Đang tải...

Bệnh Parkinson là gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Hiện nay nhiều người vẫn chưa biết bệnh Parkinson là gì? Bởi căn bệnh Parkinson là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi hơn. Cần hiểu rõ về bệnh hơn để điều trị kịp thời, vì sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu phát hiện trễ.

Đây là một chứng bệnh gây ảnh hưởng cao đến khả năng vận động. Khi mắc bệnh bệnh, người bệnh sẽ dần mất khả năng giữ thăng bằng và kiểm soát cơ bắp. Vậy bệnh Parkinson là gì, làm sao để phát hiện sớm và giảm bớt độ nguy hiểm khi mắc phải. Bài viết sau đây sẽ giải thích tường tận những thắc mắc đó cho bạn.

Bệnh parkinson là gì

Bệnh Parkinson thường mắc phải ở người lớn tuổi

1. Bệnh Parkinson là gì?

Bệnh Parkinson là hội chứng rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động, bệnh sẽ xảy ra khi một nhóm tế bào trong não bị thoái hóa. Khi các tế bào não không còn khả năng kiểm soát được vận động của cơ bắp, người bệnh sẽ cử động chậm chạm, đi đứng khó khăn, tay chân run cứng. Bệnh được tìm ra bởi một bác sĩ người Anh, sống ở London mô tả lần đầu tiên vào năm 1817, ông tên là James Parkinson. Từ đó về sau, người ta lấy tên ông đặt tên căn bệnh đó.

Căn bệnh này xảy ra ở nam giới nhiều hơn so với phụ nữ, bệnh thường khởi phát lúc 60 tuổi, và sẽ có những dấu hiệu sớm ở độ tuổi 50. Tuy vậy, trong những năm gần đây, số trường hợp bệnh nhân trên 35 tuổi có dấu hiệu sớm của bệnh đã chiếm gần 10%. Khi mắc bệnh Parkinson, người bệnh sẽ gặp trở ngại trong sinh hoạt và công việc hằng ngày, tuy nhiên đây không phải là một bệnh nguy hiểm chết người. Bệnh tăng dần từ và không ngừng, nhưng với thuốc, phần lớn bệnh nhân vẫn sẽ duy trì được cuộc sống và công việc trong nhiều năm.

Bệnh parkinson là gì

Bệnh Parkinson thường do tình trạng tế bào chết ở não gây nên

2. Nguyên nhân gây nên bệnh Parkinson là gì?

Bệnh Parkinson đã được kiểm chứng là do các tế bào thần kinh nhất định (neuron) trong não dần dần chết đi gây ra. Hậu quả là nhiều triệu chứng biểu hiện do mất tế bào thần kinh sản xuất ra một chất bên trong não của bạn được gọi là dopamine. Khi nồng độ dopamine giảm, hoạt động não sẽ bất thường, dẫn đến bệnh Parkinson. Có 3 yếu tố chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh là yếu tố di truyền, các yếu tố từ môi trường và tiếp xúc nhiều với các chất độc hại.

Ngoài ra, khi được kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ cũng sẽ để ý thấy một số thay đổi trong não của bệnh nhân Parkinson. Các thay đổi như sau:

  • Xuất hiện các khối Lewy: Khi các khối vật chất này xuất hiện trong tế bào não chính là dấu hiệu của bệnh Parkinson đã phát triển. Các khối vật chất này tên là Lewy. Nhiều nhà khoa học cho rằng chúng là tác nhân chính gây nên bệnh.
  • Có chất alpha-synuclein trong thể Lewy: Thể Lewy chứa rất nhiều chất, nhưng có một chất rất quan trọng là protein tự nhiên và phổ biến tên alpha-synuclein (A-synuclein). Chất này hiện diện trong tất cả những thể Lewy trong các khối u mà tế bào không tiêu diệt được. Những nhà nghiên cứu bệnh Parkinson gần đây đã tập trung nghiên cứu vấn đề này.
  • Một số yếu tố khác gây ra: Tuổi tác (ở người già lượng Dopamine thường có xu hướng giảm), môi trường (những người thường xuyên tiếp xúc với thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu thì có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao hơn so với người bình thường), chấn thương sọ não (người có tiền sử chấn thương sọ não cũng có nguy cơ mắc phải bệnh này cao), di truyền (nếu trong gia đình có người bị bệnh này ngẫu nhiên, thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao)

Bệnh parkinson là gì

Người mắc bệnh gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển

3. Triệu chứng của bệnh Parkinson là gì?

Những triệu chứng cơ bản thường gặp của bệnh Parkinson: Run, giật, cứng đờ, cử động chậm chạp và rối loạn thăng bằng.

3.1. Run tay chân

Đây là một triệu chứng thường hay gặp, tình trạng run có thể cả ở tay lẫn chân. Khi nghỉ ngơi hiện tượng run biểu hiện rõ hơn. Ví dụ cụ thể: Khi người bệnh để 2 tay nghỉ trên đùi của mình và nói sang chuyện khác một lúc, thì run các ngón tay sẽ rõ hơn và nhiều hơn. Khi bệnh nhân giơ tay cầm nắm giữ lấy một vật gì đó thì run lại giảm đi. Do đó, người ta nói run của bệnh Parkinson là run khi nghỉ ngơi, nó trái ngược với chứng run do bệnh tiểu não hoặc run vô căn.

3.2. Cứng đờ các cơ bắp

Người bệnh sẽ rất khó quay cổ, xoay người, đang ngồi trên ghế đứng dậy, trở mình khi nằm trên giường. Khó làm những cử động khéo léo như bình thường của các ngón tay. Nét mặt ít biểu lộ cảm xúc như người bình thường, đờ đẫn. Dáng người đi hơi còng lưng xuống.

3.3. Vận động rất chậm

Bệnh nhân rất khó khởi động các cử động của mình, mọi việc đều làm rất chậm chạp ví dụ như cài, cắt gọt trái cây, xỏ giầy dép, mở khuy áo. Chữ viết nhỏ dần và viết chậm.

3.4. Rối loạn giữ thăng bằng

Thông thường những phản xạ tự động của cơ thể sẽ từ trong não, giúp chúng ta giữ được thăng bằng khi đi hoặc đứng. Ở những người mắc bệnh Parkinson, những phản xạ tự động này thường giảm hoặc mất, khiến cho người bệnh bị mất thăng bằng. Người bệnh ngồi vào ghế khó khăn, đứng dậy khỏi ghế khó khăn, xoay trở dễ bị té, khi đi dễ bị té ngã. Tình trạng này thường hiếm gặp ở những giai đoạn đầu của bệnh, mà thường gặp ở giai đoạn về sau.

3.5. Các triệu chứng khác

Giọng nói sẽ trở nên nhỏ và khó nghe hơn, gương mặt ít biểu lộ cảm xúc, xảy ra chứng rối loạn giấc ngủ, trầm cảm và lo âu, đau, mệt mỏi. Về sau rối loạn trí nhớ và khó nuốt.

Bệnh parkinson là gì

Nhiều triệu chứng bệnh Parkinson gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

4. Các biến chứng khác của bệnh Parkinson là gì?

Bệnh còn gây ra một số biến chứng khác làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của người mắc bệnh như:

4.1. Vấn đề thị lực

Người mắc bệnh có thể gặp phải các vấn đề về thị lực như suy giảm khả năng nhận biết màu sắc và tầm nhìn. Khi điều này xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh, khiến người bệnh dễ bị tai nạn hoặc té ngã hơn.

4.2. Rối loạn giấc ngủ

Buồn ngủ quá mức vào ban ngày và khó ngủ vào ban đêm là những triệu chứng rối loạn thường gặp ở những người bệnh Parkinson. Rối loạn giấc ngủ thường xuất phát từ bản thân người bệnh hoặc là do tác dụng phụ từ thuốc gây nên. Một số bệnh nhân còn bị chuột rút chân vào ban đêm, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Một số loại thuốc điều trị bệnh còn gây ảo giác đánh thức và giấc mơ sáng suốt.

4.3. Suy giảm tình dục

Mặc dù bệnh Parkinson và thuốc điều trị có thể gây hành vi tình dục cưỡng bức, nhưng khi người bệnh mắc phải căn bệnh này, cũng làm cho bản thân cảm thấy tự ti và giảm chức năng tình dục, ham muốn.

4.4. Giảm chức năng khứu giác, vị giác

Giảm cảm giác về mùi vị cũng là một vấn đề thường gặp ở người bệnh Parkinson.

Bên cạnh đó, bệnh Parkinson còn gây ra nhiều sự ảnh hưởng lớn khác đến cơ thể như làm tăng nguy cơ mật độ xương thấp và bệnh loãng xương ở cả hai giới, vì vậy các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân Parkinson nên đi xét nghiệm loãng xương thường xuyên.

Bệnh parkinson là gì

Nếu điều trị tốt sẽ vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống

5. Bệnh Parkinson có mấy giai đoạn?

Parkinson sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian và tuổi tác, và có thể được chia thành nhiều giai đoạn:

5.1. Giai đoạn đầu

Parkinson sẽ gây ra hiện tượng giảm dopamine trong não, bệnh Parkinson sẽ tấn công vào tủy, phần gốc của thân não, sau đó sẽ gây tác động. Và điều này có khả năng gây ra các triệu chứng táo bón và trục trặc về khứu giác. Điều quan trọng, những triệu chứng này có thể đã khởi phát hàng chục năm trước khi có cơn run đầu tiên.

5.2. Giai đoạn 2

Suy giảm các dây thần kinh pontine, do đó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của não. Giai đoạn này có thể dẫn đến trầm cảm và rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như ngủ nhẹ, ác mộng, v.v.

5.3. Giai đoạn 3

Các triệu chứng run và cứng dần trở nên trầm trọng hơn, các dây thần kinh não bị tổn thương, ảnh hưởng đến suy nghĩ bình thường. Do bệnh đang tấn công phần não chịu trách nhiệm vận động, và các triệu chứng như nói lắp và chảy nước dãi cũng sẽ xảy ra.

5.4. Giai đoạn 4

Lúc này bệnh Parkinson đã đến giai đoạn nặng và thường kèm theo các triệu chứng sa sút trí tuệ và thường xuyên xuất hiện ảo giác, bất tỉnh và hoàn toàn không thể tự chăm sóc bản thân.

Bệnh Parkinson Là Gì? Mức Độ Nguy Hiểm Ra Sao?

Bệnh Parkinson có mấy giai đoạn?

6. Bệnh Parkinson có di truyền không?

Về mặt lâm sàng, bệnh Parkinson được chia thành bệnh Parkinson đơn lẻ và gia đình. Parkinson gia đình còn được gọi là di truyền. Chỉ có khoảng 10% bệnh nhân mắc bệnh có nền tảng di truyền gia đình, thuộc bệnh Parkinson di truyền. Hầu hết bệnh nhân là bệnh lẻ tẻ và không di truyền.

Đa số bệnh nhân Parkinson khám lâm sàng là người trung niên và cao tuổi, nhóm người này lẻ tẻ chiếm phần lớn, không di truyền. Hiện nay người ta phát hiện có nhiều gen di truyền liên quan đến bệnh Parkinson. Nếu đột biến có thể dẫn đến bệnh Parkinson thì người bệnh có tiền sử gia đình mắc bệnh Parkinson cần xét nghiệm gen liên quan và việc sàng lọc có thể được thực hiện ở giai đoạn sớm.

7. Bệnh Parkinson sống được bao lâu?

Parkinson là một bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến, mặc dù không gây tử vong nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Các kho lưu trữ khoa học thần kinh đã nghiên cứu sự sống sót sau sáu năm của gần 140.000 người mắc bệnh parkinson. Trong sáu năm này, 64% bệnh nhân mắc bệnh Parkinson đã tử vong. Sau đó, so sánh nguy cơ tử vong của bệnh nhân Parkinson với những người thụ hưởng Medicare không bị Parkinson hoặc bất kỳ bệnh thông thường nào khác, bao gồm: Bệnh tim hoặc suy tim sung huyết, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư ruột kết, ung thư phổi hoặc ung thư vú, bệnh tiểu đường, đột quỵ, bệnh thận mãn tính, gãy xương hông, chứng mất trí nhớ Alzheimer.

Bệnh Parkinson Là Gì? Mức Độ Nguy Hiểm Ra Sao?

Bệnh Parkinson sống được bao lâu?

Đồng thời, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Parkinson tương tự như gãy xương hông, bệnh Alzheimer hoặc bệnh tim. Mặc dù tỷ lệ tử vong này cao hơn so với ung thư đại trực tràng, đột quỵ, thiếu máu cơ tim hoặc bệnh nhân mãn tính bị tắc nghẽn, bệnh phổi.

Nó có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa là bị Parkinson ảnh hưởng đến tuổi thọ của một người. Nhưng hãy nhớ rằng bản thân Parkinson không gây tử vong. Chính xác hơn, Parkinson gây ra các biến chứng như nhiễm trùng hoặc té ngã, thường dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn.

Mặc dù bệnh Parkinson có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn hoặc những người thân yêu của bạn. Nhưng tin tốt là chất lượng cuộc sống (và có thể là tuổi thọ) có thể được cải thiện nếu được chăm sóc thích hợp. Đảm bảo sắp xếp các đợt điều trị theo dõi thường xuyên với bác sĩ và thực hiện các phương pháp điều trị được khuyến nghị. Chẳng hạn như vật lý trị liệu và y học cổ truyền Trung Quốc, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh.

8. Mối quan hệ giữa chứng sa sút trí tuệ và tuổi tác

Chứng mất trí nhớ cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự sống còn của người bệnh Parkinson. Kết thúc nghiên cứu nói trên, gần 70% bệnh nhân Parkinson đã được chẩn đoán sa sút trí tuệ, và tỷ lệ sống sót của bệnh nhân sa sút trí tuệ thấp hơn những người không bị sa sút trí tuệ. Điều này có nghĩa là những người bị sa sút trí tuệ có nhiều khả năng chết trong vòng sáu năm hơn những người không bị sa sút trí tuệ. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học cho thấy sự gia tăng tuổi tác có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong.

Bệnh Parkinson Là Gì? Mức Độ Nguy Hiểm Ra Sao?

Mối quan hệ giữa chứng sa sút trí tuệ và tuổi tác

Điều quan trọng cần nhớ là hiệu suất và sự tiến triển của bệnh Parkinson của một người thay đổi như thế nào và các nhà khoa học thần kinh không thể dự đoán chính xác tuổi thọ của một người. Nói cách khác, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng quan trọng nào cho phép bác sĩ dự đoán tuổi thọ một cách hoàn hảo. Sự hiện diện của tuổi già và chứng sa sút trí tuệ chỉ làm tăng nguy cơ tử vong.

9. Những căn bệnh có thể làm tăng nguy cơ tử vong của bệnh Parkinson là gì?

Trong năm trước của bệnh Parkinson, nghiên cứu cũng đã điều tra số lần nhập viện của gần 45.000 bệnh nhân mắc bệnh Parkinson giai đoạn cuối, có nghĩa là vào cuối cuộc đời, lý do nhập viện phổ biến nhất ở bệnh nhân Parkinson giai đoạn cuối là:

  • Nhiễm trùng (gần 21% bệnh nhân nhập viện).
  • Bệnh tim (18,5%).
  • Bệnh phổi không nhiễm trùng (gần 13%).

9.1. Bệnh về dạ dày, đường ruột

Các lý do nhập viện ít phổ biến hơn là các vấn đề liên quan đến dạ dày hoặc ruột, cơ, hệ thần kinh hoặc hệ nội tiết, chẳng hạn như bệnh tiểu đường. Không có gì ngạc nhiên khi nhiễm trùng là trường hợp nhập viện phổ biến nhất trước khi tử vong. Vì bệnh nhân Parkinson rất dễ bị lây nhiễm bởi căn bệnh này. Ví dụ như rối loạn chức năng bàng quang ở bệnh nhân Parkinson làm tăng nguy cơ người bệnh bị rối loạn chức năng bàng quang. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

9.2. Bệnh về phổi

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi ở bệnh nhân Parkinson là 3,8 lần so với dân số chung. Nó cũng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở bệnh nhân Parkinson. Viêm phổi do hít thở có thể khiến các chất trong dạ dày bị hút vào phổi do khả năng khó nuốt. Cứng cơ có thể cản trở việc loại bỏ đờm và góp phần phát triển bệnh viêm phổi ở bệnh nhân Parkinson.

9.3. Bệnh tim

Tất nhiên, bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nên không có gì ngạc nhiên khi bệnh nhân Parkinson nhập viện trước khi tử vong. Điều thú vị là các tác giả của nghiên cứu này đã đưa ra giả thuyết rằng một số bác sĩ điều trị bệnh nhân Parkinson có thể nhầm các triệu chứng của bệnh tim hoặc phổi, chẳng hạn như mệt mỏi, suy nhược và khó tập thể dục, với Parkinson.

Bệnh Parkinson Là Gì? Mức Độ Nguy Hiểm Ra Sao?

Những căn bệnh có thể làm tăng nguy cơ tử vong của bệnh Parkinson là gì?

Sau khi tham khảo những thông tin trên, thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ bệnh Parkinson là gì. Căn bệnh này tuy là bệnh mãn tính, nhưng hiện tại không có phương pháp điều trị khỏi. Tuy nhiên chỉ cần người bệnh nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể kiểm soát tốt triệu chứng, vẫn sẽ có được cuộc sống tốt và kéo dài. Ngoài ra để nâng cao sức khỏe của bản thân thì người bệnh vẫn nên vận động nhẹ bằng cách đi bộ và đạp xe đạp hằng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể tốt hơn mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà như ghế massage, xe đạp tập, máy chạy bộ... tại website Sieuthitaigia.vn.

Hiểu rõ về các căn bệnh cũng là điều cần thiết để phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, bạn cần dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao hằng ngày. Nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh một cách hiệu quả. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hằng ngày, sử dụng máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập để tập luyện hoặc thư giãn tinh thần với ghế massage của thương hiệu Elipsport được phân phối chính hãng tại Siêu Thị Tại Gia. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho trường hợp này.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Bệnh Parkinson là gì?
Bệnh Parkinson là hội chứng rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động, bệnh sẽ xảy ra khi một nhóm tế bào trong não bị thoái hóa. Khi các tế bào não không còn khả năng kiểm soát được vận động của cơ bắp, người bệnh sẽ cử động chậm chạm, đi đứng khó khăn, tay chân run cứng.
Những triệu chứng cơ bản thường gặp của bệnh Parkinson: Run, giật, cứng đờ, cử động chậm chạp và rối loạn thăng bằng.
Parkinson sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian và tuổi tác, và có thể được chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn nặng sẽ thường kèm theo các triệu chứng sa sút trí tuệ và thường xuyên xuất hiện ảo giác, bất tỉnh và hoàn toàn không thể tự chăm sóc bản thân.
Về mặt lâm sàng, bệnh Parkinson được chia thành bệnh Parkinson đơn lẻ và gia đình. Parkinson gia đình còn được gọi là di truyền. Chỉ có khoảng 10% bệnh nhân mắc bệnh có nền tảng di truyền gia đình, thuộc bệnh Parkinson di truyền. Hầu hết bệnh nhân là bệnh lẻ tẻ và không di truyền.
Parkinson là một bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến, mặc dù không gây tử vong nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (40)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )