Đang tải...

Bodybuilding là gì? Bodybuilding và Fitness có gì khác nhau

Bodybuilding là gì mà tại sao lại có nhiều theo đuổi như vậy? Nó có giống với Body fitness hay không. Cùng tìm hiểu sự giống và khác giữa 2 loại hình này từ phân tích của chuyên gia qua bài viết sau đây.

Bạn luôn thấy nhiều người bước vào phòng tập để tập luyện. Một số chỉ muốn có cơ bắp vì lý do thẩm mỹ. Trong khi những người khác có thể tập luyện để tăng cường sức bền. Hoặc tập thể hình để xây dựng cơ bắp mang lại nhiều sức mạnh, tốc độ. Bạn có thể thấy có những người thì nói họ tập Bodybuilding, có người lại nói họ tập Fitness. Vậy sự khác biệt là gì? Cùng tìm hiểu. 

Bodybuilding là gì

Một người tập Bodybuilding chuyên nghiệp

1. Bodybuilding là gì? 

Bodybuilding là một loại hình của tập gym. Trước đây, thuật ngữ Bodybuilding để chỉ những người theo đuổi bộ môn này nhằm mục đích tham gia thi đấu các cuộc thi cử tạ chuyên nghiệp. Nhưng ngày nay, định nghĩa này được mở rộng hơn, dành cho cả những người bình thường. Bodybuilding có nghĩa là nâng tạ nặng, với mục đích không chỉ để phát triển sức mạnh chức năng mà còn để tăng kích thước cơ bắp càng to càng tốt. 

Do đó, mà những người thực hiện Bodybuilding sẽ luôn cần tập tạ nặng để nhằm mục đích tạo ra những vết rách cực nhỏ trong cơ, buộc cơ thể sửa chữa những chỗ bị đứt gãy và mở rộng khả năng lưu trữ. Quá trình này được gọi là phì đại cơ. Trong đó, việc sửa chữa khiến các cơ phát triển lớn hơn. Các cơ có thể chứa nhiều năng lượng hơn khi chúng phát triển lớn hơn, tạo ra lực lớn hơn.

Bodybuilding là gì

Bodybuilding hướng tới cơ bắp to, rõ nét, đường gân nổi cuồn cuộn

2. Body fitness là gì?

Trong khi đó, Body fitness cũng là một loại hình tập gym. Tuy nhiên, mục đích của người tập không hướng tới cơ bắp càng to càng tốt. Mà chỉ yếu để có được cơ thể săn chắc, cân đối, hài hòa. Đồng thời củng cố các khớp, cứng xương, đồng thời phát triển các mô liên kết mạnh mẽ hơn. Do đó, hình dạng và kích thước của cơ có to hay không không thực sự quan trọng khi tập Body fitness. Mà điều quan trọng là các cơ đều săn chắc, đối xứng hai bên cơ thể và cân đối với tổng thể chiều cao. 

Bodybuilding là gì

Fitness lại hướng tới vẻ đẹp săn chắc, cân đối

3. Lợi ích khi tập Bodybuilding là gì?

3.1. Tốt cho tim mạch

Tập thể hình làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành. Bằng cách tham gia vào các hoạt động thể chất như tập tạ, bạn có nhiều cơ hội hơn để giảm và kiểm soát huyết áp cao, béo phì và cholesterol cao.

3.2. Tốt cho cơ, xương, khớp

Tập thể hình có tác động rất lớn và lành mạnh đến cơ, xương và khớp. Tập thể hình giúp cơ thể và cơ bắp khỏe mạnh và linh hoạt. Tập thể hình và tập tạ chắc chắn có thể giúp bạn chống loãng xương và viêm khớp.

3.3. Tốt cho tâm trí

Có câu nói rằng “Thân khỏe, tâm lành”. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ cơ thể khỏe mạnh và cân đối; tâm trí của bạn cũng sẽ khỏe mạnh và minh mẫn theo. 

Bodybuilding là gì

Tập Bodybuilding mang tới cơ bắp đẹp và sức mạnh 

4. Tác hại khi tập Bodybuilding là gì?

4.1. Nguy cơ rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Các vận động viên nữ ưu tú tập Bodybuilding không được khuyến khích có tỷ lệ mỡ cơ thể dưới 12 - 14%. Nhưng thực tế, không có gì lạ khi các vận động viên thể hình nữ chuyên nghiệp có tỷ lệ mỡ cơ thể dưới 10%.

Việc duy trì tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp như vậy là khá nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, xương, tuyến giáp và sự trao đổi chất. Khi nữ giới giảm tỷ lệ mỡ cơ thể được khuyến nghị, chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất ít estrogen hơn. Điều này rất quan trọng đối với hệ thống sinh sản và sức khỏe xương của nữ giới.

Kylene Anderson - 1 nữ vận động viên đã bắt đầu tập Bodybuilding để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đó, với thân hình đẹp quyến rũ, cô ấy quyết định dự thi Bodybuilding. Nhưng cô ấy nhận thấy rằng việc thi đấu đã làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của mình. Và quyết định nghỉ thi đấu vì cô ấy muốn bắt đầu có một gia đình. Thậm chí, với sự chuẩn bị cho cuộc thi thứ hai và thứ ba, cô ấy đã mất kinh trong khoảng ba tháng, và mất khoảng một năm để cơ thể trở lại bình thường. Cuối cùng, phải mất khoảng sáu tháng trước khi kinh nguyệt đều đặn trở lại.

Nhưng nếu bạn đã thi đấu Bodybuilding thường xuyên trong nhiều năm, hoặc là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, thì có thể mất nhiều thời gian hơn.

4.2. Nguy cơ rối loạn hormone ở nam giới

Vậy tác hại của Bodybuilding là gì đối với nam giới. Các đối thủ nam cũng có nguy cơ bị rối loạn hormone, bao gồm testosterone - có thể giảm trong giai đoạn gầy dẫn đến mệt mỏi và ham muốn tình dục thấp.

4.3. Nguy cơ rối loạn cân nặng

Một trong những điều đầu tiên mọi người làm khi bước ra khỏi sân khấu thi đấu Bodybuilding đó là ăn mừng bằng một chiếc bánh quy hoặc bánh rán, hoặc thậm chí chỉ là một bữa ăn "bình thường". Nhưng vì cơ thể đã ở chế độ đói quá lâu, nó sẽ giữ thức ăn đó và tích trữ dưới dạng chất béo. Khi thấy cân nặng tăng nhanh và hình dáng thay đổi, nhiều người có thể bị ăn kiêng cực độ, kéo theo đó là ăn uống vô độ, thậm chí là rối loạn ăn uống.

Bodybuilding là gì

Phái nữ siết mỡ quá mức gây rối loạn kinh nguyệt

5. Sự khác biệt giữa Fitness và Bodybuilding là gì?

Mặc dù hai chế độ thể dục có vẻ giống nhau, nhưng trên thực tế chúng rất khác nhau. Fitness là một nhánh gần đây của tập thể hình. Trong khi đó, loại hình Bodybuilding đã xuất hiện từ cuối những năm 1960.

Các vận động viên theo đuổi bộ môn Bodybuilding và Fitness đều dành phần lớn thời gian tại phòng tập để cố gắng đạt được vóc dáng bắt mắt. Cả hai cách thể hiện sức mạnh cơ bắp đều có một số điểm tương đồng như cơ thể được điêu khắc chẳng hạn. Nhưng cũng có một số khác biệt chính giữa hai loại, cụ thể như sau. 

5.1. Chương trình luyện tập khác nhau

Các vận động viên Bodybuilding hiếm khi thích các bài tập tim mạch hoặc thực hiện các bài tập gym với trọng lượng tạ thấp. Họ có xu hướng thường xuyên đẩy cơ thể của họ đến điểm phá vỡ. Đó là thời điểm mà họ thực sự không thể thực hiện một hiệp nào nữa. Trong thời gian phục hồi, các cơ 'bị hỏng' sẽ xây dựng lại và trở nên mạnh hơn, to lớn hơn.

Trong khi đó, những người tập Fitness lại có mục tiêu chính là sức khỏe và vóc dáng chuẩn. Các huấn luyện viên Fitness không quá lo lắng về việc có cơ bắp lớn hơn miễn là họ trông đẹp nhất trước ống kính hoặc tại các cuộc thi. Những người tập luyện Fitness dành nhiều thời gian hơn để tạo ra các nhóm cơ chính trên cơ thể. Họ sẽ tạo ra một cơ bụng sáu hoặc tám múi hoàn hảo và chú ý đến chân và mông. So với những người tập Bodybuilding, thói quen tập luyện của họ thường ngắn hơn và cường độ cao hơn. Họ dành một nửa thời gian để nâng tạ và nửa còn lại tập tim mạch. Để tạo ra cơ bắp săn chắc phi thường, những người tập thể hình thường thực hiện số lần lặp lại cao với mức tạ nhỏ hơn.

Bodybuilding là gì

Bodybuilding và Fitness

5.2. Thời gian luyện tập

Một sự khác biệt nữa về chương trình tập giữa Bodybuilding và Fitness là số lượng hoạt động mà mỗi loại hình yêu cầu. Trong khi một buổi tập Bodybuilding có thể kéo dài khoảng 2 giờ. Và thường yêu cầu người tập thực hiện 5 tới 6 buổi mỗi tuần. Ngược lại, một buổi tập Fitness chỉ kéo dài khoảng 45 phút. Đồng thời, một buổi tập Fitness đòi hỏi ít buổi tập hơn với ít nỗ lực hơn. 

Thêm vào đó, những người tập Fitness luôn tập luyện đều đặn quanh năm để duy trì trạng thái thể lực đỉnh cao mọi lúc. Các cá nhân hoặc nhóm tập luyện 'đang trong quá trình tập luyện' tuân theo các hướng dẫn tương tự, cố gắng nâng cao thể lực tổng thể của họ trong suốt cả năm. Họ phải thường xuyên duy trì một chế độ tập luyện nghiêm ngặt cũng như một chế độ ăn uống lành mạnh.

Trong khi đó, các vận động viên Bodybuilding cũng thường tập luyện để tăng kích thước trong suốt cả năm. Tuy nhiên, họ tập trung vào mùa giải thi đấu vì các hội chợ thể thao là nguồn thu nhập chính và động lực. Đáng ngạc nhiên là họ có thể có tới 15% chất béo cơ thể trong mùa giải. Mặc dù tập luyện quanh năm, các vận động viên thể hình không quan tâm đến việc tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể cho đến khi thời gian thi đấu đến gần.

Bodybuilding là gì

Thời gian tập Fitness ít hơn, cường độ nhẹ hơn Bodybuilding

5.3. Sự khác nhau về chế độ dinh dưỡng của Fitness và Bodybuilding là gì?

Về nhiều mặt, chế độ ăn uống của huấn luyện viên thể hình và vận động viên thể hình hầu hết là giống nhau. Cả hai loại đều chú trọng đặc biệt đến carbs, rau, protein và trái cây, đồng thời tiêu thụ các chất bổ sung như creatine và protein lắc.

Những người tập Bodybuilding được biết đến với việc tiêu thụ nhiều chất bổ sung để thúc đẩy thói quen tập thể dục của họ hơn là những người theo đuổi Fitness. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là quy định của ngành y tế. Bất kỳ ai tập Bodybuilding hay Fitness đều có thể thêm các chất bổ sung hàng ngày như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày.

Sự khác biệt cơ bản giữa một người tập Bodybuilding và Fitness không phải là lựa chọn thực phẩm, mà là lượng calo nạp vào mỗi ngày. Trong đó, người tập Fitness tiêu thụ không quá 2500 calo trong một ngày. Ngược lại, những người xây dựng cơ thể theo hướng Bodybuilding phải tiêu thụ hơn 5.000 calo mỗi ngày. Vì 50% lượng calo nạp vào chỉ đến từ protein. Phần còn lại thường là từ các lựa chọn ít chất béo hoặc carb, chẳng hạn như nhiều loại ngũ cốc, rau và trái cây.

Bodybuilding là gì

Bodybuilding đòi hỏi dinh dưỡng nhiều hơn Fitness

Chắc hẳn, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Bodybuilding là gì cũng như sự khác biệt giữa Bodybuilding và Fitness. Cả hai loại hình luyện tập này đều xuất phát từ mong muốn cơ bản của con người là đẩy giới hạn thể chất và đạt đến tiềm năng thể lực tối đa. Vì vậy, hãy lựa chọn loại hình và cơ thể mà bạn mong muốn có được để chọn lựa chính xác.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Bodybuilding là gì?
Bodybuilding là một loại hình của tập gym. Bodybuilding có nghĩa là nâng tạ nặng, với mục đích không chỉ để phát triển sức mạnh chức năng mà còn để tăng kích thước cơ bắp càng to càng tốt.
Body fitness là một loại hình của tập gym. Tuy nhiên, mục đích của người tập không hướng tới cơ bắp càng to càng tốt. Mà chỉ yếu để có được cơ thể săn chắc, cân đối, hài hòa.
Tùy theo mục đích hình thể mà bạn hướng tới để quyết định có nên tập Bodybuilding hay không. Nếu bạn muốn có cơ bắp to, rõ nét, đường gân nổi cuồn cuộn thì Bodybuilding hoàn toàn phù hợp với bạn. Còn nếu bạn chỉ muốn cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn thì Fitness sẽ phù hợp hơn.
Điều này phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, thời gian luyện tập của bạn. Thông thường, những vận động viên Bodybuilding thường chỉ tập nặng và siết cơ vào thời gian gần mùa giải.
Việc duy trì tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp dưới 10% để có được thân hình đẹp trong bộ môn Bodybuilding là khá nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản, xương, tuyến giáp và sự trao đổi chất của chị em phụ nữ.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (35)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )