Đang tải...

Chạy Bộ Có Tăng Chiều Cao Không? Cách Chạy Bộ Tăng Chiều Cao

Chạy bộ có tăng chiều cao không? Cùng tham khảo qua bài viết sau để biết được đáp án nhé. Từ lâu, chạy bộ đã trở thành một trong những môn thể thao phổ biến được nhiều người trên thế giới yêu thích và lựa chọn. 

Chiều cao chủ yếu do yếu tố di truyền và yếu tố mắc phải quyết định. Các yếu tố mắc phải chủ yếu liên quan đến dinh dưỡng và luyện tập, đặc biệt là sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng ở tuổi dậy thì. Lúc này, bạn nên ăn nhiều chất đạm (cá, thịt, đậu, trứng, sữa), rau quả tươi, bổ sung vitamin D và canxi phù hợp, tăng cường tập luyện các môn thể thao vận động mạnh như bóng rổ, có tác dụng đẩy nhanh máu, tuần hoàn của cơ và xương chi dưới,... Trong khi chạy, hệ hô hấp hoạt động mạnh gấp 2-3 lần bình thường, nhịp tim tăng lên và máu lưu thông tốt hơn. Các chi và các khớp hoạt động cũng trở nên linh hoạt hơn từ đó mà các bộ phận trên cơ thể được linh hoạt và phát triển hơn,... Vậy chạy bộ có tăng chiều cao không?

Chạy Bộ Có Tăng Chiều Cao Không? Cách Chạy Bộ Tăng Chiều Cao
Chạy bộ có giúp tăng chiều cao không?

1. Chạy bộ có tăng chiều cao không? 

Chạy bộ có tăng chiều cao? Giải phẫu học hiện đại đã phát hiện ra rằng hai đầu xương của thanh thiếu niên không hoàn toàn là xương cứng, và một phần của nó là sụn. Phần sụn này được gọi là sụn biểu sinh. Nó sẽ tiếp tục tăng sinh và hóa ra theo tuổi tác, khiến con người cao hơn. Nếu nó có thể thúc đẩy sự tăng sinh của sụn biểu mô, thì nó có thể làm tăng tiềm năng chiều cao của một người. Hormone tăng trưởng có thể thúc đẩy sự phát triển chiều cao của chúng ta, nhưng lượng hormone trong cơ thể nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Việc kích thích xương và các cơ, mô sợi gần xương cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của xương chắc khỏe hơn và đạt được mục đích tăng chiều cao. Và chạy đường dài có thể làm cho tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta vận động. Đặc biệt là chân tay bị kích thích rất nhiều, nó sẽ kích thích xương chân, tay, làm cho sụn biểu bì tăng sinh và xương ra. Lúc này chúng ta phải bổ sung chất dinh dưỡng nhất định.

Chỉ cần có tất cả những điều này thì việc chạy bộ có cao không không phải là việc khó. Theo nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trước đó, việc chạy bộ sẽ có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone tăng trưởng. Hormone tăng trưởng có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự phát triển của các tế bào cơ xương và các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, hormone này càng được sản xuất nhiều thì khả năng chiều cao của bạn càng cao. Trong độ tuổi vị thành niên, nếu chạy bộ thường xuyên thì chiều cao của bạn sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên thời lượng vận động của thanh thiếu niên hiện nay quá ít, thời gian vui chơi duy nhất là học đọc hoặc chơi trò chơi điện tử...và hoàn toàn không chú ý đến phát triển thể lực. 

chạy bộ có tăng chiều cao không

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Nhiều người cho rằng chạy bộ không cải thiện chiều cao hiệu quả như các môn thể thao khác như bóng rổ, nhảy sào, bơi lội… vì ít tác động đến mô xương. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng sức khỏe và năng khiếu thể thao của mỗi người là không giống nhau. Theo đuổi một môn thể thao không phù hợp với điều kiện sức khỏe có thể sẽ phản tác dụng! Vì không những không kích thích tăng trưởng chiều cao mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, nếu không thể chơi các môn thể thao khác, bạn có thể lựa chọn chạy bộ để hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

2. Cách chạy bộ đúng cách để cải thiện chiều cao

Để trả lời cho câu hỏi chạy bộ có tăng chiều cao không?Thì một nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người có thể tăng thêm 7 giờ tuổi thọ nếu chạy bộ đều đặn 1 giờ mỗi ngày. Người chạy bộ nhiều giờ hơn có thể được tăng thêm 3 năm tuổi thọ. Đó là lý do bạn vẫn nên theo đuổi môn thể thao này mặc dù nó giúp tăng chiều cao ít. 

Hơn nữa, hiệu quả tăng trưởng chiều cao của chạy bộ còn phụ thuộc vào tư thế, kỹ thuật và thời gian tập. Ngay bên dưới là một số hướng dẫn sẽ giúp bạn chạy bộ đúng cách:

2.1. Thời gian tốt nhất để chạy bộ là vào lúc nào?

Cùng với việc chạy bộ có tăng chiều cao không thì chạy bộ lúc nào tốt cũng rất quan trọng. Mọi người thường nghĩ buổi sáng từ 5h – 6h là thời điểm tốt nhất để chạy bộ. Tuy nhiên, buổi chiều hoặc buổi tối cũng là những lựa chọn phù hợp cho bạn. Trường hợp bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chạy bộ từ 2 đến 3 buổi / tuần. Sau khi đã quen với việc chạy bộ, bạn nên duy trì chạy bộ từ 30 đến 45 phút mỗi ngày. Nếu bạn chỉ chạy bộ vào buổi rồi dừng lại thì kết quả sẽ không được như mong muốn.

2.2. Tư thế chạy bộ đúng cách

Trước khi chạy bộ, bạn nên thực hiện kỹ một vài bài khởi động để làm nóng cơ thể. Chẳng hạn như bài tập cho các khớp, chạy nâng gối, bước nhỏ…Trong khi chạy bộ, bạn lưu ý giữ cơ thể thẳng và đầu hơi cúi về phía trước. Bạn không nên quá dồn sức vào phần chi dưới. Bạn nên chạy bằng phần trên của bàn chân thay vì chạy bằng cả bàn chân, đồng thời kết hợp chạy bộ với hít thở đều. 

chạy bộ có tăng chiều cao không

Tư thế chạy bộ đúng cách

Bạn không nên ăn quá no trước khi chạy bộ và không nên cố gắng quá sức vì có thể gây ra tình trạng căng cơ, cơ thể bị quá tải.

Có nhiều kỹ thuật chạy bộ nhưng chạy nước rút ở tốc độ cao sẽ giúp sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng. Sau khi khởi động, bạn nên chạy với tốc độ bình thường đẻ cơ thể làm quen với nhịp độ, sau đó tăng tốc dần dần và kết hợp đánh tay ra sau mạnh hơn. Để tăng cường độ chạy bộ, bạn cố gắng di chuyển bước chạy nhanh hơn và nâng đầu gối lên cao hết mức có thể. 

3. Cách để tăng chiều cao an toàn

Sau khi đã tìm hiểu chạy bộ có tăng chiều cao không, bạn cũng nên biết được những cách để con mình được tăng chiều cao an toàn.

3.1. Kiểm tra tuổi xương tìm ra nguyên nhân khiến trẻ bị lùn

Các nghiên cứu y học hiện đại đã khẳng định rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ và rất khó để cha mẹ xác định chính xác nguyên nhân thực sự khiến trẻ thấp lùn và chậm lớn. Tuy nhiên, có thể thấy rõ sự tăng trưởng và phát triển hiện tại của trẻ qua bài kiểm tra tuổi xương. Nếu sụn biểu mô chưa đóng hoàn toàn thì có hy vọng phát triển. Nếu sụn biểu bì đã đóng thì không cần cố gắng gì.

Với việc tham khảo kết quả kiểm tra tuổi xương, kết hợp với quá trình tăng trưởng và phát triển gần đây của trẻ, các chuyên gia có thể tìm ra chính xác hơn nguyên nhân khiến trẻ thấp và chậm lớn.

3.2. Ăn các sản phẩm từ sữa mỗi ngày

Trước hết, cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong cuộc sống. Chất đạm rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ như cá, tôm, thịt nạc, trứng gia cầm, đậu phộng, các sản phẩm từ đậu nành,…rất giàu chất đạm chất lượng cao.

Kẽm là yếu tố quan trọng trong tăng trưởng chiều cao, và ăn nhiều thực phẩm liên quan hơn có thể ngăn ngừa tình trạng thấp lùn do thiếu kẽm gây ra. Thực phẩm chứa kẽm dễ hấp thu là thực phẩm động vật, chẳng hạn như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu và gan động vật.

Chạy Bộ Có Tăng Chiều Cao Không? Cách Chạy Bộ Tăng Chiều Cao

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

3.3. Vận động để thúc đẩy chiều cao

Tập thể dục là một cách hiệu quả để kích thích sự phát triển. Thanh thiếu niên nên tham gia các bài tập nhẹ và căng hơn, chẳng hạn như nhảy dây, kéo xà ngang, bơi lội,...và các trò chơi bóng khác nhau. Chạy bộ có tăng chiều cao không? Như đã nói ở phần trên thì chạy bộ sẽ tăng chiều cao cho con bạn. Nhưng một bài tập không nên dưới 30 phút, và không nên ít hơn 3 lần một tuần. Những bài tập “có sức nặng” như cử tạ là không phù hợp.

3.4. Ngủ đủ giấc

Hormone thúc đẩy sự phát triển của cơ thể con người - sự bài tiết hormone tăng trưởng khi ngủ cao gấp ba lần khi ở trạng thái thức. Thời kỳ cao điểm của việc tiết hormone tăng trưởng là từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng và bắt đầu từ 35 đến 45 phút sau khi chìm vào giấc ngủ. Tăng tiết dịch tốt nhất nên cho trẻ đi ngủ trước 9 - 10 giờ và đảm bảo trẻ ngủ đủ hơn 9 giờ mỗi đêm. Hãy đảm bảo chất lượng cao tức là chất lượng giấc ngủ của trẻ được tốt, thời gian ngủ sâu phải đủ lâu và ngủ Khi các cơ được thả lỏng thì sẽ tốt cho xương khớp được kéo giãn.

Chạy Bộ Có Tăng Chiều Cao Không? Cách Chạy Bộ Tăng Chiều Cao

Cho trẻ ngủ đủ giấc

3.5. Điều trị hormone phụ thuộc vào tiềm năng chiều cao

Đối với trẻ em gia đình có tầm vóc thấp bé, liệu pháp hormone tăng trưởng được quốc tế công nhận hiện nay có thể được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, không phải trẻ thấp bé nào cũng phù hợp để sử dụng mà phải do nhân viên y tế chuyên nghiệp thực hiện sau khi khám sức khỏe, xác định tuổi xương, nội tiết cần thiết, kiểm tra chức năng. Xác định xem nó có phù hợp để sử dụng hay không.

Ngoài ra, trẻ thấp lùn cũng có thể được điều trị bằng thuốc để phát triển tối đa khả năng tăng trưởng của trẻ. Hiện nay, hormone tăng trưởng được quốc tế công nhận là loại thuốc hiệu quả duy nhất có tác dụng phụ nhỏ để thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ em. Tuy nhiên, không phải trẻ thấp bé nào cũng có thể sử dụng liệu pháp hormone tăng trưởng. Việc có nên sử dụng hormone tăng trưởng để điều trị can thiệp hay không và thời điểm bắt đầu sử dụng phải do nhân viên y tế chuyên môn xác định sau khi khám sức khỏe, xác định tuổi xương và chức năng nội tiết cần thiết. Trẻ cũng cần được kiểm tra phân tích gen và chẩn đoán hình ảnh (siêu âm B, CT, MRI) để làm rõ nguyên nhân thấp lùn và kiểm soát chặt chẽ chỉ định điều trị.

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã rõ câu trả lời chạy bộ có tăng chiều cao không rồi nhé! Bài viết sau, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết về đi bộ có tăng chiều cao không, cùng đón đọc nhé. Bên cạnh đó, tại sao bạn không thử sử dụng máy chạy bộ tại nhà như một công cụ hỗ trợ việc cải thiện chiều cao của mình mỗi ngày. Hiện tại chúng tôi đang có nhiều mẫu máy chạy bộ rất phù hợp với bạn, hãy truy cập đến sieuthitaigia.vn hoặc gọi đến 18006884 để biết thêm chi tiết nhé! 

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể cao thêm bằng cách chạy bộ vào buổi sáng không?
Chạy buổi sáng có thể rèn luyện thân thể, thúc đẩy phát triển thể chất, đồng thời giúp cao lớn hơn nhưng hiệu quả có thể không rõ ràng, sau khi trẻ lớn hơn, bạn có thể cho trẻ tập chơi bóng rổ và chơi bóng rổ, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng.
Nếu muốn bé cao lớn, bạn có thể cho bé chạy bộ thường xuyên, có thể nâng cao sức đề kháng và tăng chiều cao cho bé.
Muốn bé cao lớn thì ngoài việc tập một số bài tập thể dục đúng cách, bạn cũng nên cho bé ăn uống cân bằng dưỡng chất, đồng thời bổ sung vitamin d3 để giúp hấp thu canxi, mẹ hãy cố gắng cho bé đi trước 9 giờ đến 10 giờ. Một giờ sáng là lúc hormone tăng trưởng tiết ra mạnh nhất.
Tập thể dục nhiều có thể giúp con cao thêm, tuy nhiên chiều cao liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền, tỷ lệ này có thể lên tới 70%, nếu bố mẹ cao thì con cái nhìn chung khá cao. Ngoài ra, chiều cao còn liên quan đến vận động cơ thể và bổ sung canxi. Cho trẻ uống thêm sữa và thực hiện nhiều bài tập bật hơn, có thể dài thêm khoảng 5cm.
Điều này khó xảy ra, về cơ bản bạn đã qua lứa tuổi phát triển chiều cao. Tuy nhiên, không phải là không có cơ hội nếu bạn biết cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý cùng với đó là rèn luyện thể thao mỗi ngày.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (34)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )