Đang tải...

Chức Năng Của Gan Đối Với Cơ Thể

Gan đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất cũng như hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết chức năng của gan đối với cơ thể là gì và làm thế nào để duy trì bộ phận này khỏe mạnh.

Hiểu rõ được chức năng của gan, chúng ta sẽ thấy cơ thể mình là một điều vô cùng kỳ diệu. Mỗi bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng để đem đến một sức khỏe toàn diện cho chính chúng ta. Nhưng muốn có một lá gan khỏe mạnh, chúng ta phải cùng nhau tìm hiểu những kiến thức về gan để có thể bảo vệ cơ thể tốt hơn mỗi ngày.

Chức năng của gan

Gan là nhà máy của cơ thể

1. Gan là gì?

Muốn hiểu được chức năng của gan là gì, trước hết bạn cần biết rõ cơ quan này. Gan là cơ quan nội tạng đơn lớn nhất ở cơ thể con người, nằm ở góc phần tư trên bên phải vùng bụng, hình dáng như nửa quả dưa hấu cắt chếch từ trái sang phải, nặng khoảng 1,4 kg ở người trưởng thành, được bao bọc xung quanh bởi các mô xơ liên kết. Gan được cấu tạo bởi 60% là tế bào gan, phần còn lại là tế bào nội mô, tế bào hình sao.

Chức năng của gan

Hình ảnh gan trong cơ thể

Cơ quan này luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số các chức năng khác trong cơ thể chúng ta như dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Gan cũng sản xuất dịch mật - một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan được coi là nhà máy hóa chất lớn nhất trong cơ thể, vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh, mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt cơ thể.

2. Cấu tạo của gan trong cơ thể

Tùy theo kích thước và trọng lượng của mỗi người, mà gan có sức nặng từ 1.100 đến 1.800 gram. Gan ở nữ giới sẽ nhỏ hơn gan ở nam giới. Gan nằm ở vị trí dưới lồng ngực phải, cách phổi bởi hoành cách mô (diaphragm).

Theo như nghiên cứu, gan vẫn được chia thành 2 thùy chính (lober), thùy phải và thùy trái, dựa theo vị trí của dây chằng liềm (falciform ligament). Dây chằng nối liền gan với hoành cách mô cùng thành bụng trước. Thế nhưng sự phân chia này không tương ứng với cơ cấu của lá gan, nên người ta chia lá gan thành 8 khúc (segment), dựa vào các phân phối của mạch máu. Gan được bao bọc xung quanh bởi vỏ bên ngoài chứa đựng nhiều dây thần kinh, tên là Gibson’s Capsule. Với một cơ cấu và hệ mạch phức tạp, gan được xem là một cơ quan kỳ diệu của cơ thể.

Chức năng của gan

Cấu tạo của Gan

Trên thực tế, tế bào gan không có dây thần kinh cảm giác, nên khi gan bị tổn thương thường không gây ra một triệu chứng nào cả. Do đó, chúng ta thường phải thực hiện kiểm tra mỗi năm để biết được tình trạng của gan. Chỉ trừ trong trường hợp khi gan bị sưng phồng lên, sẽ gây ra những cơn đau tưng tức hoặc khó chịu ở vùng bụng trên nằm bên phải, giáp giới với lồng ngực dưới. 

Gan được bảo vệ và che chở bởi xương sườn. Do đó nếu trong trường hợp bị té ngã hoặc tai nạn, bộ phận này sẽ đỡ bị dập nát hơn những cơ quan khác trong bụng như tụy, lá lách,… Gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể cùng một lúc tiếp nhận máu từ 2 nguồn khác nhau: 30% từ tim và 70% từ tĩnh mạch cửa. Máu từ trái tim với các dưỡng khí và nhiên liệu sẽ nuôi dưỡng các tế bào gan. Máu đến từ tĩnh mạch cửa nhận máu từ các cơ quan như lá lách, túi mật, dạ dày, tụy tạng, ruột già, ruột non,  cũng như các cơ quan khác nhau trong bụng.

Vì gan là cơ quan đầu tiên tiếp nhận hóa tố khác nhau từ hệ thống tiêu hóa và các chất dinh dưỡng nên gan đã trở thành "nhà máy lọc máu" chính quan trọng nhất trong cơ thể. Thức ăn và tất cả những nhiên liệu sẽ đi qua gan trước để thanh lọc, chế biến thành các vật liệu khác nhau. Chính vì thế mà ung thư từ nhiều cơ quan và bộ phận khác có thể lan sang gan một cách dễ dàng, nhanh chóng.

3. Chức năng của gan

Gan là cơ quan lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng nội tiết và ngoại tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất và là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể, có tính chất sinh mạng. Chức năng của gan đóng vai trò quan trọng lớn trong cơ thể con người.

Chức năng của gan

Các chứng năng chính của lá gan

3.1. Chức năng chuyển hóa

Sự chuyển hóa các chất cơ bản trong cơ thể như glucid, lipid, protid... thường diễn ra ở nhiều cơ quan tổ chức khác nhau trong cơ thể, nhưng ở gan quá trình chuyển hóa này diễn ra rất mạnh mẽ và thường xuyên.

 • Chuyển hóa Glucid: Glucid cung cấp năng lượng sống cho cơ thể, vai trò đảm bảo 2/3 toàn bộ năng lượng sống của cơ thể. Thông qua quá trình tổng hợp Glycogen dự trữ cho cơ thể, quá trình chuyển hóa Glucid tại gan diễn ra và tăng phân giải Glycogen cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 • Chuyển hóa Lipid: Gan là nơi tiếp nhận chuyển hóa Lipid chủ yếu. Những Acid béo đến gan phần lớn được tổng hợp thành Triglyceride, Phospholipid, Cholesterol Ester. Từ các chất này gan tổng hợp tạo Lipoprotein và đưa vào máu để vận chuyển đến các tế bào và cơ quan khắp cơ thể.
 • Chuyển hóa Protid: Protein dự trữ ở gan dưới dạng nhiều Protein Enzyme cùng một số protein chức năng. Các protein này khi được phân giải sẽ tạo thành các Acid Amin đưa vào máu cung cấp cho các tế bào khác trong cơ thể.

3.2. Chức năng dự trữ

 • Dự trữ các Vitamin tan trong dầu: Gan vừa có tác dụng tăng hấp thu các vitamin tan trong dầu nhờ chức năng bài tiết của mật, vừa là nơi dự trữ các vitamin ấy. Một số vitamin tan trong dầu được dự trữ tại gan có thể kể đến như vitamin A, vitamin D, vitamin E...
 • Dự trữ vitamin B12: Sau khi được hấp thụ, Vitamin B12 sẽ được vận chuyển về gan và dự trữ ở đó, rồi được giải phóng dần để cơ thể sử dụng. Hàm lượng dự trữ vitamin B12 ở gan rất lớn. Ở điều kiện bình thường có thể dùng cho cơ thể khoảng 1-2 năm. Đặc biệt, cơ thể rất ít khi thiếu B12.
 • Dự trữ sắt: Chất sắt được lưu trữ ở gan dưới dạng liên kết với Apoferritin. Từ gan, sắt được vận chuyển dần đến tủy xương rồi tham gia vào quá trình tạo hồng cầu.
 • Dự trữ máu: Bình thường, lượng máu chứa trong gan khá lớn (khoảng 600 - 700 ml). Khi áp suất máu tại tĩnh mạch gan tăng lên như truyền dịch hoặc sau bữa ăn, uống nhiều nước…, gan có thể phình ra để chứa thêm khoảng 200 - 400 ml. Ngược lại, khi cơ thể chúng ta hoạt động hoặc lượng máu giảm, gan sẽ co lại, đưa một lượng máu vào hệ tuần hoàn.

3.3. Chức năng chống độc

Chức năng của gan còn là chống độc. Gan là cơ quan được xem như một lá chắn của cơ thể, vì mang chức năng ngăn chặn những chất độc xâm nhập vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa, cũng như giảm độc tính cùng thải trừ một số chất cặn bã do chuyển hóa chất trong cơ thể tạo nên trước khi được luân chuyển đến các cơ quan khác.

3.4. Chức năng tạo mật

Mật được sản xuất liên tục từ tế bào ở gan và được dự trữ cô đặc ở túi mật, rồi từ đó được bơm xuống ruột non trong các bữa ăn của chúng ta. Mật giúp tiêu hóa thức ăn tan trong dầu, hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

4. Những tác nhân và thực phẩm có hại cho gan

4.1. Tác nhân có hại cho gan

 • Không ăn sáng và nhịn ăn: Gan cần được thường xuyên cung cấp năng lượng để sản xuất ra nhiều enzyme thải độc tố. Khi nhịn ăn, gan không có đủ năng lượng không thể hoạt động hiệu quả. 
 • Uống rượu bia, hút thuốc lá: Khi uống rượu, trên 90% chất độc được đào thải qua gan. Khi rượu vào gan, tổng hợp thành chất độc với các tế bào gan. Gan phải sản sinh chất để chuyển hóa và đào thải ra ngoài. Nhưng nếu cứ tiếp tục trong một thời gian dàin thì gan sẽ giảm sút và gây ra những bệnh như viêm gan, xơ gan và ung thư gan.
 • Ăn nhiều thực phẩm có chứa độc tố và chất bảo quản trong thời gian dài sẽ giảm sút chức năng hoạt động của gan và gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.
 • Thức khuya: Khi ngủ máu về gan hỗ trợ gan thực hiện chức năng thải độc cho cơ thể. Nên khi bạn thức quá khuya, khiến cơ thể không được nghỉ ngơi đủ, gan không được hồi phục và làm việc được.

Chức năng của gan

Hút thuốc lá gây hại cho gan

4.2. Các thực phẩm gây hại cho gan

 • Thức ăn nhanh: Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, nhiều chất béo và đường hóa học gây hại nghiêm trọng cho gan.
 • Muối: Ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn nên hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích...
 • Chất ngọt nhân tạo: Khi cơ thể nạp quá nhiều chất ngọt nhân tạo có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Chức năng của gan

Bạn nên hạn chế ăn nhiều muối để phòng trường hợp tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ

5. Những lưu ý để bảo vệ gan

Nếu bạn yêu thương cơ thể của mình và muốn có một lá gan khỏe hãy thực hiện những việc sau đây:

 • Ăn uống vệ sinh, đầy đủ, cân đối dinh dưỡng. Đồng thời, bạn nên hạn chế đồ ăn sẵn, thức ăn nhanh hoặc những thực phẩm có nguy cơ bị ngộ độc, nấm mốc.
 • Thận trọng khi dùng thuốc, cần được sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể.
 • Ít sử dụng thuốc lá, rượu bia.
 • Tập thể dục mỗi ngày, ngủ đủ giấc và không thức khuya.
 • Định kỳ kiểm tra sức khỏe hằng năm.

Chức năng của gan

Một lá gan khỏe mạnh cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Với tất cả những thông tin về chức năng của gan bên trên đã một phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về lá gan của cơ thể mình. Gan là một cơ quan vô cùng quan trọng cần được chúng ta bảo vệ và yêu thương. Bởi nếu như gan không làm tốt công việc của mình thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của cơ thể. Bạn có thể tham khảo các thiết bị chăm sóc sức khỏe thích hợp dùng trong gia đình như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập... tại website sieuthitaigia.vn.

SIÊU THỊ TẠI GIA

 • Website: https://www.sieuthitaigia.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Sieuthitaigia.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6884

Hiểu rõ về các căn bệnh cũng là điều cần thiết để phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, bạn cần dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao hằng ngày. Nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh một cách hiệu quả. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hằng ngày, sử dụng máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập để tập luyện hoặc thư giãn tinh thần với ghế massage của thương hiệu Elipsport được phân phối chính hãng tại Siêu Thị Tại Gia. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho trường hợp này.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (24)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 18006884
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 3698 969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (43)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
507 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1
Tổng đài: 028 36 36 9725
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, quận 12
Tổng đài: 028 36 36 0224
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
386 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
100C Trần Đại Nghĩa, P4, Tp. Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )