Đang tải...

Dấu vân tay là gì và tại sao của mọi người lại khác nhau?

Dấu vân tay là gì là một câu hỏi vẫn còn đang được rất nhiều thắc mắc. Nó như một dấu ấn phổ biến nhưng chuẩn xác để nhận dạng người bình thường. Vậy nó có gì đặc biệt và dấu vân tay của mỗi người có giống nhau không?

Dấu vân tay đã được sử dụng trong khoảng hơn 2000 năm. Chúng đã được nhiều nghiên cứu phân tích rộng rãi bởi các nhà nhân chủng học và sinh học. Dấu vân tay của một người sẽ được hình thành vào tuần 13 và kết thúc tuần 19 hay 24 của thai kì. Dấu vân tay thường có hình dạng rất độc đáo và khó thay đổi được. Vậy dấu vân tay là gì?

1. Dấu vân tay là gì?

dấu vân tay là gì

Dấu vân tay là gì?

Dấu vân tay là mô hình của các đường biểu bì trên ngón tay, lòng bàn tay. Đây cũng là một phần cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được đặc trưng cho các đường vân gần như song song để tạo thành các cấu hình có thể phân biệt được. Trên đầu ngón tay có ba kiểu mẫu chính được phân biệt rõ ràng đó là: vân xoáy, vân móc, vân cung.

Các vân móc sẽ xuất hiện như vòng trụ và các vòng tròn hướng tâm. Các cấu hình này đã được liên kết thành bộ ba. Bộ ba bao gồm ba hệ thống đỉnh chóp hội tụ với nhau theo một góc 120 độ. Các mô hình phức tạp hơn được gọi là tai nạn nhưng tương đối hiếm. Hơn nữa, mô hình còn thể hiện ra nhiều khiếm khuyết hay thường được gọi là những chi tiết chính xác về dấu vân tay như trật khớp. 

2. Dấu vân tay có giống nhau không?

Thoáng nhìn, vân tay người này và vân tay người kia có vẻ chẳng khác gì nhau là mấy. Nhưng thực chất là dấu vân tay của mỗi người đều có nét riêng biệt, rất đặc biệt cho từng cá thể.

Từ thế kỷ XV, người Trung Quốc đã biết cách dùng dấu vân ngón tay để điểm chỉ làm bằng chứng cho các giấy tờ. Ở Châu Âu thì bắt đầu muộn hơn. Năm 1823, giáo sư Johannes E.Purkinje đã đề cập đến phân loại vân tay. Đến năm 1901, khoa giám định vân tay mới thực sự bắt đầu và áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Nó đã trở thành phương pháp chính trong hình pháp học.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, vân tay của mỗi người dường như có sự tương tự nhau và rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy rằng, vân tay sẽ có nét đặc trưng riêng cho từng cá thể. Theo ý kiến của các chuyên gia , xác suất xuất hiện của 2 người có cùng những nét vân tay sẽ chưa đến 1 phần tỷ.

3. Dấu vân tay có thể lưu lại bao lâu?

dấu vân tay là gì

Các dấu vân tay lưu lại bao lâu?

Dấu vân tay là cơ sở phân biệt và nhận biết rõ ràng nhất giữa người này với người khác. Đặc điểm của dấu vân tay con người dù chỉ gồm 7 loại (móc đơn, móc kép, vòng tập trung ở giữa, vòng cung, cung hình lều, xoắn, vòng bất thường) nhưng lại thể hiện về chi tiết khác nhau. Đặc biệt hơn nó không thể bị thay đổi từ trẻ đến già nếu không có sự tác động đến.

Dấu vân tay được hình thành từ lúc thai nhi mới 5 đến 6 tháng tuổi. Chúng sẽ lớn dần theo sự phát triển của con người và cũng không bao giờ thay đổi. Thậm chí đã có những tên tội phạm làm mất dấu vân tay bằng cách dùng đá nhám để mài mòn. Nhưng sau một thời gian lớp da mới lại mọc lên và có đầy đủ đường nét vốn có của dấu vân tay cũ.

4. Nguyên nhân khiến vân tay bị thay đổi

4.1. Tuổi tác và lão hóa

Tuổi tác sẽ không thể làm vân tay thay đổi. Chỉ là dấu vân tay sẽ khó nhận diện hơn ở những đối tượng lớn tuổi. Bởi vì khi này, độ đàn hồi và cấu trúc của các đường vân sẽ trở nên mờ nhạt hơn.

4.2. Nghề nghiệp

Những công nhân xây dựng, thợ xây, thợ khoan, đầu bếp đều phải tiếp xúc với nước, xà phòng, hóa chất thường xuyên. Khi đó, các đầu ngón tay sẽ bị viêm đỏ, bong tróc, nứt nẻ và vân tay giai đoạn này cũng có thể biến mất.

Nguyên nhân khiến cho tình trạng này thường xuất hiện đó chính là trong nước hoặc các sản phẩm tẩy rửa có các chất sẽ lấy đi lớp hàng rào chất béo bảo vệ của da. Những chất khác có thể xâm nhập vào trong da dễ dàng hơn, gây ra triệu chứng về kích ứng, bong tróc.

4.3. Thói quen mút ngón tay của trẻ

Có nhiều phụ huynh đã vô tình khiến con bị tình trạng bong da các đầu ngón tay. Đặc biệt trong giai đoạn các bé bắt đầu mọc răng. Tình trạng thường thấy chính là bong da khoảng tầm nửa ngón tay và các vị trí các ngón tay thường được cho vào miệng.

Qua quan sát thói quen trẻ nhỏ và đặc điểm tình trạng, có thể xác định được vấn đề này. Chỉ cần điều chỉnh làm sao cho trẻ nhỏ không mút ngón tay được nữa thì tình trạng trên sẽ nhanh cải thiện. Dĩ nhiên, vẫn nên sử dụng kết hợp dưỡng ẩm đều đặn cho bé.

dấu vân tay là gì

Trẻ em thường mút ngón tay

4.4. Chấn thương và bệnh lý

Có một số bệnh lý da sẽ gây ảnh hưởng đến lớp thượng bì, trung bì và các mô nằm bên dưới của da. Kết quả là các thiết bị như máy quét vân tay hay điện thoại cảm ứng vân tay rất khó để nhận diện được. Thậm chí sẽ không thể nhận diện được.

4.5. Bệnh lý di truyền

Adermatoglyphia là một bệnh lý gen cực kì hiếm khiến cho người bệnh sẽ không có dấu vân tay. Nguyên nhân gây bệnh chính là do gặp phải những đột biến xảy ra trên nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm mã hóa loại protein đặc hiệu ở da.

Khi đó, da lòng bàn tay, chân, các đầu ngón gần như đã trơn nhẵn hoàn toàn. Nhưng may mắn thay chính là sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng gì. Hiện nay trên thế giới chỉ có 4 trường hợp đã được xác định mắc các căn bệnh oái ăm này.

4.6. Hóa trị liệu ung thư

Câu chuyện này được dấy lên khi mà một người đàn ông Singapore đã không lên được chuyến bay của mình chỉ vì thiết bị quét vân tay không nhận diện được. Thực tế là ông ấy đang ở trong liệu trình hóa trị liệu ung thư cho đầu cổ.

Trong các thuốc điều trị, capecitabine có thể sẽ gây ra hội chứng tay-chân với biểu hiện bị sưng, đau, bong da lòng tay, chân và mất dấu các vân tay.

5. Dấu vân tay và năng lực con người

5.1. Chủng vân tay Arch

Chủng vân tay Arch có hình dạng mái vòm xếp tầng lên nhau.

 • Bạn là người có được tiềm năng không giới hạn. Một người có vân tay như vậy sẽ luôn nghi ngờ, đặt câu hỏi và không tin vào bất cứ điều gì đến khi họ thấy được bằng chứng, chứng cứ rõ ràng và có tính xác thực. Những người này thường rất giỏi trong các công việc thương mại.
 • Bạn là người theo chủ nghĩa an toàn, thiết thực. Dễ dàng tiếp cận trực tiếp với các công việc, nhiệm vụ và có thể tin cậy được
 • Bạn thích sự ổn định, bình yên. Chăm chỉ làm những công việc lặp đi lặp lại hằng ngày.
 • Bạn luôn tuân thủ vào các quy tắc và quy định rõ ràng. Bạn từng bước thăm dò để quyết định hành động, thích điều đơn giản và cụ thể.

dấu vân tay là gì

Chủng vân tay nhận biết gì về con người?

5.2. Chủng vân tay Radial Loop

Chủng vân tay này sẽ có dạng các đường vân tay cong về 1 phía và hướng về ngón cái chứ không phải về ngón út. Nếu nó hướng về ngón út sẽ là chủng vân tay Ulnar Loop.

 • Bạn là người có khả năng sáng tạo cực kì mạnh mẽ. Khả năng quan sát tinh vi và sắc bén không kém. Bạn có khả năng lĩnh hội, nhận thức thấu đáo.
 • Bạn luôn luôn cho mình là trung tâm, tự tin bước đi trên đôi chân của mình và có phương pháp cụ thể để thành công trong 1 việc nào đó. Bạn không thể chấp nhận được những suy nghĩ đần độn hay chậm chạp.
 • Bạn có óc phán đoán tốt nếu hình Radial Loop nằm ở ngón cái hay ngón trỏ.
 • Bạn luôn thích gây những ấn tượng sâu sắc, sử dụng phương pháp kì lạ để quản lý công việc. Thỉnh thoảng bạn có suy nghĩ rất khác với mọi người và bị xem như bất trị.
 • Bạn thích suy luận lại, nghiên cứu các tiến trình từ kết quả hiện có. Có khả năng làm và xử lý công việc khi “nước đến chân”.

5.3. Chủng vân tay Ulnar Loop

 • Bạn thuộc tuýp người cổ hủ, không có nhiều sáng kiến hay sáng tạo mới. Nhưng bạn có khả năng học hỏi và bắt chước người khác rất nhanh.
 • Bạn cực thụ động trong giao tiếp. Mặc dù bạn rất thích hòa nhập với đám đông nhưng bạn không nên chủ động thiết lập quan hệ. Nếu bạn cảm thấy không thích hoặc không thể hòa nhập với cộng đồng nào đó thì bạn cũng đồng thời không thể tiếp tục hoạt động, làm việc với cộng đồng đó.
 • Bạn không thích xung đột, không có những mục tiêu rõ ràng, không đạt được tham vọng cao.
 • Bạn thích làm việc trình tự, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường kể cả những điểm tốt và cái xấu từ môi trường đó.
 • Bạn thường quan tâm tận tình với những người thân, bạn bè xung quanh và giữ cho các mối quan hệ đó rất bền vững

5.4. Chủng vân tay Whorl

 • Bạn là người chỉ hành động khi đã có mục tiêu cụ thể, đồng ý làm việc khi chấp nhận  các điều kiện hợp lý và hoạch định những chiến lược rõ ràng
 • Bạn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, theo đuổi những sự thành công của các việc mang tính khó khăn và thử thách cao. Đối với bạn thì không gì là không thể
 • Bạn tự đòi hỏi và thúc đẩy bản thân mình hoàn thành tốt công việc và đề cao ra mục tiêu để tiến bộ
 • Nếu chủ quan, mọi người sẽ không dễ dàng giao tiếp được với bạn khi người đó thiếu tính hợp lý và mang chiếm hữu. Không nên áp dụng phương pháp dạy dỗ độc đoán hoặc gia trưởng đối với những người này.

dấu vân tay là gì

Theo đuổi sự thành công mang tính khó khăn

6. Ứng dụng của dấu vân tay là gì?

6.1. Giám định pháp y

Với mỗi người, các chất dịch dầu và tế bào chết trong một dấu vân tay đều có dư lượng chất khác nhau. Các quá trình trao đổi chất diễn ra cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, nó được sử dụng cho các mục đích khi giám định pháp y.

Ví dụ như dấu vân tay của người hút thuốc lá sẽ có chứa nhiều dấu vết cotinine do nicotine chuyển hoá. Sự hiện diện của những chất này được gây ra bởi tác dụng của ngón tay với những sản phẩm thuốc lá.

6.2. Sử dụng thiết bị thông minh

Do không thể tồn tại hai dấu vân tay giống nhau nên các thiết bị thông minh đã ứng dụng mạnh mẽ đặc điểm này. Ứng dụng đầu tiên đó là khoá điện tử nhận dạng bằng vân tay. Khi các điểm trên dấu vân tay trùng khớp với vân tay đăng ký ban đầu trong các hệ thống thì cửa sẽ tự động mở ra. Và những ứng dụng này đã được tiếp tục đưa vào hàng loạt các thiết bị khác như: máy chấm công, vân tay mở trên điện thoại,...

6.3. Quốc phòng

Dấu vân tay thu thập tại hiện trường vụ án hoặc bằng chứng tội phạm đã được sử dụng rộng rãi trong khoa học pháp y để xác định nghi phạm, nạn nhân. Nhận dạng vân tay được xem như hệ thống quan trọng trong cơ quan cảnh sát ở thế kỷ 19.

6.4. Theo dõi hồ sơ

Dấu vân tay phục vụ các chính phủ trên toàn thế giới trong 100 năm qua để cung cấp xác định chính xác các hồ sơ tội phạm. Vì vậy, dấu vân tay là công cụ cơ bản để giúp cho việc xác định người có tiền sử tội phạm trong cảnh sát.

dấu vân tay là gì

Vân tay giúp xác định hồ sơ tội phạm

Dấu vân tay tồn tại trong suốt cuộc đời của một con người và nó hầu như không bị thay đổi về cấu trúc hay đường nét. Chính vì vậy mà dấu vân tay chính là cơ sở khoa học để khám phá tiềm năng của con người. Vì vậy việc hiểu được dấu vân tay là gì sẽ giúp chúng ta đánh giá được tính cách của một người. Tham khảo thêm nhiều bài viết về kiến thức, sức khỏe hay thể thao khác tại sieuthitaigia.vn nhé!

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Dấu vân tay là gì?
Dạ chào chị. Dấu vân tay là mô hình của các đường biểu bì trên ngón tay, lòng bàn tay. Đây cũng là một phần cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được đặc trưng cho các đường vân gần như song song để tạo thành các cấu hình có thể phân biệt được.
Dạ chào chị. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, vân tay của mỗi người dường như có sự tương tự nhau và rất khó để phân biệt. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy rằng, vân tay sẽ có nét đặc trưng riêng cho từng cá thể. Theo ý kiến của các chuyên gia , xác suất xuất hiện của 2 người có cùng những nét vân tay sẽ chưa đến 1 phần tỷ.
Dạ chào chị. Dấu vân tay được hình thành từ lúc thai nhi mới 5 đến 6 tháng tuổi. Chúng sẽ lớn dần theo sự phát triển của con người và cũng không bao giờ thay đổi.
Dạ chào chị. Có nhiều phụ huynh đã vô tình khiến con bị tình trạng bong da các đầu ngón tay. Đặc biệt trong giai đoạn các bé bắt đầu mọc răng. Tình trạng thường thấy chính là bong da khoảng tầm nửa ngón tay và các vị trí các ngón tay thường được cho vào miệng.
Dạ chào chị. Adermatoglyphia là một bệnh lý gen cực kì hiếm khiến cho người bệnh sẽ không có dấu vân tay. Nguyên nhân gây bệnh chính là do gặp phải những đột biến xảy ra trên nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm mã hóa loại protein đặc hiệu ở da.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (35)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )