Đang tải...

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Hormone là gì? Nó nhỏ đến mức bạn không thể nhìn thấy bằng kính hiển vi, nhưng nó có thể quyết định bạn sẽ hạnh phúc hay u sầu? Nó cũng cũng quyết định bạn có hấp dẫn hay không, cơ thể có khỏe mạnh hay không,... Cùng xem chi tiết sau đây.

Hormone là một chất đặc biệt trong cơ thể mỗi người, dù là nam hay nữ thì chất đặc biệt này đều có trong cơ thể họ. Người ta thường nói tình yêu giữa nam và nữ phụ thuộc vào nội tiết tố. Vậy hormone là gì? Nội tiết tố có ý nghĩa như thế nào, nội tiết tố được sản sinh như thế nào và tác dụng của nội tiết tố đối với cơ thể con người là gì? Những kiến ​​thức về nội tiết tố, được chúng tôi cập nhật trong bài viết sau đây, hãy cùng xem nhé.

1. Hormone là gì?

Hormone là gì? Nó thường được gọi là "nội tiết tố", là thuật ngữ chung để chỉ các loại hormone do hệ thống nội tiết của con người tiết ra có tác dụng điều hòa cân bằng sinh lý. Các hormone khác nhau đóng vai trò điều hòa môi trường bên trong của quá trình trao đổi chất của con người, sự phối hợp giữa các cơ quan, sự tăng trưởng và phát triển và sinh sản. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển và hoạt động tình cảm của một người bình thường mà còn là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của các hệ cơ quan khác nhau của cơ thể, một khi mất cân bằng thì cơ thể sẽ sinh bệnh. Cho dù một người có thể đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần hay không, thì hormone đóng một vai trò quan trọng.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Giải đáp hormones là gì?

2. Một số các loại hormone trong cơ thể người

Trên cơ thể của mỗi con người đều có khoảng hơn 70 loại hormone. Vậy những loại hormone chính trong cơ thể con người là loại nào? Cùng tham khảo những loại sau:

2.1. Tuyến tụy: Insulin

Tuyến tụy có hormone là gì? Tuyến tụy có nhiệm vụ tiết ra insulin. Insulin là một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Insulin tăng tốc độ hấp thụ đường trong máu của các tế bào con người. Vì vậy, sau bữa ăn, khi nồng độ đường trong máu tăng lên, nồng độ insulin cũng tăng theo. Insulin hoạt động giống như một “sứ giả”, vận chuyển các đơn vị năng lượng này từ máu đến các tế bào để sử dụng.

Các vấn đề sức khỏe có thể bắt nguồn từ việc không đủ nồng độ insulin hoặc kháng insulin. Nếu nồng độ thấp, hoặc sự tương tác giữa tế bào người và insulin không hiệu quả, nồng độ glucose trong máu sẽ tăng lên. Nồng độ đường trong máu tăng cao được gọi là tăng đường huyết. Nếu các tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể xuất hiện các triệu chứng của tiền tiểu đường, cuối cùng sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Để duy trì nồng độ glucose trong máu và duy trì sự nhạy cảm của tế bào với insulin, hãy kết hợp các biện pháp sau trong cuộc sống của bạn:

2.1.1. Làm chủ nồng độ đường huyết của bạn

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và yêu cầu kiểm tra nồng độ của hemoglobin glycosyl hóa (HbA1c). Bằng cách này, bạn có thể theo dõi hồ sơ nồng độ đường huyết của mình.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Tuyến tụy có hormones là gì?

2.1.2. Chế độ ăn uống đa dạng

Chế độ ăn hiện đại có thể chứa đầy calo, đường và chất béo không bổ dưỡng. Bổ sung carbohydrate phức hợp, protein và chất béo lành mạnh để thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Loại năng lượng này làm chậm tốc độ tăng đường huyết, từ đó cung cấp năng lượng ổn định và bền vững hơn. Đường đơn có thể nhanh chóng cung cấp năng lượng, kéo theo đó là sự suy sụp không thể tránh khỏi, vì vậy hãy cố gắng loại bỏ đường đơn ra khỏi chế độ ăn uống của bạn.

2.1.3. Luyện tập thể dục đều đặn

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị 150 phút tập thể dục thích hợp và hai buổi tập tạ mỗi tuần. Ngay cả khi giảm cân vừa phải cũng có thể ổn định lượng đường huyết.

2.1.4. Bỏ thuốc lá

Cách tạo ra hormone là gì? Nếu bạn hút thuốc, xin vui lòng bỏ thuốc lá. Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ đối với kháng insulin và bệnh tiểu đường.

2.1.5. Tăng giấc ngủ

Thời gian ngủ ngắn hơn cũng là một yếu tố nguy cơ dẫn đến kháng insulin và bệnh tiểu đường. Hãy tạo một môi trường thúc đẩy giấc ngủ thư thái để bạn ngủ ngon hơn. Có nhiều cách bạn có thể làm như: 

 • Không đặt điện thoại di động, TV, iPad và các thiết bị công nghệ khác trong phòng ngủ
 • Làm mờ đèn phòng ngủ một giờ trước khi đi ngủ để giúp bạn thư giãn.
 • Điều chỉnh đèn và phát nhạc nhẹ để giúp bạn bạn dễ đi vào giấc ngủ,...

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Tăng đủ thời gian ngủ cho phép

2.2. Tuyến giáp: triiodothyronine và thyroxine

Tuyến giáp có hormone là gì? Tuyến giáp là một tuyến nằm gần dưới cổ có nhiệm vụ tiết hormone tuyến giáp vào máu. Nổi bật nhất trong số này là triiodothyronine (T3) và thyroxine (T4). Những hormone này đóng một vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất, chức năng bình thường của tim và tiêu hóa, duy trì tâm trạng và xương, cũng như sự phát triển của não và hệ thần kinh của em bé trong thời kỳ mang thai.

Trên thực tế, vai trò của T3 và T4 là điều chỉnh sự trao đổi chất và nhịp tim. Nồng độ của các hormone này được kiểm soát, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe. Ví dụ, nếu nồng độ T3 và T4 quá thấp, quá trình tiêu hóa có thể bị tắc nghẽn và xuất hiện các vấn đề về táo bón. Ngoài ra, nồng độ thấp có thể làm chậm nhịp tim và gây ra các vấn đề về tuần hoàn.

Ngược lại, nếu nồng độ T3 và T4 quá cao, nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác. Sự trao đổi chất hoạt động quá mức có thể gây giảm cân không lành mạnh. Nhịp tim nhanh hơn có thể gây ra các vấn đề như điều chỉnh nhiệt độ, lo lắng, v.v.

Iốt cho phép tuyến giáp sản xuất T3 và T4 một cách bình thường. Để tránh thiếu iốt và các biến chứng tuyến giáp liên quan khác, vui lòng lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra xem muối bạn đang sử dụng có chứa iodua hay không. Nếu không, vui lòng đổi sang muối i-ốt. Đây là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn nhận được một lượng nhỏ iốt thường xuyên.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Tập thói quen sử dụng muối i-ốt

 • Nếu bạn đang mắc hoặc nghi ngờ có vấn đề về tuyến giáp, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để sắp xếp một cuộc khám phù hợp, nếu cần, bác sĩ dinh dưỡng có thể xây dựng kế hoạch ăn kiêng tốt nhất cho bạn.

2.3. Tuyến thượng thận: adrenaline và cortisol

Tuyến thượng thận có hormone là gì? Các tuyến thượng thận nằm phía trên thận và đóng vai trò điều tiết quan trọng trong một số chức năng của cơ thể, bao gồm phản ứng với căng thẳng, miễn dịch và trao đổi chất. Các chức năng này được điều chỉnh bởi sự tiết hormone vỏ thượng thận và cortisol.

Trong phản ứng căng thẳng, còn được gọi là phản ứng chiến đấu hoặc phản ứng bay, cả adrenaline và cortisol đều đóng một vai trò quan trọng. Nói một cách đơn giản nhất, khi bạn cảm thấy một mối đe dọa, hệ thống thần kinh của bạn chạy với tốc độ cao để giúp bạn chống lại mối đe dọa.

Adrenaline là một loại hormone có thể giúp bạn chuẩn bị chiến đấu hoặc thoát khỏi các mối đe dọa. Khi adrenaline tràn vào hệ thống của bạn, tim bạn đập nhanh hơn. Điều này đảm bảo rằng não và cơ bắp của bạn sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa. Ngoài ra, adrenaline nhiều hơn sẽ làm tăng hàm lượng đường trong máu, cung cấp cho cơ thể bạn đầy đủ năng lượng, có thể sử dụng nhanh chóng khi chống chọi hoặc thoát khỏi các tác nhân gây căng thẳng.

Trong thời gian căng thẳng, cortisol giúp cơ thể chuyển đổi năng lượng dự trữ thành năng lượng có thể sử dụng được dưới dạng đường (glucose). Vì vậy, trong khi trạng thái ban đầu của nó rất hữu ích, nó có ngày hết hạn. Nếu nồng độ cortisol vẫn cao, nó có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn như ăn uống vô độ, tăng cân, lo lắng.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Hormone tại tuyến thượng thận giúp giảm căng thẳng

2.4. Buồng trứng và tinh hoàn: estrogen và testosterone

2.4.1. Hoocmon nữ là gì?

Phụ nữ có hormone là gì? Buồng trứng là cơ quan sinh sản chính của phụ nữ, chịu trách nhiệm tiết estrogen và progesterone. Cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong kinh nguyệt và hệ thống sinh sản khỏe mạnh.

Estrogen đại diện cho toàn bộ nhóm hormone, bao gồm estradiol (E2), là hormone nữ chính chịu trách nhiệm về các đặc điểm của nữ giới. Sự dao động của nồng độ estrogen sẽ dẫn đến những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen đột ngột lên đến đỉnh điểm, tạo điều kiện cho buồng trứng giải phóng trứng. Khi trứng rụng, nồng độ estrogen sẽ giảm trở lại.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Hormone nữ vô cùng quan trọng với phụ nữ

2.4.2. Hormone nam là gì?

Nam giới có hormone là gì? Tinh hoàn tương đương với buồng trứng của nam giới. Chúng là cơ quan sinh dục chịu trách nhiệm tiết testosterone trong hệ thống sinh sản nam giới. Hormone này được gọi là androgen, và nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển các đặc điểm sinh dục nam. Tác động của testosterone rõ rệt nhất trong thời kỳ thanh thiếu niên: Giọng nói trầm hơn, tăng lông trên cơ thể, phát triển cơ thể và phát triển cơ bắp.

Testosterone cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Duy trì nồng độ testosterone tốt và khỏe mạnh sẽ giúp ích cho khả năng sinh sản.

Nồng độ hormone sinh dục dao động trong suốt chu kỳ sống. Theo tuổi tác, chắc chắn việc tiết ra các hormone này sẽ giảm xuống. Bổ sung nội tiết tố tổng hợp là việc làm thường xuyên đối với một số bệnh nhân đang điều trị, tuy nhiên quyết định này phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Testosterone là hormone quan trọng với nam giới

3. Hormone hạnh phúc là gì?

Muốn hạnh phúc cần có những hormones là gì? Cùng tham khảo bên dưới đây:

3.1. Đàn ông cần hormones là gì: Dopamine

Dopamine hormone là gì? Đây là một chất dẫn truyền thần kinh có thể mang lại năng lượng và sức mạnh, nó không chỉ có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người mà còn tham gia vào quá trình yêu và được yêu cũng như kích thích cảm xúc của con người đối với người khác giới. Ngoài ra, dopamine đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, nó cũng liên quan đến niềm vui và sự hài lòng. Khi chúng ta trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị hoặc thử thách, dopamine được tiết ra trong não. Dưới tác dụng của dopamine, chúng ta cảm nhận được niềm hạnh phúc của tình yêu. Cùng một loại cảm giác thỏa mãn mà mọi người trải qua khi họ làm một việc gì đó. 

Khi đàn ông thiếu dopamine, các triệu chứng thường gặp là: 

 • Tràn đầy năng lượng và đam mê trong công việc, nhưng mệt mỏi và bơ phờ khi về nhà.
 • Giảm hứng thú và đam mê.
 • Cằn nhằn với vợ, trở nên thiếu chú ý và thiếu kiên nhẫn.
 • Dễ bốc đồng khi gặp vấn đề.
 • Tình cảm thờ ơ.
 • Đãng trí.
 • Tầm nhìn hạn hẹp.
 • Mệt mỏi với trải nghiệm cuộc sống bình thường.
 • Chậm đáp ứng nhu cầu của người khác,...

Vì vậy, về cơ bản, đàn ông cần có một mức độ mạo hiểm, thử thách và cạnh tranh nhất định để kích thích tiết dopamine. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình bài tiết dopamine, nam giới nên ăn các loại thực phẩm giàu protein và ít chất béo như sữa chua ít béo, cá hồi,.. Quá nhiều chất béo sẽ ngăn cản quá trình bài tiết dopamine.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Hormone dopamine giúp đàn ông hạnh phúc

3.2. Phụ nữ cần hormone là gì: Serotonin

Serotonin hormone là gì? Nó là một chất hóa học khác của não, các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng nó ảnh hưởng đến các hoạt động của hệ tim mạch và tiêu hóa. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng serotonin có thể giúp chúng ta thư giãn và nhận ra mặt tích cực của cuộc sống. Sự thiếu hụt serotonin có thể gây ra lo lắng, trầm cảm và bạo lực. Ở phương Tây, tình trạng thiếu hụt serotonin ở phụ nữ đã trở thành một bệnh dịch. Hàng triệu phụ nữ cần các loại thuốc kích thích thần kinh như Prozac để kích thích sự bài tiết bình thường của serotonin. 

Ngoài ra, hàng triệu phụ nữ cũng đang bị lượng serotonin thấp, nhưng các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn. Các mức độ khác nhau của hội chứng tiền kinh nguyệt, kiệt sức, thừa cân, không hài lòng với hôn nhân, trầm cảm kịch phát, lãnh cảm, bốc hỏa,... Những biểu hiện này thực sự phổ biến, nhưng chúng không phải là biểu hiện của sức khỏe.

Trong hầu hết các trường hợp, chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của phụ nữ là nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên. Ăn không đủ chất và thiếu hụt dinh dưỡng kích thích tiết serotonin gây ra những triệu chứng bất lợi này ở phụ nữ. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng hàm lượng serotonin trong não không chỉ thấp hơn ở những bệnh nhân bị trầm cảm mà còn ở những người khỏe mạnh trong mùa lạnh và tối. Vì vậy, thức dậy vào buổi sáng dưới ánh nắng mặt trời có thể kích thích não tiết ra serotonin và giúp bạn sảng khoái suốt cả ngày dài.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Thiếu serotonin phụ nữ có xu hướng bạo lực hơn

Ngoài ra, hãy ăn nhiều chất giàu axit béo omega-3, tryptophan, magie và kẽm để giúp sản xuất serotonin. Tế bào ruột của con người có thể sản xuất 95% serotonin. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sô cô la có thể làm tăng nồng độ serotonin trong não, và càng nhiều serotonin thì càng hạnh phúc. Ngoài socola, mận, cà tím, cà chua, dứa, quả óc chó cũng có thể làm tăng serotonin để đạt được mục đích kiểm soát hội chứng tiền kinh nguyệt.

3.3. Mọi người đều cần hormone là gì: Endorphin

Endorphins hormone là gì? Là hormone tạo cảm giác hạnh phúc cho con người, muốn thoát khỏi những muộn phiền, lo lắng thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của hormone này. Để tiết endorphin thường xuyên, tốt nhất bạn nên sống với nụ cười. Đây là quy luật của cuộc sống tiết ra hormone endorphin niềm vui để giảm bớt cơn đau. Endorphin cũng giống như serotonin, chúng được tiết ra khi cần thiết và giảm đi khi không cần thiết. Nếu quá trình sản xuất endorphin bị tê liệt về mặt di truyền và không đáp ứng thì không thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, cách giải phóng hoàn toàn khỏi trầm cảm là sống trong môi trường luôn đáp ứng đủ nhu cầu của endorphin và serotonin.

Hormone là gì? Vai trò của hormone nam và nữ

Hormone hạnh phúc endorphin có thể có được nhờ vận động thể thao

Xung quanh chúng ta, có rất nhiều người yêu thích thể dục. Họ năng nổ, hoạt bát và lạc quan, lâu lâu sẽ truyền tải cho những người xung quanh. Thật vậy, tập thể dục rất tốt cho sức khỏe tinh thần của con người. Tập thể dục tràn đầy năng lượng không chỉ có thể thúc đẩy sự bài tiết các chất hóa học có lợi trong não, endorphin, mà còn cải thiện khả năng nắm bắt hình ảnh của bản thân, đánh lạc hướng sự chú ý quá mức khỏi những lo lắng hàng ngày và nâng cao sự tự tin khi đối mặt với các vấn đề gặp phải. Tất cả những tác động này đều có lợi cho việc cải thiện tâm trạng.

Trên đây là bài viết khá chi tiết về hormone là gì. Thông qua bài viết, bạn chắc hẳn đã biết nhiều hơn về các loại hormone bên trong cơ thể con người chúng ta. Từ đó biết cách gìn giữ những loại hormone này. Chúng là phần quan trọng của cơ thể nên bạn chớ nên bỏ qua nó nhé. Xem thêm những bài viết sức khỏe khác tại Sieuthitaigia.vn.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Hormone tự thân là gì?
Hormone tự thân là hormone do chính cơ thể mình sản xuất ra, không phải là hormone do cơ thể bổ sung.
Trong tất cả các loại nội tiết tố thì nội tiết tố nữ có ảnh hưởng lớn nhất đến phụ nữ. Estrogen và progesterone do buồng trứng tiết ra được gọi chung là nội tiết tố nữ (đặc biệt progesterone là quan trọng nhất), là hormone không thể thiếu để tạo ra sự sống mới và duy trì sức khỏe của người mẹ.
Câu trả lời là có. Biểu hiện đau đầu co thắt mạch, trầm cảm, lo lắng, đánh trống ngực, mất ngủ, dễ tỉnh giấc, thờ ơ, mệt mỏi, giảm trí nhớ, cơn bốc hỏa kịch phát, các triệu chứng dị ứng tâm thần,...
Thiếu hormonr nữ sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, lượng kinh không đều hoặc kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông, kinh nguyệt ra ít liên tục dẫn đến thiếu máu mất máu trầm trọng.
Khi đủ hormone trong cơ thể người, tế bào phát triển nhanh, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, tất cả các cơ quan trong cơ thể người đều hoạt động mạnh mẽ, và có đủ thể lực để chống lại sự căng thẳng hàng ngày; Tinh thần lạc quan; có đủ tế bào trong cơ thể để chống lại các loại vi trùng nên cả người luôn tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (35)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )