Đang tải...

Hướng Dẫn Cách Hít Thở Khi Chạy Bộ Không Mất Nhiều Sức Lực

Chạy bộ là hoạt động chăm sóc sức khỏe và tim mạch đang được nhiều người lựa chọn và áp dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu không biết cách hít thở khi chạy bộ, bạn có thể sẽ bị mất nhiều năng lượng và thời gian chạy cũng sẽ ngắn hơn.

Hít thở không đơn giản và nếu bạn không biết cách hít thở khi chạy bộ, bạn sẽ bị mất sức rất nhiều. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của buổi tập, hít thở không đúng cách còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn.

1. Nguyên nhân thở gấp khi chạy bộ là gì?

1.1. Năng lực hiếu khí thấp

Nếu bạn mới bắt đầu tập chạy, rất có thể bạn sẽ bị khó thở. Điều này là do cơ của bạn không thể hấp thụ nhiều oxy hơn để duy trì hoạt động thể chất. Cách tốt nhất để tăng khả năng ưa khí của bạn là chạy bộ đường dài. Thêm chạy bộ đường dài vào chương trình tập luyện của bạn có thể làm cho cơ bắp của bạn bắt kịp nhu cầu oxy. Mẹo để nâng cao năng lực thể dục nhịp điệu của bạn là chạy bộ quãng đường dài với tốc độ mà bạn có thể chịu đựng được. Nói cách khác, đừng bao giờ để tốc độ quá nhanh khiến bạn không thở được.

1.2. Thở nông

Nếu bạn thở bằng phần trên của phổi, thì bạn không thể nhận đủ oxy. Khu vực trao đổi oxy của một người chủ yếu nằm ở phần dưới của phổi. Do đó, dù bạn thở như tàu hơi nước nhưng nếu bạn chỉ hít không khí vào phần trên của phổi thì trong máu sẽ không có đủ oxy. Cách cải thiện là hít thở sâu và hút không khí vào nửa dưới của phổi. Nếu bạn không thở được, không phải vì bạn hít đủ không khí, mà là do bạn thở không đủ. Việc thở ra hoàn toàn phần không khí vô ích ở đáy phổi là rất quan trọng để bạn có thể hít thở được nhiều oxy trong lành.

Hướng Dẫn Cách Hít Thở Khi Chạy Bộ Không Mất Nhiều Sức Lực

Thở nông

1.3. Căng cơ

Nếu cơ bắp của bạn quá căng, chắc chắn bạn sẽ thở nặng nhọc, bởi vì cơ bắp căng thẳng khiến phổi khó ép máu có oxy vào các tế bào cơ của bạn. Để cải thiện tình trạng này thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần thư giãn. Bạn không chỉ bắt đầu chạy để thư giãn bản thân sao? Đừng tự làm mình căng thẳng, hãy thả lỏng cơ mông, đừng để mông căng. Cách tốt nhất để giúp thở là học cách thư giãn bản thân trong quá trình chạy. Sau khi thư giãn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi hiệu quả của việc chạy tăng lên, nhu cầu oxy của bạn cũng giảm đi, và nhịp thở sẽ tự nhiên hơn.

1.4. Ăn quá nhiều

Nếu bạn ăn một bữa quá no, bụng đầy sẽ có tác động đè nén nhất định đến các cơ quan, khiến cho việc hô hấp của bạn không được thông suốt. Đồng thời, hệ tiêu hóa của cơ thể cần nhiều máu để giúp tiêu hóa thức ăn sau khi ăn no. Nếu bạn vận động ngay thì máu cung cấp cho hệ tiêu hóa và mô cơ cùng lúc, dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, gây khó tiêu, ảnh hưởng đến tác dụng của việc luyện tập.

2. Tại sao bạn cần nắm được cách hít thở khi chạy bộ?

 cách hít thở khi chạy bộ

Hít thở đúng cách rất quan trọng trong khi chạy bộ

Kể cả khi bạn chạy bộ ngoài công viên, hay chạy bộ tại nhà bằng máy chạy bộ, bạn cũng cần phải nắm được cách hít thở. Việc hít thở đúng cách khi chạy bộ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như sau:

  • Hít thở đúng cách giúp buổi tập của bạn trở nên thoải mái hơn, an toàn và thời gian tập cũng được kéo dài hơn.
  • Ngăn ngừa các chấn thương như thoát vị, tăng huyết áp / căng thẳng mạch máu và đau lưng.
  • Máu được lưu thông về các bộ phận của cơ thể tốt hơn.
  • Tăng khả năng thư giãn và séc bền của cơ thể.
  • Giúp bạn loại bỏ phiền muộn và tập trung hơn vào bài tập của mình.

3. Hậu quả của việc không hít thở đúng cách khi chạy bộ là gì?

3.1. Gây ra hỗn loạn

Khi chạy, bạn cảm thấy đau bụng dưới bên phải và ngay dưới xương sườn? Sự thật là do mọi người không nắm bắt đúng nhịp thở dẫn đến nhịp thở của bạn bị hỗn loạn. Chẳng bao lâu cơ thở của bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Ngoài ra, tần số co và giãn của cơ hô hấp quá cao dẫn đến sự hỗn loạn.

3.2. Bạn càng chạy càng khó

Nhiều người không sử dụng cách điều hòa nhịp thở khi chạy bộ đúng cách, thậm chí là “quên” thở, vừa chạy vừa nín thở. Cách nín thở này sẽ khiến cơ bắp chân tiêu hao nhiều thể lực và khiến cơ thể trở nên vô dụng. Không khí không được đào thải kịp thời, không khí trong lành không thể vào kịp. Cơ thể đã ở trong trạng thái nội ma sát, cuối cùng sẽ khiến bạn càng chạy càng vất vả hơn.

3.3. Tức ngực

Người mới chạy luôn thở nhanh và chậm hơn khi chạy, không kịp điều chỉnh. Nên sau khi chạy lâu người sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở. Nhiều người không biết rằng nhịp thở phải được xác định bởi nhịp độ của chính họ, và tốc độ chạy phù hợp với nhịp thở hiện tại của họ.

Hướng Dẫn Cách Hít Thở Khi Chạy Bộ Không Mất Nhiều Sức Lực

Tức ngực khi chạy

4. Hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ để không mất nhiều sức

4.1. Hít thở bằng bụng

Cách hít thở khi chạy bộ đúng nhất bạn có thể áp dụng ngay cho mình là hít thở bằng bụng. Một số người bị đau vùng bụng bên khi chạy, ngoài cường độ tập luyện cao, quá tải còn liên quan đến các cơ sâu gần cơ hoành chưa được rèn luyện. Điều này sẽ khiến cơ hoành co bóp kém, cường độ tập luyện tăng lên dễ gây co giật và gây đau ở hai bên sườn.

Vì vậy, trong quá trình chạy aerobic nên áp dụng cách thở bằng bụng. Đồng thời chú ý tăng cường các bài tập thở bằng bụng vào lúc bình thường. Cái gọi là thở bụng có lợi cho quá trình đi lên và đi xuống của cơ hoành bụng, hoàn thành tác dụng tương tự như việc kéo pít-tông, để khoang ngực được mở rộng và thu nhỏ. Theo quan niệm của chuyên gia, khi thở, không phải lồng ngực nhấp nhô mà là phần bụng dưới nhấp nhô. Cơ chính của nó là cơ hoành và cơ bụng. Do đó, thở bằng bụng cũng có thể gián tiếp làm bụng bạn yếu đi. Đối với cơ bắp của bạn, đừng coi thường cách thở này. Nếu bạn không thực hiện động tác này trong một thời gian dài và mọi lúc, vùng bụng của bạn có thể được vận động ở một mức độ nhất định.

Ngoài ra, thở bụng có thể làm cho các cơ quan trong ổ bụng được xoa bóp tốt. Đồng thời làm tăng nhu động ruột, có tác dụng điều hòa tốt đối với người bị táo bón và người có đường tiêu hóa kém.

4.2. Hít thở theo nhịp 3:2

Một cách hít thở khác khi chạy bộ bạn có thể áp dụng cho mình chính là hít thở theo nhịp 3:2. Có nghĩa là với 5 bước chạy, bạn tiến hành hít vào 3 nhịp và thở ra 2 nhịp. Thực hiện luân phiên theo quy tắc này bạn sẽ kiểm soát được hơi thở và cũng không bị đuối nhiều sức trong khi tập luyện. Đây là những bài chạy với tốc độ chậm.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây ra khó khăn cho những ai lần đầu tiếp xúc, vì bạn phải nhẩm tính trong đầu và tốc độ chạy cũng có thể sẽ chậm. Phải mất một thời gian để bạn làm quen với nó.

Nếu bạn đã quen với việc đếm nhịp và muốn đẩy nhanh tốc độ, bạn có thể chuyển sang nhịp 2:1. Nhịp 2:1 là cách hít thở khi chạy bộ dành cho những bài tập với tốc độ nhanh. Hít vào trong 2 bước chạy và thở ra trong 1 bước chạy tiếp theo.

Và cuối cùng là nhịp chạy 2:1:1:1, đây là nhịp hít thở khó và nó dành cho những ai thường xuyên tập những bài tập chạy nước rút. Thực hiện nó bằng cách 2 bước hít vào : 1 bước thở ra : 1 bước hít vào : 1 bước thở ra. Thực hiện liên tục cho đến khi bài tập nước rút của bạn dừng lại.

 cách hít thở khi chạy bộ

Bạn sẽ ít bị mất sức hơn nếu biết cách hít thở khi chạy

4.3. Cách thở khi chạy bộ theo khả năng của bạn

Đối với những bạn lần đầu tiếp xúc với bộ môn chạy và chưa biết cách hít thở khi chạy bộ, bạn có thể hít thở tùy theo khả năng của mình và không cần phải thực hiện theo một quy tắc nào. Hít thở để bạn cảm thấy được thoải mái nhất và bạn sẽ cải thiện việc hít thở của mình theo thời gian. 

Khi bạn chạy bộ thường xuyên, bạn sẽ tự tìm ra được cho mình cách hít thở tốt và phù hợp nhất với bản thân của mình. Để có thể kiểm soát được hơi thở tốt nhất khi mới bắt đầu chạy, bạn nên chạy với tốc độ chậm. Chạy và điều chỉnh hơi thở từ từ, đến khi bạn quen với việc hít thở, bạn có thể tăng tốc độ của mình lên.

5. Trong kỹ thuật thở khi chạy bộ nên dùng miệng hay mũi để thở?

Bạn có thể dùng mũi với tốc độ chậm hơn. Nhưng khi cường độ tập luyện tăng lên, bạn không thể thở bằng mũi một mình. Vì vậy bạn cũng có thể thở bằng miệng. Không có đúng hay sai khi thở bằng mũi hoặc bằng miệng. Điều quan trọng là bạn phải tìm được cách hít thở khi chạy bộ thoải mái phù hợp với bản thân.

6. Những lưu ý cần thiết khi chạy bộ

6.1. Người béo phì nặng không nên chạy bộ

Do cơ thể người béo phì cồng kềnh nên khớp gối và khớp cổ chân sẽ chịu lực tác động lớn hơn trong quá trình chạy, dễ gây chấn thương thể thao không hồi phục. Nên chuyển sang bơi lội, đạp xe và đi bộ đường dài để giảm cân,...

6.2. Khởi động trước khi chạy

Các cơ quan nội tạng và tay chân của cơ thể con người cần có một quá trình thích ứng từ trạng thái tương đối tĩnh cho đến hoạt động căng thẳng. Do đó, một người cũng nên có những hoạt động chuẩn bị thích hợp trước khi chạy để các chức năng sinh lý của cơ thể hoạt động một cách đồng bộ. Nếu bạn không chuẩn bị trước khi chạy, sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng bong gân, giãn dây chằng khớp khi chạy đường dài.

6.3. Chạy khi bụng đói không được khuyến khích

Nhiều người có thói quen sáng dậy chạy bộ, sau đó ăn sáng sau khi tập. Điều này không tốt cho cơ thể và dễ bị hạ đường huyết. Trước khi chạy buổi sáng, bạn nên uống một ít nước đường hoặc ăn một ít hoa quả để “lót dạ” để cơ thể lấy một lượng năng lượng khởi động, có lợi hơn cho sức khỏe. Sau khi chạy, bạn có thể nghỉ ngơi từ 20 đến 30 phút để chức năng tim phổi phục hồi về trạng thái ổn định. Đồng thời hệ tiêu hóa được chuẩn bị tốt, sau đó mới bắt đầu ăn sáng.

Hướng Dẫn Cách Hít Thở Khi Chạy Bộ Không Mất Nhiều Sức Lực

Không khuyến khích chạy khi bụng đói

6.4. Không nên chạy ngay sau bữa ăn

Chạy ngay sau khi ăn no sẽ làm giảm tiết axit dịch vị, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Lâu ngày dễ gây ra các bệnh về dạ dày. Nói chung, tốt hơn là chạy trong 1 giờ sau bữa ăn.

Với những cách hít thở khi chạy bộ mà bài viết đã cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn hít thở phù hợp với mình. Hít thở đúng cách sẽ khiến cho bài tập và sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn. Nếu bạn đang muốn chăm sóc cho tim mạch của mình, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy chạy bộ tại Sieuthitaigia.vn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

Chạy bộ, đi bộ là những bộ môn được rất nhiều người ưa thích và áp dụng, bởi những lợi ích mà nó mang lại không ai có thể phủ nhận. Trung bình 30 phút chạy bộ giúp đốt khoảng 150 calo. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để chạy bộ bên ngoài công viên, đường chạy bộ. Lúc này máy chạy bộ tại nhà sẽ rất hữu ích, là giải pháp tối ưu cho luyện tập mà hiệu quả mang lại không thu kém gì chạy bộ bên ngoài.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân thở gấp khi chạy bộ là gì?
Có thể do năng lực hiếu khí thấp, thở nông, căng cơ, ăn quá nhiều,...
Việc hít thở đúng cách khi chạy bộ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như sau: Hít thở đúng cách giúp buổi tập của bạn trở nên thoải mái hơn, an toàn và thời gian tập cũng được kéo dài hơn. Ngăn ngừa các chấn thương như thoát vị, tăng huyết áp / căng thẳng mạch máu và đau lưng. Máu được lưu thông về các bộ phận của cơ thể tốt hơn,...
Bạn càng chạy càng khó, tức ngực, khó thở, thậm chí đột quỵ,...
Bạn có thể dùng mũi với tốc độ chậm hơn. Nhưng khi cường độ tập luyện tăng lên, bạn không thể thở bằng mũi một mình. Vì vậy bạn cũng có thể thở bằng miệng. Không có đúng hay sai khi thở bằng mũi hoặc bằng miệng. Điều quan trọng là bạn phải tìm được cách hít thở khi chạy bộ thoải mái phù hợp với bản thân.
Do cơ thể người béo phì cồng kềnh nên khớp gối và khớp cổ chân sẽ chịu lực tác động lớn hơn trong quá trình chạy, dễ gây chấn thương thể thao không hồi phục. Nên chuyển sang bơi lội, đạp xe và đi bộ đường dài để giảm cân,...

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (25)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (42)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
1072 Phạm Văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
386 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )