Đang tải...

Nguyên nhân và cách khắc phục lệch cơ mặt, cơ vai, cơ tay, cơ bụng

Lệch cơ mặt, cơ vai, cơ tay, cơ bụng có thể đến từ nguyên nhân bẩm sinh, cũng có thể do hoạt động cơ sai cách. Cùng tìm hiểu để phòng ngừa và điều trị qua bài viết sau đây.

Lệch cơ là hiện tượng cơ của nửa bên trái to hơn hoặc nhỏ hơn cơ ở phía bên phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của một người. Mà nó cũng có thể là biểu hiện cho thấy một số vấn đề nghiêm trọng hơn của cơ thể. Trong bài viết này sẽ phân tích bốn loại lệch các nhóm cơ phổ biến nhất. Chúng bao gồm: cơ mặt, cơ vai, cơ tay và cơ bụng.

lệch cơ

Cơ bị lệch, bất đối xứng hai bên

1. Lệch cơ mặt

1.1. Nguyên nhân

1.1.1. Lệch mặt bẩm sinh

Cơ hàm không cân xứng do di truyền chứ không bị tác động bởi lý do nào khác.

Thói quen hoạt động lệch hẳn sang một bên hàm khiến một bên cơ phát triển quá mức so với bên còn lại. Có thể kể tới như nhai 1 bên, ngủ lệch mặt sang một bên, chống cằm 1 bên.

1.1.2. Do bệnh lý

Biến chứng của một số bệnh nguy hiểm tác động đến các dây thần kinh trên mặt, khiến cơ mặt lệch dần sang một bên. 

1.2. Cách khắc phục

1.2.1. Châm cứu

Châm cứu chữa lệch cơ mặt là giải pháp được nhiều người ưa chuộng. Chúng không tốn quá nhiều chi phí nhưng đòi hỏi thời gian dài để thấy hiệu quả. 

1.2.2. Can thiệp thẩm mỹ

Tiêm tan cơ hàm một bên, lấy mỡ một bên mặt là biện pháp can thiệp thẩm mỹ nhanh chóng hơn cho ai bị cơ mặt lệch.

lệch cơ

Tiêm tan cơ hàm 

2. Lệch cơ vai

Vai không đều có thể được quan sát thấy trong một vài mặt phẳng, khi một bên vai trông cao hơn bên kia. Điều này có thể cho thấy sự mất cân bằng về cấu trúc, cơ bắp hoặc thần kinh.

2.1. Nguyên nhân

2.1.1. Do cấu trúc

Về mặt cấu trúc, bệnh nhân có thể bị lệch chiều dài chân hoặc vẹo cột sống khiến vai bị nâng lên một bên. Biểu hiện ngoài vai bị lệch đó là những cơn đau thắt lưng và cứng khớp. Ngoài ra, người bệnh còn có thể cảm thấy tê, chuột rút và đau nhức lan xuống chân. Lưng và chân cũng thường bị căng cơ. Vẹo cột sống có thể dẫn tới lệch cả cơ vai, cơ tay và cơ bụng. 

2.1.2. Dùng một bên vai quá nhiều khi tập thể hình, thể thao

Chơi các môn thể thao như quần vợt, cầu lông, bóng bàn chỉ dùng tập trung sử dụng nhiều một bên người cầm vợt gây tăng cơ bắp bên vai đó và cơ bắp bên còn lại nhỏ hơn. Sự mất cân bằng cơ có thể khiến một bên vai bị thấp hơn và một bên vai cao hơn. Các cơ bên vai cao hơn sẽ phải làm việc nhiều hơn để nâng cánh tay qua đầu. Theo thời gian, nó có thể dẫn đến chấn thương vai.

2.1.3. Do vấn đề dây thần kinh

Khi một người nào đó có các dây thần kinh bị chèn ép ở cổ và cánh tay thì vai cùng bên trông như bị nâng lên. Điều này là do sự thích ứng của các cơ để rút ngắn hoặc co thắt để nâng cao vai và tạo điều kiện cho dây thần kinh có nhiều chỗ hơn. Bệnh nhân do nguyên nhân này thường cảm thấy căng ở cổ và vai trên. Khi họ cố gắng kéo căng các cơ sẽ làm cho các triệu chứng thần kinh trở nên tồi tệ hơn. Điều này xảy ra bởi vì cơ không bị co thắt nhưng ở trạng thái co thắt bảo vệ, giữ cho dây thần kinh không bị thương thêm.

lệch cơ

Cơ vai lệch

2.2. Cách khắc phục lệch cơ vai

2.2.1. Chữa vẹo cột sống, điều trị vấn đề thần kinh

Nếu nguyên nhân do lệch cột sống thì người bệnh cần chữa bệnh. Thuốc kháng viêm non steroids thường là phương pháp điều trị đầu tiên. Tiếp đến, người bệnh cần được nẹp cột sống. Trong một số trường hợp nặng, bác sĩ có thể yêu cầu phẫu thuật. Bên cạnh đó, người vẹo cột sống cần thực hiện các động tác kéo cơ và kéo dài lưng hằng ngày để giảm các cơn đau do chèn ép ống sống. 

Nếu nguyên nhân là do vấn đề thần kinh thì điều quan trọng là phải điều trị dây thần kinh trước khi cố gắng làm cho hai vai đều nhau. 

2.2.2. Tập thể hình nhiều hơn cho bên vai thấp

Một trong những cách hiệu quả nhất để làm đều cơ vai là sử dụng các bài tập một bên. Nói cách khác, hãy tập từng bên vai một để cô lập cơ vai ở mỗi bên. Đổi các thanh tạ của bạn thành các tạ đơn. Đối với cơ tay, cơ bụng lệch một bên do sử dụng quá nhiều (trong những phần bên dưới), bạn cũng áp dụng cách này. 

lệch cơ

Bài tập cho cơ vai nhỏ hơn

3. Lệch cơ tay

3.1. Nguyên nhân

3.1.1. Sử dụng tay thuận quá nhiều

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bắp tay này to hơn bắp tay kia là do việc sử dụng tay thuận quá nhiều so với tay không thuận. Những công việc hàng ngày như mang hàng tạp hóa hoặc nhặt đồ đạc trên sàn nhà sẽ tăng lên theo thời gian. Các cơ ở cánh tay thuận tự nhiên được vận động nhiều hơn, gây ra sự khác biệt về kích thước.

Đặc biệt, khi tập gym, cánh tay khỏe thường có xu hướng bù đắp cho điểm yếu của cánh tay trái và chịu sức nặng nhiều hơn. Kết quả là, cánh tay khỏe mạnh sẽ tiếp tục khỏe hơn, to hơn. Điều này khiến sự khác biệt về kích thước hai bắp tay trở nên dễ nhận thấy hơn nhiều.

3.1.2. Tổn thương gân

Nếu bạn gặp vấn đề về cơ hoặc gân chưa lành hẳn, nó có thể ảnh hưởng đến việc lệch cơ tay. Chấn thương gân không phải là hiếm và có thể xảy ra trong các bài tập có vẻ bình thường. Mang một thứ gì đó sai cách có thể làm đứt gân bắp tay. Tập luyện quá sức cũng có thể dẫn đến rách gân cơ nhị đầu - một lý do khác để ưu tiên cho việc nghỉ ngơi và phục hồi. Khi vết thương ở bắp tay lành lại mà không cần phẫu thuật sửa chữa, nó thường gắn lại không đúng chỗ. Điều này gây ra hình dạng nhóm, trong đó cơ không còn kéo dài từ vai đến khuỷu tay. Kết quả là, cơ bắp tay một bên trông nhỏ hơn đáng kể so với bên còn lại.

lệch cơ

Sở hữu cơ cân đối là mong muốn của mọi gymer

3.2. Cách khắc phục lệch cơ tay

3.2.1. Tập nhiều hơn cho tay nhỏ hơn

Điều chỉnh quá trình luyện tập và thực hiện thêm vài động tác trên cánh tay yếu để giúp tăng cường sức mạnh và khối lượng cơ theo thời gian. Từ đó, giúp chúng có thể đuổi kịp kích thước của tay to hơn. 

3. Làm chậm chuyển động

Vật lý đóng một vai trò tinh tế trong việc tập thể hình. Thực hiện bài tập gập khuỷu tay (barbell curls) nhanh với tạ có thể khiến bạn cảm thấy khác biệt đáng kể so với gập khuỷu tay từ từ. Có một vài yếu tố góp phần vào những khác biệt này, trong đó phổ biến nhất là động lượng. Bằng cách làm chậm chuyển động, bạn có thể đảm bảo cơ đang thực hiện đúng nhiệm vụ hơn. Từ đó, ngăn chặn nguy cơ cơ tay khỏe hơn gánh lực nhiều hơn so với cơ tay yếu hơn. 

lệch cơ

Bài tập cho bên có cơ tay nhỏ hơn

4.  Lệch cơ bụng

4.1. Nguyên nhân 

4.1.1. Do di truyền

Đối với đa số các chàng trai, tình trạng một bên cơ bụng to và một bên nhỏ hơn là gen di truyền. Cấu tạo di truyền của các cơ như sự chèn gân, điểm gốc và hình dạng của chúng không thể thay đổi dù bạn tập gym như thế nào.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể đến từ vấn đề hệ cơ của bạn bị rối loạn chức năng. Nếu một bên vai và một bên cột sống cao hơn bên kia. Điều này có thể dẫn tới kéo dài và kéo căng bên đó của thành bụng. Trong khi đó, phần cơ bụng bên kia vẫn được rút ngắn lại, tạo ra vẻ ngoài khác thường trong thân hình sáu múi.

4.1.2. Do tập luyện quá nhiều một bên

Tiếp đến, tương tự như cơ vai, cơ tay, những người chơi thể thao sử dụng một bên cơ thể quá nhiều sẽ có các cơ lớn hơn ở bên đó, trong khi phần bên kia không được sử dụng. 

lệch cơ

Cơ bụng hai bên lệch

4.2. Cách khắc phục lệch cơ bụng

Nếu cơ bụng của bạn bị lệch là do di truyền thì bạn không thể làm gì để thay đổi điều đó. Bạn có thể phì đại cơ, teo cơ, có thể kéo dài cơ một chút nếu cơ ngắn lại và co cứng. Nhưng không thể thay đổi được hình dạng đã xác định trước về mặt di truyền. Hãy quan sát một số vận động viên thể hình dành nhiều năm để điều chỉnh quá trình luyện tập với nỗ lực tạo hình cơ thể, thay đổi diện mạo của một số cơ nhất định, chẳng hạn như bắp chân đầy đặn hơn, cơ ngực vạm vỡ hơn và cơ bụng thực sự nổi lên. Nhưng họ sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt về độ “đối xứng” của cơ bụng.

4.2.1. Thực hiện các bài tập cơ bụng một bên

Nếu nguyên nhân là do bạn sử dụng một bên cơ bụng nhiều hơn bên kia. Thì bạn cần thực hiện các bài tập thể hình nhiều hơn cho bên cơ nhỏ hơn. Hãy thực hiện các bài tập Plank nghiêng người và biến thể của chúng cho bên cơ bụng yếu hơn. Một số bài tập gợi ý:

  • Nâng tạ từng bên: Chọn một quả nặng và đặt nó trên sàn bên cạnh bàn chân. Gập hông và đầu gối, đồng thời nâng ngực lên để lấy tạ bằng một tay. Giữ tư thế thẳng và mang tạ hết mức có thể trước khi đặt xuống sàn và lặp lại với tay kia.
  • Kéo cáp từng bên: Đứng với hai chân rộng bằng vai và sử dụng cả hai tay để giữ dây cáp, tạ ấm hoặc quả bóng ở trên một vai. Với cánh tay duỗi thẳng, kéo xuống theo đường chéo thân người xuống đầu gối đối diện mà không bị vặn thân.

lệch cơ

Bài tập cho bên cơ bụng nhỏ hơn

4.2.2. Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Có những thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ có thể được sử dụng để làm cho cơ bụng lệch trông cân đối hơn. Hút mỡ có thể được sử dụng để loại bỏ mỡ thừa ở những vùng có thể làm cho cơ bụng của bạn trông không đồng đều và để tạo ra một vẻ ngoài có đường nét hơn.

Như vậy, trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lệch cơ các bộ phận trên cơ thể. Chúng có thể do bẩm sinh, do tác động sai cách lên cơ hoặc do một số bệnh lý. Tùy vào nguyên nhân để bạn tìm ra cách khắp phục phù hợp, giúp lấy lại vóc dáng cân đối hơn. 

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Lệch cơ là gì?
Lệch cơ là hiện tượng cơ của nửa bên trái to hơn hoặc nhỏ hơn cơ ở phía bên phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của một người. Mà nó cũng có thể là biểu hiện cho thấy một số vấn đề nghiêm trọng hơn của cơ thể.
Do thực hiện quá nhiều bài tập gym cho một bên còn một bên không được chú trọng. Dẫn tới cơ vai một bên phát triển bất đối xứng với bên còn lại.
Nguyên nhân hàng đầu khiến bắp tay này to hơn bắp tay kia là do việc sử dụng tay thuận quá nhiều so với tay không thuận. Điều này không quá đáng lo, bạn chỉ cần thực hiện các bài tập bắp tay cho bên tay nhỏ hơn.
Phần lớn gymer có cơ bụng một bên to và một bên nhỏ hơn là gen di truyền. Và bạn không thể thay đổi điều đó được. Trong một số trường hợp thì có thể là do bạn tập một bên cơ bụng quá nhiều và một bên ít hơn. Vì vậy, hãy nỗ lực tập các bài cơ bụng 1 bên, nếu không thấy thay đổi thì gen di truyền đã quyết định điều đó.
Điều chỉnh quá trình luyện tập của mình và thực hiện thêm vài động tác trên cánh tay yếu để giúp tăng cường sức mạnh và khối lượng cơ theo thời gian. Từ đó, giúp chúng có thể đuổi kịp kích thước của tay to hơn.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (38)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )