Đang tải...

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết dành cho nam

Bạn chưa biết cách lập ra lịch tập tăng chiều cao cụ thể khi muốn tập luyện tại nhà là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn lịch tập cụ thể cùng những bài tập gợi ý cho bạn tham khảo.

Để có một thân hình và chiều cao “chuẩn”, việc đầu tiên các bạn nam cần làm là xây dựng kế hoạch, bao gồm mục tiêu, kế hoạch tập luyện cụ thể theo từng ngày - tuần - tháng. Đây là 2 yếu tố giúp bạn có động lực luyện tập mỗi ngày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lịch tập tăng chiều cao với 6 buổi / tuần. Cùng theo dõi nhé.

1. Lịch tập tăng chiều cao cho nam

Tập luyện tăng chiều cao đó là cả một quá trình dài và cần có sự kết hợp với chế độ ăn đúng chuẩn. Nếu bạn vội vàng muốn tăng nhanh chiều cao thì việc tập luyện là không phù hợp cho bạn. Tuy nhiên nếu, bạn kiên trì thì những bài tập gym không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp sức khỏe dồi dào, thân thể cường tráng. Nếu tập luyện chăm chỉ, bạn còn có cơ bắp, múi bụng săn chắc nữa đấy. Dưới đây là lịch tập tăng chiều cao cho bạn tham khảo: 

  • Ngày 1: Bạn cần tập trung vào ngực, vai, tay sau và cơ bụng.
  • Ngày 2: Các bài tập nên tập trung vào cẳng tay, tay trước, chân, lưng xô.
  • Ngày 3: Tập luyện lại các bài tập nhóm cơ như ở ngày 1.
  • Ngày 4: Tập luyện cho các nhóm cơ như ở ngày tập luyện thứ 2.
  • Ngày 5: Tập giống ngày 1.
  • Ngày 6: Tập giống ngày 2.
  • Ngày 7: Để cơ thể nghỉ ngơi và bắt đầu một tuần tập luyện mới.

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết dành cho nam

Lịch tập gym tăng chiều cao 

Đối với vấn đề tăng chiều cao chương trình thể dục của nam cần chú ý đến sự phát triển của sụn cột sống. Bạn nên kết hợp với các thực phẩm giúp xương chắc khỏe, giúp cơ thể mềm mại, cải thiện chiều cao và tăng trưởng. Hầu hết các bài tập xà ngang và thanh song song thường có trong kế hoạch tập luyện. Điều chỉnh mục tiêu và lịch tập thể dục của bạn để có kết quả tốt nhất.

2. Gợi ý 1 số bài tập gym tăng chiều cao

Sau khi đã nắm được lịch tập tăng chiều cao, bạn cần lựa chọn những bài tập thích hợp ứng với nhóm cơ để tập luyện theo lịch trình đã đề ra. Dưới đây là vài bài tập để bạn tham khảo:

2.1. Bài tập treo người trên xà ngang

Bài tập treo người tập thể dục chính là cách gần như tốt nhất để tăng chiều cao. Những bài tập này sẽ giúp người tập tăng sức bền cho cánh tay. Đó là một cách “giao tiếp” với tất cả các cơ trên cơ thể. Chúng có rất nhiều biến thể. Người ta có thể quấn cẳng chân xung quanh cột để treo người lên và thả lỏng nửa người trên xuống để tăng sức chịu đựng của chân. 

Ngược lại, nếu dùng cánh tay để bám thanh xà ngang thì hãy nâng chân để đưa nửa thân dưới lên. Đùi song song với mặt đất. Sau đó hạ chúng xuống như tư thế bắt đầu hít xà đơn. Lặp đi lặp lại điều này sẽ giúp bạn không có thêm mỡ trong cơ thể. Khi cơ thể bạn săn chắc, chiều cao cũng được nâng cao.

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết dành cho nam

Bài tập treo người trên xà ngang

2.2. Chạm ngón chân

Bài tập này bao gồm việc bạn đứng thẳng và sau đó cúi gập xuống về phía đầu gối của bạn. Điều này kích thích các cơ ở lưng và bắp chân của bạn. Cơ đùi cũng được xoa bóp nhờ bài tập này. Ngắm các ngón chân nhưng không đẩy bản thân vượt quá giới hạn cơ thể. Bài tập này lý tưởng nhất là nên được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ để có được sự linh hoạt toàn diện cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung bài tập này vào lịch tập tăng chiều cao của bạn.

2.3. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang giống như tư thế của một con rắn hổ mang đang ngóc đầu lên. Nó bắt đầu với việc bạn nằm sấp. Từ từ nhấc phần trên cơ thể lên như thể bạn đang bật mở 1 thứ gì đó. Ngửa người càng nhiều càng tốt đến khi cơ thể bạn không thể căng nữa thì thôi bài tập này giúp tăng cường khả năng phát triển của các tế bào.

2.4. Bơi trên cạn

Đối với những ai không ưa nước, có một phương pháp thay thế để có được hầu hết các lợi ích của việc bơi lội mang lại chính là bơi trên cạn. Bơi trên cạn là một bài tập bao gồm chuyển động của đôi chân và tay luân phiên. Cánh tay phải của bạn hợp với chân trái và chân phải bắt cặp với tay trái. Nằm sấp, bạn nâng lần lượt từng đôi một, duỗi thẳng từng chi hết mức có thể. Bài tập này rất có lợi cho những ai có vấn đề về chiều cao. Đây là cách tốt nhất để tăng chiều cao. Hãy bổ sung bài tập này vào lịch tập tăng chiều cao ngay nhé.

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết dành cho nam

Bài tập bơi trên cạn

2.5. Bài tập thẳng chân

Leg up chắc chắn nằm trong top những bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Chúng rất đơn giản và rất dễ dàng. Bạn nằm ngửa. Từ từ nhấc hai chân lên với nhau. Nâng chúng thẳng lên không trung. Dần dần đưa chúng trở lại gần mặt đất, giữ chúng cao hơn sàn vài inch. Một lần nữa nâng chúng lên theo phương thẳng đứng 90 độ với sàn và đưa chúng trở lại ngay trên mặt đất. Bắt đầu với 7-8 lần lặp lại mỗi ngày.

2.6. Nhảy bằng một chân

Thực hiện một trong những bài tập dễ nhất từ ​​trước đến nay, bài tập này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, trong bất kỳ hoạt động nào như xem TV, chơi trong công viên hoặc trong khi thực hiện bất kỳ công việc nào khác. Nhảy với chân trái của bạn tám lần với hai tay hướng lên trời và tiếp theo nhảy với chân phải của bạn theo cách tương tự. Động tác bật nảy này có lợi cho việc cải thiện trí não, tăng cường sức mạnh cho đôi chân và hình thành các hormone tăng trưởng. Thêm ngay nó vào lịch tập tăng chiều cao để cải thiện chiều cao hiệu quả nhé.

3. Bí quyết để tăng chiều cao hiệu quả

3.1. Đảm bảo 20 - 40 phút tập thể dục mỗi ngày

Để cao lớn hơn, trước hết chúng ta phải tập thể dục, tập thể dục là một trong những “vũ khí thần kỳ” để trẻ cao lớn hơn. Tập thể dục phải được nắm bắt ngay từ khi còn nhỏ, trong giai đoạn sơ sinh, để trẻ hình thành thói quen vận động. Đồng thời, nên lựa chọn loại hình vận động. Nên lựa chọn các bài tập vận động thẳng đứng để phát triển chiều cao tốt hơn. Ví dụ như nhảy cao, bóng rổ, bật nhảy,… Các môn thể thao kéo dài cơ thể cũng rất tốt để trẻ phát triển chiều cao, chẳng hạn như bơi lội,... Các bài tập như cử tạ không tốt cho sự phát triển chiều cao đâu nhé.

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết dành cho nam

Dành thời gian tập thể dục hợp lý

Thời gian tập luyện cũng phải được kiểm soát, chú ý lượng thời gian phù hợp. Hãy dành ra thời gian tập thể dục hiệu quả ít nhất 20-40 phút mỗi ngày.

3.2. Dễ cao thêm trong tình trạng nửa đói

Về chế độ ăn, cần đảm bảo cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng. Có hai giai đoạn quan trọng để trẻ phát triển chiều cao là giai đoạn sơ sinh và thiếu niên. Cần đảm bảo cho trẻ ăn đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, nhất là bổ sung đạm động vật hợp lý, vì thiếu đạm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng chiều cao. Do đó phải uống ít nhất 200 ml sữa, ăn 1 quả trứng và ăn 1 lượng phù hợp các loại thịt mỗi ngày. Rau, ngũ cốc, trái cây,...cũng rất cần thiết để phát triển chiều cao. Ăn ít đồ ăn nhẹ nhất có thể, và cố gắng không ăn đồ uống có ga, bánh kem, sôcôla,...

Ngoài ra, ở trạng thái nửa đói, hormone tăng trưởng của con người tiết ra nhiều hơn, có thể thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao. Vì vậy không nên lúc nào cũng lo lắng về việc bản thân thiếu ăn, nhất là ở các bé vị thành niên. Ép trẻ ăn liên tục sẽ gây bất lợi cho sự phát triển và sức khỏe của cơ thể.

3.3. Đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Đảm bảo ngủ đủ giấc là điều kiện quan trọng để chúng ta cao lớn. Nếu là trẻ đang trong thời kỳ phát triển thì càng nên đi ngủ sớm, dậy sớm, ngủ đủ giấc từ 8 - 10 tiếng để cơ thể tiết hormone tăng trưởng và các hormone khác có liên quan đến tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, bạn phải tắt đèn khi ngủ, nguồn sáng nhân tạo sẽ tạo ra áp suất ánh sáng rất nhỏ. Sự tồn tại lâu dài của áp suất ánh sáng này có thể khiến con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có những hành vi khó chịu, khiến khó ngủ. Chất lượng giấc ngủ không tốt rất bất lợi cho sự phát triển xương.

Lịch tập tăng chiều cao chi tiết dành cho nam

Đi ngủ sớm

Trên đây là những bài tập gợi ý cũng như lịch tập tăng chiều cao tương ứng để bạn có thể nâng cao chiều cao hiệu quả. Nếu là ở tưởi còn đang phát triển chiều cao thì việc áp dụng này sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, nếu đã qua lứa tuổi phát triển chiều cao thì sẽ không phát triển quá rõ rệt, cần có sự kiên trì. Để xem thêm nhiều bài viết về tăng chiều cao, hãy xem trên Sieuthitaigia.vn nhé.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Sau 18 tuổi có thể tăng chiều cao nữa không?
Con người có 2 giai đoạn tăng chiều cao. Nếu quá giai đoạn này bạn sẽ khó có thể tăng chiều cao vượt trội. Tuy nhiên, nếu áp dụng chế độ ăn cũng như tập luyện đúng, chiều cao có thể cải thiện 1 ít.
Con người sẽ trải qua 2 giai đoạn tăng chiều cao. Một là từ lúc sinh ra đến 3 tuổi và giai đoạn từ 11 tuổi đến 16 tuổi.
Những bài tập được khuyến khích tập để tăng chiều cao là bài tập kéo giãn cơ. Tập tạ sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho người muốn tăng chiều cao.
Việc tập luyện quá nhiều sẽ không giúp bạn tăng chiều cao mà ngược lại còn phá hủy cơ của bạn.
Bạn nên dành ra khoảng từ 30 - 40 phút để tập luyện mỗi ngày theo lịch trình cụ thể.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (38)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )