Đang tải...

Luật bóng chày cơ bản cho người mới bắt đầu

Nắm luật bóng chày cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chơi bóng chày và hạn chế mắc phạm lỗi khi tham gia trò chơi. 

Bóng chày là một môn thể thao có từ năm 1744 và các biến thể của trò chơi đã được áp dụng cho đến thời kỳ hiện đại ngày nay. Trò chơi chủ yếu lớn ở Bắc Mỹ, Canada và Nhật Bản. Trò chơi được chơi trên toàn thế giới với thể thao đỉnh cao đến từ World Series of Baseball. Trớ trêu thay, sự kiện này chỉ có các đội Bắc Mỹ tranh tài.

luật chơi bóng chày

Bóng chày là một môn thể thao có từ năm 1744

1. Bóng chày là gì?

Bóng chày là môn thể thao yêu thích của người Mỹ. Đây là một môn thể thao rất dễ tiếp cận với chi phí thấp để thành lập đội và chơi, tính sẵn có rộng rãi cho mọi lứa tuổi và nhân khẩu học, và một cơ sở người hâm mộ trung thành. Sự kỳ diệu của bóng chày đến từ tính linh hoạt của nó. Trò chơi không dựa nhiều vào bộ kỹ năng này hơn kỹ năng khác, vì vậy bất kỳ người chơi nào có năng lực thể thao và sự quyết tâm đều có thể chơi thành công. Bạn chỉ cần học các quy tắc cơ bản của bóng chày để bắt đầu.

luật chơi bóng chày

Bóng chày là môn thể thao yêu thích của người Mỹ

2. Người chơi bóng chày

Mục tiêu của bóng chày là ghi được nhiều lần chạy hơn đối thủ của bạn. Ý tưởng là đánh quả bóng ném về phía bạn càng xa càng tốt trước khi chạy quanh 4 trụ để hoàn thành một lượt chạy. Khi một người chơi xoay sở để đi xung quanh bốn căn cứ trước khi bị gắn thẻ, thì một người đánh khác sẽ bước vào.

Một trò chơi được diễn ra giữa hai đội, mỗi đội gồm 9 người chơi. Trò chơi kéo dài trong 9 hiệp với mỗi đội luân phiên giữa đánh bóng và đánh đấm trong mỗi hiệp. Điểm số ở cuối các hiệp đấu được cộng thành điểm tích lũy và đội có nhiều điểm nhất sẽ thắng. Mỗi đội có ba lần xuất phát trong mỗi hiệp đấu trước khi đổi vai cho nhau. Mỗi hiệp có thể được chia thành đầu (nơi đội khách đánh bóng) và cuối cùng (nơi đội nhà đánh bóng).

3. Thiết bị chơi bóng chày

Trong bóng chày, đặc biệt là ở các cấp độ cao hơn, các cú ném có tốc độ lên tới 90 dặm / giờ. Người đánh bóng vung bằng tất cả sức lực của họ, cố gắng đánh bóng ra khỏi công viên. Mỗi cú đánh đều mang đến khả năng một đường chạy về nhà an toàn ra khỏi công viên hoặc một đường chạy thẳng khiến người chơi ngã xuống đất.

Chơi với thiết bị phù hợp sẽ giúp bảo vệ người chơi khỏi những chấn thương không đáng có. 

3.1. Sân bóng chày

Sân được chia thành hai phần: trong sân và ngoài sân. Ngăn cách giữa sân trong và ngoài sân là một hình kim cương có bốn chân đế, cách nhau 90 feet. Ở giữa sân là gò ném bóng nơi người ném bóng đứng và ném bóng về phía người đánh bóng. Người đánh bột đứng ở đĩa chủ. Ba cơ sở khác được gọi là cơ sở thứ nhất, cơ sở thứ hai và cơ sở thứ ba. Người đánh bóng phải chạm vào tất cả các đế trước khi ghi thành công một lượt chạy.

luật chơi bóng chày

Sân được chia thành hai phần: trong sân và ngoài sân.

3.2. Gậy đánh bóng chày

Cây gậy được sử dụng để đánh bóng chày. Có nhiều kích cỡ và loại dơi khác nhau. Ở lứa tuổi thanh niên, giải đấu nhỏ, trung học và đại học, hầu hết các cầu thủ sử dụng gậy nhôm hoặc composite. Trong Giải đấu lớn, người chơi chỉ có thể sử dụng những cây vợt làm từ gỗ. Loại gậy gỗ phổ biến nhất là Louisville Slugger được làm bằng cây tần bì. Giải bóng chày Bat Drop Youth chơi với các loại gậy có kích thước khác nhau dựa trên nhóm tuổi. Một yêu cầu chung là thả dơi. Mức thả dơi là sự khác biệt giữa chiều dài của dơi (inch) và trọng lượng của dơi (ounce). Ví dụ, một con dơi 34 inch nặng 29 ounce có mức giảm -5. Kiểm tra với liên minh của bạn về mức thả dơi tối đa mà bạn có thể có trước khi bạn đi và mua một con dơi. Trong các giải đấu dành cho thiếu niên và trẻ hơn, độ rơi của dơi đôi khi có thể lên tới âm 13. Ở trường trung học, độ rơi của dơi là âm 3. Điều quan trọng là chọn một cây gậy mà người chơi cảm thấy thoải mái. Những người chơi cao hơn thường sẽ sử dụng những cây vợt dài hơn và nặng hơn. 

3.3. Găng tay chơi bóng chày

Găng tay bóng chày được thiết kế để giúp bắt bóng và bảo vệ bàn tay của bạn. Bạn đeo găng tay đối diện với tay ném của bạn. Vì vậy, nếu bạn ném bằng tay phải, bạn đeo găng tay vào tay trái. Găng tay được làm bằng da và có lớp vải giữa ngón cái và ngón trỏ. Găng tay là nơi bóng được bắt hầu hết thời gian. 

Các loại găng tay: Người chơi nhỏ tuổi sử dụng găng tay nhỏ hơn, vừa tay hơn. Các cầu thủ bóng chày thanh niên thường sử dụng găng tay 9-11 inch. Nếu họ chủ yếu chơi trong sân, họ sẽ sử dụng một chiếc găng tay nhỏ hơn như 9 inch. Nếu họ chơi ngoài sân, thì một chiếc găng tay lớn hơn như 11 inch. Những người đánh bắt sử dụng một loại găng tay đặc biệt gọi là găng tay của người bắt. Những chiếc găng tay này có thêm lớp đệm và dây vải cực rộng.

Những người chơi chuyên nghiệp đầu tiên cũng thường sử dụng một loại găng tay đặc biệt. Chúng dài hơn và mỏng hơn so với găng tay của một tiền vệ và được thiết kế để ném cao hoặc ném bên ngoài vào trước. 

luật chơi bóng chày

Dụng cụ chơi bóng chày

3.4. Mũ bảo hiểm  khi chơi bóng chày

Mũ bóng chày được sử dụng để giúp tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào mắt bạn. Chúng rất phổ biến bên ngoài môn thể thao bóng chày. Bạn sẽ thấy họ bên lề bóng đá, tại một giải đấu gôn, hoặc ngay tại trường học hoặc trung tâm mua sắm. Mũ bảo hiểm rất quan trọng và được sử dụng để bảo vệ đầu của người đánh bóng khỏi cú ném xa. Bạn phải luôn đội mũ bảo hiểm khi đánh bóng cho dù bạn đang chơi một trò chơi nghiêm túc hay chỉ đang tập luyện hoặc đang lộn xộn. 

3.5. Trang phục chơi bóng chày

Thông thường bạn nên mặc quần dài có đệm để chơi bóng chày để không bị xây xát khi trượt vào đế. Các vận động viên bóng chày mặc đồ dày có đệm khi thi đấu. Các miếng đệm lót giúp bạn không bị trượt khi đánh bóng và đỡ bóng. Họ cần được bảo vệ rất nhiều vì cú ném có thể đến rất nhanh. Ngay cả khi bạn rất giỏi trong việc bắt bóng, bạn cũng không thể kiểm soát được thời điểm người đánh bóng có thể làm đầu bóng và trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể tự bảo vệ mình. Mặc thiết bị bảo hộ như một người đánh bắt là điều bắt buộc! Những người bắt phải mang đầy đủ đồ bảo hộ bao gồm khẩu trang, mũ bảo hiểm, bảo vệ ống chân, bảo vệ ngực, cốc và bảo vệ cổ. Hãy nhớ yêu cầu huấn luyện viên kiểm

4. Cách ghi bàn trong bóng chày

Để ghi điểm, một người đánh bóng phải dùng gậy đánh bóng vào khu vực che chắn được chỉ định và làm cho nó xung quanh tất cả bốn căn cứ (trước khi đội chắn bóng có thể thu thập bóng và ném nó đến căn cứ mà người đánh bóng đang chạy đến). Một cầu thủ có thể ghi một điểm bắt buộc nếu họ đánh một quả chạy về nhà, điều này thường có nghĩa là bóng đã rời khỏi khu vực chơi, thường hạ cánh trong đám đông. Người chơi có thể dừng lại ở bất kỳ căn cứ nào nếu họ cảm thấy rằng họ có thể không đến được căn cứ tiếp theo trước khi bị gắn thẻ.

luật chơi bóng chày

Để giành chiến thắng trong một trò chơi, bạn phải vượt qua đối thủ của mình thông qua 9 lượt chơi

Người chơi có thể ghi nhiều điểm từ một lần đánh nếu nhiều hơn một người chơi đã ở trên một trong các căn cứ. Khi bạn nghe thấy cụm từ 'các căn cứ được tải', điều này đề cập đến trường hợp có một người chơi trên mọi căn cứ. Vì vậy, mỗi khi một người đánh bóng thành công đến được căn cứ đầu tiên, những người chơi khác ở căn cứ thứ hai và thứ ba có thể về nhà nhỏ giọt, kiếm được một điểm cho đội của họ mỗi lần. Tùy thuộc vào việc có bao nhiêu người chơi đến được sân nhà trước khi được gắn thẻ sẽ phụ thuộc vào số điểm bạn ghi được. Tối đa bốn điểm có thể được ghi cho một lần đánh.

Để giành chiến thắng trong một trò chơi, bạn phải vượt qua đối thủ của mình thông qua 9 lượt chơi. Đội có nhiều điểm nhất sau 9 lượt được coi là đội chiến thắng. Trong trường hợp hòa, các hiệp phụ sẽ được chơi cho đến khi kết thúc người thắng cuộc.

5. Luật bóng chày

5.1. Luật bóng chày về số người chơi

Môn bóng chày có hai đội gồm 9 người chơi. Các vị trí của đội chắn bóng được tạo thành từ một cầu thủ ném bóng, cầu thủ bắt bóng, cầu thủ ném bóng thứ nhất, cầu thủ ném bóng thứ hai, cầu thủ cản phá, cầu thủ ném bóng thứ ba và ba cầu thủ đá ngoài ở phần sân bên trái, phần sân giữa và phần sân bên phải.

5.2. Luật bóng chày về quy tắc trong đánh bóng chày

  • Một khi lệnh đánh bóng đã được chọn, thì không thể thay đổi lệnh đó trong suốt trò chơi. Người thay thế được phép, tuy nhiên, họ phải theo thứ tự của cầu thủ trước đó mà họ đã thay thế.
  • Nếu người đánh bóng đánh được bóng từ người ném bóng, họ phải cố gắng ít nhất đến được điểm gốc đầu tiên. Sau đó, họ có thể chạy đến bao nhiêu căn cứ tùy thích trước khi bị gắn thẻ. Mỗi cơ sở phải được chạm vào một số phần của cơ thể người đánh bóng khi chạy qua.
  • Một người đánh bóng có tối đa ba cú đánh trước khi ra ngoài. Một cuộc tấn công được coi là khi một người đánh bóng xoay người tìm một quả bóng và đánh trượt nó. Người đánh bóng có thể rời bóng nhưng nếu nó nằm trong một khu vực nhất định (được gọi là 'vùng tấn công'), thì một cú đánh cũng sẽ được thực hiện. Nếu bốn quả bóng trượt khỏi khu vực đánh và người đánh bóng không vung gậy của họ, họ có thể đi bộ đến căn cứ đầu tiên.
  • Khi ở trên cơ sở, người đánh có thể chạy đến cơ sở tiếp theo bất cứ lúc nào.
  • Người chơi có thể bị loại bỏ bằng cách 'tấn công' (ám chỉ một người đánh bóng hụt bóng ba lần), 'ép buộc' (khi một cầu thủ không tạo được trụ trước cầu thủ phòng ngự), 'bay ra ngoài' (khi bóng được đánh trên không và bị bắt mà nó không nảy lên), và 'tag outs' (trong đó một cầu thủ phòng ngự với bóng gắn thẻ cầu thủ đánh bóng với bóng trong khi họ đang chạy).

luật chơi bóng chày

Một khi lệnh đánh bóng đã được chọn, thì không thể thay đổi lệnh đó trong suốt trò chơi.

5.3. Luật bóng chày về số hiệp chơi

Các trận đấu kéo dài trong 9 hiệp, trong đó cả hai đội đều hòa nhau một lần. Nếu trận đấu hòa sau 9 lượt thì hiệp phụ sẽ được cộng cho đến khi tìm được người chiến thắng. Nếu đội đánh bóng đứng thứ hai ở cuối lượt chơi thứ 9 đã dẫn trước về số điểm, thì họ không cần phải hoàn thành lượt đánh bóng của mình.

Với những thông tin về môn thể thao bóng chày và luật chơi bóng chày cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về môn thể thao này. 

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Bóng chày là gì?
Bóng chày là môn thể thao yêu thích của người Mỹ. Đây là một môn thể thao rất dễ tiếp cận với chi phí thấp để thành lập đội và chơi, tính sẵn có rộng rãi cho mọi lứa tuổi và nhân khẩu học, và một cơ sở người hâm mộ trung thành. Sự kỳ diệu của bóng chày đến từ tính linh hoạt của nó. Trò chơi không dựa nhiều vào bộ kỹ năng này hơn kỹ năng khác, vì vậy bất kỳ người chơi nào có năng lực thể thao và sự quyết tâm đều có thể chơi thành công.
Môn bóng chày có hai đội gồm 9 người chơi. Các vị trí của đội chắn bóng được tạo thành từ một cầu thủ ném bóng, cầu thủ bắt bóng, cầu thủ ném bóng thứ nhất, cầu thủ ném bóng thứ hai, cầu thủ cản phá, cầu thủ ném bóng thứ ba và ba cầu thủ đá ngoài ở phần sân bên trái, phần sân giữa và phần sân bên phải.
Các trận đấu kéo dài trong 9 hiệp, trong đó cả hai đội đều hòa nhau một lần. Nếu trận đấu hòa sau 9 lượt thì hiệp phụ sẽ được cộng cho đến khi tìm được người chiến thắng. Nếu đội đánh bóng đứng thứ hai ở cuối lượt chơi thứ 9 đã dẫn trước về số điểm, thì họ không cần phải hoàn thành lượt đánh bóng của mình.
Để giành chiến thắng trong một trò chơi, bạn phải vượt qua đối thủ của mình thông qua 9 lượt chơi. Đội có nhiều điểm nhất sau 9 lượt được coi là đội chiến thắng. Trong trường hợp hòa, các hiệp phụ sẽ được chơi cho đến khi kết thúc người thắng cuộc.
Bạn cần đến sân tập, cần chuẩn bị trang phục dày dặn, thoải mái, găng tay, gậy bóng chày, mũ bảo hiểm và giày

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (38)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )