Đang tải...

Top 10 môn thể thao tốc độ cao nhất trên thế giới

Thể thao tốc độ được nhiều người thích tham gia và quan tâm theo dõi để được thưởng thức những màn đua tốc độ mãn nhãn nhất. Cùng tìm hiểu top 10 môn thể thao như vậy trong bài viết sau đây.

Đối với một số người yêu thích thể thao, tốc độ là tất cả. Và một số người trong chúng ta chỉ muốn xem những môn thể thao để biết được ai là người nhanh nhất. Vậy thì đừng bỏ qua top những môn thể thao được xếp hạng có tốc độ cao nhất toàn thế giới. Các thứ hạng được xếp từ thấp cho tới tốc độ cao nhất.

1. Môn thể thao ném dĩa 

Chiếc dĩa trong bộ môn frisbee có thể đạt được tốc độ tối đa 130km/h. Đây là một bộ môn thể thao tốc độ không quá phổ biến trên thế giới.

thể thao tốc độ

Ném dĩa là môn thể thao tốc độ cao

2. Môn thể thao bóng chày 

Tốc độ cao nhất mà quả bóng chày có thể đạt được hiện nay là 153km/h. Đây là môn thể thao phổ biến ở Mỹ và kém phổ biến tại hầu hết các như châu Á như Việt Nam. Một trận đấu bóng chày được chơi giữa hai đội, mỗi bao gồm chín người chơi. Có ba dụng cụ cơ bản để tham gia chơi bóng chày, bao gồm: quả bóng, gậy và găng tay.

Quả bóng chày có kích thước bằng nắm tay người lớn, chu vi khoảng 23 cm. Gậy là một công cụ dùng để đánh quả bóng, theo truyền thống được làm bằng một khối gỗ rắn. Các vật liệu khác hiện nay thường được sử dụng cho các trò chơi không chuyên nghiệp. Găng tay là một công cụ cầm tay, được làm bằng da có đệm với các sợi vải giữa các ngón tay. Để hỗ trợ bắt và giữ bóng, nó có nhiều hình dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các vị trí chắn bóng khác nhau. 

3. Chạy nước rút cự ly 100m

Bạn có biết rằng nhà đương kim vô địch Olympic môn thể thao chạy nước rút cự ly 100m thường được mệnh danh là "người đàn ông hoặc phụ nữ nhanh nhất thế giới". Điều này đã khẳng định đây là bộ môn mà người tham gia thi đấu có tốc độ di chuyển cao nhất trong tất cả các môn thể thao. 

Thời gian 10 giây từng được coi là rào cản đối với nội dung chạy nước rút 100 mét của nam. Người đầu tiên phá được rào cản 10 giây là Jim Hines tại Thế vận hội Mùa hè năm 1968. Kể từ đó, nhiều vận động viên chạy nước rút đã chạy nhanh hơn 10 giây. Kỷ lục thế giới hiện tại của nam trong bộ môn thể thao tốc độ là 9,58 giây, do vận động viên Usain Bolt thiết lập vào năm 2009. Trong khi đó, kỷ lục thế giới của nữ là 10,49 giây do Florence Griffith-Joyner người Mỹ thiết lập năm 1988. Cho tới nay, vận chưa có bất kỳ vận động viên nữ nào phá vỡ được kỷ lục này. 

Trong cuộc thi chạy nước rút, luôn có ba hướng dẫn được đưa ra cho người chạy ngay trước khi bắt đầu cuộc đua. Người chạy di chuyển đến các khối xuất phát khi họ nghe thấy hướng dẫn 'di chuyển về điểm xuất phát của bạn'. Tiếp đến là hướng dẫn cho phép vận động viên áp dụng tư thế chuẩn bị chạy. Sau đó, một viên chức cuộc đua bắn súng lục để báo hiệu cuộc đua bắt đầu và những người chạy nước rút sải bước về phía trước từ các khối xuất phát. Người chạy nước rút thường đạt tốc độ tối đa sau khoảng từ 50 đến 60 m. Tốc độ của họ sau đó chậm dần khi gần về đích.

thể thao tốc độ

Vận động viên chạy nước rút 100m

4. Môn thể thao tốc độ đồng đội khúc côn cầu

Khúc côn cầu có nhịp độ nhanh nhất trong các môn thể thao đồng đội, theo thống kê. Độ bền, sự nhanh nhẹn và tốc độ thường xuyên đạt mức 32 km/h khi các cầu thủ tham gia thi đấu khúc côn cầu. Và những cầu thủ tham gia thi đấu khúc côn cầu trên băng còn có thể đạt tốc độ 160km/h. 

Mỗi đội chơi sẽ bao gồm 6 cầu thủ trên sâu. Và 6 cầu thủ của mỗi đội chơi thường được chia thành 3 tiền đạo, 2 hậu vệ và 1 thủ môn. Các vị trí tiền đạo bao gồm 1 trung vệ và 2 tiền vệ cánh: 1 cánh trái và 1 cánh phải. 

Một trò chơi khúc côn cầu trên băng điển hình được điều hành bởi 2 tới 4 trọng tài, chịu trách nhiệm thực thi các quy tắc của trò chơi. Hệ thống trọng tài được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là "hệ thống ba người", sử dụng 1 trọng tài chính và 2 trọng tài biên. Một hệ thống khác ít được sử dụng hơn là hệ thống 2 trọng tài và 1 trọng tài biên. 

5. Nhảy dù BASE - Môn thể thao tốc độ và mạo hiểm

Nhảy dù BASE khác với nhảy dù thông thường là người chơi sẽ từ những độ cao cố định như một ngọn núi hay một cây cầu, một tòa cao ốc. Đây là một môn thể thao mạo hiểm. Tốc độ của người nhảy dù có thể đạt tới 225km/h với nguy cơ va chạm với một loạt các vật thể. Chính vì vậy, 

Vào ngày 26 tháng 8 năm 1992, Nic Feteris và Glenn Singleman người Úc đã thực hiện cú nhảy BASE từ độ cao 6.286m từ Great Trango Towers Pakistan. Đó là cú nhảy BASE cao nhất thế giới vào thời điểm đó. 

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2006, Glenn Singleman và Heather Swan người Úc đã thực hiện cú nhảy BASE từ độ cao 6.604m ngoài khơi núi Meru ở miền Bắc Ấn Độ. 

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2013, Valery Rozov người Nga đã nhảy khỏi Changtse (đỉnh phía bắc của núi Everest) từ độ cao 7.220m. Sử dụng bộ cánh Red Bull được phát triển đặc biệt, người đàn ông này đã lướt xuống sông băng Rongbuk sâu hơn 1.000m, lập kỷ lục thế giới mới về cú nhảy ở độ cao lớn nhất. 

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2016, Rozov đã phá kỷ lục của chính mình về cú nhảy BASE ở độ cao lớn nhất khi anh nhảy từ độ cao 7.700m từ Cho Oyu - ngọn núi cao thứ sáu thế giới. Anh ta đã rơi khoảng 90 giây trước khi mở dù, hạ cánh xuống sông băng khoảng hai phút sau đó ở độ cao khoảng 6.000m. Rất tiếc, sau đó, người đàn ông này đã chết trong khi cố gắng nhảy BASE độ cao khác ở Nepal vào năm 2017.

thể thao tốc độ

Nhảy dù BASE

6. Cầu lông - Môn thể thao tốc độ bóng di chuyển nhanh nhất

Cầu lông là một trong những môn thể thao nhanh nhất thế giới. Bộ môn thể thao này đòi hỏi người chơi có độ chính xác và thời gian phản ứng hoàn hảo. Quả cầu lông có thể di chuyển với vận tốc tối đa 321km/h khi chỉ cách đối thủ vài mét.

Mặc dù cầu lông có thể được chơi với các đội lớn hơn nhưng các hình thức phổ biến nhất của trò chơi là cầu lông đơn (một người chơi mỗi bên) và cầu lông đôi (hai người chơi mỗi bên). Cầu lông thường được chơi như một hoạt động ngoài trời bình thường trong sân nhà hoặc trên bãi biển. Còn các trò chơi chính thức được chơi trên một sân trong nhà hình chữ nhật.

7. Đua xe công thức 1 

Chắc chắn rồi, nhắc tới những môn thể thao tốc độ không thể nào bỏ qua bộ môn đua xe công thức 1. Công thức 1 là bộ môn thể hiện rõ nhất khả năng tăng tốc và đưa ra quyết định trong giây phút trên một con đường quanh co, khúc khuỷu của các tay đua. Các góc cua được thực hiện ở tốc độ 290km/h. Hiện nay, kỷ lục nhanh nhất trên thế giới là 372km/h. Công thức 1 không chạy theo một đường tròn cố định. Mà đó là một cuộc đua thú vị giống như mê cung. Mọi người nên xem một chặng đua F1 thực tế ít nhất một lần trong đời. Chắc chắn cuộc đua tốc độ này sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm không bao giờ quên.

thể thao tốc độ

Đua xe công thức 1

8. Bộ môn thể thao mạo hiểm nhảy dù

Nhảy dù Wingsuit flying là một môn thể thao mạo hiểm, với tốc độ rơi trung bình là 290km/h ở độ cao 12.000 feet (3.6576m). Thậm chí, có một số vận động viên nhảy dù mà không cần dù ở độ cao 25.000 feet (7.620km). Tốc độ nhanh nhất đạt được là 396km/h. Trong môn thể thao tốc độ này, người chơi sẽ mặc một bộ quần áo được thiết kế đặc biệt có cánh (Wingsuits). Wingsuits đôi khi được gọi là "bộ đồ người chim" (theo tên nhà sản xuất bộ cánh thương mại đầu tiên), "bộ quần áo sóc" (từ điểm giống với màng cánh của sóc bay) hay "bộ đồ dơi" (do chúng giống với động vật này).

Người chơi tham gia nhảy dù sẽ thực hiện cú nhảy từ máy bay trên không. Một điều vô cùng quan trọng là người chơi mặc bộ cánh cần phải dang rộng chân và tay của họ vào thời điểm thích hợp để tránh va vào đuôi máy bay hoặc cơ thể trở nên không ổn định. Bộ cánh ngay lập tức bắt đầu bay khi người này nhảy ra khỏi máy bay trong luồng gió tương đối được tạo ra bởi tốc độ chuyển động của máy bay.

thể thao tốc độ

Nhảy dù

9. Trượt tuyết tốc độ

Nếu bạn yêu thích trượt tuyết và tốc độ, trượt tuyết tốc độ là cách nhanh nhất để xuống dốc. Với tốc độ tối đa có thể lên tới hơn 400 km/h, trượt tuyết trở thành một trải nghiệm hoàn toàn mới cho những ai đam mê tốc độ. Có hai loại cuộc thi: phá kỷ lục tốc độ hiện có hoặc trượt nhanh nhất tại một cuộc thi nhất định.

Để đặt được tốc độ này, người chơi phải trượt tuyết xuống dốc được thiết kế đặc biệ dài 1km.

Có khoảng b30 sân trượt tuyết đặt tiêu chuẩn này trên toàn thế giới, phần lớn chúng đều được xây dựng ở độ cao lớn để giảm thiểu sức cản của không khí. 300 hoặc 400m đầu tiên của sân trượt được người thi đấu sử dụng để tăng tốc độ, tốc độ tối đa được đo trong 100m tiếp theo. Và 500m cuối cùng được sử dụng để vận động viên giảm tốc độ và dừng lại.

thể thao tốc độ

Trượt tuyết tốc độ

10. Đua xe kéo - Môn thể thao tốc độ nhất thế giới

Không giống như Công thức 1, đua xe kéo là cách tăng tốc mạnh mẽ để đạt tốc độ tối đa một cách nhanh chóng và trơn tru nhất có thể. Kỷ lục thế giới là 539 km/h. Để thành công chinh phục bộ môn thể thao đua xe kéo, đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa một bộ óc thông minh, quyết đoán và khả năng phản xạ nhanh, chính xác ở mức độ tuyệt đối.

Đua xe kéo là một loại hình đua xe mô tô trong đó ô tô hoặc xe máy, thường là hai người cùng đua một lúc, để giành chiến thắng bằng cách về đích đầu tiên. Cuộc đua diễn ra theo một chặng đường ngắn, phổ biến nhất là 402m. Thậm chí, có cự ly ngắn hơn là 305m ngày càng trở nên phổ biến, vì nó đã trở thành tiêu chuẩn cho những chiếc xe kéo tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu. Cự ly 201m cũng rất phổ biến ở một số cuộc đua. 

thể thao tốc độ

Đua xe kéo

Trên đây là tổng hợp các môn thể thao tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Nếu yêu thích tốc độ và muốn thử sức mình, bạn có thể tìm hiểu và theo đuổi chúng. 

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Môn thể thao tốc độ nhất thế giới là gì?
Đua xe kéo đang nắm giữ ngôi vị quán quân trong cuộc đua môn thể thao tốc độ nhất thế giới. Kỷ lục thế giới là 539 km/h ở bộ môn này.
Công thức 1 nằm trong top những môn thể thao tốc độ nhất thế giới nhưng không xếp hàng đầu. Theo thống kê, kỷ lục nhanh nhất trên thế giới trong bộ môn đua xe này là 372km/h.
Nhảy dù BASE yêu cầu người chơi nhảy từ những độ cao cố định như một ngọn núi hay một cây cầu, một tòa cao ốc. Tốc độ của người nhảy dù có thể đạt tới 225km/h với nguy cơ va chạm với một loạt các vật thể, có thể dẫn tới thương tích, thậm chí tử vong.
Chạy nước rút là môn thể thao tốc độ nhất thế giới mà con người sử dụng chính cơ thể của mình để đạt được tốc độ cao. Chẳng thế mà nhà đương kim vô địch Olympic môn thể thao chạy nước rút cự ly 100m thường được mệnh danh là "người đàn ông hoặc phụ nữ nhanh nhất thế giới".
Khúc côn cầu là môn thể thao đồng đội mà vận động viên có tốc độ thường xuyên đạt mức 32 km/h. Và những cầu thủ tham gia thi đấu khúc côn cầu trên băng còn có thể đạt tốc độ 160km/h. 

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (22)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (33)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )