Đang tải...

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân? Cùng xem qua bài viết sau đây để hiểu rõ về cách tập luyện giảm cân, giảm mỡ đúng cho bắp chân nhé. Chắc chắn các nàng đều rất muốn sở hữu một đôi chân thon gọn để mặc gì cũng đẹp đúng không nào!

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Nếu có một kỹ thuật cũng như phân bố thời gian tập luyện tốt, chúng tôi tin rằng bắt kỳ môn thể thao nào cũng sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Cùng xem chi tiết bài viết về việc giảm mỡ chân thông qua nhảy dây sau. 

1. Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không?

Nhảy dây có làm nhỏ bắp chân? Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu, nhảy dây với tốc độ trung bình có thể tiêu hao 600 calo trong 1 giờ, có tác dụng đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở chân.

 • Nhảy dây (chậm) (cường độ: cao) tiêu thụ 480 kcal / giờ (lấy trọng lượng 60kg làm tham chiếu).
 • Nhảy dây (tốc độ trung bình) (cường độ: cao) tiêu thụ 600 kcal / giờ.
 • Nhảy dây (nhanh) (cường độ: cao) tiêu thụ 720 kcal / giờ.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy dây đúng kỹ thuật có thể làm chân thon gọn

2. Nguyên tắc nhảy dây giảm mỡ bắp chân

Việc nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn tập luyện không đúng cách thì lẽ dĩ nhiên sẽ không có hiệu quả nào đạt được như mong muốn. Đầu tiên muốn giảm cân thì phải giảm mỡ thừa ở chân, muốn giảm cân bằng nhảy dây thì phải tuân theo 3 nguyên tắc của bài tập aerobic giảm cân. Ba nguyên tắc này là:

 • Mỗi lần nhảy dây giảm cân cần ít nhất 20 phút trở lên.
 • Cường độ của mỗi lần nhảy dây được kiểm soát ở khoảng 75% cường độ tập luyện tối đa của nó.
 • Cường độ tập luyện là đồng đều trong mỗi quá trình nhảy dây và cố gắng không làm gián đoạn phần còn lại trong quá trình nhảy dây.

Thỏa mãn ba điểm trên mới có thể đạt được hiệu quả giảm béo, giảm mỡ chân như bạn mong muốn.

3. Phương pháp nhảy dây cho bắp chân thon gọn là gì?

Nếu bạn còn thắc mắc về nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không thì hãy cùng xem qua một số phương pháp nhảy dây hiệu quả cho vùng đùi, bắp chân sau đây. Chúng sẽ giúp bạn có được đôi chân thon gọn đáng mơ ước đấy.

3.1. Nhảy dây cao chân

Một chân nâng lên ở một góc vuông. Đồng thời chuyển sang nhảy chân trái và phải. Điểm chính là ngón chân của bạn hướng xuống khi bạn nhảy. Nếu khó đổi chân liên tục, có thể đổi chân sau khi nhảy và điều chỉnh nhịp.

Sử dụng động tác nhảy cao chân, kết hợp với luyện tập cường độ cao sẽ khiến cơ mông co và giãn ra nên có tác dụng nâng mông. Tuy nhiên cần chú ý tác động của khớp chi dưới là tốt nhất.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy dây cao chân

3.2. Nhảy dây mở rộng chân

Sau khi nhảy một lần với hai bàn chân gần nhau, buộc hai bàn chân của bạn dang rộng ra phía ngoài và vẫy sợi dây. Khi sợi dây quay trở lại phía trước, hãy nhảy bằng hai chân của bạn với nhau và nhảy tiếp. Lặp lại động tác này để tập cơ đùi, bắp chân.

3.3. Nhảy một chân

Tiếp tục nhảy nhưng thay vì nhảy 2 chân tiếp đất và nhảy trên không cùng 1 lúc, bạn hãy nhảy lần lượt 1 chân. Nhảy càng nhanh càng tốt sau khi tập để giảm mỡ thừa ở chân một cách hiệu quả.

3.4. Nhảy chụm chân

Khi nhảy, giữ hai bàn chân lại với nhau, vặn chi dưới ra bên ngoài càng nhiều càng tốt, sau đó chuyển sang hướng khác và lặp lại động tác này.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Nhảy chụm chân

3.5. Nhảy với hai chân bắt chéo

Sau khi nhảy qua dây bằng hai chân, bắt chéo chân và tiếp đất. Khi dây đu ra phía sau, bạn hãy nhảy bằng hai chân vào nhau rồi mở hai chân ra bên ngoài và tiếp đất. Thay đổi thứ tự của chân khi bạn nhảy lần thứ hai.

Xem thêm:

 1. Nhảy dây có tác dụng gì? 5 lợi ích của nhảy dây
 2. Nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không và luyện tập thế nào?
 3. Nhảy dây có tăng cân không? Cách nào giúp bạn tăng cân hiệu quả?

4. Nhảy dây có làm bắp chân to ra không?

Cùng với việc nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không thì không ít người cũng thắc mắc liệu môn thể thao này có làm bắp chân to ra với cơ bắp cứng cáp không. Thật ra, tập luyện bắp chân to đòi hỏi nhiều thiết bị, trọng lượng khác nhau và chế độ ăn uống bên ngoài phòng tập. Cần một lượng lớn protein để thực hiện. Bạn đã thấy ai tập luyện cơ bắp bằng cách nhảy dây chưa? Hơn nữa, việc hình thành cơ bắp trước hết phải hoàn thành việc xé rách mô cơ, bổ sung protein, tái tạo mô cơ, hoàn thành một loạt các động tác, liên kết nào là rất quan trọng. Vì vậy việc nhảy dây thực sự quá khó để làm to cơ chân.

Câu hỏi đặt ra là tại sao một số người lại có những đường cơ rõ ràng hơn sau khi nhảy dây? Nhảy dây là một bài tập đốt mỡ tốt. Nếu bạn là người đã phát triển cơ bắp chân thì sau khi nhảy dây, lớp mỡ dưới da của bạn sẽ giảm đi. Sau đó các đường cơ sẽ dần xuất hiện và săn chắc hơn. Nhưng không phải do bạn tăng cơ sau khi nhảy dây, đó là hai sự khác biệt.

5. Tại sao một số người có đôi chân to hơn sau khi nhảy dây?

Sau khi nhảy dây, chân nhanh chóng trở nên dày hơn, to hơn. Đừng lo, không phải do cơ hay mỡ mà chỉ là nước, một lúc sau sẽ ổn thôi. Nếu bạn là người không thường xuyên tập thể dục, bạn đột ngột bỏ qua dây để kích thích cơ bắp. Lúc này lượng glycogen dự trữ trong cơ sẽ tăng lên, tỉ lệ glycogen với nước là 1: 3 dẫn đến tình trạng giữ nước. Nhưng điều này chỉ là tạm thời, nó là một loại phản ứng căng thẳng của cơ bắp. Sau một thời gian, các cơ sẽ quen dần.

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Tại sao một số người có đôi chân to hơn sau khi nhảy dây?

6. Làm thế nào để kéo căng sau nhảy dây?

Có nhiều phương pháp kéo giãn khác nhau được lưu hành ở nhiều phòng tập gym. Mục đích của việc kéo căng là để thư giãn cơ bắp của bạn. Nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bố trí thêm một thiết bị mát xa. Ta có thể đồng thời thư giãn cơ, không chỉ có thể tăng sức mạnh cơ mà còn cải thiện chức năng vận động của cơ thể và giảm chấn thương. Vấn đề là nó rất thoải mái khi sử dụng.

Có rất nhiều loại thiết bị mát xa như mát xa cầm tay, mát xa hồng ngoại hay ghế massage toàn thân. Chúng có giá thành dao động từ rẻ đến đắt tùy theo như cầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh phí cho việc mua thiết bị mát xa thì có thể tập luyện các bài tập kéo giãn cơ thông dụng. Kéo giãn cơ thư giãn cần chú ý đến động tác đúng và hít thở đều nếu không sẽ làm cơ bị căng thẳng nhé.

Hãy thực hiện 30 giây các động tác kéo giãn cơ cho từng bộ phận hay nhóm cơ trên cơ thể. Việc kéo căng sau khi nhảy dây là rất quan trọng, đừng bỏ qua nó.

7. Ai không thích hợp để nhảy dây?

Nhảy dây là một bài tập giảm cân rất hiệu quả, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Nắm vững phương pháp chính xác, sẽ không gây tổn thương cho cơ thể. Nhưng có một số nhắc nhở rằng có ba kiểu người không thích hợp để nhảy dây:

 • Một là đối với người lớn tuổi: Nhảy dây là môn thể thao cần tính linh hoạt hơn. Đặc biệt chú trọng đến sự phối hợp thể chất. Người cao tuổi khó nắm bắt được sự linh hoạt của mình trong quá trình nhảy dây, dễ bị tổn thương đầu gối.
 • Thứ hai là đối với những người thừa cân: Thừa cân khiến cơ thể đón nhận nhiều áp lực, nhất là phần chân. Khi nhảy dây bắt buộc phải vận động phần chân rất nhiều làm cho áp lực tăng thêm. Nếu bạn không muốn làm tổn hại đến đôi chân cũng như lưng của mình thì nên sử dụng phương pháp khác để giảm cân.
 • Thứ ba là đối với phụ nữ mang thai: Thai phụ nên được khuyến khích tập luyện các môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, thiền hay đi bộ. Không nên tập nhảy dây sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như bản thân mình. 

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không? Tập gì giảm mỡ bắp chân?

Thai phụ không thích hợp để nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập đốt mỡ rất tốt, với ngưỡng thấp, dễ thực hiện và cho kết quả tốt. Nhưng những tuyên bố rằng nhảy dây có thể gầy đi nhanh chóng, nhảy thành cơ bắp và dày chân,...đều là do nhiều người không hiểu. Muốn giảm cân bằng nhảy dây thì bạn phải kết hợp với chế độ ăn kiêng của mình, không nên bắt đầu ăn càng nhiều chỉ vì nhảy dây. Điều này thực sự sẽ làm bạn béo lên, và nó thực sự sẽ làm tăng mỡ. Hy vọng với bài viết nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không đã giúp bạn hiểu thêm về môn thể thao này. Nếu bạn muốn kết hợp nhảy dây với các môn thể thao khác để tăng thêm hiệu quả thì có thể tham khảo thêm các thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập,... Tại Sieuthitaigia.vn nhé.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Nhảy dây có giảm mỡ bắp chân không?
Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu, nhảy dây với tốc độ trung bình có thể tiêu hao 600 calo trong 1 giờ, có tác dụng đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở chân.
Nhảy dây (nhanh) (cường độ: cao) tiêu thụ 720 kcal / giờ.
Thật ra, tập luyện bắp chân to đòi hỏi nhiều thiết bị, trọng lượng khác nhau và chế độ ăn uống bên ngoài phòng tập. Cần một lượng lớn protein để thực hiện. Hơn nữa, việc hình thành cơ bắp trước hết phải hoàn thành việc xé rách mô cơ, bổ sung protein, tái tạo mô cơ, hoàn thành một loạt các động tác, liên kết nào là rất quan trọng. Vì vậy việc nhảy dây thực sự quá khó để làm to cơ chân.
Nếu bạn là người không thường xuyên tập thể dục, bạn đột ngột bỏ qua dây để kích thích cơ bắp. Lúc này lượng glycogen dự trữ trong cơ sẽ tăng lên, tỉ lệ glycogen với nước là 1: 3 dẫn đến tình trạng giữ nước. Nhưng điều này chỉ là tạm thời, nó là một loại phản ứng căng thẳng của cơ bắp. Sau một thời gian, các cơ sẽ quen dần.
Có ba kiểu người cơ bản không thích hợp để nhảy dây là người lớn tuổi, người thừa cân và phụ nữ mang thai.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (38)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0289 9993 636
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )