Đang tải...
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Cùng xem qua bài viết sau đây để có câu trả lời nhé. Nhảy dây là hình thức tập luyện rất đơn giản được đông đảo người yêu thích tập luyện tại nhà hay công viên. Thêm vào đó, tập nhảy dây cũng không tốn nhiều chi phí hay thời gian chuẩn bị.

Nhảy dây có rất nhiều kiểu khác nhau, đơn giản hay phức tạp, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, học là biết ngay. Đặc biệt thích hợp là các bài tập thể dục vào mùa lạnh và rất thích hợp đối với phụ nữ. Về khối lượng bài tập, 10 phút nhảy dây liên tục gần bằng 30 phút chạy bộ hoặc 20 phút khiêu vũ thể dục. Vậy bạn nói xem nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

1. Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Nhảy dây có giúp giảm mỡ bụng không? Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu toàn thân, có thể giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở bụng. Nhưng bạn hãy chú ý đến cách mình hóp bụng đúng cách. Đồng thời, bạn có thể chạy bộ, đi bộ nhanh đều kết hợp nhảy dây có thể làm giảm phần thịt thừa. Đừng chỉ nên nhảy dây tại chỗ, bạn phải nhảy dây kết hợp nhiều động tác hơn để thúc đẩy cơ thể giảm calo, mỡ thừa. Như vậy, bạn đã biết được nhảy dây có giảm mỡ bụng không rồi chứ.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây có làm giảm mỡ bụng không?

2. Lợi ích của nhảy dây

Bên cạnh việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không thì bạn cũng nên tìm hiểu một chút về những ích lợi khác mà nhảy dây mang lại.

2.1. Cải thiện chức năng tim, phổi

Nhảy dây là bài tập thể dục nhịp điệu, có thể cải thiện chức năng tim phổi của bạn, giúp bạn trẻ trung và hoạt bát, nâng cao sức đề kháng và giảm thiểu bệnh tật.

2.2. Là bài tập toàn diện cho cơ thể

Nhảy dây có nhiều thay đổi: Nhảy dây cường độ trung bình và thấp thuộc bài tập aerobic, còn nhảy dây cường độ cao thuộc bài tập HIIT. Trong thời gian nhảy dây, hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều tham gia, có thể làm giảm sự mất cơ và duy trì sự trao đổi chất cao. Cải thiện hiệu quả của quá trình đốt cháy chất béo.

2.3. Phù hợp cho những người bận rộn

Nhảy dây đặc biệt phù hợp với những ai là dân văn phòng cũng như những ai không có thời gian nhiều để tập thể dục. Chỉ cần nhảy dây trong 15 phút thì sẽ có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa tốt hơn cả việc chạy bộ trong 30 phút. Thêm và đó, nhảy dây có yêu cầu có thể nói là rất nhỏ về địa điểm và cũng không bị phụ thuộc vào điều kiện  thời tiết. Vì vậy bạn có thể nhảy dây mà không cần ra ngoài nhà.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây thích hợp cho những người bận rộn

2.4. Ngăn ngừa lão hóa xương khớp

Nhảy dây có thể tăng cường sức mạnh cho khớp gối, giúp bạn làm chậm tốc độ lão hóa, ngăn ngừa tình trạng mất và lão hóa cơ bắp chân. Nếu bạn kiên quyết nhảy dây trong một thời gian dài, bạn có thể giữ cho đôi chân của bạn khỏe mạnh.

2.5. Nhảy dây có thể giải phóng cảm xúc và giảm căng thẳng

Trong quá trình nhảy dây, cơ thể sẽ tiết ra dopamine tạo cảm giác vui vẻ, xua đuổi năng lượng tiêu cực, giải tỏa căng thẳng, đối mặt với cuộc sống một cách tích cực hơn.

Xem thêm:

 1. Nhảy dây có tác dụng gì - 5 lợi ích của nhảy dây
 2. Nhảy dây có giảm mỡ không? Nên nhảy dây như thế nào?
 3. Nhảy dây có giảm mỡ đùi không? Cách giảm mỡ đùi hiệu quả

3. Hướng dẫn cách nhảy dây giảm mỡ bụng dưới đúng

Để việc nhảy dây có tác dụng giảm mỡ bụng không thì bạn cần có kỹ thuật nhảy dây đúng trước. Nếu không có kỹ thuật chính xác, ngược lại bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ trên cơ thể,... Cùng xem hướng dẫn về cách nhảy dây cơ bản đúng nhé.

 • Chọn độ dài thích hợp của sợi dây. Bước lên, đặt dây dưới chân và gập khuỷu tay 90 độ sao cho hai đầu dây cao ngang với khuỷu tay của bạn.
 • Đặt hai bàn chân chụm lại với nhau, hơi uốn cong đầu gối. Luôn sử dụng mũi chân trước để chạm đất trong khi tập và giữ gót chân không chạm đất.
 • Các khớp đầu gối phải thẳng hàng với các ngón chân.
 • Khi tiếp đất và uốn cong đầu gối, khớp gối không được vượt quá mũi chân. Chú ý đến phần đệm của khớp cổ chân và khớp gối để các động tác trông uyển chuyển.
 • Giữ thân trên thẳng, ưỡn ngực, hóp bụng, hóp vai, hóp nhẹ hàm dưới, nhìn thẳng về phía trước, thả lỏng vai tự nhiên, sao cho tác dụng đều cổ tay, khuỷu tay và vai.
 • Bạn cũng có thể sử dụng động tác nhảy trao đổi một chân trong quá trình tập luyện.
 • Chú ý duy trì nhịp thở đều, cố gắng thở bằng mũi.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao

 • Người mới bắt đầu nhảy dây thì lần đầu từ 10 đến 20 lần. Sau khi nghỉ 1 phút, hãy lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần. Những người đã quen thì có thể nhảy 30 lần đầu tiên và sau khi nghỉ ngơi 1 phút, hãy nhảy thêm 30 lần.

4. Một số hình thức nhảy dây giảm mỡ hiệu quả

4.1. Đá lại

Nhảy qua dây trong khi đá một chân về phía sau và cố gắng giữ gót chân của bạn gần với hông khi nhảy. Đổi chân và thực hiện động tác tương tự. Khi đá về phía sau, phần bụng dưới sẽ được kéo căng hết mức mang lại hiệu quả định hình cơ thể rất tốt.

4.2. Vặn và vẫy dây theo hình số tám

Vặn thắt lưng sang một bên, vặn cánh tay theo cùng một hướng và sau đó đu dây nhảy qua, một lần bên trái và bên phải. Lúc này có thể duỗi thẳng eo và chân bên kia để kéo căng phần eo. Sau khi tập, nhảy đôi một lần sau khi đu dây nhảy qua, sau đó chuyển sang bên còn lại và lặp lại động tác tương tự.

4.3. Đá về phía trước

Đá về phía trước bằng cả hai chân khi nhảy dây. Lúc này, phần eo có thể hơi hướng về phía trước để tập bụng. Phải phối hợp đá và xoay dây để dây không bị cuốn vào nhau.

4.4. Nhảy lùi

Giữ cho phần eo hơi cong, cổ tay kéo nhẹ theo vòng tròn để đu dây về phía sau. Bạn có thể cảm thấy hơi mệt, nhưng động tác này thực sự có thể rèn luyện cơ bụng của bạn.

4.5. Nhảy bằng một chân

Gập chân phải của bạn và nâng nó về phía trước. Kiễng chân, nhảy một chân từ 10 đến 15 lần, đổi chân trái và lặp lại động tác trên. Nghỉ 30 giây và thực hiện 2 hiệp mỗi bên.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây bằng 1 chân

4.6. Nhảy sang một bên

Động tác này có thể rèn luyện sức bền và tăng cường sức mạnh cho cơ bắp và giảm mỡ bụng của bạn. Trong khi đang nhảy dây thì nhảy chân sang bên trái và phải. Chú ý vung tay mạnh khi nhảy. Sau khi nhảy 1 phút, nghỉ 10 giây và lặp lại bài tập 2 lần.

4.7. Xoay quanh

Thực hành nhảy dây dành cho hai người: một người ngồi xổm xuống, khoanh chân và búng dây để dây nhảy tạo hình vòng cung trên mặt đất, trong khi người kia liên tục nhảy qua dây búng. Tốc độ tăng dần từ chậm dần và cả hai thay thế nhau sau 1 phút.

4.8. Nhảy bên chân

Bắt đầu với phương pháp nhảy dây đơn giản (xem bài tập 1), sau đó dùng hai tay và cổ tay để vẫy dây nhảy, nhảy dây bằng chân phải và nghiêng bàn chân trái sang một bên không chạm đất và nhảy 15 lần. Đổi chân còn lại và nhảy 15 lần. Những người không mới bắt đầu có thể tập nhảy dây nhanh, tức là hai lần nhảy liên tiếp. Khi tập, bạn lưu ý không được nâng chân quá cao hoặc quá chậm, nếu không sẽ dễ bị dây cuốn vào người.

4.9. Dây nhảy đôi

Yêu cầu về sự tập trung và phối hợp của người nhảy dây cao hơn nhiều so với môn nhảy dây đơn.

4.10. Nhảy dây chéo tay

Đầu tiên thực hiện bài tập chuẩn bị nhảy dây. sau đó khoanh tay chéo lại để nhảy dây. Khi sợi dây ở trên không, khoanh tay và khi bạn nhảy qua sợi dây bắt chéo thì cánh tay của bạn trở lại hình dạng ban đầu.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây chéo tay

Trên đây là thông tin về việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không. Bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để phát huy tác dụng. Bạn nên ăn nhiều thức ăn có chất xơ thì sẽ ít bị đói. Duy trì chế độ ăn 3 bữa đều đặn và đủ lượng. Ngoài ra, nhớ không ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, quá mặn vì đây là những kẻ thù tự nhiên của quá trình giảm cân. Đừng ăn quá nhiều cũng như là bạn không nên ngồi ngay trong khoảng thời gian nửa tiếng sau bữa ăn. Uống ít nhất 6 ly nước lớn mỗi ngày, nước đun sôi có thể giúp bạn giảm cảm giác đói, đào thải mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài, duy trì quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp thêm nhiều bài tập khác nếu bạn muốn giảm cân nhanh. Sieuthitaigia.vn là nơi bán rất nhiều thiết bị để bạn có thể giảm cân nhanh chóng như máy chạy bộ, xe đạp tập,...

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Nhảy dây có giúp giảm mỡ bụng không?
Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu toàn thân, có thể giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở bụng. Nhưng bạn hãy chú ý đến cách mình hóp bụng đúng cách. Đồng thời, bạn có thể chạy bộ, đi bộ nhanh đều kết hợp nhảy dây có thể làm giảm phần thịt thừa.
Cải thiện chức năng tim, phổi, là bài tập toàn diện cho cơ thể, ngăn ngừa lão hóa xương khớp, nhảy dây có thể giải phóng cảm xúc và giảm căng thẳng,...
Chú ý duy trì nhịp thở đều, cố gắng thở bằng mũi.
Trong quá trình nhảy dây, cơ thể sẽ tiết ra dopamine tạo cảm giác vui vẻ, xua đuổi năng lượng tiêu cực, giải tỏa căng thẳng, đối mặt với cuộc sống một cách tích cực hơn.
Người mới bắt đầu nhảy dây thì lần đầu từ 10 đến 20 lần. Sau khi nghỉ 1 phút, hãy lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần. Những người đã quen thì có thể nhảy 30 lần đầu tiên và sau khi nghỉ ngơi 1 phút, hãy nhảy thêm 30 lần.

Bài liên quan

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (22)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (33)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )