Đang tải...

Những kỹ thuật lừa bóng đơn giản hiệu quả trong bóng đá

Các kỹ thuật lừa bóng đơn giản sẽ giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ được đối phương dễ dàng. Nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi để di chuyển bóng. Qua đó giúp dứt điểm và ghi dấu những bàn thắng quan trọng cho đội nhà.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản là những kỹ năng giúp người chơi có thể vượt qua được bất kì đối thủ khác. Để chơi thành thạo thì bạn sẽ cần phải tập luyện và rèn luyện kỹ năng thường xuyên. Những kỹ năng này hoàn toàn không dễ dàng gì và yêu cầu người tập cần thời gian, sự kiên nhẫn để luyện tập.

1. Kỹ thuật Poke & Run

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật lừa người Poke & Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản này rất phổ biến, đơn giản và hiệu quả lại rất cao. Thực hiện kỹ năng Poke and run này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.

Động tác và kỹ thuật này rất đơn giản nhưng mà điều quan trọng là các bạn phải tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Sẽ có nhiều người thất bại với kỹ thuật này bởi vì đứng quá gần với đối thủ. Không chỉ vậy mà cầu thủ còn không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

2. Kỹ thuật Shoulder & Panna

Động tác này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai và sau đó xỏ háng đối thủ. Điểm khó khăn của kỹ năng này là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm chân của đối thủ dạng ra. Sau đó bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để đón bóng.

Với cách qua người trong bóng đá này, cầu thủ sẽ thường thất bại. Bởi vì cách đối thủ quá gần bóng có thể vượt qua được đối thủ, còn cơ thể của bạn sẽ ở lại.

Ngoài ra, mọi người thường không để ý khoảng trống phía sau của đối thủ. Do đó ngay cả bóng và cơ thể của bạn đều sẽ vượt qua đối thủ. Tuy nhiên bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào bên chân của đối thủ khác.

3. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Cruyff Turn

Đây là cách qua người bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân. Sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất để làm cho đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Sử dụng khi đối thủ đeo bám sát người

Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi chạm bóng không đúng điểm. Chính vì thế ngay sau đó các bạn có thể bị ngã hoặc là bóng sẽ không theo ý muốn của mình. Và đây cũng là tình huống rất dễ thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống phía sau. Và đây cũng là tình huống rất dễ để thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống ở phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2.

4. Kỹ thuật The Roll

Động tác này rất đơn giản khi các bạn chỉ cần dùng phần gầm giày của mình để miết qua trái bóng và làm cho trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền qua cho các cầu thủ đội mình.

Bạn rất dễ thất bại ở cách cài người trong bóng đá này khi cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt. Tốt nhất nên học cách chạy nhanh hơn trong bóng đá để thực hiện kỹ thuật này.

5. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Step Over

Đây là động tác rất quen thuộc và vô cùng phổ biến với tất cả mọi người, nó cũng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Để thực hiện được kỹ năng này hiệu quả nhất, bạn sẽ cần trải qua 2 bước.

  • Bước thứ nhất, sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ.
  • Bước thứ hai, dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Khi mới bắt đầu, chúng ta thường rất dễ thất bại vì thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy ngay sau khi nhún vai và đổi hướng làm động tác giả thì phải đổi hướng bóng ngay lập tức. Điều này nhằm làm cho đối thủ bất ngờ và đi theo hướng đã giả định trước đó.

6. Kỹ thuật The Matthews

Những gì cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần 1 là bằng má trong, gần ngón chân cái để khiến hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng. Họ sẽ nghĩ rằng bạn cắt bóng vào bên trong, rồi nhanh chóng chuyển bóng sang bên má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia đối thủ.

Để thực hiện được kỹ thuật này tốt, phải hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong. Sau đó bạn phải tiếp tục đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy cọc coi như là đối thủ và thực hiện skill này lặp đi lặp lại, nếu như có người hỗ trợ thì càng tuyệt vời.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Chạm bóng 2 lần thật nhanh

7. Kỹ thuật Touch Stepover 

Touch Stepover là cách qua người phát triển từ The Matthews. Nếu như bạn đã thực hiện The Matthews thì hậu vệ sẽ dễ dàng bắt được bài và nước đi của bạn. Khi đó bạn phải biến tấu để cho đối phương bất ngờ và không đoán trước được.

Chạm quả bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, đảo chân vòng lên bóng và đưa sang hướng khác. Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi đang đảo chân. Điều này nhằm để đánh lừa được đối thủ thì sẽ đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là bước phát triển của The Matthews nên mức độ khó sẽ cao hơn. Do đó bạn cần thật chăm chỉ luyện tập mới đạt được hiệu quả cao.

8. Kỹ thuật Fake Shot

Đây là cách chạy nhanh trong bóng đá rất đơn giản, nhưng nó mang lại hiệu quả rất là cao. Các cầu thủ nổi tiếng đều yêu thích sử dụng kỹ thuật này trong trận bóng. Cơ bản, bạn sẽ đưa bóng sang bên chân thuận và diễn như là chuẩn bị sút bóng rồi cắt sang phía ngược lại.

Một mẹo để thực sự đánh lừa được đối thủ chính là đưa cánh tay lên. Điều này sẽ để họ nghĩ rằng là bạn chuẩn bị sút bóng. Sau đó chuyển hướng nó và nhanh chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn cần làm trong bài tập thăng bằng trong bóng đá khi thực hiện một cú sút. Do đó bạn phải diễn thật tốt động tác này thì mới đánh lạc hướng được đối phương

9. Kỹ thuật The Chop

Về cơ bản, điều bạn cần làm là gần giống với Fake Chot. Đó là đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên. Nhưng thay vì cắt ở đằng trước thì lần này bạn sẽ cắt nó ra đằng sau chân không thuận. Lấy chân thuận, dùng phần má trong chặt bóng ra ở đằng sau cửa chân trụ.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật gần giống Fake Chot

Điều này rất tuyệt vì nó đưa cơ thể bạn ra giữa bóng và hậu vệ. Điều này sẽ khiến hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó đây được xem là cách qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ chạy cánh yêu thích.

Tất cả những kỹ thuật lừa bóng đơn giản trên hầu hết đều có ưu điểm là khiến đối thủ bị lừa theo hướng chuyển động của chân. Từ đó dễ dàng dẫn bóng vượt qua đối thủ và khó bám sát được. Tuy nhiên nếu không có kỹ thuật sẽ rất dễ bị chấn thương nghiêm trọng. Vì thế hãy luôn cẩn thận và luyện tập những kỹ thuật này thường xuyên để hạn chế được chấn thương. Tham khảo thêm nhiều phương pháp tập luyện, thể dục khác tại sieuthitaigia.vn nhé!

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Kỹ thuật Poke & Run thực hiện thế nào?
Dạ chào chị. Thực hiện kỹ năng Poke and run này rất đơn giản. Chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.
Dạ chào chị. Điểm khó khăn của kỹ năng này là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm chân của đối thủ dạng ra. Sau đó bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để đón bóng.
Dạ chào chị. Đây là cách qua người bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân. Sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất để làm cho đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.
Dạ chào chị. Bạn rất dễ thất bại ở cách cài người trong bóng đá này khi cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.
Dạ chào chị. Bước thứ nhất, sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ. Còn bước thứ hai, dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Showroom Miền Nam (28)

27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
100C Trần Đại Nghĩa, P4, Tp. Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
509 Lê Hồng Phong, Phường 3, Tp. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
224 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P. 6, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 351 0151
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040

Showroom Miền Bắc (23)

76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
196 Trần Hưng Đạo, TP. Phủ Lý, Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
124 Lương Văn Thăng, P. Đông Thành, Tp. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
45 Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
210 Quang Trung, TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
129 Hùng Vương, P .Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên
Tổng đài: 0211 353 5585
142A Bà Triệu, Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
133 Điện Biên Phủ, Phường Trường An, Thành phố Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 3698 969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )