Đang tải...

Những kỹ thuật lừa bóng đơn giản hiệu quả trong bóng đá

Các kỹ thuật lừa bóng đơn giản sẽ giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ được đối phương dễ dàng. Nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi để di chuyển bóng. Qua đó giúp dứt điểm và ghi dấu những bàn thắng quan trọng cho đội nhà.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản là những kỹ năng giúp người chơi có thể vượt qua được bất kì đối thủ khác. Để chơi thành thạo thì bạn sẽ cần phải tập luyện và rèn luyện kỹ năng thường xuyên. Những kỹ năng này hoàn toàn không dễ dàng gì và yêu cầu người tập cần thời gian, sự kiên nhẫn để luyện tập.

1. Kỹ thuật Poke & Run

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật lừa người Poke & Run

Kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản này rất phổ biến, đơn giản và hiệu quả lại rất cao. Thực hiện kỹ năng Poke and run này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.

Động tác và kỹ thuật này rất đơn giản nhưng mà điều quan trọng là các bạn phải tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Hơn nữa cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Sẽ có nhiều người thất bại với kỹ thuật này bởi vì đứng quá gần với đối thủ. Không chỉ vậy mà cầu thủ còn không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách qua người trong bóng đá mà Ronaldo thường xuyên sử dụng trong các trận cầu đỉnh cao.

2. Kỹ thuật Shoulder & Panna

Động tác này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai và sau đó xỏ háng đối thủ. Điểm khó khăn của kỹ năng này là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm chân của đối thủ dạng ra. Sau đó bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để đón bóng.

Với cách qua người trong bóng đá này, cầu thủ sẽ thường thất bại. Bởi vì cách đối thủ quá gần bóng có thể vượt qua được đối thủ, còn cơ thể của bạn sẽ ở lại.

Ngoài ra, mọi người thường không để ý khoảng trống phía sau của đối thủ. Do đó ngay cả bóng và cơ thể của bạn đều sẽ vượt qua đối thủ. Tuy nhiên bóng lại đi ra đường biên hoặc rơi vào bên chân của đối thủ khác.

3. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Cruyff Turn

Đây là cách qua người bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân. Sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất để làm cho đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Sử dụng khi đối thủ đeo bám sát người

Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi chạm bóng không đúng điểm. Chính vì thế ngay sau đó các bạn có thể bị ngã hoặc là bóng sẽ không theo ý muốn của mình. Và đây cũng là tình huống rất dễ thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống phía sau. Và đây cũng là tình huống rất dễ để thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống ở phía sau và gặp ngay đối thủ thứ 2.

4. Kỹ thuật The Roll

Động tác này rất đơn giản khi các bạn chỉ cần dùng phần gầm giày của mình để miết qua trái bóng và làm cho trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, đỡ bóng hoặc chuyền qua cho các cầu thủ đội mình.

Bạn rất dễ thất bại ở cách cài người trong bóng đá này khi cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt. Tốt nhất nên học cách chạy nhanh hơn trong bóng đá để thực hiện kỹ thuật này.

5. Kỹ thuật lừa bóng đơn giản Step Over

Đây là động tác rất quen thuộc và vô cùng phổ biến với tất cả mọi người, nó cũng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Để thực hiện được kỹ năng này hiệu quả nhất, bạn sẽ cần trải qua 2 bước.

  • Bước thứ nhất, sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ.
  • Bước thứ hai, dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Khi mới bắt đầu, chúng ta thường rất dễ thất bại vì thực hiện các động tác rời rạc, không liền mạch. Vì vậy ngay sau khi nhún vai và đổi hướng làm động tác giả thì phải đổi hướng bóng ngay lập tức. Điều này nhằm làm cho đối thủ bất ngờ và đi theo hướng đã giả định trước đó.

6. Kỹ thuật The Matthews

Những gì cần làm là chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần 1 là bằng má trong, gần ngón chân cái để khiến hậu vệ của đối phương bị đánh lạc hướng. Họ sẽ nghĩ rằng bạn cắt bóng vào bên trong, rồi nhanh chóng chuyển bóng sang bên má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia đối thủ.

Để thực hiện được kỹ thuật này tốt, phải hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương vào trong. Sau đó bạn phải tiếp tục đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy cọc coi như là đối thủ và thực hiện skill này lặp đi lặp lại, nếu như có người hỗ trợ thì càng tuyệt vời.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Chạm bóng 2 lần thật nhanh

7. Kỹ thuật Touch Stepover 

Touch Stepover là cách qua người phát triển từ The Matthews. Nếu như bạn đã thực hiện The Matthews thì hậu vệ sẽ dễ dàng bắt được bài và nước đi của bạn. Khi đó bạn phải biến tấu để cho đối phương bất ngờ và không đoán trước được.

Chạm quả bóng bằng má trong chân phải và tiếp tục chạm bóng tiếp bằng má ngoài. Nhưng sau đó, đảo chân vòng lên bóng và đưa sang hướng khác. Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là hạ vai và cho đầu gối thấp xuống khi đang đảo chân. Điều này nhằm để đánh lừa được đối thủ thì sẽ đi theo 1 hướng và đổi hướng sang chân bên kia thật nhanh. Vì cách qua người này là bước phát triển của The Matthews nên mức độ khó sẽ cao hơn. Do đó bạn cần thật chăm chỉ luyện tập mới đạt được hiệu quả cao.

8. Kỹ thuật Fake Shot

Đây là cách chạy nhanh trong bóng đá rất đơn giản, nhưng nó mang lại hiệu quả rất là cao. Các cầu thủ nổi tiếng đều yêu thích sử dụng kỹ thuật này trong trận bóng. Cơ bản, bạn sẽ đưa bóng sang bên chân thuận và diễn như là chuẩn bị sút bóng rồi cắt sang phía ngược lại.

Một mẹo để thực sự đánh lừa được đối thủ chính là đưa cánh tay lên. Điều này sẽ để họ nghĩ rằng là bạn chuẩn bị sút bóng. Sau đó chuyển hướng nó và nhanh chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn cần làm trong bài tập thăng bằng trong bóng đá khi thực hiện một cú sút. Do đó bạn phải diễn thật tốt động tác này thì mới đánh lạc hướng được đối phương

9. Kỹ thuật The Chop

Về cơ bản, điều bạn cần làm là gần giống với Fake Chot. Đó là đưa cánh tay lên để đánh lừa hậu vệ rồi cắt bóng sang một bên. Nhưng thay vì cắt ở đằng trước thì lần này bạn sẽ cắt nó ra đằng sau chân không thuận. Lấy chân thuận, dùng phần má trong chặt bóng ra ở đằng sau cửa chân trụ.

kỹ thuật lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật gần giống Fake Chot

Điều này rất tuyệt vì nó đưa cơ thể bạn ra giữa bóng và hậu vệ. Điều này sẽ khiến hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó đây được xem là cách qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ chạy cánh yêu thích.

Tất cả những kỹ thuật lừa bóng đơn giản trên hầu hết đều có ưu điểm là khiến đối thủ bị lừa theo hướng chuyển động của chân. Từ đó dễ dàng dẫn bóng vượt qua đối thủ và khó bám sát được. Tuy nhiên nếu không có kỹ thuật sẽ rất dễ bị chấn thương nghiêm trọng. Vì thế hãy luôn cẩn thận và luyện tập những kỹ thuật này thường xuyên để hạn chế được chấn thương. Tham khảo thêm nhiều phương pháp tập luyện, thể dục khác tại sieuthitaigia.vn nhé!

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Kỹ thuật Poke & Run thực hiện thế nào?
Dạ chào chị. Thực hiện kỹ năng Poke and run này rất đơn giản. Chỉ cần dùng mũi giày để chích nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ rồi nhận bóng sau người họ.
Dạ chào chị. Điểm khó khăn của kỹ năng này là phải đánh lừa đối thủ sang một hướng để làm chân của đối thủ dạng ra. Sau đó bạn chỉ cần xỏ háng đối thủ và chạy ra phía sau để đón bóng.
Dạ chào chị. Đây là cách qua người bóng đá rất đơn giản, cũng rất hiệu quả khi đang đeo bám rất sát với bạn. Bạn chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của bàn chân. Sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất để làm cho đối thủ bất ngờ và chạy hoặc chuyền ngay sau đó.
Dạ chào chị. Bạn rất dễ thất bại ở cách cài người trong bóng đá này khi cách quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về đúng hướng mà đối thủ đã đoán. Đó là lý do tại sao người chơi nên làm điều này nhanh hơn, dứt khoát hơn càng tốt.
Dạ chào chị. Bước thứ nhất, sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng và nhún vai đánh lạc hướng đối thủ. Còn bước thứ hai, dùng chân thuận của mình để đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (38)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0289 9993 636
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )