Đang tải...

Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Có Lợi Ích Như Thế Nào Với Trẻ?

Tập bơi cho trẻ sơ sinh là một hình thức nuôi dạy khá mới mà các bà mẹ ở nước ngoài áp dụng để nuôi dạ con. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một đứa trẻ có thể bơi trong nước trong khi chúng còn rất nhỏ. Bơi lội đối với trẻ thực sự là một cách phát triển thể chất tốt.

Tập bơi cho trẻ sơ sinh sẽ có nhiều tác dụng tích cho trẻ nhỏ. Không chỉ là phát triển thể chất mà còn giúp trẻ được phát triển nhận thức một cách độc đáo.

1. Có nên cho trẻ sơ sinh tập bơi?

Trẻ sơ sinh thật ra đã có những phản xạ tự nhiên ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với nước ở trong bụng mẹ. Lúc này, bé hoàn toàn có thể tự mở miệng và nắp thanh quản để không bị ngộp thở. Bên cạnh đó con cũng đã tự nhận thức đập tay đập chân để không bị chìm trong nước. Chính vì thế mà những trẻ sưo sinh dươi 2 tháng tuổi đều có thể tự bơi khi đang ở môi trường nhiều nước mà không cần phải trải qua bất kỳ khoá học nào.

tập bơi cho trẻ sơ sinh

Có nên cho trẻ sơ sinh học bơi không?

Tuy vậy, bé vẫn còn nhỏ và vẫn còn chưa đủ nhận thức và sức khoẻ. Vì vậy vào thời điểm này thì những gì bé tập chỉ đang là phản xạ tự nhiên. Do đó các bậc phụ huynh phải lưu ý đến điều này khi cho bé đi học bơi.

2.Lợi ích cho trẻ sơ sinh học bơi

2.1. Bơi lội có thể cải thiện chức năng nhận thức của trẻ

Các động tác bắt chéo hai bên, sử dụng cả hai bên của cơ thể để thực hiện một hành động bơi, giúp não bộ của bé phát triển.

Các chuyển động bơi giúp xây dựng các tế bào thần kinh trong toàn bộ não, nhưng đặc biệt là trong tiểu thể. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp, phản hồi và điều biến từ bên này sang bên khác của não. Trẻ có thể cải thiện:

 • Kỹ năng đọc hiểu
 • Phát triển ngôn ngữ
 • Học tập
 • Nhận thức không gian

Khi bơi, bé vừa cử động tay vừa đạp chân. Và lúc bé đang thực hiện những hành động này trong nước, có nghĩa là não của bé đang ghi nhận thông tin từ xúc giác của nước và phản ứng lại với nó. Bơi lội cũng là một trải nghiệm xã hội độc đáo, giúp tăng cường sức mạnh não bộ của bé.

2.2. Xây dựng cơ bắp

Thời gian bơi lội giúp thúc đẩy sự phát triển và hình thành cơ bắp quan trọng ở trẻ khi còn nhỏ. Trẻ nhỏ sẽ cần phát triển các cơ để có thể ngẩng cao đầu, cử động cánh tay và chân và phối hợp phần còn lại của cơ thể.

Tập bơi cho trẻ sơ sinh không chỉ giúp cải thiện sức mạnh và khả năng cơ bắp ở bên ngoài, mà bài tập còn mang lại lợi ích bên trong cũng như giúp các khớp vận động nhịp nhàng. Bơi lội cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch và sẽ giúp tăng cường tim, phổi, não và mạch máu của bé.

2.3. Gắn kết giữa bố mẹ và trẻ

tập bơi cho trẻ sơ sinh

Gắn kết giữa bố mẹ và trẻ

Việc đưa trẻ học bơi chắc chắn phải luôn có sự theo dõi và có mặt của phụ huynh, vì vậy mà đây sẽ là cơ hội tốt để gia đình dành thời gian riêng cho nhau.

Thời gian bơi có bố mẹ ở dưới nước bên cạnh sẽ thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Trong một buổi học, chỉ có bố mẹ và bé tập trung với nhau, đó sẽ là một cách tuyệt vời để gia đình tạo ra những kỷ niệm bên cạnh nhau.

Việc có bố mẹ bên cạnh cũng sẽ giúp trẻ trở nên yên tâm và chúng tự tin hơn trong quá trình trưởng thành về sau. 

2.4. Giúp con biết bơi nhanh hơn

Học bơi càng sớm càng giúp trẻ nhanh biết bơi hơn. Bởi khi tiếp xúc với nước sớm sẽ giúp các bé có khả năng hình thành phản xạ với nước tốt hơn. Nhờ vậy mà trẻ cũng có thể nâng cao khả năng học bơi của mình hơn nữa. Đi học bơi sớm ngoài việc giúp tác động đến khả năng bơi lội còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của trẻ. Đặc biệt là giúp trẻ biết bò, lật hay trườn sớm hơn hẳn.

2.5. Giúp con tự bảo vệ bản thân khi gặp nạn

Đây thật ra là một trong những nguyên nhân hàng đầu mà phụ huynh muốn cho con mình học bơi. Hiện nay thì tỷ lệ trẻ em đuối nước vẫn còn khá cao. Đặc biệt khi nước ta có nhiều khu vực sông núi nhưng nhiều trẻ vẫn còn chưa biết cách tự bơi lội. Chính vì thế việc cho trẻ sơ sinh đi học bơi sớm cũng là một cách giúp đảm bảo cho trẻ an toàn hơn.

3. Gợi ý cách tập bơi cho trẻ sơ sinh

3.1. Mẹ cần chuẩn bị gì cho bé?

Trong khi cho bé đi học bơi, mẹ sẽ cần phải chuẩn bị một số thứ sau cho bé:

 • Khăn tắm to nhưng phải có phần trùm đầu để ủ ấm phần đầu cho bé khi bé mới đi từ dưới hồ lên.
 • Túi đựng khăn tắm, tã hay quần áo.
 • Phơi bơi chuyên dụng dành riêng cho trẻ sơ sinh.
 • Một bình sữa ấm cho bé bú ngay khi bé từ dưới hồ bơi lên. Bởi vì thông thường khi bé vừa bơi hay vận động xong sẽ rất dễ đói.
 • Mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm 1 số đồ ăn vặt ngoài sữa để cho bé ăn dặm.

3.2. Các bước tập bơi cho trẻ sơ sinh

 • Bước 1: Tập cho bé làm quen với môi trường dưới nước, luyện tập phản xạ để nín thở (ví dụ như dội nước lên đầu hay nhúng chìm đầu của bé,...)
 • Bước 2: Chúng ta sẽ làm tương tự như bước 1 nhưng sẽ tăng thời gian nín thở dưới nước. Bên cạnh đó cũng giúp bé làm quen với chuyển động từ nhiều chiều trong nước. Như vậy sẽ giúp phát triển được toàn bộ hệ thống cân bằng của cơ thể. Tập đạp chân, khua tay để giúp cho xương khớp phát triển hơn.
 • Bước 3: Tập cho bé nổi ngửa để làm quen được với những kỹ năng lật ngửa khi ở dưới nước.
 • Bước 4: Tiếp tục những bước trên nhưng kết hợp tập bơi chìm đầu hay còn gọi là bơi chó một quãng ngắn. Phát triển động tác quẫy đạp dưới nước theo chiều ngang.
 • Bước 5: Tập cho bé có thể tự lật mình nổi lên và thả ngửa. Đây cũng chính là kỹ năng nổi để sinh tồn. Cho bé lật sấp khi bơi, lật ngửa để nghỉ ngơi khi thấy mệt.

tập bơi cho trẻ sơ sinh

Các bước tập bơi cho trẻ

3.3. Hạn chế tình trạng để bé khóc

Để giúp bé không sợ hãi khi ở dưới, cha mẹ có thể lưu ý những điều sau:

 • Cho bé tập làm quen với môi trường nước. Đồng thời giữ chặt bé để bé cảm nhận được sự an toàn hơn hết.
 • Bắt đầu thật chậm để bé tự di chuyển trong môi trường nước.
 • Tập cho bé một số động tác tay, chân để bé làm quen được khi ở dưới nước.
 • Luôn động viên và đừng ngại ngần trao cho bé lời khen dù chỉ là một bước nhỏ.
 • Sử dụng phao tay chuyên dụng. Hoặc cũng có thể dùng áo phao hoặc phao lưng để giữ cho bé an toàn khi mới bắt đầu tập.

4. Cho bé đi bơi cần lưu ý gì?

Với những đứa bé chưa đủ lớn để tập đi, việc đưa bé đến bể bơi có vẻ khó tin. Nhưng có nhiều phụ huynh đã bắt đầu cho trẻ đến hồ bơi từ khi trẻ còn rất bé. Đặc biệt ở các nước Châu Âu, việc đưa trẻ sơ sinh đi tập bơi không còn là chuyện mới mẻ.

4.1. Khi nào cho trẻ tiếp xúc với hồ bơi được?

Việc ở dưới nước giúp cơ thể bé được hoạt động tự do, tạo ra hàng tỷ tế bào thần kinh mới khi bé đạp, lướt và đập vào nước.

Do hệ thống miễn dịch nhạy cảm của trẻ, các bác sĩ thường khuyến cáo cha mẹ giữ trẻ tiếp xúc với các hồ hoặc hồ nước khử trùng bằng clo cho đến khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi.

4.2. Luôn bên cạnh trẻ

Trong quá trình trẻ bơi dưới hồ thì bạn cần phải luôn quan sát và theo dõi chúng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Một điều nữa là nếu bạn đưa trẻ đi học bơi khi trẻ đã lớn rồi thì rất có thể chúng sẽ khó hòa nhập và quen với việc bơi lội. Những đứa trẻ lớn hơn thường sợ nước và có thời gian học bơi khá lâu so với những đứa trẻ đã bơi từ lúc sơ sinh. Do đó lúc này cha mẹ nên bên cạnh để động viên trẻ.

4.3. Chọn và dùng phao đỡ cổ đúng cách

Nhiều cha mẹ đã cho rằng việc đeo phao cổ cho con là vô cùng cần thiết. Chúng sẽ giúp nâng phần cô, tay chân phía dưới lên. Nên khi không biết bơi thì vẫn có thể vùng vẫy. Tuy nhiên việc sử dụng phao cổ cho con lại không hẳn là phương pháp an toàn.

Khi cố định đầu và cổ, theo nhiều ý kiến của các chuyên gia, thì việc này là không tốt. Việc giữ phần đầu ở trên mặt nước nhưng vùng dưới cơ thể lại vùng vẫy sẽ gây ra phần nào áp lực lên xương cổ. Trong khi đó xương khớp của trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển toàn diện nên áp lực này có khả năng gây ra chấn thương cổ cho bé. Do đó, bố mẹ nên có một số lưu ý khi chọn phao bơi. Đó là hãy chọn loại phao nào ôm sát được phần cằm chứ không phải ôm phần cổ. Việc chọn và dùng phao không phù hợp sẽ khiến cho bé gặp phải nhiều bất lợi. Lâu dần dẫn đến tình trạng bị chấn thương vùng xương cổ.

4.4. Thời gian ở dưới nước

tập bơi cho trẻ sơ sinh

Nên cho bé dưới nước bao lâu?

Cơ thể trẻ sơ sinh vốn rất nhạy cảm và yếu đuối. Vì vậy chúng ta không nên cho trẻ ngâm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ lẫn hệ hô hấp. Mỗi bé đều sẽ có thể lực và sức khoẻ khác nhau. Vì thế thời gian lý tưởng nhất để bé tập luyện trong bể bơi là 10 đến 30 phút. Những trẻ từ 3 – 8 tháng tuổi chỉ nên tập khoảng 7 đến 10 phút. Còn trẻ lớn hơn trên 1 tuổi có thể tập 10 đến 20 phút.

4.5. Nhiệt độ nước

Trẻ sơ sinh vốn có thân nhiệt rất khác với người lớn. Do đó khi cho trẻ bơi phải chú ý đến nhiệt độ nước. Lúc này nhiệt độ nước phải tương ứng với nhiệt độ cơ thể của bé, khoảng 36 - 38 độ C.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên thì bạn đã biết thêm một cách để nuôi dạy con tốt. Lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh thì bạn cần cảnh giác và quan sát bé khi bơi để đảm bảo an toàn. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về bơi lội tại sieuthitaigia.vn!

Bơi lội là một môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe, tăng sức bền, và sự phát triển của cơ bắp. Không chỉ thế nó còn giúp cải thiện tinh thần rất tốt. Theo một nghiên cứu bơi lội trong 30 phút đốt cháy đến 150calo. Bơi lội mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng để tăng kỹ năng, tăng sức bền, tăng tốc độ khi bơi bạn cần phải rèn luyện thể dục, cơ bắp thường xuyên từ đó tạo tiền đề cho việc bơi lội. Các bài tập có thể thực hiện ngay tại nhà như chạy bộ với máy chạy bộ, đạp xe với xe đạp tập là những bài tập đơn giản nhưng khá hiệu quả. Sau một ngày luyện tập bơi lội mệt mỏi, bạn cũng có thể thư giãn cơ bắp với ghế massage để tăng cường lưu thông máu, co giãn gân cốt để hạn chế bị đau cơ. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Nên cho bé tiếp xúc với hồ nước khử trùng clo vào tháng thứ mấy?
Dạ chào chị. Do hệ thống miễn dịch nhạy cảm của trẻ, các bác sĩ thường khuyến cáo cha mẹ giữ trẻ tiếp xúc với các hồ hoặc hồ nước khử trùng bằng clo cho đến khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi.
Dạ chào chị. Các động tác bắt chéo hai bên, sử dụng cả hai bên của cơ thể để thực hiện một hành động bơi, giúp não bộ của bé phát triển.
Dạ chào chị. Theo một nghiên cứu bơi lội trong 30 phút đốt cháy đến 150calo
Dạ chào chị. Các chuyển động bơi giúp xây dựng các tế bào thần kinh trong toàn bộ não, nhưng đặc biệt là trong tiểu thể. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp, phản hồi và điều biến từ bên này sang bên khác của não.
Dạ chào chị. Thời gian bơi có bố mẹ ở dưới nước bên cạnh sẽ thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Trong một buổi học, chỉ có bố mẹ và bé tập trung với nhau, đó sẽ là một cách tuyệt vời để gia đình tạo ra những kỷ niệm bên cạnh nhau.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (22)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (33)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )