Đang tải...

Taurine là gì? Taurine có công dụng như thế nào?

Taurine là gì? Taurine là một axit amin phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể. Cơ thể của bạn tạo ra một số taurine cần thiết cho các quá trình này, nhưng có thể có lợi cho sức khỏe khi tiêu thụ nhiều hơn trong chế độ ăn uống của bạn.

Hầu hết các sản phẩm động vật và phụ phẩm có chứa taurine, như thịt, cá và sữa. Nó cũng có sẵn như một chất bổ sung , mà các nghiên cứu cho thấy có thể giúp mọi người kiểm soát một số tình trạng hoặc bệnh tật.

Taurine là gì

Taurine là gì được nhiều người quan tâm

1. Taurine là gì?

Taurine là chất gì? Taurine là một axit amin xuất hiện tự nhiên trong cơ thể. Axit amin là thành phần cấu tạo của protein. Cơ thể sử dụng protein để phát triển và sửa chữa các mô.

Taurine xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt và cá. Nó cũng là một thành phần được thêm vào trong một số loại nước tăng lực.

Một số người cũng dùng taurine như một loại thực phẩm chức năng. Taurine phổ biến trong cộng đồng sức khỏe vì tiềm năng giúp kích thích sự trao đổi chất. Một số nghiên cứu ban đầu cũng chỉ ra rằng taurine có những lợi ích bổ sung trong cơ thể, chẳng hạn như bảo vệ não, tim và hệ thống miễn dịch.

Taurine là gì

Taurine thường có trong các loại nước tăng lực

Tuy nhiên, bất kỳ ai đang cân nhắc sử dụng taurine như một loại thực phẩm chức năng nên nói chuyện trước với bác sĩ của họ. Nghiên cứu về những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn của taurine vẫn đang ở giai đoạn đầu.

2. Tác dụng của taurine đối với sức khỏe là gì?

Taurine, còn được gọi là axit aminoethane sulfonic, là một hợp chất phổ biến được phân loại là axit amin, mặc dù nó không có khả năng tạo liên kết peptit. Taurine tham gia vào một số quá trình sinh lý trong cơ thể và được cho là có tác động đáng kể đến hệ tim mạch và hệ thần kinh trung ương (CNS), ngoài các khu vực khác của cơ thể.

2.1. Hệ tim mạch

Taurine được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ tim và chức năng co bóp bình thường của chúng. Điều này được cho là do quan sát bệnh cơ tim khi cạn kiệt taurine trong cơ thể. Các nghiên cứu sâu hơn đã ủng hộ quan điểm này, cho thấy rằng các chất vận chuyển và điều chế ion canxi có ảnh hưởng đến axit amin. Protein kinase và phosphatase trong cơ tim cũng được điều chỉnh bởi taurine.

Ngoài ra, taurine được cho là đóng một vai trò như một chất điều chỉnh độ thẩm thấu của tim và stress oxy hóa. Tuy nhiên, cơ chế cho quy định này vẫn chưa rõ ràng và bị một số nhà nghiên cứu đặt câu hỏi. Sự ổn định của màng cũng có thể được ổn định bởi sự tương tác của taurine với phospholipid.

taurine là gì

2.2. Tốt cho hệ thần kinh

Taurine có thể vượt qua hàng rào máu não và được liên kết với một số chức năng sinh lý do cách nó tương tác với thần kinh trung ương. Taurine là một chất chủ vận của các thụ thể dẫn truyền thần kinh điều hòa gamma-aminobutyric acid (GABA) trong đồi thị của não, kích hoạt các con đường ức chế. Điều này đã được gợi ý là có tác dụng bảo vệ chống lại sự kích thích do lượng glutamate cao.

Ngoài ra, taurine có ảnh hưởng đến sự tăng cường trong hồi hải mã, sự ổn định của màng và ức chế phản hồi của đại thực bào. Hợp chất này cũng hoạt động như một chất giải lo âu và được cho là có thể điều chỉnh thụ thể glycine .

Sự khiếm khuyết trong lưu lượng máu đến các dây thần kinh và dẫn đến việc dẫn truyền tín hiệu thần kinh có thể bị ảnh hưởng bởi taurine. Điều này đã được đề xuất bởi một nghiên cứu về chuột bị bệnh thần kinh nhưng vẫn chưa được kiểm tra trên quần thể người.

2.3. Tốt cho cơ xương

Taurine cần thiết cho chức năng bình thường của cơ xương. Vì vậy, sự thiếu hụt di truyền trong taurine có liên quan đến sự suy giảm hệ xương và cơ tim. Do đó, khả năng tập thể dục cũng bị hạn chế ở những người có lượng taurine thấp.

2.4. Tính chất chống oxy hóa

Là một chất chống oxy hóa, taurine có thể trung hòa một số chất độc hại trong cơ thể, chẳng hạn như chì và cadmium, tạo ra tác dụng bảo vệ. Ngoài ra, bổ sung taurine giúp giảm căng thẳng oxy hóa do tập thể dục và đào tạo chuyên sâu.

Taurine được cho là có đặc tính chống oxy hóa, cũng như cải thiện khả năng tập thể dục tổng thể và hiệu suất thể thao, đây rất có thể là lý do thúc đẩy nó được đưa vào nhiều thức uống tăng lực.

taurine là gì

Điều thú vị là taurine cũng được cho là có khả năng kích hoạt các thụ thể ức chế gamma-aminobutyric acid (GABA) trong não, điều này về mặt lý thuyết sẽ mâu thuẫn với tác dụng hưng phấn của caffeine cũng có trong nước tăng lực. Một số nghiên cứu cho rằng tác động kết hợp thực sự cải thiện hiệu suất tinh thần, mặc dù thiếu bằng chứng kết luận về chủ đề này.

2.5. Tác dụng lợi tiểu

Taurine cũng tương tác với các ion natri, kali và magiê, dẫn đến việc ngăn chặn kali và magiê bên trong tế bào và ngăn chặn sự xâm nhập quá nhiều natri. Do đó, taurine có tác dụng lợi tiểu.

2.6. Điều hòa glucose và mô mỡ

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra mối liên hệ giữa taurine, giảm cân và giảm lượng đường trong máu. Một nghiên cứu trên thỏ cho thấy mức đường huyết giảm 30% khi bổ sung taurine.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa thấy rõ tác dụng của việc tiết hoặc nhạy cảm với insulin trong các nghiên cứu trên người. Tuy nhiên, taurine tiếp tục được nghiên cứu như một chất bổ sung có thể có trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường và những người thừa cân.

2.7. Dưỡng ẩm cho da và tóc

Taurine cũng đã được đưa vào một số sản phẩm mỹ phẩm từ đầu thế kỷ 21. Điều này là do đặc tính chống xơ hóa có thể có của chất này, có thể giúp cải thiện quá trình hydrat hóa của da và nang tóc.

Yếu tố tăng trưởng biến đổi (TGF) –beta 1 có thể có tác động gây tổn hại đến các nang tóc và bị ảnh hưởng bởi hoạt động của taurine. TGF-B1 được biết là ức chế sự phát triển của tóc trong ống nghiệm và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tạo sợi. Taurine được hấp thụ bởi mô liên kết, vỏ rễ và củ tóc, dẫn đến việc thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của tóc.

3. Taurine có trong thực phẩm nào?

Các nguồn taurine chính là thịt, sữa, cá - và các nghiên cứu cho thấy thực phẩm nấu chín không ảnh hưởng đến hàm lượng taurine của thực phẩm. Bởi vì có rất ít thực phẩm có nguồn gốc thực vật có chứa taurine, những người ăn chay và thuần chay có thể yêu cầu bổ sung taurine để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc liệu nhiều taurine trong chế độ ăn uống của bạn có mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn hay không và bạn nên dùng nó như thế nào. Các nguồn taurine tự nhiên tốt nhất bao gồm: 

3.1. Sò điệp

Động vật có vỏ có một số hàm lượng taurine cao nhất, đặc biệt là sò điệp. Cho dù bạn nấu chín hay ăn sống, 100 gam sò điệp có thể có tới 827 miligam taurine. Các lựa chọn tốt khác bao gồm nghêu ở mức 520 miligam và trai ở mức 655 miligam cho cùng một phần.

Taurine là gì

Động vật có vỏ có một số hàm lượng taurine cao nhất, đặc biệt là sò điệp

3.2. Cá ngừ

Dù bạn mua tươi hay đóng hộp , cá ngừ là một nguồn cung cấp taurine tuyệt vời. Mặc dù khi chọn cá, thịt sẫm màu giàu axit amin hơn thịt trắng. Một số giống - như cá ngừ vây vàng - chứa tới 964 miligam trên 100 gam, trong khi các loại cá biển khác cũng có hàm lượng cao. Hãy thử cá tuyết với 120 miligam hoặc cá hồi với 94 miligam taurine mỗi khẩu phần.

3.3. Cá rô phi

Cá nước ngọt cũng chứa nhiều taurine. Cơ sẫm màu của cá rô phi có khoảng 972 miligam cho một miếng thịt thăn 150 gam, trong khi phần thịt trắng có ít hơn 120 miligam. Ngoài ra còn có thịt sẫm màu từ cá chép với 868 miligam và cá da trơn với gần 700 miligam cho cùng một khẩu phần. 

3.4. Bạch tuộc

Bạch tuộc chứa khoảng 335 miligam mỗi phần ba ounce. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, mực cũng có mức độ mạnh, với 219 miligam cho cùng một khẩu phần. 

Taurine là gì

Bạch tuộc là thực phẩm có hàm lượng taurine cao

3.5. Thịt gà

Với lên đến 306 mg mỗi 100 gram, gà tây có hàm lượng taurine cao nhất của bất kỳ thịt động vật. Nhưng giống như cá, thịt bạn chọn cũng quan trọng. Chỉ có thịt gà tây sẫm màu mới có lượng này cao, trong khi thịt nhạt chỉ có 30 miligam. 

Bạn có thể thêm thịt gà vào hầu hết mọi công thức - và với nó, khoảng 170 miligam taurine vào bữa ăn của bạn. Tuy nhiên, đối với gà tây, hãy chọn loại thịt sẫm màu vì lợi ích của taurine. Thịt nhẹ như ức gà chỉ có 18 miligam taurine trên 100 gam so với thịt cắt như đùi gà.

3.6. Rong biển

Bởi vì hầu hết các nguồn taurine là từ động vật, rong biển là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn kiêng dựa trên thực vật . Nori, sản phẩm rong biển giống như giấy được sử dụng để làm sushi , có tới 1.300 miligam taurine trên 100 gam. Mặc dù chúng ta không ăn nhiều như vậy chỉ trong một lần ngồi, nhưng rắc một miếng nori vào món ăn hoặc ăn cùng với sushi có thể bổ sung khoảng 40 mg taurine vào bữa ăn của bạn.

Taurine là gì

Rong biển chứa nguồn taurine lớn

3.7. Thịt bò

Bò rất giàu chất dinh dưỡng và axit amin, bao gồm cả taurine. Mặc dù ăn nhiều thịt đỏ có liên quan đến tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính cao hơn , nhưng hầu hết mọi người có thể ăn 2-3 khẩu phần mỗi tuần mà không có nhiều rủi ro. Với những khẩu phần này, bạn sẽ bổ sung khoảng 40 mg taurine vào bữa ăn của mình. 

Trên đây là giải đáp thắc mắc taurine là gì và tác dụng của nó. Bạn có thể bổ sung taurine thông qua những loại thực phẩm kể trên. Việc bổ sung dinh dưỡng đúng cách chính là cách giúp bạn khỏe mạnh hơn.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Taurine là gì?
Taurine là một axit amin xuất hiện tự nhiên trong cơ thể. Axit amin là thành phần cấu tạo của protein. Cơ thể sử dụng protein để phát triển và sửa chữa các mô.
Taurine rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của một người. Nó là một trong những axit amin phong phú nhất trong mô cơ, não và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Taurine đóng một vai trò trong một số chức năng cơ thể thiết yếu, chẳng hạn như: Điều chỉnh mức canxi trong các tế bào nhất định. Tạo muối mật. Cân bằng điện giải trong cơ thể. Hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh.
Taurine xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt và cá. Nó cũng là một thành phần được thêm vào trong một số loại nước tăng lực.
Vì hợp chất này được tìm thấy cả trong thực phẩm và trong cơ thể người với một lượng tương đối lớn, nên nó được coi là không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bằng chứng cho thấy rằng liều lượng lên đến 0,1 oz (3g) mỗi ngày là an toàn cho người lớn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liều lượng an toàn cho trẻ em, phụ nữ có thai hoặc những người mắc một số bệnh lý nhất định.
Mặc dù đúng là taurine ban đầu được phân lập từ tinh dịch bò đực, nhưng bây giờ nó được sản xuất tổng hợp. Hợp chất này là một “axit aminosulfonic” được phân bố rộng rãi trong cơ thể con người và đóng một vai trò trong chức năng tim mạch, phát triển hệ thần kinh và hình thành axit mật.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (35)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )