Đang tải...

Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Hiện Nay

Xã hội ngày một phát triển thì lượng chất thải sinh hoạt, công nghiệp cũng tăng dần. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới môi trường và đặc biệt là có thể làm ô nhiễm nguồn nước nếu không có hệ thống xử lý triệt để.

Nước chiếm 70% diện tích bề mặt trái đất, là thành phần rất quan trọng trong mọi nguồn sống. Tuy nhiên, ô nhiễm nguồn nước hiện nay đang trở thành vấn đề cấp bách đối với các nước đang phát triển và phát triển do có nhiều cách bảo vệ môi trường chưa được ưu tiên đúng nghĩa. Cùng bài viết sau tim hiểu thêm về thế nào là ô nhiễm nguồn nước, thực trạng hiện nay và biện pháp khắc phục.

1. Thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay

Ô nhiễm nguồn nước là tình trạng nước bị nhiễm các hóa chất hay chất lạ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, thực vật và động vật. Ô nhiễm nước diễn ra nếu các chất độc hại xâm nhập vào vùng nước như sao, hồ, sông lớn, biển,... Những chất này có thể hòa lẫn, lơ lửng hay đọng lại trong nước. Đa số những chất gây ô nhiễm gồm: Thuốc trừ sâu, phân bón trong sản xuất nông nghiệp, chất thải, nước thải từ chế biến thực phẩm, các chất độc hại như chì, thủy ngân, kim loại nặng, chất thải hóa học từ ngành công nghiệp.

Tại những khu công nghiệp có tới hàng trăm công ty sản xuất lớn nhỏ, hàng tấn chất thải rác chưa được xử lý xả trực tiếp ra đường ống. Các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại còn nguyên xâm nhập vào nguồn nước. Ở thành phố, mỗi ngày rác thải sinh hoạt vứt lung tung dọc đường, ngổn ngang làm tắc đường cống khiến nước không thoát được. Vì thế cứ mỗi trận mưa là tình trạng người ta phải đi thông cống cho nước thoát. Những con sông Tô Lịch, sông Nhuệ đen kịt, bốc mùi hôi thối vì rác thải gây nên ô nhiễm nguồn nước.

Ở nông thôn, điều kiện sinh hoạt khó khăn, các cơ sở còn lạc hậu, chất thải sinh hoạt cùng gia súc, gia cầm chưa được xử lý đã thấm xuống đất, đi sâu vào mạch nước ngầm và đó là nguyên nhân mầm mống các bệnh do nước bẩn gây ra. Ngoài ra việc lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu, các chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp mỗi khi tới mùa vụ cũng làm các kênh mương, sông hồ bị nhiễm chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Theo kết quả thống kê, mỗi một năm có đến 9000 người chết do ô nhiễm nguồn nước, 100.000 trường hợp ung thư do nguồn nước ô nhiễm. Khảo sát 37 xã “làng ung thư” có 1.136 người chết do mắc phải bệnh ung thư quái ác. Tỷ lệ mắc bệnh liên quan tới môi trường nước ô nhiễm như tiêu chảy nhiễm khuẩn ecoli, các bệnh về mắt, viêm da khá cao và có khả năng lây lan bùng phát rộng thành dịch bệnh.

ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước không thể xem thường

2. Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước

 • Do các chất thải công nghiệp.
 • Nước thải sinh hoạt chưa được qua xử lý.
 • Hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản trên biển như tràn dầu,...
 • Tai nạn bị rò rỉ dầu.
 • Sử dụng nhiên liệu hóa thạch không an toàn.
 • Trái đất nóng lên toàn cầu.
 • Chất thải của phóng xạ, tên lửa.
 • Đô thị hóa diễn ra ngày một lớn.
 • Chất thải từ động vật.
 • Rò rỉ từ bề mặt đất lưu trữ xuống lòng đất, ngấm vào nước ngầm.

ô nhiễm nguồn nước

Chất thải từ công nghiệp và sinh hoạt là những nguyên nhân phổ biến gây ô nhiễm nguồn nước

3. Hậu quả của ô nhiễm nguồn nước hiện nay

3.1. Tác động đến sức khỏe con người

Con người tạo ra rồi lại phải hứng chịu. Hầu như các loại ô nhiễm nguồn nước đều gây hại cho sức khỏe của con người, thực vật và động vật. Nước bị ô nhiễm có thể chưa gây hại cho sức khỏe chúng ta ngay lập tức, nhưng sau này có thể gây hại nếu tiếp xúc dài lâu. Mỗi loại ô nhiễm nước khác nhau sẽ ảnh hưởng tới con người theo những cách riêng biệt:

Kim loại nặng từ quá trình chế tạo công nghiệp sẽ tích lũy trong hồ hay sông gần khu vực đó. Chúng ảnh hưởng độc hại tới sinh vật biển như các loài cá, động vật có vỏ, rồi sau đó là những người ăn chúng. Những kim loại này có thể làm chậm sự phát triển, dị tật bẩm sinh hoặc gây bệnh ung thư nguy hiểm. Chất thải ngành công nghiệp thường có nhiều hợp chất độc hại với thủy sản. Một vài loại có tác dụng nhẹ, bên cạnh đó cũng có những chất độc có thể dẫn tới tử vong, gây ức chế miễn dịch hay suy sinh sản, ngộ độc cấp tính.

Các chất thải gây ô nhiễm nguồn nước thường tạo ra bệnh truyền nhiễm cho thủy sinh và sinh vật trên cạn qua đường nước uống. Đây là vấn đề lớn khi mà nước ô nhiễm vi sinh ở các nước đang phát triển như dịch tả, sốt thương hàn dẫn tới tử vong ở trẻ sơ sinh.

Những hạt sunfat từ những đợt mưa axit gây hại cho sức khỏe đến sinh vật ở sông, hồ khiến chúng bị chết.

Các hạt lơ lửng trong nước ngọt khiến chất lượng của nước uống bị giảm. Nó sẽ làm lượng ánh sáng mặt trời xuyên qua nước bị kém đi, làm gián đoạn sự phát triển của các loài vi sinh vật, thực vật quang hợp.

ô nhiễm nguồn nước

Ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người

3.2. Tác động của ô nhiễm nguồn nước đối với kinh tế

Ô nhiễm nước gây tổn hại nền kinh tế, vì nó khá là tốn kém chi phí cho việc xử lý và ngăn chặn ô nhiễm. Những chất thải không bị phân hủy nhanh chóng tích hợp trong nước và chảy tràn vào đại dương. Ô nhiễm nguồn nước ngầm thường được ngăn chặn bằng cách khắc phục các chất làm ô nhiễm vùng nước xung quanh đó. Một số phương pháp được áp dụng trong xử lý nước ngăn ngừa ô nhiễm nước như bộ lọc hóa chất, sinh học, lọc cát.

Những kỹ thuật này tuy đơn giản, nhưng tốn kém chi phí để duy trì, còn chủ động phòng ngừa thì sẽ tiết kiệm được nhiều so với việc xử lý để làm sạch nước. Chi phí của việc làm sạch môi trường bị ô nhiễm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: 

 • Vị trí của nguồn nước ô nhiễm rất quan trọng trong kế hoạch lên phương án xác định chi phí dọn dẹp là nhiều hay ít. Nếu gần khu vực thuận lợi trong di chuyển thì kinh phí sẽ rẻ hơn.
 • Quy mô của khu vực ô nhiễm nguồn nước cũng phải được quan tâm xem xét, diện tích càng lớn thì chi phí càng tốn kém.
 • Loại chất thải cũng ảnh hưởng nhiều đến kinh phí làm sạch. Có nhiều loại chất gây ô nhiễm khó làm sạch hơn loại khác nên sẽ đắt đỏ hơn.

ô nhiễm nguồn nước

Tốn kém nhiều chi phí để cải tạo là nguồn nước bị ô nhiễm

3.3. Biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước

Xử lý nước thải đúng quy trình: 

 • Đây là biện pháp quan trọng để giảm ô nhiễm nguồn nước, cần có phương án làm sạch áp dụng kỹ thuật tiên tiến. Một số nước phát triển đã có nhà máy xử lý nước thải để loại bỏ mầm bệnh.
 • Luôn kiểm tra, bảo trì, thay thế sửa chữa cơ sở hạ tầng nhà máy xử lý nước thải khi bị rò rỉ, bị lỗi.
 • Những bể vệ sinh tự hoại trong mỗi gia đình cần được đảm bảo xử lý triệt để trước khi thấm vào đất.

Xây dựng nông nghiệp xanh:

Người nông dân có thể sáng tạo xây dựng và đưa vào sử dụng các kế hoạch quản lý chất dinh dưỡng, nhằm hạn chế chất dinh dưỡng dư thừa làm giảm khả năng ô nhiễm nguồn nước ngầm từ nitrat và phốt phát. Quản lý thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ bằng các kỹ thuật quản lý dịch hại tổng hợp như kiểm soát dịch sinh học, kiểm soát sâu bệnh làm giảm thiểu phụ thuộc tiêu diệt sâu bọ vào thuốc độc hại.

Xử lý nước thải công nghiệp:

Tất cả ngành công nghiệp nên có phương pháp sản xuất đảm bảo cơ sở, để thiết kế xử lý ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước như làm mát, loại bỏ tất cả thành phần độc hại của chất thải trong các vùng nước gần đó.

Áp dụng luật pháp và chính sách chống ô nhiễm nước:

Luật tại Việt Nam chống ô nhiễm nguồn nước cần thiết lập các biện pháp hạn chế hậu quả của việc ô nhiễm hàng đầu như xử lý chất thải công nghiệp, quản lý rác thải, nước thải. Tốt nhất những luật này nên hướng về thị trường, ngành công nghiệp, trường học, bệnh viện và các địa phương.

Tuyên truyền giáo dục và ý thức mỗi cá nhân:

Có nhiều phương tiện để giáo dục mọi người về mức ảnh hưởng và nguy hiểm của ô nhiễm nguồn nước. Mỗi cá nhân hay tổ chức phải nhận thức được tầm quan trọng khi ô nhiễm môi trường nước, từ đó có thể giáo dục gia đình, bạn bè, xã hội qua các cuộc vận động để tạo sức ảnh hưởng trên quy mô toàn dân.

ô nhiễm nguồn nước

Mỗi cá nhân cần có ý thức bảo bệ môi trường nước

Qua bài viết trên mỗi người chúng ta cũng nhận ra được tầm quan trọng và hậu quả nếu ô nhiễm nguồn nước. Mỗi người cần tự có ý thức bảo vệ môi trường sống nói chung và môi trường nước nói riêng. Hãy cùng sieuthitaigia.vn chung tay bảo vệ nguồn nước sạch nhé! Tham khảo thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như ghế massage, xe đạp tập, máy chạy bộ... cũng như những bài viết hữu ích về bảo vệ sức khỏe và môi trường tại website sieuthitaigia.vn.

SIÊU THỊ TẠI GIA

 • Website: https://www.sieuthitaigia.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Sieuthitaigia.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6884

Ai cũng biết rèn luyện thể dục thể thao là cách để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Nhưng trong cuộc sống bận rộn như hiện nay thì dành ra 2 tiếng mỗi ngày để tập luyện là điều xa xỉ đối với nhiều người. Do đó, giải pháp mà Elipsport dành cho bạn chính là tập luyện tại nhà với máy chạy bộ điện Elipsport, xe đạp tập thể dục hoặc thư giãn tinh thần với ghế mát xa. Hãy chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất và bắt đầu tập luyện tập ngay hôm nay nhé!

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (24)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 18006884
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 3698 969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (43)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
507 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1
Tổng đài: 028 36 36 9725
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, quận 12
Tổng đài: 028 36 36 0224
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
386 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )