Đang tải...

Tổng quan về cầu lông và kỹ thuật đá cầu

Cầu mây là một trong những môn thể thao khá phổ biến tại những nước Đông Nam Á. Đây là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực. Để chơi môn thể thao này bạn cũng cần nắm đôi nét và kỹ thuật đá cầu mây cơ bản như dưới đây. 

Cầu mây là một môn thể thao trong đó hai đội thi đấu trên lưới. Đây là môn thể thao có tính giải trí và cạnh tranh cao. Cầu mây có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, cần đôi chân để điều khiển và kiểm soát bóng, nhưng các động tác kỹ thuật của nó chính xác và khó hơn bóng đá. Cầu mây là một môn thể thao cổ độc đáo phổ biến ở Đông Nam Á, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore và các khu vực khác. 

1. Cầu mây là gì?

Cầu mây là môn thể thao dùng khớp cổ chân, khớp gối ... của mình để kẹp và đầu bóng cùng lúc để bóng không tiếp đất, tương tự như trò đá cầu dân gian của chúng ta. Cầu mây hơi giống với một trò chơi bóng chuyền, chỉ khác là nó sử dụng chân thay vì tay, vì vậy nó còn được gọi là "bóng chuyền đá".

Cầu mây

Cầu mây là một môn thể thao cổ độc đáo phổ biến ở Đông Nam Á

Cầu mây (cầu mây) là một môn thể thao đòi hỏi kỹ năng cao, và các kỹ thuật đặc biệt được sử dụng khi "chuyền" bóng. Cầu mây được chơi trên sân có lưới chắn. Mỗi đội chơi từ 2 ~ 3 người chơi. Đánh bóng qua lưới và làm cho bóng rơi sang phần sân của đối phương, hoặc làm cho cầu thủ đối phương bắt bóng ra ngoài biên. Động tác cơ bản của việc đá bóng kiểu cầu mây, thường yêu cầu đá chân lên cao ngang vai trong không khí.

Trong trò chơi, họ có thể chạm vào bóng bằng chân, chân, vai và đầu. Để giữ bóng bay trên không, các vận động viên cần sử dụng các phương pháp như dừng bóng, các động tác nhào lộn khác nhau hoặc sút bóng.

2. Lịch sử hình thành môn cầu mây

Môn thể thao cầu mây có nguồn gốc từ khu vực tại Malacca dưới sự cai trị của Vương quốc Hồi giáo vào thế kỷ 15, và được phát triển bởi phong trào "sepakraga" ở Malaysia. Vào thời điểm đó, mọi người tụ tập thành một vòng tròn sau giờ làm việc, họ dùng đầu và bàn chân không có tay và cánh tay để giữ cho quả cầu mây không tiếp đất, đồng thời chuyền và đá một quả cầu mây (raga) để ở trên không càng lâu càng tốt.

Loại hình tập thể dục giúp thư giãn và giảm mệt mỏi này đã sớm lan rộng ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Ngay từ thế kỷ 11, đã có những ghi chép về cầu mây trong nền văn hóa của các nước Đông Nam Á. Nó được gọi là "takraw" ở Thái Lan, "sipa" ở Philippines, "sepakraga" ở Malaysia, Singapore và Brunei, "chingloong" ở Myanmar, và "rago" ở Indonesia và Lào.

3. Thiết bị chơi môn cầu mây

3.1. Sân cầu mây

Sân cầu mây rất giống với sân bóng chuyền với bề mặt phẳng, ngang và đồng nhất. Kích thước của sân giống như đánh cầu lông đôi, tức là khoảng 20 'X 44' với các đường ranh giới khác nhau được vẽ trên đó. Đường biên của tòa án phải cách tất cả các chướng ngại vật 10 feet. Chiều cao lưới ở trung tâm là khoảng 5 feet 1 inch.

Kích thước cầu mây:

Các bộ phận và đường nét khác nhau của sân cầu mây như sau:

  • Đường trung tâm - Đường trung tâm dài 0,02 mét được vẽ ở giữa sân, chia thành hai nửa bằng nhau.
  • Vòng tròn phần tư - Ở mỗi cạnh của các góc đường trung tâm, phần tư hình tròn có bán kính 3 feet được vẽ.
  • Vòng giao bóng - Mỗi hiệp có một vòng giao bóng từ nơi máy chủ giao bóng. Mỗi vòng tròn có bán kính khoảng 1 feet và tâm của mỗi vòng tròn cách đường sau 8 feet và cách đường bên 10 feet.

3.1. Cột lưới trên sân cầu mây

Cột lưới phải cao 1,45m đối với các cuộc thi nữ và 1,55m đối với các cuộc thi nam. Các trụ này phải được làm từ vật liệu chắc chắn để đảm bảo độ căng của lưới cao và bán kính không quá 0,04m. Các trụ phải được đặt cách ranh giới bên 0,3m dọc theo đường tâm.

Lưới nên được làm từ dây hoặc nylon với kích thước mắt lưới từ 0,06 đến 0,08m. Nó phải có chiều rộng 0,7m và trải dài theo chiều rộng của tòa án. Chiều cao từ sàn đến đỉnh lưới phải là 1,52m đối với nam và 1,42m đối với nữ.

3.2. Quả cầu mây

Quả cầu mây phải có hình cầu và được làm từ sợi mây tổng hợp trong một lớp dệt. Bất kỳ quả bóng nào không có lớp phủ cao su tổng hợp phải có 12 lỗ, 20 điểm giao nhau và chu vi từ 0,41m đến 0,43m đối với nam và 0,42m đến 0,44m đối với nữ. Nó phải có trọng lượng 170 - 180 gam đối với nam và 150 - 160 gam đối với nữ.

Cầu mây

Quả cầu mây phải có hình cầu và được làm từ sợi mây tổng hợp

Quả bóng có thể có bất kỳ màu nào hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các màu sắc, miễn là nó không làm giảm hiệu suất của các cầu thủ. Tất cả các vật liệu và phương pháp để xây dựng quả bóng và lớp phủ của nó phải tuân theo các quy định của ISTAF; và phải được ISTAF chấp thuận trước khi sử dụng trong bất kỳ cuộc thi nào.

3.3. Trang phục chơi cầu mây

Bất kỳ trang phục nào cho phép người chơi có lợi thế hơn người chơi khác đều không được phép. Các đội đối thủ phải mặc áo thi đấu có màu sắc khác nhau và mỗi đội phải có tối thiểu hai bộ áo đấu, một màu sáng và một màu sẫm. Các cầu thủ đội chủ nhà phải đổi màu áo thi đấu nếu đội đối phương mặc màu tương tự trong thời gian thi đấu.

Trang phục thi đấu của cầu thủ bao gồm áo đấu, quần đùi, tất, giày thể thao không có gót. Tất cả các áo thi đấu phải được chỉnh tề và người chơi được phép mặc quần áo thể thao khi thi đấu trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Tất cả các áo đấu phải được đánh số và các đấu thủ được chỉ định từ số 1 đến số 15 trong suốt thời gian thi đấu. Đội trưởng của mỗi đội phải đeo băng đội trưởng ở cánh tay trái có màu khác với màu áo thi đấu của đội.

4. Vị trí người chơi trong cầu mây

Cầu mây được chơi giữa hai đội - mỗi đội gồm ba người chơi. Mỗi người chơi đảm nhận một vai trò cụ thể trong trò chơi, có thể là Tekong, Killer hoặc Feeder.

Vai trò của họ cũng quyết định vị trí của họ trên sân. Tekong thường đứng ở phía sau, trong khi hai thành viên khác trong nhóm đứng ở hai đầu đối diện. Cuộc chơi bắt đầu bằng việc Người nạp ném bóng cho Tekong, người sẽ thực hiện cú giao bóng bằng một chân trong vòng tròn giao bóng. Tất cả các đấu thủ được phép di chuyển tự do trong sân tương ứng của họ sau lần giao bóng đầu tiên.

Cầu mây

Cầu mây được chơi giữa hai đội - mỗi đội gồm ba người chơi

Quả giao bóng đầu tiên xác định thời điểm bắt đầu trò chơi là tốt hay xấu. Điều quan trọng là Tekong phải phối hợp chặt chẽ với Feeder, vì các kỹ thuật giao bóng khác nhau đòi hỏi bóng phải được ném ở các mức độ cao và khoảng cách khác nhau.

4.1. Tekong

Mục đích chính của vai trò của Tekong là giao bóng. Lý tưởng nhất là anh ấy sẽ đưa bóng đi qua lưới với tốc độ cực lớn khiến đối phương khó có thể chống đỡ. Tekong cũng có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách giao bóng qua người.

4.2. Killer

Killer còn được gọi là tiền đạo, mục tiêu của anh ấy là thực hiện các cú vô lê vào sân đối phương. Khi không có bóng, Killer sẽ chịu trách nhiệm chặn bất kỳ quả cầu nào đến.

Cầu mây

Mỗi người chơi được giao nhiệm vụ khác nhau

4.3. Feeder

Người nạp bóng là người kiểm soát bóng nhiều nhất trong trò chơi. Khi có bóng, họ sẽ bố trí bóng theo ý muốn của các tiền đạo. Cú ném của họ cũng xác định xem các tiền đạo có thể thực hiện một cuộc tấn công sạch sẽ hay không. Tuy nhiên, máng ăn cũng có thể đánh bóng. Vai trò này thường được dành cho những người nhanh nhẹn và nhạy bén nhất trong nhóm.

5. Kỹ thuật đá cầu mây

Cầu mây là môn thể thao liên quan đến sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Nó  kết hợp nhiều đòn đá, gai và giao bóng khác nhau. Những loại này bao gồm từ những loại cơ bản mà hầu hết người mới bắt đầu có thể dễ dàng nắm bắt, đến các loại nhào lộn đòi hỏi thời gian dài đào tạo và thực hành để thực hiện hoàn hảo. Dưới đây là một số cách đá cầu mây cơ bản.

5.1. Inside kick

Inside kick được coi là đòn đá cơ bản và phổ biến nhất trong cầu mây, cú đá bên trong được sử dụng để kiểm soát bóng. Điều này được thực hiện với mặt trong của bàn chân, như tên gọi của nó. Đứng với hai chân của bạn và uốn cong chân hỗ trợ của bạn một chút. Đánh bóng bằng bên trong bàn chân còn lại của bạn.

5.2. Outside kick

Không được sử dụng phổ biến, đá bên ngoài là một kiểu đá phòng thủ đẩy bóng lên trên. Để thực hiện một cú đá ngoài, mặt ngoài bàn chân của bạn phải tiếp xúc với bóng khi đầu gối của bạn uốn cong vào trong. Toàn bộ chân đá phải tạo thành một góc vuông với đầu gối, với bắp chân và bàn chân hướng ra ngoài.

5.3. Knee kick

Cú đá đầu gối thực sự sử dụng đùi - quả bóng được đánh bằng phần đùi ngay trên đầu gối của bạn. Tư thế gợi nhớ đến hành quân, nhưng đầu gối của bạn sẽ phải nâng cao nhất có thể. Cú đá này thường được thực hiện bởi các cầu thủ nhận giao bóng.

5.4. Đánh đầu

Kỹ thuật này được sử dụng cho cả giao bóng và đánh. Trong môn cầu mây bạn có thể sử dụng đầu linh hoạt để đánh bóng, chặn bóng,...

Cầu mây

Đánh đầu trong cầu mây

5.6. Horse kick serve

Một cú giao bóng Horse kick serve rất khó thực hiện, đòi hỏi kỹ năng và sự linh hoạt cao. Horse kick serve thực sự đề cập đến một cú đá cao; đá cao đến mức bạn cần để bóng đi, và dùng chân đập bóng về phía sau qua vai hoặc đầu của bạn.

5.7. Sunback spike

Một sunback spike tương tự như Horse kick serve, nhưng được thực hiện trong một bước nhảy. Để làm chủ được điều này, hãy cất cánh bằng một chân và đá chân kia lên (kiểu đá cắt kéo) trong khi vẫn ở trên không. Trước khi kết thúc cú bật nhảy, đánh bóng qua vai hoặc đầu bằng chân còn lại.

5.8. Roll spike

Một cú lăn đơn giản là nhảy bằng một chân và lật theo hướng bạn muốn quả bóng của mình di chuyển, trong khi vẫn giữ nguyên trên không. Sử dụng chân còn lại, đá bóng qua vai đối diện của bạn. Bạn nên thực hiện toàn bộ cú đánh cầu khi vẫn ở trên không, chỉ tiếp đất sau khi bạn đã tiếp xúc với bóng.

Trên đây là những thông tin tổng quan về môn cầu mây. Dựa vào những thông tin này bạn có thể hiểu hơn về môn thể thao này. Bạn cũng có thể tập luyện cầu lông với những kỹ thuật căn bản như trên.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Cầu mây là gì?
Cầu mây là một trong những môn thể thao khá phổ biến tại những nước Đông Nam Á. Đây là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực.
Một trò chơi cầu mây được chơi giữa hai đội - mỗi đội gồm ba người chơi. Mỗi người chơi đảm nhận một vai trò cụ thể trong trò chơi, có thể là Tekong, Killer hoặc Feeder.
Mục đích chính của vai trò của Tekong là giao bóng. Lý tưởng nhất là anh ấy sẽ đưa bóng đi qua lưới với tốc độ cực lớn khiến đối phương khó có thể chống đỡ. Tekong cũng có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách giao bóng qua người.
Killer còn được gọi là tiền đạo, mục tiêu của anh ấy là thực hiện các cú vô lê vào sân đối phương. Khi không có bóng, Killer sẽ chịu trách nhiệm chặn bất kỳ quả cầu nào đến.
Người nạp bóng là người kiểm soát bóng nhiều nhất trong trò chơi. Khi có bóng, họ sẽ bố trí bóng theo ý muốn của các tiền đạo. Cú ném của họ cũng xác định xem các tiền đạo có thể thực hiện một cuộc tấn công sạch sẽ hay không. Tuy nhiên, máng ăn cũng có thể đánh bóng. Vai trò này thường được dành cho những người nhanh nhẹn và nhạy bén nhất trong nhóm.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (35)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )