Đang tải...

Tổng quan về môn thể thao ném đĩa

Môn ném đĩa đã từng là một phần của mọi Thế vận hội hiện đại. Đây cũng là một trong năm môn thi đấu khi điền kinh nữ ra mắt tại Thế vận hội Olympic 1928 ở Amsterdam.

Nhà thơ Hy Lạp Homer đã đề cập đến sự kiện này trong mô tả của Iliad về các trò chơi tang lễ cho Patroclus vào khoảng năm 800 trước Công nguyên. Đĩa được giới thiệu là một phần của môn phối hợp năm môn phối hợp trong Thế vận hội cổ đại năm 708BC (Thế vận hội đầu tiên được tổ chức vào năm 776BC). Hình ảnh bền bỉ của người ném đĩa Hy Lạp bắt nguồn từ bức tượng mang tính biểu tượng của thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên của nhà điêu khắc vĩ đại Myron.

ném đĩa

Ném đĩa, môn thể thao trong điền kinh ( điền kinh ), trong đó một vật thể hình đĩa, được gọi là đĩa, được ném để tìm khoảng cách.

1. Tổng quan về môn ném đĩa

Ném đĩa, môn thể thao trong điền kinh ( điền kinh ), trong đó một vật thể hình đĩa, được gọi là đĩa, được ném để tìm khoảng cách. Trong thi đấu hiện đại, đĩa phải được ném từ một vòng tròn có đường kính 2,5 mét (8,2 feet) và rơi trong khu vực 40 ° được đánh dấu trên mặt đất từ ​​tâm của vòng tròn.

Ném đĩa  là một môn thể thao với mục tiêu chính là ném một vật có trọng lượng nhất định theo hình tròn được gọi là đĩa, càng xa càng tốt. Thực hành này nằm trong các bài kiểm tra thực địa và bao gồm một lượt rưỡi mà vận động viên phải thực hiện trên trục riêng của mình . Nó được coi là một trong những bộ môn lâu đời nhất và có thể được tập luyện bởi cả phụ nữ và nam giới.

Hiệp hội Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) là cơ quan của những người quản lý các môn thể thao và tổ chức các giải vô địch thế giới khác nhau kể từ năm 1983. Nó đặt ra các quy tắc cho các trò chơi điền kinh và tổ chức các giải vô địch thế giới khác nhau hàng năm, hai năm một lần và bốn năm một lần.

2. Sơ lược lịch sử hình thành môn ném đĩa

2.1. Sơ lược lịch sử môn ném đĩa

Ném đĩa có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, nơi mà trong các trận thi đấu Olympic, môn thể thao này được tổ chức để đánh giá sức mạnh thể chất của các vận động viên. Trò chơi này cũng rất phổ biến vì nó đòi hỏi sự chính xác và phối hợp cao. Trong thời gian đó nó được cho là một trong những sự kiện thể thao dễ dàng nhất.

ném đĩa

Ném đĩa có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, nơi mà trong các trận thi đấu Olympic

Một số bằng chứng lịch sử nổi tiếng cho thấy dấu vết của trò chơi này được tìm thấy trong khoảng thời gian 708 trước Công nguyên ngay sau khi được bổ sung vào các trò chơi Olympiad 18, nó cũng được đưa vào các trò chơi năm môn phối hợp bao gồm đấu vật, chạy, ném lao và nhảy. Theo dữ kiện của thư viện kỹ thuật số Perseus, trước đây, đĩa đá từng được làm từ đá, đồng hoặc sắt.

2.2. Cách thực hiện ném đĩa

Vận động viên cần ném một quả đĩa từ 1 đến 2Kg lên không trung càng xa càng tốt trong phạm vi quy định bằng cách ở bên trong một khu vực hình tròn có đường kính 2,5m. Nếu đĩa rơi ra ngoài ranh giới của khu vực thì quả ném được tính là không hợp lệ.

Trong trò chơi này, vận động viên cần cầm đĩa trong tay với vị trí đặt các ngón tay thích hợp. Bằng cách đứng trong một khu vực hình tròn và quay mặt về phía khu vực ném đĩa, vận động viên quay xung quanh mình để lấy đà và cuối cùng ném đĩa lên không trung.

Ném đĩa đòi hỏi thể lực cao và quan trọng hơn, sự cân bằng của cơ thể một người vì trọng lượng của đĩa, độ bám của đĩa và chuyển động tròn chính xác xung quanh bản thân là những vấn đề quan trọng nhất.

Người chơi cần thực hiện một số lần ném cố định trong đó điểm số tốt nhất được coi là. Người chơi ném đĩa xa nhất trong số tất cả các đối thủ được tuyên bố là người chiến thắng. Trò chơi chiếu này được chơi ở cả nam và nữ.

3. Các thiết bị cho môn ném đĩa

Trò chơi ném đĩa không đòi hỏi nhiều thiết bị. Bạn chỉ cần một vài thứ để chơi trò chơi. Thiết bị ném đĩa có sẵn cho người nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp. Thiết bị chính trong trò chơi là chiếc đĩa được làm bằng nhiều vật liệu và trọng lượng khác nhau. Các thiết bị trong môi trường chơi như lồng chơi cũng quan trọng không kém để chơi an toàn.

3.1. Đĩa

Nó là vật chính trong trò chơi Ném đĩa. Đĩa có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như cao su, gỗ và kim loại. Nó nặng trong khoảng 1 Kg đến 2,5kg. Những người mới bắt đầu thích ném đĩa có trọng lượng nhẹ hơn để tập ném.

Đĩa thường được ghép với một hộp đựng để bảo vệ đĩa khỏi bị hư hại và giúp người chơi dễ dàng mang theo. Kích thước đĩa có sự khác nhau giữa nam và nữ

ném đĩa

Đĩa ném

Giới tính

Đường kính

Cân nặng

Nam giới

22cm

2Kg

Phụ nữ

18 cm

1 kg

Đây là các kích thước và trọng lượng điển hình của đĩa được sử dụng bởi nam giới và phụ nữ

Chiếc đĩa hiện đại được sử dụng trong cuộc thi của nam giới có hình tròn, đường kính khoảng 219 mm (8,6 inch) và dày 44 mm (1,75 inch) ở tâm của nó. Nó được làm bằng gỗ hoặc vật liệu tương tự, với một viền kim loại nhẵn và những tấm đồng nhỏ, hình tròn đặt ở hai bên. Trọng lượng của nó không được nhỏ hơn 2 kg (4,4 pound).

Một sự kiện ném đĩa đã được bao gồm khi điền kinh nữ được thêm vào Chương trình Olympic năm 1928 . Một chiếc đĩa nhỏ hơn một chút có trọng lượng 1 kg (2 pound 3,2 ounce) và 180 mm (7,1 inch) được sử dụng trong các sự kiện dành cho phụ nữ.

3.2. Các loại đĩa

Có nhiều loại đĩa khác nhau có sẵn trên thị trường để các giới tính và nhóm tuổi khác nhau sử dụng. Dưới đây là các loại cá dĩa điển hình.

Kiểu đĩa

Mục đích

Câu lạc bộ

Được làm bằng gỗ nguyên khối, dành cho tất cả những người ném.

Đào tạo

Trọng lượng có thể điều chỉnh, dành cho người mới bắt đầu học ném.

Bay hàng đầu

Được làm bằng sợi polycarbonate, dành cho các chuyên gia.

Nhanh

Đĩa đĩa được IAAF chứng nhận được thiết kế cho phiên tập luyện. Đi kèm là vành thép mạ 80% tổng trọng lượng và các tấm hông làm từ chất liệu Polycarbonate.

Tối thượng

Dành cho những tay ném dày dạn và chuyên nghiệp.

Mục tiêu

Đĩa được chứng nhận IAAF được thiết kế cho tất cả các tay ném. Đi kèm là vành thép mạ kẽm chịu 70% tổng trọng lượng.

Cao su

Được làm bằng cao su đặc có độ bền cao mang lại cảm giác cầm nắm tốt. Có nghĩa là cho các buổi đào tạo.

3.3. Thiết bị hỗ trợ

Cần có thêm một số thiết bị để tiến hành trò chơi ném đĩa như sau:

 • Thước đo - Nó được sử dụng để đo chiều dài ném đĩa.
 • Cờ đánh dấu - Chúng được sử dụng để đánh dấu một số quả ném được thực hiện bởi một người chơi.
 • Ghi bảng - Chúng được yêu cầu bởi huấn luyện viên hoặc quan chức để ghi lại điểm số và các chi tiết khác của người chơi.

ném đĩa

Chò trơi ném đĩa cần nhiều thiết bị hỗ trợ

4. Môi trường chơi ném đĩa

Trong khi chơi Ném đĩa, người chơi phóng đĩa từ một khu vực hình tròn bằng cách xoay người quay một vòng rưỡi. Môi trường chơi ném đĩa chủ yếu bao gồm những điều sau:

 • Ném vòng tròn
 • Lồng
 • Bãi đáp

4.1. Ném đĩa - Ném vòng tròn

Còn được gọi là Vòng tròn Đĩa, là khu vực mà người chơi cần bắt đầu và hoàn thành cú ném. Nó được làm bằng sắt, thép hoặc vật liệu thích hợp khác như tấm cao su cứng. Đỉnh của hình tròn này được căn chỉnh theo chiều ngang với mặt đất bên ngoài hình tròn.

Các số đo của vòng tròn ném như sau:

 • Đường kính trong = 2,5m (± 5mm)
 • Vành vòng tròn ném = dày ít nhất 6mm và sâu 70mm đến 80mm.

Vành xe luôn được sơn màu trắng nhằm mục đích phân định ranh giới. Bên trong vòng ném được làm bằng bê tông hoặc một số vật liệu không trơn trượt. Bề mặt của vòng tròn ném đều và thấp hơn bề mặt của vòng tròn từ 1,4cm - 2,6cm.

4.2. Ném đĩa - Lồng

Lồng hình chữ U mang lại sự bảo vệ cho người xem. Nó được thiết kế và sản xuất để có thể chịu tải trọng ném nhầm của đĩa bay nặng 2Kg với tốc độ lên đến 25m / giây. Có thể sử dụng bất kỳ vật liệu chắc chắn nào để bảo vệ người chơi khỏi bị đập đĩa vào lồng.

Nói chung, lưới của lồng được làm từ sợi tổng hợp hoặc dây thép có mật độ vừa phải cao.

Các phép đo lồng như sau:

 • Chiều rộng của miệng là 6m.
 • Chiều cao = 4m.
 • Miệng lồng đặt trước tâm vòng ném 7m.

4.3. Ném đĩa - Vùng hạ cánh

Khu vực hạ cánh (còn gọi là khu vực hạ cánh) là nơi đĩa bay đến sau khi người chơi ném nó. Bề mặt của khu vực hạ cánh phải có khả năng tạo ấn tượng của đĩa khi hạ cánh. Nó được làm bằng cỏ tự nhiên hoặc vật liệu thích hợp khác mà không có bất kỳ va đập nào.

Khu vực hạ cánh được đặt một góc 34,92 ° so với giữa vòng tròn ném. Nó được đánh dấu bằng các vạch trắng rộng 50mm. Bãi đáp dài 80m.

5. Những người ném đĩa có thành tích xuất sắc

Ném đĩa đã định hình nên một số nam và nữ chiến thắng đáng tự hào trong thể loại thể thao điền kinh này trên khắp thế giới. Một số nhà vô địch ném đĩa phổ biến được liệt kê dưới đây:

ném đĩa

Jürgen Schult vận động viên ném đĩa người Đức

5.1. Jürgen Schult

Anh là vận động viên ném đĩa người Đức và là người giữ kỷ lục thế giới cho đến nay kể từ năm 1986, người đã lập kỷ lục ném đĩa xa nhất là 74,08m.

Anh đã đứng thứ nhất trong Giải vô địch thế giới IAAF lần thứ hai về điền kinh được tổ chức vào năm 1987 và trong các trận đấu Olympic được tổ chức tại Seoul năm 1988. Năm 2002, Schult trở thành huấn luyện viên của đội ném đĩa nam của hiệp hội điền kinh Đức.

5.2. Robert Harting

Tuy nhiên, một vận động viên ném đĩa người Đức khác thường được gọi là “Shaggy” trong lĩnh vực điền kinh. Anh là chủ nhân đáng quý của một số huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong nhiều giải vô địch và đại diện cho Câu lạc bộ SSC, Berlin.

Thành tích ném tốt nhất của cá nhân anh là 70,31m. Harting cũng nổi tiếng với việc thể hiện chiến thắng bằng cách xé áo của chính mình, chạy với lá cờ Đức và đặt hình xăm linh vật trên vai.

5.3. Franka Dietzsch

Cô là vận động viên ném đĩa người Đức được biết đến nhiều nhất với việc giành huy chương vàng tại ba giải vô địch thế giới về điền kinh. Cô ấy có thành tích ném tốt nhất cá nhân ở độ cao 69,51 mét.

Cô đã giành được huy chương vàng một số lần trong sự nghiệp của mình với tư cách là một vận động viên ném đĩa chuyên nghiệp. IAAF World Cup được tổ chức vào năm 1998 tại Johannesburg ở Nam Phi và Giải vô địch thế giới lần thứ 11 về điền kinh được tổ chức vào năm 2007 tại Osaka, Nhật Bản là một vài cái tên.

5.4. Yarelys Barrios Castañeda

Yarelys Barrios Castañeda là một vận động viên ném đĩa đến từ Cuba. Cô đã giành chiến thắng trong Cuộc đua kim cương trong nội dung ném đĩa nữ của IAAF Diamond League sau đó vào năm 2010 và 2011.

Cô đã giành chức vô địch quốc gia Cuba được tổ chức vào năm 2012 với thành tích ném tốt nhất cá nhân là 68,03 mét.

5.5.  Virgilijus Alekna

Anh ấy là một vận động viên người Litva. Alekna đã giành được hai huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè trong môn ném đĩa mang tên mình, với huy chương đầu tiên vào năm 2000 và huy chương thứ hai vào năm 2004.

Anh đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè Bắc Kinh được tổ chức vào năm 2008. Năm 2007, anh được bổ nhiệm làm Nhà vô địch thể thao của UNESCO. Kỷ lục ném đĩa xa nhất của anh là 73,88 mét.

Alekna cao ở độ cao 6 ft 7 inch, mang lại cho anh ta một sải tay dài vô cùng, đo được 2,22m (7 ft 3,5 inch), rất hữu ích trong việc ném đĩa.

5.6. Frantz Kruger

Anh là vận động viên ném đĩa người Phần Lan gốc Nam Phi, người đã giành huy chương đồng Olympic năm 2000 và huy chương vàng Giải vô địch điền kinh Châu Phi năm 2004 được tổ chức tại Congo. Anh ấy cũng là một nhà vô địch châu Phi kép.

Cú ném tốt nhất của cá nhân anh ấy là 70,32 mét. Anh ấy được phép đại diện cho cả Nam Phi và Phần Lan theo sự cho phép đặc biệt của IAAF kể từ năm 2007.

5.7. Gerd Kanter

Anh ấy là một tay ném đĩa nổi tiếng người Estonia. Anh là nhà vô địch thế giới năm 2007. Anh đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2008 và huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè London 2012. Kanter đã ghi thành tích ném tốt nhất cá nhân là 73,38 mét, đây là kỷ lục của người Estonia và là thành tích tốt thứ ba mọi thời đại.

ném đĩa

Gerd Kanter người phá vỡ nhiều kỷ lục về ném đĩa

Trên đây là tổng hợp kiến thức về môn thể thao ném đĩa. Nếu bạn có niềm đam mê với môn thể thao này thì có thể tham khảo thêm những bài viết chia sẻ kiến thức tại trang chủ của chúng tôi.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Ném đĩa là môn thể thao như thế nào?
Ném đĩa, môn thể thao trong điền kinh ( điền kinh ), trong đó một vật thể hình đĩa, được gọi là đĩa, được ném để tìm khoảng cách. Trong thi đấu hiện đại, đĩa phải được ném từ một vòng tròn có đường kính 2,5 mét (8,2 feet) và rơi trong khu vực 40 ° được đánh dấu trên mặt đất từ ​​tâm của vòng tròn.
Ném đĩa có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, nơi mà trong các trận thi đấu Olympic, môn thể thao này được tổ chức để đánh giá sức mạnh thể chất của các vận động viên. Trò chơi này cũng rất phổ biến vì nó đòi hỏi sự chính xác và phối hợp cao. Trong thời gian đó nó được cho là một trong những sự kiện thể thao dễ dàng nhất.
Có. Tuy nhiên, đây là môn thể thao đòi hỏi người chơi có thể lực tốt
Nó là vật chính trong trò chơi Ném đĩa. Đĩa có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau như cao su, gỗ và kim loại. Nó nặng trong khoảng 1 Kg đến 2,5kg. Những người mới bắt đầu thích ném đĩa có trọng lượng nhẹ hơn để tập ném. Đĩa thường được ghép với một hộp đựng để bảo vệ đĩa khỏi bị hư hại và giúp người chơi dễ dàng mang theo. Kích thước đĩa có sự khác nhau giữa nam và nữ
Vận động viên cần ném một quả đĩa từ 1 đến 2Kg lên không trung càng xa càng tốt trong phạm vi quy định bằng cách ở bên trong một khu vực hình tròn có đường kính 2,5m. Nếu đĩa rơi ra ngoài ranh giới của khu vực thì quả ném được tính là không hợp lệ.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (22)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (33)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )