Đang tải...

Tổng quan về môn thể thao nhảy Cheerleading

Nhảy Cheerleading (nhảy cổ vũ) là các hoạt động tập luyện, thi đấu và cổ vũ được thực hiện trên sân, trong khi hoạt động cổ vũ tại khán đài là các hoạt động tập luyện, thi đấu và cổ vũ được thực hiện trên khán đài.

Đội cổ vũ trên khán đài bao gồm người chơi, trang phục, đạo cụ, khẩu hiệu và các yếu tố khác. Trang phục thống nhất, đạo cụ, khẩu hiệu và hành động cổ vũ gọn gàng không chỉ đạt được mục đích cổ vũ, điều hòa không khí của sân vận động mà còn có thể thúc đẩy các hoạt động khác khán giả đến cổ vũ và cổ vũ. Việc củng cố và đào tạo đội cổ vũ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá nghi thức khán giả và nâng cao chất lượng của khán giả. 

1. Nhảy cheerleading là gì?

Tên gốc tiếng Anh là Cheerleading (nhảy cổ vũ), có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Cheerleading là môn thể thao hiện đại kết hợp những động tác thể dục trên nền nhạc sôi động. Các kỹ năng hoạt náo đặc biệt kết hợp với nhiều bước nhảy đa dạng, tập trung phản ánh cuộc sống của giới trẻ. Tinh thần đồng đội mạnh mẽ, lành mạnh và cầu tiến, và là môn thể thao theo đuổi ý thức tôn vinh đồng đội cao nhất.

Nhảy Cheerleading

Tên gốc tiếng Anh là Cheerleading (nhảy cổ vũ), có nguồn gốc từ Hoa Kỳ

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào định nghĩa các khái niệm liên quan đến cổ vũ, và đã có nhiều cách diễn đạt như "cổ vũ", "thể thao cổ vũ", "cổ vũ",... Nói rộng ra, hoạt náo là các hoạt động nhóm có thể kết hợp một cách hữu cơ với các môn thi đấu thể thao khác để đạt được mục đích cổ vũ và điều chỉnh bầu không khí của sân vận động.

Đội cổ vũ trên khán đài bao gồm người chơi, trang phục, đạo cụ, khẩu hiệu và các yếu tố khác. Trang phục thống nhất, đạo cụ, khẩu hiệu và hành động cổ vũ gọn gàng không chỉ đạt được mục đích cổ vũ, điều hòa không khí của sân vận động mà còn có thể thúc đẩy các hoạt động khác khán giả đến cổ vũ và cổ vũ. Việc củng cố và đào tạo đội cổ vũ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá nghi thức khán giả và nâng cao chất lượng của khán giả. 

2. Lịch sử hình thành và phát triển nhảy cheerleading

2.1. Lịch sử hình thành nhảy cheerleading

Lịch sử của môn nhảy cheerleading có thể bắt nguồn từ thời kỳ bộ lạc nguyên thủy Sự phát triển chính thức của môn cổ vũ bắt đầu từ cuối thế kỷ 19. Vào những năm 1870, câu lạc bộ cổ vũ đầu tiên được thành lập tại Đại học Princeton, Hoa Kỳ. Năm 1898, Johnny Campell, một sinh viên của Đại học Minnesota, trong một trận đấu bóng đá rất phấn khích, anh đã nhảy ra khỏi đám đông và đứng trước khán giả và dẫn họ đến cổ vũ cho trận đấu. Lần này, tiếng hò reo, một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của môn cổ vũ, đã được ghi lại trong ấn phẩm "Ariel" của trường Đại học Minnesota do sinh viên phát hành. Johnny Campbell trở thành người cổ vũ chính thức đầu tiên.

Vào đầu thế kỷ 20, loại hình hoạt động cổ vũ này đã lan rộng đến các trường trung học, đến những năm 1950 thì phát triển toàn diện ở các trường tiểu học và trung học cơ sở. Các nhà giáo dục xác định lại nó để điều chỉnh hành vi của học sinh tốt hơn. Vào những năm 1920, phụ nữ bắt đầu tham gia đội cổ vũ, kết hợp thể dục nhịp điệu và các động tác khác để cổ vũ và hò hét, đồng thời cầm các đạo cụ để thêm không khí. Vào những năm 1950, các doanh nhân đã tạo ra một ngành công nghiệp cổ vũ mới. Trong quá trình này, họ đã quảng bá một sự kiện cổ vũ như vậy thành một sự kiện cạnh tranh.

2.2. Sự phát triển của môn nhảy Cheerleading

Cheerleading xuất hiện trong các hoạt động ngoại khóa, nhà trường đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để đào tạo và quản lý, và hoạt động cổ vũ đã được thể chế hóa hơn nữa. Các nhà giáo dục cam kết thực hiện các giá trị giáo dục và xã hội của nó, và những người tham gia sẽ học cách thể hiện tinh thần thể thao, hợp tác và lãnh đạo tốt. Hoạt động cổ vũ đã trở thành một sự kiện có cấu trúc cao và cơ chế chính thức được thiết lập xác định ai sẽ cổ vũ và cổ vũ như thế nào. Cheerleading đã được phát triển hơn nữa về hệ thống, sản phẩm và dịch vụ, điều này cũng thúc đẩy sự nâng cao tổng thể về mức độ của hoạt náo.

Nhảy Cheerleading

Cheerleading xuất hiện trong các hoạt động ngoại khóa

Sự phát triển của hoạt náo viên chuyên nghiệp được hình thành do nhu cầu giải trí của quần chúng và thể thao chuyên nghiệp. Thi đấu thể thao là một phần quan trọng không thể thiếu của đời sống xã hội hiện đại, cung cấp những yếu tố cuộc sống đẳng cấp cho con người trong xã hội hiện đại.

3.2. Giá trị và chức năng của hoạt náo viên

3.1. Tăng lượng xem và bầu không khí sống động

Hoạt náo viên chuyên nghiệp so với hoạt náo viên trong trường. Hoạt náo viên chuyên nghiệp đề cao sự quyến rũ và biểu diễn vũ đạo gợi cảm. Yêu cầu người chơi phải có hình ảnh trẻ trung, thể hình khỏe khoắn, cơ thể khỏe mạnh. Là một chương trình biểu diễn giải trí trước khi khai mạc, tạm dừng và sau trận đấu, nó làm tăng sự thú vị của trò chơi lên rất nhiều. Mối quan hệ trực tiếp giữa hoạt náo viên và khán giả phát triển thành ít tương tác hơn với đám đông, và chú trọng hơn vào các buổi biểu diễn tại các địa điểm không liên quan đến sự kiện. Nhiều đội bóng rổ và bóng đá chuyên nghiệp có đội cổ vũ riêng. Đội cổ vũ khuyến khích đội làm việc chăm chỉ và phấn đấu để đạt được thành công với những màn trình diễn cuồng nhiệt. Các điệu nhảy năng động, trẻ trung giúp nâng cao tinh thần của các thành viên trong đội và làm sôi động không khí của trò chơi.

3.2. Tăng cường sự gắn kết và khơi dậy tinh thần chiến đấu

Trong các cuộc thi quy mô lớn như Thế vận hội, ý nghĩa của nhảy Cheerleading trên khán đài không chỉ giới hạn ở một sự kiện thi đấu. Ý nghĩa của nó từ lâu đã được nâng lên thành trạng thái thể hiện trạng thái văn minh của một quốc gia, dân tộc. Nó không chỉ thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của đất nước, thể hiện niềm tin, khả năng và lòng dũng cảm của nhân dân mà còn nâng cao lòng tự tôn dân tộc, khơi dậy tinh thần quật cường của nhân dân, khơi dậy tinh thần chiến đấu của nhân dân, thể hiện sự đoàn kết của Quốc gia. Tại World Cup 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản, khán giả Hàn Quốc đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng mọi người: gương mặt trang điểm đồng đều, khẩu hiệu thống nhất và cách cổ vũ truyền cảm, gây ấn tượng mạnh cho người xem. Vừa thể hiện trọn vẹn lợi thế sân nhà, vừa thể hiện đầy đủ tinh thần đồng đội và ý thức dân tộc.

Nhảy Cheerleading

Trong các cuộc thi quy mô lớn như Thế vận hội, ý nghĩa của nhảy Cheerleading

3.3. Cổ vũ tinh thần đồng đội và làm phong phú thêm văn hóa khuôn viên trường

Nhảy Cheerleading đóng vai trò nòng cốt trong việc thực hành nghi thức văn minh thể thao, tạo môi trường tòa án hài hòa, đầm ấm, vận động khán giả văn minh. Tại môi trường học đường, những khẩu hiệu cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã truyền lửa cho tất cả mọi người trên khán đài, đồng thời cổ vũ một nét văn minh và tạo ra một bầu không khí hài hòa và cuồng nhiệt cho người xem trận đấu. Động tác cổ vũ tương đối gọn gàng, nhất quán và khẩu hiệu cổ vũ thống nhất trong môn thể thao cổ vũ trên khán đài có tác dụng kích thích tinh thần chiến đấu của các vận động viên, giúp điều hòa không khí của nhà thi đấu, khuyến khích khán giả xem trận đấu một cách văn minh.

3.4. Nhấn mạnh tinh thần hợp tác đồng đội và quyền tối cao của tập thể

Tinh thần đồng đội chỉ đơn giản là một biểu hiện tập trung của nhận thức tổng thể, sự hợp tác và tinh thần phục vụ. Cơ sở của tinh thần đồng đội là tôn trọng lợi ích và thành tích cá nhân, cốt lõi là sự hợp tác, và trạng thái cao nhất là sức mạnh hướng tâm và sự gắn kết của tất cả các thành viên. Hiệp hội cổ vũ All-Star quốc tế (IASCA) quy định số lượng hoạt náo viên là 6-30 người, không phân biệt giới tính. Rất khó để một người hoặc hai hoặc ba người đạt được hiệu quả hoạt động của hoạt náo viên. Chỉ khi số lượng người đáp ứng các yêu cầu nhất định, thì mới có thể hoàn thành nhiều thay đổi đội hình và chuyển đổi không gian hơn, có thể bố trí nhiều cấp độ chuyển động hơn và phức tạp hơn các kỹ năng có thể được hoàn thiện. Và các động tác sáng tạo có thể phản ánh chân thực sức hấp dẫn của hoạt náo viên.

Trong nhảy Cheerleading, yếu tố quan trọng nhất là an toàn, và không có sự an toàn nào nếu không có sự hợp tác chặt chẽ giữa các người chơi khi hoàn thành một loạt các pha nguy hiểm và các hành động khác, và sức hấp dẫn của hoạt náo là không thể nói đến. Cheerleading nhấn mạnh sự hợp tác, khuyến khích, tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên để tối đa hóa chức năng chung của nhóm nhằm đạt được mục tiêu của nhóm.

Nhảy Cheerleading

Trong nhảy Cheerleading, yếu tố quan trọng nhất là an toàn

3.5. Nêu cao tinh thần thi đua phấn đấu, dám nghĩ dám làm

Hoạt động cổ vũ một mặt có thể hun đúc tinh thần tích cực, chăm chỉ của hoạt náo viên, đồng thời, tinh thần của họ cũng sẽ lây nhiễm và ảnh hưởng đến mọi người chơi trong thi đấu thể thao, truyền cảm hứng cho họ không ngại khó khăn, dũng cảm tiến lên và cuối cùng. giành chiến thắng trong trò chơi. Trong hoạt náo có nhiều yếu tố tiêu biểu cho tinh thần đấu tranh dám nghĩ dám làm. Ví dụ, trong số các cử chỉ cơ bản, có nhiều cử chỉ khác nhau đại diện cho chiến thắng, sức mạnh, sự đoàn kết, lòng dũng cảm và sự tự tin. Nhiều khẩu hiệu, khẩu hiệu mang nhiều phong cách khác nhau cũng có thể phản ánh tinh thần dám nghĩ dám làm và đấu tranh từ một phía, khuyến khích các thành viên trong nhóm chiến đấu ngày càng khó hơn.

3.6. Tăng cường công tác văn hóa thể thao trong các trường cao đẳng, đại học

Hoạt động cổ vũ đã phát triển từ sự ủng hộ và hò hét đơn giản thành cuộc thi có tổ chức, thường xuyên và thường xuyên ngày nay. Hoạt động cổ vũ không chỉ phản ánh sức trẻ, sự năng động, thời trang và niềm đam mê mà còn nuôi dưỡng tinh thần khỏe mạnh, tiến bộ, đoàn kết và hợp tác của các vận động viên. Tạo ra một tinh thần tích cực và đi lên tính cách của ý chí. Thực hiện các hoạt động thể thao cổ vũ trong khuôn viên trường cũng có thể tạo ra một hình ảnh trường học lành mạnh và tràn đầy sức sống, đồng thời tạo cơ sở vững chắc cho trường thực hiện các hoạt động khác nhau liên quan đến đối ngoại.

Nhảy Cheerleading

Hoạt động cổ vũ không chỉ phản ánh sức trẻ, sự năng động

Thứ hai, thực hiện các môn thể thao cổ động cũng có thể làm phong phú thêm cảm xúc của học sinh và tăng cường giao tiếp tinh thần giữa các học sinh, là một cách hiệu quả để hình thành cá nhân và một nhân cách lành mạnh.

Trên đây là những thông tin về môn thể thao nhảy Cheerleading. Ngoài gắn kết cộng đồng, đây cũng là môn thể thao giúp gắn kết cộng đồng, giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Nhảy cheerleading là gì?
Nhảy Cheerleading là các hoạt động tập luyện, thi đấu và cổ vũ được thực hiện trên sân, trong khi hoạt động cổ vũ tại khán đài là các hoạt động tập luyện, thi đấu và cổ vũ được thực hiện trên khán đài.
Lịch sử của môn nhảy cheerleading có thể bắt nguồn từ thời kỳ bộ lạc nguyên thủy Sự phát triển chính thức của môn cổ vũ bắt đầu từ cuối thế kỷ 19. Vào những năm 1870, câu lạc bộ cổ vũ đầu tiên được thành lập tại Đại học Princeton, Hoa Kỳ.
Những động tác bật nhảy, đứng người trên cao có thể sẽ gây nguy hiểm đối với những người mới tập Nhảy cheerleading.
Có. Những động tác thể dục kết hợp với âm nhạc sôi động giúp môn thể thao này thêm hấp dẫn hơn.
Có. Việc vận động nhảy giống như một bài tập cardio giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Showroom Miền Bắc (29)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (38)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )