Đang tải...

Triệu Chứng Suy Thận, Nguyên Nhân Và Điều Trị

Triệu chứng suy thận thường rất khó nhận biết bởi không có triệu chứng cụ thể nếu bệnh chưa tiến triển nặng. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân, chẩn đoán triệu chứng suy thận sớm nhất để giúp hạn chế các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Khi con người già đi, chức năng thận giảm dần theo thời gian. Nếu thận bị hỏng hoàn toàn, các lựa chọn điều trị duy nhất có thể là lọc máu hoặc cấy ghép. Bởi vậy suy thận là một căn bệnh nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng. Bài viết tổng quan về suy thận và triệu chứng suy thận sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về căn bệnh này.

Triệu chứng suy thận

Triệu chứng suy thận thường rất khó nhận biết

1. Tìm hiểu về bệnh suy thận

Thận là cơ quan lọc các chất cặn bã ra khỏi máu. Chúng cũng tham gia vào việc điều chỉnh huyết áp, cân bằng điện giải và sản xuất hồng cầu trong cơ thể. Các triệu chứng suy thận là do sự tích tụ của các chất cặn bã và chất lỏng dư thừa trong cơ thể, khiến cơ thể suy nhược, khó thở, hôn mê, phù nề và lú lẫn, không có khả năng loại bỏ kali khỏi máu có thể dẫn đến nhịp tim bất thường và đột tử. Thời gian đầu suy thận có thể không gây ra triệu chứng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra suy thận và điều trị bệnh cơ bản có thể là bước đầu tiên để khắc phục tình trạng bất thường của thận. Một số nguyên nhân gây nên suy thận có thể điều trị được và chức năng thận có thể khôi phục lại bình thường. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp suy thận có diễn biến xấu và không hồi phục được.

Việc chẩn đoán suy thận thường được thực hiện bằng xét nghiệm máu đo BUN, creatinine và mức lọc cầu thận (GFR). Điều trị nguyên nhân cơ bản của suy thận có thể đưa chức năng thận trở lại bình thường. Cố gắng kiểm soát huyết áp và bệnh tiểu đường có thể là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh thận mãn tính và sự tiến triển thành suy thận.

Triệu chứng suy thận

Thận là cơ quan lọc các chất cặn bã ra khỏi máu

2. Chức năng của thận

Khi máu chảy đến thận, các cảm biến trong các tế bào thận chuyên biệt sẽ điều chỉnh lượng nước bài tiết ra nước tiểu, cùng với nồng độ chất điện giải. Chẳng hạn một người bị mất nước do tập thể dục hoặc bị bệnh, thận sẽ giữ càng nhiều nước càng tốt và nước tiểu trở nên rất cô đặc. Khi cơ thể đủ nước, nước tiểu loãng hơn rất nhiều, nước tiểu trong. Hệ thống này được điều khiển bởi renin, một loại hormone được sản xuất trong thận, là một phần của hệ thống điều chỉnh chất lỏng và huyết áp của cơ thể.

Thận cũng là nguồn cấp erythropoietin cho cơ thể - một loại hormone kích thích tủy xương tạo ra những tế bào hồng cầu. Các tế bào đặc biệt trong thận giúp theo dõi nồng độ oxy trong máu. Nếu mức oxy giảm, mức erythropoietin tăng lên và cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn. Nước tiểu được tạo ra bởi mỗi thận sẽ chảy qua niệu quản, một ống nối thận với bàng quang. Nước tiểu được lưu trữ trong bàng quang và khi đi tiểu, bàng quang thải nước tiểu qua một ống gọi là niệu đạo.

3. Những dấu hiệu và triệu chứng suy thận là gì?

Ban đầu, triệu chứng suy thận có thể không tạo ra bất kỳ biểu hiện nào. Khi chức năng thận giảm, các triệu chứng liên quan đến việc không thể điều chỉnh cân bằng nước và điện giải, loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể và thúc đẩy sản xuất hồng cầu. Nếu không được phát hiện hoặc không được điều trị, các triệu chứng suy thận có thể phát triển thành những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng.

 • Hôn mê, cơ thể yếu ớt, hụt hơi.
 • Sưng toàn thân ( phù nề ).
 • Suy nhược toàn thân do thiếu máu, ăn mất ngon, hôn mê
 • Mệt mỏi, suy tim sung huyết, nhiễm toan chuyển hóa.
 • Kali máu cao (tăng kali máu).
 • Rối loạn nhịp tim gây tử vong (loạn nhịp tim) bao gồm nhịp nhanh thất và rung thất.
 • Nồng độ ure trong máu tăng (ure huyết) có thể dẫn đến bệnh não, viêm màng ngoài tim (viêm niêm mạc tim) hoặc nồng độ canxi trong máu thấp (hạ calci huyết).

4. Nguyên nhân gây suy thận là gì?

Suy thận có thể xảy ra từ tình trạng cấp tính làm tổn thương thận hoặc do các bệnh mãn tính dần dần khiến thận ngừng hoạt động. Trong bệnh suy thận cấp, chức năng thận bị mất nhanh chóng và có thể xảy ra nhiều tác nhân gây hại cho cơ thể. Vì hầu hết mọi người đều có hai thận, nên cả hai thận đều phải bị hư hỏng để xảy ra suy thận hoàn toàn. May mắn thay, nếu chỉ một quả thận bị hỏng hoặc bị bệnh, nó có thể được cắt bỏ, và quả thận còn lại có thể tiếp tục hoạt động chức năng thận bình thường. Nếu cả hai thận của bệnh nhân bị thương hoặc bị bệnh, thận hiến tặng có thể được cấy ghép.

4.1 Nguyên nhân gây suy thận cấp

Các nguyên nhân thận gây suy thận (tổn thương trực tiếp đến thận) bao gồm:

Nhiễm trùng huyết: Hệ thống miễn dịch của cơ thể bị quá tải do nhiễm trùng và gây ra tình trạng viêm và ngừng hoạt động của thận. Điều này thông thường không xảy ra với nhiễm trùng đường tiết niệu đơn giản.

Thuốc men: Một số loại thuốc gây độc cho thận bao gồm:

 • Kháng viêm không steroid thuốc ( NSAIDs ) như ibuprofen ( Advil , Motrin , và những người khác), và naproxen ( Aleve , Naprosyn ).
 • Thuốc kháng sinh như aminoglycosides gentamicin ( Garamycin ), tobramycinliti (Eskalith, Lithobid ).
 • Thuốc chứa i-ốt, chẳng hạn như thuốc được tiêm để nghiên cứu thuốc nhuộm X quang.

Tiêu cơ vân: Trong tiêu cơ vân có sự phân hủy cơ đáng kể trong cơ thể, và các sợi cơ bị tổn thương làm tắc nghẽn hệ thống lọc của thận. Tổn thương cơ lớn có thể xảy ra do chấn thương, chấn thương đè và bỏng. Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị cholesterol cao có thể gây tiêu cơ vân.

Viêm cầu thận cấp hoặc viêm các cầu thận, hệ thống lọc của thận: Nhiều bệnh có thể gây ra chứng viêm này bao gồm lupus ban đỏ hệ thống, bệnh u hạt của Wegener, hội chứng Goodpasture.

Hội chứng tan máu ure huyết: Tình trạng này là kết quả của sự phá hủy bất thường của các tế bào hồng cầu. Nó thường xảy ra nhất ở trẻ em sau một số bệnh nhiễm trùng, nhưng cũng có thể do thuốc, mang thai hoặc có thể xảy ra không rõ lý do.

Sự tắc nghẽn của bàng quang hoặc niệu quản: Có thể gây ra áp lực ngược. Vì thận tiếp tục sản xuất nước tiểu, nhưng sự tắc nghẽn này hoạt động giống như một cái đập và nước tiểu trào ngược vào thận. Khi áp suất tăng đủ cao, thận sẽ bị hư hại và ngừng hoạt động.

Phì đại tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt: Điều này có thể gây tắc nghẽn niệu đạo và ngăn bàng quang làm rỗng.

Các khối u trong ổ bụng: Khi các khối u này bao quanh sẽ gây tắc nghẽn niệu quản.

Sỏi thận: Thông thường sỏi thận chỉ ảnh hưởng đến một quả thận và không gây suy thận. Tuy nhiên, nếu chỉ có một quả thận, sỏi thận có thể khiến quả thận còn lại bị hỏng.

Triệu chứng suy thận

Sỏi thận cũng là nguyên nhân gây suy thận

4.2. Nguyên nhân gây suy thận mãn tính

Suy thận mãn tính phát triển qua nhiều tháng và nhiều năm. Các nguyên nhân phổ biến nhất của suy thận mãn tính liên quan đến bệnh tiểu đường kiểm soát kém, huyết áp cao được kiểm soát kém và viêm cầu thận mãn tính. Nguyên nhân ít phổ biến hơn của suy thận mãn tính bao gồm: Bệnh thận đã nặng, bệnh thận trào ngược (tổn thương do nước tiểu chảy ngược từ bàng quang vào thận và niệu quản), hội chứng thận hư, bệnh Alport, viêm thận kẽ, bệnh tuyến tiền liệt.

5. Những thủ tục và xét nghiệm chẩn đoán suy thận

Thông thường, một bệnh nhân được khám vì một tình trạng bệnh lý khác, và chẩn đoán suy thận là hậu quả của bệnh hoặc chấn thương của bệnh nhân. Ở những bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính do tiểu đường, cao huyết áp hoặc một tình trạng bệnh lý khác có liên quan, nhóm chăm sóc y tế của họ rất có thể sẽ theo dõi chức năng thận như một phần của kế hoạch chăm sóc y tế dài hạn thông thường của họ.

Chẩn đoán suy thận có thể được xác nhận bằng các xét nghiệm máu như BUN, creatinine, và GFR; đo lường sự tích tụ của các chất thải trong máu. Xét nghiệm nước tiểu có thể được chỉ định để đo lượng protein, phát hiện sự hiện diện của những tế bào bất thường hoặc đo nồng độ các chất điện giải. Các xét nghiệm khác được sử dụng để chẩn đoán loại suy thận như siêu âm bụng, sinh thiết thận.

Triệu chứng suy thận

Xét nghiệm có thể chẩn đoán được bệnh suy thận

6. Người suy thận có kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống là một điều cần lưu ý đối với những người bị suy giảm chức năng thận. Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng có thể hữu ích để hiểu những loại thực phẩm nào có thể phù hợp hoặc không phù hợp.

 • Nước: Khi uống quá nhiều nước như cà phê, trà, nước có trong kem, vào cơ thể có thể gây sưng tấy, tăng huyết áp và khiến tim phải hoạt động nhiều hơn. Khi bạn đang điều trị suy thận thì thận không thể hoạt động quá nhiều, thải nhiều nước, bởi vậy cần uống nước một cách hợp lý theo lời khuyên bác sĩ.

Triệu chứng suy thận

Người bị sỏi thận không nên uống nhiều nước

 • Natri: Natri là thành phần của muối ăn. Suy thận cần kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể một cách hợp lý, tránh ăn mặn. Vì vậy bạn cần hạn chế đưa natri vào cơ thể để gây huyết áp cao. Natri có nhiều trong thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh, đóng gói, đồ ăn chế biến sẵn.
 • Chất đạm: Hàm lượng protein quá nhiều có thể gây ra chất thải tích tụ trong máu, khiến thận phải làm việc nhiều hơn, làm cho tình trạng suy thận của bạn ngày càng nặng. Chế độ ăn kiêng cho người suy thận đều cần phải kiêng 2 loại protein thực vật và động vật.
 • Kali: Nếu bạn bị suy thận cần hạn chế sử dụng thực phẩm có nhiều kali. Kali có nhiều trong trái cây và rau quả như cam, cà chua, khoai tây. Tế bào thần kinh và não sẽ không hoạt động tốt nếu lượng kali có trong cơ thể bạn quá cao hoặc quá thấp.

Triệu chứng suy thận

Cà chua có nhiều Kali nên người suy thận nên hạn chế ăn loại thực vật này

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích về tổng quan về bệnh suy thận và các triệu chứng suy thận. Bạn có thể kết hợp ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên bằng cách sử dụng các sản phẩm tập thể dục như xe đạp tập, máy chạy bộ... Tham khảo thêm webiste của sieuthitaigia.vn để biết thêm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang được ưa chuộng trong gia đình hiện nay.

SIÊU THỊ TẠI GIA

 • Website: https://www.sieuthitaigia.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthitaigia.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6884

Hiểu rõ về các căn bệnh cũng là điều cần thiết để phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, bạn cần dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao hằng ngày. Nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh một cách hiệu quả. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hằng ngày, sử dụng máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập để tập luyện hoặc thư giãn tinh thần với ghế massage của thương hiệu Elipsport được phân phối chính hãng tại Siêu Thị Tại Gia. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho trường hợp này.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Showroom Miền Nam (40)

507 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1
Tổng đài: 028 36 36 9725
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6884
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, quận 12
Tổng đài: 028 36 36 0224
80 Tân Hải, Phường 13, quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp
Tổng đài: 028 36 20 8134
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
384C Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
Tân Hương, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6854
Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, quận Bình Thạnh
Tổng đài: 1800 6884
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 1800 6884
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 02513686307
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
66/1 ĐT 743, Khu phố 1A, An Phú, Thuận An
Tổng đài: 02743662631
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
447 Đường 30/4, P. Rạch Dừa
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
100C Trần Đại Nghĩa, P4, Tp. Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
58C, Quốc Lộ 60, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
509 Lê Hồng Phong, Phường 3, Tp. Sóc Trăng
Tổng đài: (0299) 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3 958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3 558 228
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
224 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P. 6, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 351 0151

Showroom Miền Bắc (31)

98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
196 Trần Hưng Đạo, TP. Phủ Lý, Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
124 Lương Văn Thăng, P. Đông Thành, Tp. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
45 Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
47 Giếng Đồn, P. Trần Hưng Đạo. TP. Hạ Long
Tổng đài: 0203 3900 229
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
208 Quang Trung, TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
129 Hùng Vương, P .Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên
Tổng đài: 0211 353 5585
655 Đại Lộ Hùng Vương, Phố Việt Hưng, P. Bến Gót, Tp. Việt Trì
Tổng đài: 0210 3666 588
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (22)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 386 1552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 026 3351 0105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 382 1552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 382 3682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 38 59 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 395 1552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 02563 794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 382 1552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
133 Điện Biên Phủ, Phường Trường An, Thành phố Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 352 6884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )