Đang tải...
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Cùng xem qua bài viết sau đây để có câu trả lời nhé. Nhảy dây là hình thức tập luyện rất đơn giản được đông đảo người yêu thích tập luyện tại nhà hay công viên. Thêm vào đó, tập nhảy dây cũng không tốn nhiều chi phí hay thời gian chuẩn bị.

Nhảy dây có rất nhiều kiểu khác nhau, đơn giản hay phức tạp, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, học là biết ngay. Đặc biệt thích hợp là các bài tập thể dục vào mùa lạnh và rất thích hợp đối với phụ nữ. Về khối lượng bài tập, 10 phút nhảy dây liên tục gần bằng 30 phút chạy bộ hoặc 20 phút khiêu vũ thể dục. Vậy bạn nói xem nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

1. Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Nhảy dây có giúp giảm mỡ bụng không? Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu toàn thân, có thể giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở bụng. Nhưng bạn hãy chú ý đến cách mình hóp bụng đúng cách. Đồng thời, bạn có thể chạy bộ, đi bộ nhanh đều kết hợp nhảy dây có thể làm giảm phần thịt thừa. Đừng chỉ nên nhảy dây tại chỗ, bạn phải nhảy dây kết hợp nhiều động tác hơn để thúc đẩy cơ thể giảm calo, mỡ thừa. Như vậy, bạn đã biết được nhảy dây có giảm mỡ bụng không rồi chứ.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây có làm giảm mỡ bụng không?

2. Lợi ích của nhảy dây

Bên cạnh việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không thì bạn cũng nên tìm hiểu một chút về những ích lợi khác mà nhảy dây mang lại.

2.1. Cải thiện chức năng tim, phổi

Nhảy dây là bài tập thể dục nhịp điệu, có thể cải thiện chức năng tim phổi của bạn, giúp bạn trẻ trung và hoạt bát, nâng cao sức đề kháng và giảm thiểu bệnh tật.

2.2. Là bài tập toàn diện cho cơ thể

Nhảy dây có nhiều thay đổi: Nhảy dây cường độ trung bình và thấp thuộc bài tập aerobic, còn nhảy dây cường độ cao thuộc bài tập HIIT. Trong thời gian nhảy dây, hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều tham gia, có thể làm giảm sự mất cơ và duy trì sự trao đổi chất cao. Cải thiện hiệu quả của quá trình đốt cháy chất béo.

2.3. Phù hợp cho những người bận rộn

Nhảy dây đặc biệt phù hợp với những ai là dân văn phòng cũng như những ai không có thời gian nhiều để tập thể dục. Chỉ cần nhảy dây trong 15 phút thì sẽ có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa tốt hơn cả việc chạy bộ trong 30 phút. Thêm và đó, nhảy dây có yêu cầu có thể nói là rất nhỏ về địa điểm và cũng không bị phụ thuộc vào điều kiện  thời tiết. Vì vậy bạn có thể nhảy dây mà không cần ra ngoài nhà.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây thích hợp cho những người bận rộn

2.4. Ngăn ngừa lão hóa xương khớp

Nhảy dây có thể tăng cường sức mạnh cho khớp gối, giúp bạn làm chậm tốc độ lão hóa, ngăn ngừa tình trạng mất và lão hóa cơ bắp chân. Nếu bạn kiên quyết nhảy dây trong một thời gian dài, bạn có thể giữ cho đôi chân của bạn khỏe mạnh.

2.5. Nhảy dây có thể giải phóng cảm xúc và giảm căng thẳng

Trong quá trình nhảy dây, cơ thể sẽ tiết ra dopamine tạo cảm giác vui vẻ, xua đuổi năng lượng tiêu cực, giải tỏa căng thẳng, đối mặt với cuộc sống một cách tích cực hơn.

Xem thêm:

 1. Nhảy dây có tác dụng gì - 5 lợi ích của nhảy dây
 2. Nhảy dây có giảm mỡ không? Nên nhảy dây như thế nào?
 3. Nhảy dây có giảm mỡ đùi không? Cách giảm mỡ đùi hiệu quả

3. Hướng dẫn cách nhảy dây giảm mỡ bụng dưới đúng

Để việc nhảy dây có tác dụng giảm mỡ bụng không thì bạn cần có kỹ thuật nhảy dây đúng trước. Nếu không có kỹ thuật chính xác, ngược lại bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ trên cơ thể,... Cùng xem hướng dẫn về cách nhảy dây cơ bản đúng nhé.

 • Chọn độ dài thích hợp của sợi dây. Bước lên, đặt dây dưới chân và gập khuỷu tay 90 độ sao cho hai đầu dây cao ngang với khuỷu tay của bạn.
 • Đặt hai bàn chân chụm lại với nhau, hơi uốn cong đầu gối. Luôn sử dụng mũi chân trước để chạm đất trong khi tập và giữ gót chân không chạm đất.
 • Các khớp đầu gối phải thẳng hàng với các ngón chân.
 • Khi tiếp đất và uốn cong đầu gối, khớp gối không được vượt quá mũi chân. Chú ý đến phần đệm của khớp cổ chân và khớp gối để các động tác trông uyển chuyển.
 • Giữ thân trên thẳng, ưỡn ngực, hóp bụng, hóp vai, hóp nhẹ hàm dưới, nhìn thẳng về phía trước, thả lỏng vai tự nhiên, sao cho tác dụng đều cổ tay, khuỷu tay và vai.
 • Bạn cũng có thể sử dụng động tác nhảy trao đổi một chân trong quá trình tập luyện.
 • Chú ý duy trì nhịp thở đều, cố gắng thở bằng mũi.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao

 • Người mới bắt đầu nhảy dây thì lần đầu từ 10 đến 20 lần. Sau khi nghỉ 1 phút, hãy lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần. Những người đã quen thì có thể nhảy 30 lần đầu tiên và sau khi nghỉ ngơi 1 phút, hãy nhảy thêm 30 lần.

4. Một số hình thức nhảy dây giảm mỡ hiệu quả

4.1. Đá lại

Nhảy qua dây trong khi đá một chân về phía sau và cố gắng giữ gót chân của bạn gần với hông khi nhảy. Đổi chân và thực hiện động tác tương tự. Khi đá về phía sau, phần bụng dưới sẽ được kéo căng hết mức mang lại hiệu quả định hình cơ thể rất tốt.

4.2. Vặn và vẫy dây theo hình số tám

Vặn thắt lưng sang một bên, vặn cánh tay theo cùng một hướng và sau đó đu dây nhảy qua, một lần bên trái và bên phải. Lúc này có thể duỗi thẳng eo và chân bên kia để kéo căng phần eo. Sau khi tập, nhảy đôi một lần sau khi đu dây nhảy qua, sau đó chuyển sang bên còn lại và lặp lại động tác tương tự.

4.3. Đá về phía trước

Đá về phía trước bằng cả hai chân khi nhảy dây. Lúc này, phần eo có thể hơi hướng về phía trước để tập bụng. Phải phối hợp đá và xoay dây để dây không bị cuốn vào nhau.

4.4. Nhảy lùi

Giữ cho phần eo hơi cong, cổ tay kéo nhẹ theo vòng tròn để đu dây về phía sau. Bạn có thể cảm thấy hơi mệt, nhưng động tác này thực sự có thể rèn luyện cơ bụng của bạn.

4.5. Nhảy bằng một chân

Gập chân phải của bạn và nâng nó về phía trước. Kiễng chân, nhảy một chân từ 10 đến 15 lần, đổi chân trái và lặp lại động tác trên. Nghỉ 30 giây và thực hiện 2 hiệp mỗi bên.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây bằng 1 chân

4.6. Nhảy sang một bên

Động tác này có thể rèn luyện sức bền và tăng cường sức mạnh cho cơ bắp và giảm mỡ bụng của bạn. Trong khi đang nhảy dây thì nhảy chân sang bên trái và phải. Chú ý vung tay mạnh khi nhảy. Sau khi nhảy 1 phút, nghỉ 10 giây và lặp lại bài tập 2 lần.

4.7. Xoay quanh

Thực hành nhảy dây dành cho hai người: một người ngồi xổm xuống, khoanh chân và búng dây để dây nhảy tạo hình vòng cung trên mặt đất, trong khi người kia liên tục nhảy qua dây búng. Tốc độ tăng dần từ chậm dần và cả hai thay thế nhau sau 1 phút.

4.8. Nhảy bên chân

Bắt đầu với phương pháp nhảy dây đơn giản (xem bài tập 1), sau đó dùng hai tay và cổ tay để vẫy dây nhảy, nhảy dây bằng chân phải và nghiêng bàn chân trái sang một bên không chạm đất và nhảy 15 lần. Đổi chân còn lại và nhảy 15 lần. Những người không mới bắt đầu có thể tập nhảy dây nhanh, tức là hai lần nhảy liên tiếp. Khi tập, bạn lưu ý không được nâng chân quá cao hoặc quá chậm, nếu không sẽ dễ bị dây cuốn vào người.

4.9. Dây nhảy đôi

Yêu cầu về sự tập trung và phối hợp của người nhảy dây cao hơn nhiều so với môn nhảy dây đơn.

4.10. Nhảy dây chéo tay

Đầu tiên thực hiện bài tập chuẩn bị nhảy dây. sau đó khoanh tay chéo lại để nhảy dây. Khi sợi dây ở trên không, khoanh tay và khi bạn nhảy qua sợi dây bắt chéo thì cánh tay của bạn trở lại hình dạng ban đầu.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Hướng dẫn cách nhảy dây đúng

Nhảy dây chéo tay

Trên đây là thông tin về việc nhảy dây có giảm mỡ bụng không. Bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để phát huy tác dụng. Bạn nên ăn nhiều thức ăn có chất xơ thì sẽ ít bị đói. Duy trì chế độ ăn 3 bữa đều đặn và đủ lượng. Ngoài ra, nhớ không ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, quá mặn vì đây là những kẻ thù tự nhiên của quá trình giảm cân. Đừng ăn quá nhiều cũng như là bạn không nên ngồi ngay trong khoảng thời gian nửa tiếng sau bữa ăn. Uống ít nhất 6 ly nước lớn mỗi ngày, nước đun sôi có thể giúp bạn giảm cảm giác đói, đào thải mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài, duy trì quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp thêm nhiều bài tập khác nếu bạn muốn giảm cân nhanh. Sieuthitaigia.vn là nơi bán rất nhiều thiết bị để bạn có thể giảm cân nhanh chóng như máy chạy bộ, xe đạp tập,...

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Nhảy dây có giúp giảm mỡ bụng không?
Nhảy dây là một loại bài tập thể dục nhịp điệu toàn thân, có thể giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm mỡ ở bụng. Nhưng bạn hãy chú ý đến cách mình hóp bụng đúng cách. Đồng thời, bạn có thể chạy bộ, đi bộ nhanh đều kết hợp nhảy dây có thể làm giảm phần thịt thừa.
Cải thiện chức năng tim, phổi, là bài tập toàn diện cho cơ thể, ngăn ngừa lão hóa xương khớp, nhảy dây có thể giải phóng cảm xúc và giảm căng thẳng,...
Chú ý duy trì nhịp thở đều, cố gắng thở bằng mũi.
Trong quá trình nhảy dây, cơ thể sẽ tiết ra dopamine tạo cảm giác vui vẻ, xua đuổi năng lượng tiêu cực, giải tỏa căng thẳng, đối mặt với cuộc sống một cách tích cực hơn.
Người mới bắt đầu nhảy dây thì lần đầu từ 10 đến 20 lần. Sau khi nghỉ 1 phút, hãy lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần. Những người đã quen thì có thể nhảy 30 lần đầu tiên và sau khi nghỉ ngơi 1 phút, hãy nhảy thêm 30 lần.

Bài liên quan

Showroom Miền Bắc (9)

102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0248 883 1552
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
687 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0248 8811 552
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy
Tổng đài: 0243 2013 979
Số 18 Phố Nhổn, P. Xuân Phương, Quận Từ Liêm
Tổng đài: 0248 886 1552
252 Minh Khai, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng
Tổng đài: 0289 999 3636

Showroom Miền Nam (20)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
Nguyễn Văn Linh, KP. 2, P. Tân Phú, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
404 Nguyễn Văn Luông, P. 12, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
852 Tạ Quang Bửu, P. 4, Quận 8
Tổng đài: 1800 6854
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
13 Lê Văn Khương, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12
Tổng đài: 0248 888 1552
376 Đường 3/2, P. 12, Quận 10
Tổng đài: 024 8887 1552
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
32 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9
Tổng đài: 1800 6854
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
Điện Biên Phủ, P. 17, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
431 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp
Tổng đài: 024 8884 1552
137 Tỉnh lộ 8, KP.7, Thị Trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )