Đang tải...

Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì để tăng cân nhanh sau 3 tháng?

Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì sẽ được chuyên gia giải đáp ngay sau đây với những công thức nấu ăn cụ thể và thành phần bên trong. Đồng thời đi kèm với thời gian cho ăn và những lưu ý để giúp trẻ tăng cân trong 3 tháng. Tham khảo ngay.

Những trẻ có vóc dáng nhỏ bé, cơ thể yếu ớt, tính khí tiêu cực và thường xuyên đau ốm là những dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ không khỏe mạnh và không bình thường. Cha mẹ có thể đo chu vi bắp tay trẻ từ 1 -5 tuổi và nếu nhỏ hơn 11.5cm có nghĩa là trẻ đang bị suy dinh dưỡng. Hoặc con số rơi vào khoảng 12.5cm có nghĩa là trẻ đang bị gầy, cần được chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt ngay. Vậy trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì? Cùng tìm hiểu. 

trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

Trẻ suy dinh dưỡng cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt

1. Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì giai đoạn 0 - 8 tháng tuổi?

1.1. Trẻ thấp còi nên bổ sung gì khi dưới 4 tháng tuổi?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 4 tháng tuổi đang bú mẹ thì cần được đảm bảo bú mẹ hoàn toàn. Thay thế bất kỳ thực phẩm nào khác bằng sữa mẹ sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ sơ sinh.

Trẻ suy dinh dưỡng có thể trạng gầy yếu, không đủ thể lực để bú sữa nên tần suất bú mẹ cũng cần tăng lên. Thêm vào đó, mẹ không nên ăn kiêng ở giai đoạn này hoặc ăn quá nhiều đạm động vật, có thể gây suy dinh dưỡng cho trẻ hoặc khiến trẻ bú sữa dễ bị nôn trớ, kém hấp thụ. 

1.2. Trẻ từ 4 - 6 tháng tuổi

Khi trẻ lớn hơn, từ 4 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ cần bổ sung thêm thức ăn dạng lỏng cho trẻ. Hoặc muộn hơn là 6 tháng tuổi bắt đầu cho trẻ ăn thực phẩm bổ sung ngoài sữa. Không để trẻ ăn dặm quá muộn, sau 6 tháng là lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng. Nếu chỉ cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên uống sữa thì không đảm bảo dinh dưỡng và rất dễ dẫn tới suy dinh dưỡng. 

Mẹ nên chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật cho trẻ giai đoạn này. Các thực phẩm từ nguồn gốc thực phẩm luôn chứa lượng lớn vitamin và khoáng chất. Vitamin và khoáng chất rất cần thiết để duy trì sự sống, trong đó quan trọng nhất là vitamin A, B, C, D. Khoáng chất cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của xương ở giai đoạn này là canxi và photpho.

Phụ huynh có thể bổ sung vitamin cho trẻ suy dinh dưỡng từ chuối, bơ, táo, lê, cà rốt, đậu Hà Lan xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn, mẹ có thể thêm một chút sữa mẹ hoặc sữa công thức để làm loãng thực phẩm cũng như để bé dễ dàng uống hơn. Ở giai đoạn này chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn loãng và được xay nhuyễn hoàn toàn. Nếu không trẻ có thể nôn trớ, đẩy thức ăn ra ngoài.

Tiếp đến, mẹ có thể chế biến khoai lang luộc, khoai tây luộc và bí đỏ luộc chín. Sau đó, đem thực phẩm nghiền nhuyễn và thêm nước rồi tiếp tục nấu nhừ cũng phù hợp cho trẻ suy dinh dưỡng ở gia đình này. 

Thêm vào đó, việc cho trẻ ăn cũng cần ghi chép thực phẩm nào khiến trẻ bị dị ứng và tuyệt đối tránh cho trẻ ăn vào những lần sau. Không nên trộn các thực phẩm với nhau ở giai đoạn này để dễ dàng phát hiện những thực phẩm mà trẻ bị dị ứng hoặc phản ứng mạnh bằng việc bỏ ăn. 

1.3. Trẻ từ 6 - 8 tháng tuổi

Khi trẻ đã bắt đầu ăn dặm được, phụ huynh hãy nấu cháo bổ sung và kết hợp cho trẻ uống sữa mẹ cũng như sữa công thức. Cần lưu ý không cho trẻ ăn cháo toàn tinh bột. Bởi chỉ ăn những thức ăn có tinh bột, tuy trẻ có thể ăn no nhưng vẫn gầy còm, ốm yếu. Trẻ em giai đoạn từ 8 tháng tuổi trở lên cần nhiều chất dinh dưỡng khác. Cụ thể 4 nhóm chất bất kỳ trẻ nhỏ nào, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng cần bao gồm: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Bé nhẹ cân nên bổ sung gì? Trẻ ở giai đoạn này đã có thể bắt đầu ăn cháo trắng nấu chín nhừ và thật loãng cùng với rau xanh, củ quả tươi và có thể bắt đầu ăn trứng. Do đó, hãy nấu cháo cho trẻ ăn mỗi ngày và cần đảm bảo đủ cả 4 nhóm chất kể trên.

Một số thực phẩm bổ sung cho trẻ suy dinh dưỡng giàu đạm mà mẹ có thể thêm vào cháo bao gồm:

  • 2 muỗng sữa bột.
  • 1 quả trứng.
  • 1/2 chén hạt hoặc quả hạch rang hoặc xay.
  • 1/2 chén đậu tây nấu chín nghiền, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan.

Tiếp đến, để có nguồn chất béo lành mạnh, mẹ có thể thêm 2 thìa dầu hoặc mỡ từ bất kỳ loại dầu thực vật, dầu hạt, bơ sữa nào mà nhà bếp có sẵn vào cháo cho trẻ suy dinh dưỡng. Trên thị trường có bán dầu ăn trẻ em mà phụ huynh có thể mua về để cho thêm vào cháo sau khi đã nấu chín.

Nên thay đổi các thực phẩm hằng ngày để trẻ suy dinh dưỡng không bị chán ăn. Phụ huynh cũng nên lưu ý những thực phẩm nào trẻ ăn nhiều hơn, thực phẩm nào trẻ không muốn ăn. Từ đó, thường xuyên cho trẻ ăn thực phẩm mà trẻ thích để trẻ ăn được nhiều hơn. Hoặc trộn các thực phẩm với nhau theo tỷ lệ món ăn trẻ thích nhiều hơn để đảm bảo trẻ vừa ăn ngon mà vẫn có đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. 

Lưu ý: Trẻ đang bú mẹ bị suy dinh dưỡng cấp tính nên được bú sữa mẹ trước. Sau đó mới cho ăn thức ăn giàu năng lượng bổ sung trên đây. 

trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

Bắt đầu cho trẻ ăn các loại củ quả nghiền

2. Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì từ 8 tháng tuổi trở lên?

Giai đoạn này trẻ cần được đặc biệt chú trọng bổ sung đủ 4 nhóm chất trong tất cả các bữa ăn dặm với tần suất ăn nhiều hơn hoặc lượng thực phẩm trong mỗi bữa ăn tăng lên. Tham khảo một số gợi ý cho phụ huynh có trẻ suy dinh dưỡng từ chuyên gia dinh dưỡng sau đây. 

2.1. Trẻ từ 8 - 12 tháng 

Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì ở giai đoạn này - trẻ nên được cho ăn cháo nấu từ nhiều nguyên liệu chứ không chỉ ăn thực phẩm loãng từ rau củ quả như trước nữa. Cháo đậm đặc nên được làm từ nguyên liệu chính là nhóm tinh bột: ngô, gạo trắng, khoai mì, khoai tây.

Tiếp đến, lúc này trẻ đã có thể bổ sung thêm đạm từ nguồn gốc động vật. Sự tăng sinh của tế bào xương và sự phát triển của các cơ và các cơ quan không thể tách rời chất đạm, trẻ em càng lớn nhanh thì càng cần bổ sung nhiều chất đạm. Một số thực phẩm giàu đạm để thêm vào cháo cho trẻ ở giai đoạn này khá đa dạng, ngoài đạm từ thực phẩm đã được liệt kê ở trên thì có thể thêm: 

  • 1/2 chén cá khô nghiền.
  • 1/4 chén thịt băm nhỏ như thịt nạc heo, thịt bò nạc.
  • 1.4 chén nội tạng động vật như gan gà, gan lợn. Chỉ nên bổ sung 1 lần mỗi tuần đối với nội tạng động vật, không nên cho trẻ 
  • 1/2 chén cá hồi, cá ngừ băm nhuyễn - chúng không chỉ chứa protein mà còn chứa chất béo omega - 3 lành mạnh. Do đó, nếu sử dụng cá giàu chất béo thì mẹ giảm bớt lượng dầu ăn thêm vào cháo. 

Sau khi nấu chín cháo, phụ huynh hãy thêm 2 thìa dầu (như giai đoạn trước) và nửa chén rau đã nấu chín, cắt nhỏ. Chúng có thể là: cà chua, các loại rau lá xanh, quả bí ngô, đậu xanh, đậu Hà Lan tươi, đậu bắp hoặc các loại rau khác.

Đồng thời, phụ huynh nên cho trẻ suy dinh dưỡng ăn một ít hoa quả mỗi ngày ở giai đoạn này. Bất kỳ loại trái cây nào cũng chứa vitamin. Bạn có thể cắt nhỏ lê, táo, chuối, mận, dâu tây, dưa hấu, xoài,... cho vào bát nhỏ để trẻ tự ăn. Nếu có thể, tốt nhất nên chế biến các loại trái cây khác nhau mỗi ngày, để trẻ được bổ sung vitamin đa dạng. 

trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

Bổ sung đủ 4 nhóm chất cho trẻ trong mỗi bữa ăn

2.2. Trẻ suy dinh dưỡng từ 12 - 24 tháng

Đối với giai đoạn từ 1 tuổi thì trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì? Khi trẻ được 1 tuổi, phụ huynh nên tăng dần lượng thức ăn dặm và chỉ nấu cháo đặc chứ không nấu cháo loãng. Đồng thời cho bé bú ít hoặc uống ít sữa hơn - sữa mẹ và sữa công thức chỉ chiếm 70% tổng thực phẩm hằng ngày của trẻ.

30%còn lại là các thực phẩm bổ sung và vẫn phải đảm bảo 4 nhóm chất như trên. Đặc biệt là cần thêm sữa nguyên kem cho trẻ hấp thu được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết hơn. 

2.3. Trẻ từ 2 tuổi trở lên

Đối với phụ huynh đang có con em từ 2 tuổi trở lên và băn khoăn trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì. Thì thời điểm này, khi trẻ đã mọc đủ răng và không còn nhất thiết phải ăn cháo, bột nữa. Do đó, phụ huynh nên bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn như người lớn. Trẻ có thể bắt đầu ăn cơm, canh và vẫn phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất như trên.

Lúc này, phụ huynh nên cho trẻ uống thêm sữa chua Hy Lạp - chúng rất giàu dưỡng chất, váng sữa với nhiều hương vị khác nhau để trẻ không chán ăn. 

trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

Các loại súp rất dễ ăn và dễ hấp thu

3. Lưu ý khi chế biến thức ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

3.1. Đảm bảo vệ sinh

Sau khi tìm được câu trả lời trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì theo từng giai đoạn thì đã tới lúc phụ huynh bắt đầu chuẩn bị những món ăn ngon, đủ chất cho trẻ.

Cần lưu ý trước khi nấu và cho trẻ ăn, hãy rửa tay, sử dụng dụng cụ sạch sẽ và sử dụng hết các nguyên liệu đã chuẩn bị trong ngày. Giống như thức ăn thông thường, thức ăn nhiều năng lượng sẽ nhanh hỏng, và hư hỏng nhanh hơn ở những nơi nóng hơn. Do đó, phụ huynh có thể sơ chế thực phẩm nếu không có nhiều thời gian và lưu trữ trong tủ lạnh chứ không nấu nhiều và hâm nóng lại khi cho trẻ ăn. 

3.2. Cho trẻ ăn nhiều bữa

Ngoài câu hỏi trẻ bị suy dinh dưỡng cần bổ sung gì thì phụ huynh cũng cần quan tâm tới cách cho ăn. Trẻ suy dinh dưỡng có thể không thèm ăn, hoặc gầy yếu đến mức chỉ còn sức để ăn chậm, từng ngụm nhỏ. Do đó, cứ cách một hoặc hai giờ, bạn phải cho trẻ ăn một lần. Cho trẻ ăn các thức ăn bổ sung 4 - 5 lần mỗi ngày là điều cần thiết. 

trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì

Cho trẻ ăn nhiều bữa 

Như vậy, chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung gì. Người chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng cần duy trì sự kiên trì, tiếp tục cho trẻ ăn đủ chất theo hướng dẫn trên đây cho đến khi cân nặng bắt đầu tăng, trí lực và thể lực được phục hồi.

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Trẻ suy dinh dưỡng có thể chữa được không?
Hoàn toàn có thể bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất theo từng thời kỳ, cụ thể như trong bài viết này trình bày.
Trẻ có thể ăn dặm từ 4 tháng tuổi với các loại rau củ quả nghiền nhuyễn để bổ sung vitamin và khoáng chất. Từ 8 tháng tuổi, phụ huynh bắt đầu nấu cháo có đủ 4 nhóm chất: tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cho trẻ ăn nhiều lần trong ngày.
Tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất cần có trong tất cả các bữa ăn của trẻ suy dinh dưỡng, không nên cho trẻ chỉ ăn cháo trắng, bột pha - chúng không đảm bảo dinh dưỡng để trẻ phát triển.
Câu trả lời là có. Phụ huynh có thể cho trẻ ăn chuối, bơ, táo, lê, cà rốt, đậu Hà Lan xay nhuyễn. Hoặc cho trẻ ăn khoai lang luộc, khoai tây luộc nghiền nhuyễn và thêm nước nấu nhừ.
Phụ huynh nên hạn chế lượng sữa và số lần cho bú để thay vào đó, thêm các bữa ăn dặm với nhiều dinh dưỡng hơn cho trẻ. Nếu trẻ chỉ uống sữa thì không thể phát triển được ở giai đoạn 12 tháng tuổi.

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (24)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 18006884
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 3698 969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (43)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
507 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1
Tổng đài: 028 36 36 9725
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, quận 12
Tổng đài: 028 36 36 0224
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
386 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )