Đang tải...

Bật mí 10 lợi ích của thể thao tuyệt vời cho cơ thể

Lợi ích của thể thao trong việc duy trì sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện vóc dáng cũng như nâng cao tinh thần được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay để bắt đầu tập luyện và nhận vô vàn lợi ích.

Tham gia thể dục thể thao có thể giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn và tinh thần mạnh mẽ. Và đó chỉ là một phần trong số muôn vàn lợi ích từ việc chơi thể thao. Thể thao cũng có thể là một bộ môn giải trí, gắn kết tình cảm, đặc biệt là khi chơi với tư cách là một phần của đội hoặc với gia đình, bạn bè.  Nếu bạn đang cân nhắc việc đăng ký tham gia một môn thể thao, thì bạn nên ghi nhớ nhiều lợi ích dưới đây.

lợi ích của thể thao

Bóng đá là một môn thể thao phổ biến

1. Lợi ích của thể thao giúp cải thiện chức năng tim, phổi

Trái tim của mỗi người đều cần tập thể dục thường xuyên để giúp nó luôn khỏe mạnh. Một trái tim khỏe mạnh có thể bơm máu đi khắp cơ thể một cách hiệu quả. Trái tim sẽ cải thiện hiệu suất khi nó thường xuyên được thử thách với các bộ môn thể thao. Trái tim khỏe hơn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Y học Thể thao Anh đã chỉ ra rằng những người bơi lội, hoặc tham gia các môn thể thao dùng vợt (như quần vợt, cầu lông) hoặc thể dục nhịp điệu (bao gồm cả khiêu vũ) đã giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do bệnh về tim mạch. Tỷ lệ giảm là 41% đối với bơi lội, 56% đối với các môn thể thao dùng vợt và 36% đối với thể dục nhịp điệu.

Các hoạt động thể thao thường xuyên còn có thể được sử dụng để kiểm soát hoặc giảm huyết áp. Các hoạt động thể thao giảm huyết áp tốt nhất có thể kể tới chơi quần vợt, cầu lông, chạy, đi xe đạp và bơi lội. Các chuyên gia khuyên rằng người lớn nên tập tối thiểu 50 phút (2 giờ 30 phút) đến 300 phút (5 giờ) một tuần với cường độ vừa phải hoặc 75 phút (1 giờ 15 phút ) đến 150 phút (2 giờ 30 phút) một tuần hoạt động thể chất hiếu khí cường độ cao để giúp hạ huyết áp.

Thêm vào đó, chơi thể thao thường xuyên khiến lượng oxy được hút vào cơ thể nhiều hơn. Cùng với đó, khí carbon monoxide và khí thải được thải ra ngoài nhiều hơn. Điều này làm tăng dung tích phổi khi chơi thể thao, cải thiện chức năng và hiệu quả của phổi.

lợi ích của thể thao

Chạy giúp tăng cường sự khỏe mạnh cho tim, phổi

2. Tăng cường sự phát triển và sức mạnh cơ, xương, khớp

Tất cả chúng ta đều thực hiện một số động tác nhất định trong ngày như ngồi gõ bàn phím máy tính, ngồi ăn cơm, đi bộ lên cầu thang công ty. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy cảm giác đau nhức sau khi làm một việc gì đó không nằm trong lịch trình hàng ngày. Điều này có được là do bạn đang tập một nhóm cơ khác hoặc đã yêu cầu các cơ chuyển động theo cách khác thường. 

Mặc dù điều này có thể gây đau nhức, nhưng nó cũng có thể tốt cho thể chất tổng thể. Khi bạn tham gia một môn thể thao, bạn sẽ bắt đầu hoạt động các cơ khác nhau và lợi ích của thể thao này sẽ là một điều tích cực cho sức mạnh của cơ bắp.

Điều này đặc biệt cần thiết đối với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Trẻ em chơi thể thao giúp phát triển xương và cơ bắp mạnh mẽ hơn. Dẫn đến nguy cơ chấn thương thể chất thấp hơn. Chơi thể thao trước khi bắt đầu dậy thì đã được xác định như một cách để đạt được khối lượng xương đỉnh cao, giúp trẻ trở nên mạnh mẽ hơn. Và đây sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho sự phát triển trong tương lai.

lợi ích của thể thao

Sở hữu cơ săn chắc khi chơi thể thao

3. Tăng sự tương tác xã hội 

Hầu hết các môn thể thao đều tập hợp nhiều người từ các cộng đồng, nguồn gốc, tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Thể thao có thể cung cấp một cách mới để gặp gỡ những người khác mà bạn có thể không tương tác hàng ngày. Kết quả là, bạn có thể kết bạn mới. Và ai biết được, chơi một môn thể thao thậm chí có thể mở ra cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp mới cho bạn.

Hơn nữa, bản chất con người là sinh vật xã hội. Ngay cả những người sống nội tâm nhất vẫn cần một mức độ xã hội hóa nào đó để có thể điều chỉnh tốt về mặt cảm xúc. Các nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng xã hội hóa rất quan trọng đối với chức năng nhận thức. 

Không những vậy, lợi ích của thể thao còn cho phép bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với những người khác. Thông qua chơi các môn thể thao thường xuyên, bạn có thể biết rất nhiều về tính cách của một cá nhân, điểm mạnh và điểm yếu của họ. Thể thao với đồng nghiệp là cơ hội tốt để xây dựng các mối quan hệ tốt hơn và các mạng lưới có thể giúp ích cho bạn trong công việc.

lợi ích của thể thao

Thể thao nhóm xây dựng sự gắn kết

4. Lợi ích của chơi thể thao giúp gia tăng sự tự tin

Bằng cách đào tạo thường xuyên và hướng tới các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, bạn có thể xây dựng sự tự tin và khả năng của mình. Điều này đặc biệt đáng chú ý thông qua các giải đấu và trận đấu nơi bạn và đội của bạn thử nghiệm các kỹ năng của mình. Những thành tựu nhỏ, gia tăng trong suốt năm có thể xây dựng sự tự tin cá nhân theo thời gian. Từ đó, cho bạn khả năng đảm nhận các dự án và nhiệm vụ mới trong công việc với sự tự tin. 

Sự tự tin còn có thể có tác động tích cực đến mọi khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Và các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của thể thao cũng như mối liên hệ chặt chẽ giữa thể thao mạo hiểm và mức độ tự tin cao hơn. Tham gia các môn thể thao cụ thể đều đòi hỏi một cảm giác tự tin thực sự để thể hiện bản thân và giành chiến thắng.

lợi ích của thể thao

Tăng tự tin nhờ chơi thể thao

5. Cải thiện sức khỏe tinh thần 

Khi bạn hoạt động thể chất, tâm trí bạn có cơ hội thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Chơi thể thao có tác dụng làm giảm các kích thích tố căng thẳng trong cơ thể. Và đồng thời kích thích giải phóng endorphin. Chất endorphin có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và tâm trạng vui vẻ hơn, chống lại cảm xúc tiêu cực. Đó cũng là một phần lý do tại sao chơi thể thao thường xuyên cũng được biết là làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về cảm xúc như lo lắng và trầm cảm.

Thêm vào đó, nếu bạn chơi thể thao bên ngoài, bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn khi tận hưởng không khí trong lành, những cơn gió mát lạnh. Tất cả những điều này không chỉ làm tâm trạng tốt hơn. Mà còn là phương pháp đơn giản để giúp bạn có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

lợi ích của thể thao

Thể thao giúp tâm trí thanh thản, vui vẻ hơn

6. Lợi ích của thể thao giúp xây dựng phẩm chất lãnh đạo

Tất cả các đội chơi thể thao đều cần những nhà lãnh đạo dẫn đầu. Họ là người định hướng chiến lược cho đội, dẫn dắt và giúp các thành viên mới hoặc trẻ hơn trong đội phát triển, hòa nhập với đội. Tất cả những tố chất này cũng cần ở một nhà lãnh đạo của một tổ chức như nhóm học tập, công ty, công đoàn,... Một nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa chơi thể thao và phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ. Thể thao cho phép mọi người phát triển 'tư duy đồng đội' cho dù thắng, thua hay ngay cả khi tập luyện cùng nhau. 

7. Tăng cường sự tập trung, khả năng giữ bình tĩnh

Lợi ích của thể thao mạo hiểm là có thể đẩy bạn đến giới hạn về thể chất và tinh thần. Những cá nhân thường xuyên thực hiện các môn thể thao đòi hỏi sự mạo hiểm như nhảy ra khỏi máy bay, họ thực sự thay đổi cấu trúc hóa học trong tâm trí. Nhờ đó, những người này trở nên có khả năng giữ bình tĩnh và tập trung hơn trong các tình huống căng thẳng.

lợi ích của thể thao

Thể thao mạo hiểm giúp tăng cường sự tập trung, khả năng giữ bình tĩnh

8. Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Hãy nhớ rằng nếu bạn là người vụng về bẩm sinh hoặc có bất kỳ bệnh lý nào làm ức chế cảm giác thăng bằng. Thì việc bắt đầu với một trong những môn thể thao là điều tuyệt vời. Ví dụ như đi ván trượt trên mặt đất bằng phẳng sẽ buộc cơ thể bạn trở nên cân đối hơn. Quá trình này sẽ tương tự như học đi xe đạp, bạn có thể bị ngã một vài lần, nhưng cuối cùng cơ thể bạn sẽ thích nghi với các yêu cầu cân bằng mới. Nhờ đó, lợi ích của thể thao này có thể ngăn ngừa tình trạng té ngã, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. 

9. Giảm nguy cơ dễ mắc bệnh tiểu đường

Tập thể thao được khuyến cáo với tác dụng giảm nguy cơ bị tiền tiểu đường phát triển và bệnh tiểu đường loại 2. Ví dụ về các hoạt động thể thao có thể giảm thiểu rủi ro bao gồm: đi xe đạp, bơi lội, quần vợt, chạy, chèo thuyền và trượt tuyết.

10. Lợi ích của thể thao giúp vóc dáng đẹp hơn

Tham gia các hoạt động thể thao đã được coi là một cách tuyệt vời để giảm cân. Theo các chuyên gia thì các loại hình thể thao đòi hỏi nỗ lực cường độ cao trong thời gian ngắn mang tới hiệu quả giảm cân tốt nhất. Nhưng bài tập cường độ thấp hơn vẫn có thể hiệu quả đối với những người không thể tập quá sức vì bất cứ lý do gì. Nhờ đó, mà những ai đang muốn giảm vài kg cho tới vài chục kg đều có thể tìm được kết quả mong muốn thông qua rèn luyện thể thao.

Thêm vào đó, bạn có thể gầy bằng nhiều cách nhưng chưa chắc đã đẹp. Thế nhưng, giảm cân nhờ chơi thể thao còn giúp các cơ trở nên săn chắc và khỏe khoắn. Đồng thời cải thiện tư thế chuẩn cho cơ thể. Chính vì vậy, những người tập thể thao thường xuyên luôn tạo cảm giác khỏe mạnh, đầy sức sống, lan tỏa tinh thần tích cực cho những người xung quanh. 

lợi ích của thể thao

Chơi thể thao giúp vóc dáng đẹp hơn

Trên đây là tổng hợp các lợi ích của thể thao. Nếu bạn đã khám phá ra bất kỳ lợi ích nào khác của thể thao thì đừng ngần ngại chia sẻ với Sieuthitaigia.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. 

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Chơi thể thao có tốt không?
Tham gia thể dục thể thao có thể giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn và tinh thần mạnh mẽ. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh, sức bền của cơ bắp, xương khớp, trái tim, phổi mạnh mẽ hơn. Chơi thể thao còn giúp xây dựng sự tự tin, khả năng lãnh đạo, khả năng phối hợp.
Các môn thể thao mạo hiểm được chứng minh có tác dụng giúp tăng cường khả năng tập trung và giữ bình tĩnh trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, cần kiểm tra khả năng của bản thân trước khi quyết định bạn có phù hợp với thể thao mạo hiểm không.
Mỗi môn thể thao có những đặc điểm thú vị riêng cũng như đòi hỏi những phẩm chất riêng để trở thành người chơi giỏi nhất. Do đó, hãy chọn môn thể thao mà bạn yêu thích để tham gia.
Bạn nên dành từ 30 - 60 phút cho mỗi buổi tập thể dục thể thao để nhận được tất cả các lợi ích mà nó mang lại. Một tuần, bạn có thể tập 1 buổi cũng có thể tập 6 buổi. Hãy luôn dành 1 ngày nghỉ ngơi để cơ thể được hồi phục.
Bạn có thể chơi thể thao vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, miễn là bạn có đủ thời gian rảnh vào thời điểm đó cũng như cảm thấy khỏe mạnh nhất, sẵn sàng nhất vào thời gian đó.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0248 883 1552
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
687 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0248 8811 552
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 0248 882 1552
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (39)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
13 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12
Tổng đài: 0248 888 1552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0289 9993 636
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0248 889 1552
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )