Phụ lục
Máy ép chân không là thiết bị được sử dụng phổ biến từ trong sản xuất đến những hộ gia đình. Những thực phẩm để hút chân không cần cho túi, vậy thì những chiếc túi này có khả năng tái sử dụng để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường không? Cùng tìm hiểu nhé!
Máy ép chân không sẽ hút không khí và độ ẩm bên trong túi để bảo quản thực phẩm. Thế nên túi hút chân không là sản phẩm dùng để đóng gói rất phổ biến hiện nay. Và câu hỏi đặt ra ở đây là liệu những chiếc túi chân không này có thể sử dụng lại hay không, tái dùng được bao nhiêu lần, có bao nhiêu loại túi hút chân không, cách dùng túi hợp lý để bảo vệ môi trường cần thực hiện thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.
Máy ép chân không có thể sử dụng nhiều loại túi khác nhau. Những chiếc túi hút chân không là túi nilong được thiết kế đặc biệt, đa dạng kích cỡ, chế tác từ nhựa PE, công dụng là bảo quản thực phẩm và hàng hóa trong môi trường chân không cân đối để gia tăng thời gian lưu trữ lên nhiều lần. Túi hút chất không được dùng phổ biến nhất trong ngành thực phẩm giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống, tiết kiệm không gian bảo quản, giúp việc vận chuyển được thuận tiện và giảm chi phí.
Máy ép chân không được áp dụng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm
Túi hút chân không dùng cho máy ép chân không thực phẩm là túi nilon thường được chế tác từ chất liệu nhựa PE với đa dạng kích thước để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Bên cạnh việc bảo quản thực phẩm, túi chân không còn được dùng để chứa những loại hàng hóa khác. Ngoài chất liệu nhựa PE thông dụng, túi hút chân không ngày nay còn được làm bằng nhiều chất liệu khác, mang đến người dùng túi nhựa sinh học, túi nhựa PA/PE... với giá thành rẻ, bền chắc, dai, tiện dụng và dễ dùng.
Với công nghệ hiện đại ngày nay, nhiều túi hút chân không được làm từ chất liệu nhựa Pe kết hợp với hợp chất xenlulozo để thúc đẩy quá trình phân hủy, tránh làm ô nhiễm môi trường. Những chiếc túi chân không dùng cho máy ép chân không thực phẩm hoàn toàn có thể tái sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, những chiếc túi hút chân không muốn sử dụng lại cần phải đảm bảo về chất lượng, phải có độ bền, dai, dẻo và nhất là không chứa chất độc hại trong thành phần cấu tạo.
Khi sử dụng lại túi hút chân không cho máy ép chân không thực phẩm, trước hết bạn cần rửa thật sạch rồi phơi khô, kiểm tra xem túi có bị thủng và mép túi còn nguyên vẹn không. Tuyệt đối không tái sử dụng túi đã bị lủng vì có thể làm không khí lọt vào túi khiến việc hút chân không không hiệu quả. Bên cạnh đó, nhằm tránh bị lẫn mùi nhau, bạn nên đựng cùng loại thực phẩm khi tái sử dụng.
Hãy đảm bảo túi hút chân không tái sử dụng không chứa thành phần độc hại
Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về túi hút chân không và cách tái sử dụng sao cho hiệu quả, an toàn. Máy ép chân không có rất nhiều lợi ích trong việc bếp nút lẫn đời sống, bạn nên trang bị cho gia đình mình. Sieuthitaigia hiện đang kinh doanh nhiều dòng máy hút chân không thực phẩm đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, bạn có thể truy cập website để tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi đến hotline 1800 6884 để đặt hàng hoặc nhận được sự tư vấn giải đáp chuyên nghiệp như việc chọn lựa thiết bị nào phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình.
SIÊU THỊ TẠI GIA
Mọi vật trên Trái Đất đều sẽ bị oxy bởi không khí và thực phẩm cũng không ngoại lệ. Khi bị oxy thức ăn và thực phẩm sẽ mất đi mùi vị và dễ bị ôi thiu. Để lưu trữ trọn vẹn hương vị, màu sắc và cả những chất dinh dưỡng trong thực phẩm một cách tốt nhất thì thực phẩm phải để trong môi trường không tiếp xúc với không khí. Và máy hút chân không chính là một thiết bị hỗ trợ lưu trữ và bảo quản thực phẩm vô cùng cần thiết.