Đang tải...

Tăng chiều cao cho trẻ và những kiến thức bạn cần biết

Tăng chiều cao cho trẻ - một bài toán nan giải đối với mọi bậc làm cha mẹ. Chiều cao của trẻ có thể sẽ ảnh hưởng đến tương lai, sự tự tin cũng như nhiều yếu tố khác về sau. Muốn tăng chiều cao cho con, đòi hỏi cha mẹ phải tìm hiểu và học hỏi rất nhiều thông tin. Từ dinh dưỡng, đến vận động lẫn chế độ sinh hoạt,... đều rất quan trọng.

Thấu hiểu được những thắc mắc và nhu cầu tìm kiếm thông tin về chủ đề chiều cao của trẻ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được quá trình phát triển chiều cao lẫn cách giúp con cao lớn tự nhiên nhất. Hãy đọc hết nhé!

1. Sự phát triển của xương trẻ em

Giai đoạn tăng chiều cao cho trẻ khởi phát từ giai đoạn nào? Ở trẻ sơ sinh, hầu hết xương được làm từ chất liệu sụn. Khi em bé lớn lên, sụn này dần dần trở thành xương thông qua một quá trình gọi là hóa chất. Mức độ giãn nở của xương là do sự phân chia của các tế bào màng xương để tạo ra các tế bào mới, đẩy các tế bào cũ vào và biến thành xương. Chiều dài của xương là do quá trình phân chia tế bào trong sụn đang phát triển, còn được gọi là điểm hóa xương.

Đối với các phần xương dài. Chúng là bộ phận nằm ở đầu xương và sẽ hóa ra và hợp nhất với cơ thể khi trưởng thành. Các xương dẹt và ngắn có sụn phát triển. Chúng là sụn bao quanh. Ở trẻ em, thành phần chính của xương ở vùng cổ chân và cổ tay là sụn nên không được chiếu trong phim. Sụn ​​tăng trưởng ban đầu là mô sụn không được gia cố. Sau đó hóa lỏng dần để hiển thị trên X-quang. Mỗi mảng tăng trưởng sẽ phân hủy vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Vì vậy chúng xuất hiện trên X-quang vào những thời điểm khác nhau.

tăng chiều cao cho trẻ

Sự phát triển xương của trẻ em

2. Trẻ em lớn lên như thế nào? Tăng chiều cao cho trẻ

2.1. Giai đoạn xương bắt đầu phát triển

Khi xương ngày càng dài ra, cùng lúc đó chiều cao của trẻ sẽ ngày càng phát triển. Ở phần xương dài, sự phát triển này sẽ không xảy ra trên toàn bộ chiều dài của xương. Chủ yếu nó xảy ra ở phần cuối của xương. Điều này chính là do sự phát triển của sụn đang phát triển. Đặc biệt là ở phần cuối của xương gần đầu gối. Gần khớp vai và gần cổ tay. Sự tăng trưởng này diễn ra dần dần trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên, đến tuổi dậy thì, cả bé trai và bé gái đều bước vào tuổi trưởng thành.

2.2. Sự phát triển của tuổi vị thành niên

Trong giai đoạn dậy thì quan trọng này, chiều cao của trẻ phát triển ra sao? Tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn này rất quan trọng. Sự phát triển của xương chậm lại và sau đó ngừng phát triển. Khi đó, sụn tăng trưởng ở đầu xương không thể hóa lỏng được nữa. Vì đã hóa xương nên trẻ không cao, chụp X-quang xương cũng không thấy sụn tăng trưởng ở đầu xương. Vì vậy, khi chụp X-quang các chi dưới và thấy sụn đang phát triển thì không thể cao hơn được. Trẻ em gái thường ngừng tăng trưởng chiều cao sớm hơn trẻ trai từ 1 đến 2 năm nên chiều cao trung bình của trẻ trai lớn hơn trẻ gái.

tăng chiều cao cho trẻ

Sự phát triển xương của trẻ vị thành niên

3. Tăng chiều cao cho trẻ như thế nào?

Khoa học đã chứng minh, chiều cao của con người là thứ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố. Nó bao gồm dinh dưỡng - di truyền học - rèn luyện thể chất, môi trường sống… Chiều cao của trẻ sẽ có 3 giai đoạn phát triển nhanh chóng. Đó là thời kỳ bào thai, thời kỳ từ sơ sinh đến 3 tuổi và thời kỳ tiền dậy thì mà người ta còn gọi là 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao. Để trẻ cao lớn, cha mẹ cần nắm được 3 giai đoạn vàng của quá trình phát triển chiều cao. Đồng thời 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ:

3.1. Yếu tố dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ

Dinh dưỡng không chỉ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà còn là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Việc bổ sung dinh dưỡng cần bắt đầu ngay từ khi mẹ mang thai. Trong 6 tháng đầu đời, mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Bởi vì sữa mẹ giúp trẻ cao lớn hơn sữa công thức. Trong và sau khi ăn dặm, trẻ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Đồng thời phải đa dạng các loại thức ăn.

Chất đạm đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc của cơ thể con người. Đặc biệt là đạm động vật chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Chất béo rất quan trọng cho sự phát triển của xương dài trong thời thơ ấu. Đồng thời, chất béo còn giúp tăng cường hấp thu các vitamin tan trong chất béo (vitamin A, D,…). Và giúp hệ xương phát triển tốt. Trẻ cần được bổ sung các thực phẩm chứa các khoáng chất cần thiết như canxi, kẽm, magie, đồng, mangan, bo, silicon, chondroitin, DHA ...

tăng chiều cao cho trẻ

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao

3.2. Rèn luyện thể lực - cách tăng chiều cao cho trẻ

Tập thể dục, rèn luyện thể chất cũng quan trọng tựa như dinh dưỡng. Muốn trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh, đạt chiều cao lý tưởng thì nên hình thành thói quen vận động ngay từ nhỏ. Tập luyện phù hợp với các bài tập ở mọi lứa tuổi. Nên nhấn mạnh vào các bài tập nhảy cao, nhảy xa, tập tạ, bơi lội và các bài tập khác để kéo giãn cơ thể, kéo căng cơ. Từ đó kích thích sự phát triển của cột sống và xương.

Tập luyện cơ bắp sẽ kích thích và thúc đẩy quá trình chuyển hóa và chuyển hóa năng lượng. Đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, tăng khả năng thu nhận canxi trong mô xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn. Tập thể dục gắng sức trong 1,5-2 giờ mỗi ngày có thể làm tăng GH gấp 3 lần. Tập thể dục vào ban ngày cũng giúp tăng hormone tăng trưởng vào ban đêm.

Nên tập vừa sức, tăng dần cường độ theo thời gian. Nếu bạn chỉ tập thể dục nhẹ nhàng hoặc vận động mạnh trong thời gian ngắn sẽ không thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao. Để có được những lợi ích này, cha mẹ cần hướng dẫn con hình thành thói quen vận động hàng ngày, tập thể dục vừa phải, phù hợp với lứa tuổi. Điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc tăng chiều cao của trẻ.

tăng chiều cao cho trẻ

Rèn luyện thể thực để cao lớn hơn

3.3. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng là một phần rất quan trọng, vì quá trình phát triển chiều dài của xương chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng 90% sự phát triển của xương xảy ra khi ngủ hoặc nghỉ ngơi. Thiếu ngủ hoặc thức khuya lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Ngủ ngon, sâu giấc giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng. Các hormone này giúp bạn tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích xương dài ra và cơ thể phát triển toàn diện. Số giờ ngủ tùy thuộc vào nhu cầu của từng lứa tuổi, nhưng nhìn chung, trẻ em cần ngủ trên 8 giờ mỗi ngày.

tăng chiều cao cho trẻ

Trẻ ngủ đủ giấc - kích thích phát triển chiều cao vượt trội

4. Một số hiểu biết, nhận định sai lầm về tăng chiều cao

4.1. Tăng chiều cao cho trẻ - mỗi đứa bé có một cột mốc phát triển khác nhau

Trẻ sơ sinh, mỗi trẻ em và thanh thiếu niên đều có những cột mốc phát triển và tăng trưởng khác nhau. Nếu trẻ tăng cân nhiều hơn, cha mẹ đừng vội áp dụng các biện pháp ăn kiêng như người lớn. Mà thay vào đó hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để có những điều chỉnh phù hợp cho đến khi trẻ đến tuổi trưởng thành.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quảng cáo thuốc hay thực phẩm chức năng. Với các tác dụng tăng chiều cao nhưng thành phần chủ yếu của các loại thuốc này là canxi, vitamin D3, vitamin K2 (MK7). Ngoài ra, một số loại thuốc hoặc chất bổ sung có chứa hormone tăng trưởng.

tăng chiều cao cho trẻ

Sự phát triển chiều cao của mỗi trẻ khác nhau

4.2. Hormone tăng trưởng và những hiểu biết cần thiết

Hormone tăng trưởng còn được gọi là hormone tăng trưởng (GH). Chúng do tuyến yên trước tiết ra, ảnh hưởng đến hầu hết các mô của cơ thể, kích thích tế bào phát triển. Từ đó tăng kích thước và kích thích phân chia tế bào, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình trao đổi chất của tất cả các tế bào. Đồng thời tăng phân hủy mô mỡ. để giải phóng năng lượng. Đồng thời giảm việc sử dụng glucose, ảnh hưởng gián tiếp đến mô sụn và xương. Quá trình bài tiết hoocmôn sinh trưởng do cơ thể tự điều chỉnh theo giai đoạn phát triển của cơ thể.

Thuốc chứa hormone tăng trưởng là sản phẩm được tổng hợp bằng công nghệ sinh học hormone tăng trưởng tái tổ hợp của người (hGH = hormone tăng trưởng ở người). Chúng được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. trong đó có việclàm  tăng chiều cao cho trẻ em.

Cao vừa phải, nồng độ GH trong máu thấp tại thời điểm xét nghiệm, nhưng cũng ở mức giới hạn. Đối với những trẻ có chiều cao vừa phải nhưng không thiếu GH thì việc sử dụng hGH không hiệu quả. Sử dụng hGH liều cao hoặc trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như: giữ nước, phù nề, sưng ngón tay, to vú (ở nam giới), nhức đầu, buồn ngủ, sưng tấy, đau khớp và căng bụng. Sử dụng hGH lâu dài, đặc biệt là những người đã hết tuổi phát triển, có thể gây ra chứng to và tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và các khối u ác tính đường tiêu hóa.

Vì vậy, cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng các loại thuốc, thực phẩm chức năng. Đặc biệt, tuyệt đối không được tự ý sử dụng hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

tăng chiều cao cho trẻ

Không tự ý cho trẻ dùng hormone tăng trưởng

Trên đây là những kiến thức quan trọng cha mẹ cần biết về việc tăng chiều cao cho trẻ. Có thể thấy, để trẻ phát triển tự nhiên cùng chết độ tập luyện, dinh dưỡng luôn luôn là phương án an toàn, hữu hiệu và tối ưu nhất. Hãy tập cho con rèn luyện thể dục thể thao ngay tại nhà với các thiết bị của Siêu thị tại gia. Những chiếc máy chạy bộ, xe đạp tập,... chắc chắn sẽ giúp con chăm chỉ vận động nhiều hơn và hiệu quả hơn. Liên hệ 1800 6854 để được tư vấn thêm bạn nhé. Đây là số hotline hoàn toàn miễn phí!

  • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
  • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Giai đoạn xương bắt đầu phát triển là gì?
Khi xương ngày càng dài ra, cùng lúc đó chiều cao của trẻ sẽ ngày càng phát triển. Ở phần xương dài, sự phát triển này sẽ không xảy ra trên toàn bộ chiều dài của xương. Chủ yếu nó xảy ra ở phần cuối của xương. Điều này chính là do sự phát triển của sụn đang phát triển. Đặc biệt là ở phần cuối của xương gần đầu gối. Gần khớp vai và gần cổ tay. Sự tăng trưởng này diễn ra dần dần trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên, đến tuổi dậy thì, cả bé trai và bé gái đều bước vào tuổi trưởng thành.
ự phát triển của xương chậm lại và sau đó ngừng phát triển. Khi đó, sụn tăng trưởng ở đầu xương không thể hóa lỏng được nữa. Vì đã hóa xương nên trẻ không cao, chụp X-quang xương cũng không thấy sụn tăng trưởng ở đầu xương.
Dinh dưỡng không chỉ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà còn là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Việc bổ sung dinh dưỡng cần bắt đầu ngay từ khi mẹ mang thai. Trong 6 tháng đầu đời, mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Bởi vì sữa mẹ giúp trẻ cao lớn hơn sữa công thức. Trong và sau khi ăn dặm, trẻ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Đồng thời phải đa dạng các loại thức ăn.
Tập thể dục, rèn luyện thể chất cũng quan trọng tựa như dinh dưỡng. Muốn trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh, đạt chiều cao lý tưởng thì nên hình thành thói quen vận động ngay từ nhỏ. Tập luyện phù hợp với các bài tập ở mọi lứa tuổi. Nên nhấn mạnh vào các bài tập nhảy cao, nhảy xa, tập tạ, bơi lội và các bài tập khác để kéo giãn cơ thể, kéo căng cơ. Từ đó kích thích sự phát triển của cột sống và xương.
Giấc ngủ cũng là một phần rất quan trọng, vì quá trình phát triển chiều dài của xương chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng 90% sự phát triển của xương xảy ra khi ngủ hoặc nghỉ ngơi. Thiếu ngủ hoặc thức khuya lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Ngủ ngon, sâu giấc giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng. Các hormone này giúp bạn tăng khả năng hấp thụ canxi, kích thích xương dài ra và cơ thể phát triển toàn diện. Số giờ ngủ tùy thuộc vào nhu cầu của từng lứa tuổi, nhưng nhìn chung, trẻ em cần ngủ trên 8 giờ mỗi ngày.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0248 883 1552
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
687 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0248 8811 552
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 0248 882 1552
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (39)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, Quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
13 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12
Tổng đài: 0248 888 1552
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0289 9993 636
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0248 889 1552
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )