Đang tải...

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào?

Đâu là thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé? Cùng xem qua bài viết sau để có thể có được những thông tin giúp con bạn tăng trưởng chiều cao bình thường. Đừng để con trẻ bị thua thiệt chiều cao với bạn bè chỉ vì bỏ qua những thời điểm này.

Chúng ta biết rằng mùa xuân là thời kỳ vàng để trẻ phát triển chiều cao, bởi vì quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người được đẩy nhanh vào mùa này, có lợi cho sự tăng trưởng. Nắm bắt được thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé sẽ giúp các bật phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chăm sóc chiều cao cho trẻ. Cùng xem qua những thời điểm mà trẻ có thể phát triển chiều cao là khi nào nhé.

1. Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào?

Có hai thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé, bao gồm:

1.1. Sau sinh đến 3 tuổi

 • Chiều cao trung bình của trẻ khi sinh là 50 cm.
 • 3 tháng đầu sau sinh tăng 4cm hàng tháng.
 • Trong 3 tháng tới, các bé sẽ tăng 2cm mỗi tháng.

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào

Thời điểm dưới 3 tuổi trẻ nên được chăm sóc cẩn thận để tăng chiều cao

 • Trong 6 tháng, mỗi tháng bé tăng 1cm.
 • Chiều dài cơ thể khoảng 74cm khi được 1 tuổi.
 • Năm thứ hai, tăng trưởng khoảng 11 - 12cm, tức là chiều dài cơ thể khoảng 85 cm lúc 2 tuổi.
 • Năm thứ 3 chiều cao tăng thêm khoảng 5 - 7cm. Tức là chiều cao lúc 3 tuổi khoảng 91cm.

Từ sơ sinh đến trưởng thành, thời điểm phát triển chiều cao của trẻ không đồng đều, ảnh hưởng của dinh dưỡng đến tăng trưởng trước 2 tuổi vượt xa yếu tố di truyền. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng những trẻ có chế độ dinh dưỡng bình thường thì ở giai đoạn này có chiều cao tương đương nhau.

Tốc độ phát triển chiều cao khác nhau ở các nhóm tuổi khác nhau phụ thuộc vào sự điều hòa phức tạp của nội tiết con người. Tuy nhiên, nếu con bạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi trước 3 tuổi như dinh dưỡng, bệnh tật hoặc thuốc,...thì tác hại đến chiều cao của con bạn là vĩnh viễn.

1.2. Dậy thì lần thứ hai

Đề cập đến thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 11 - 16 tuổi, thường là trẻ em gái sẽ dậy thì sớm hơn một năm so với các bé trai. Trẻ ở độ tuổi này cũng đang phát triển nhảy vọt, chiều cao mỗi năm tăng khoảng 6cm. Theo một nghiên cứu cho thấy trẻ ở giai đoạn này có thể cao thêm 1cm với mỗi 30.000 mg canxi mà trẻ hấp thụ.

Trong thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé, cân bằng dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không cần bổ sung thêm canxi, bổ sung vitamin D nhưng cần bổ sung thêm canxi ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào

Giai đoạn dậy thì lần hai từ 11 đến 16 tuổi

Theo điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới, tốc độ tăng trưởng và phát triển của trẻ em có tính thời vụ rõ rệt, trong đó tốc độ tăng trưởng chiều cao vào mùa xuân là nhanh nhất, gấp 2 - 2,5 lần so với mùa thu.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé là gì?

Trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé thì yếu tố di truyền chiếm khoảng 23%, yếu tố vận động chiếm 20%, yếu tố môi trường chiếm 16%, yếu tố dinh dưỡng chiếm 31%, và các yếu tố khác chiếm 10%. Vì vậy, các bậc cha mẹ không có chiều cao vượt trội để di truyền cho con thì cũng đừng lo lắng, ngoài yếu tố di truyền thì 77% yếu tố khác có thể cải thiện được trong thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé.

2.1. Dinh dưỡng cân bằng

Dinh dưỡng chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé. Các chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy tăng trưởng bao gồm đạm chất lượng cao, đa vitamin (A, D, K, C,…), nguyên tố khoáng (canxi, kẽm,…), đặc biệt là vitamin A. Nó có thể thúc đẩy sự dài ra của xương và là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến chiều cao. Các phương pháp cho trẻ ăn dặm được khuyến nghị cho trẻ dưới 1 tuổi như sau:

 • Cho trẻ bú mẹ ít nhất 6 tháng. Bổ sung thức ăn giàu chất sắt kịp thời cho trẻ từ 4 - 6 tháng. Trong vòng 1 tuổi vẫn dùng sữa bổ sung.
 • Bổ sung thức ăn bổ sung từ ít đến nhiều, từ mịn đến thô, từ loãng đến đặc, từ một đến nhiều, chú ý phối hợp dinh dưỡng sao cho toàn diện và cân đối.
 • Ăn thường xuyên, định lượng và cố định để phát triển thói quen và hành vi ăn uống. Đa dạng bữa ăn, chú ý đến màu sắc, mùi thơm, kích thích bé ăn ngon miệng.

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào

Dinh dưỡng cân bằng sẽ giúp trẻ tăng chiều cao ổn định

2.2. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc có thể thúc đẩy cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, đặc biệt ở trạng thái ngủ sâu vào ban đêm, mức độ tiết ra là cao nhất. Nói chung:

Một em bé sơ sinh cần ngủ khoảng 20 giờ mỗi ngày.

 • Trẻ từ 2 - 6 tháng cần ngủ 15-18 giờ mỗi ngày.
 • Trẻ từ 6 - 18 tháng cần ngủ 13-15 giờ mỗi ngày.
 • Trẻ ở độ tuổi 18 tháng - 3 tuổi cần ngủ 12-13 giờ mỗi ngày.
 • Trẻ lúc 3 - 7 tuổi cần ngủ 11-12 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, 9h-1h sáng và 5h-7h sáng hàng ngày là khoảng thời gian quá trình tiết hormone tăng trưởng đạt đến đỉnh điểm. Vì vậy, tốt nhất là 8h30 tối nên cho bé bắt đầu ngủ, muộn nhất là 9h30.

2.3. Tập thể dục hợp lý

Tập thể dục không chỉ giúp bé ăn ngon miệng hơn, đảm bảo chất lượng giấc ngủ mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện dinh dưỡng cho xương, đẩy nhanh sự phát triển của xương và thúc đẩy sự phát triển chiều dài của cơ thể. Tập thể dục cũng có thể thúc đẩy quá trình tiết hormone tăng trưởng. Nửa giờ sau khi tập thể dục, việc tiết hormone tăng trưởng sẽ đạt đến đỉnh điểm. Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, nên kết hợp các bài tập chủ động và thụ động :

 • Trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng có thể được tập ở tư thế nằm sấp để ngẩng đầu và đạp chi dưới.
 • Bé từ 3 đến 5 tháng tuổi đã có thể tập lật và ngồi.
 • Khuyến khích bò, ngồi, nằm và thay đổi tư thế trong khoảng 5 - 8 tháng tuổi.
 • Con bạn sẽ bắt đầu biết đứng và đi khoảng 1 tuổi và tự đi được sớm nhất có thể mà không cần sự hỗ trợ của gia đình.

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào

Cho trẻ tập thể dục phù hợp thể lực

 • Bé từ 2 đến 3 tuổi khả năng giữ thăng bằng và khả năng tự bảo vệ kém. Có thể chọn một số bài tập đơn giản như trườn, đi nhanh, chuyền bóng để nâng cao khả năng phối hợp của bé.
 • Các bé lớn hơn cũng có thể chọn các môn thể thao ngoài trời như chạy, nhảy và các trò chơi với bóng,…
 • Tiếp xúc thích hợp với tia cực tím cũng có thể giúp tổng hợp vitamin D và thúc đẩy sự phát triển của xương. 

2.4. Làm tốt công tác theo dõi chiều cao

Nhiều bệnh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Nếu sau thời gian đo và quan sát lâu dài mà chiều cao của trẻ luôn thấp hơn chiều cao trung bình của trẻ cùng tuổi trên 10% thì được gọi là chậm lớn. Nếu dưới 30% là bất thường, bạn nên đến bệnh viện để khám kịp thời.

3. Những hiểu lầm về chiều cao của bé là gì?

Để đảm bảo con yêu lớn lên bình thường, ngoài việc chú ý vào thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé, bố mẹ cũng cần lưu ý những hiểu lầm về chiều cao sau đây:

3.1. Dinh dưỡng nhiều hơn có thể giúp con bạn cao hơn?

Nhiều ông bố bà mẹ rất lo lắng muốn con mình cao lớn nên đã sử dụng nhiều cách khác nhau để bồi bổ và cho bé ăn nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng việc bổ sung một cách mù quáng như vậy không chỉ khiến trẻ dậy thì sớm mà còn ảnh hưởng đến chiều cao và sự phát triển chung của trẻ.

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào

Cho trẻ ăn quá nhiều không thật sự giúp trẻ tăng chiều cao

3.2. Sau ba tuổi sẽ không còn là thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé?

Một số bậc cha mẹ tin rằng em bé phát triển nhanh nhất trước 3 tuổi, và nếu sự tăng trưởng và phát triển bị tụt lại phía sau, chúng sẽ không thể bắt kịp dù có bao lâu trong tương lai. Trên thực tế, nếu em bé chưa phát triển trong tử cung của mẹ và sinh ra còn nhỏ, thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu là trước 3 tuổi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là con bạn sẽ không thể cao lên sau khi lên 3 tuổi. Nếu bạn làm được những điều mà chúng tôi đã trình bày trên thì hy vọng đuổi kịp chiều cao với bạn bè cũng rất lớn.

3.3. Trẻ không cao là do chậm lớn, không cần bồi bổ?

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ bé thấp bé hơn các bé cùng tuổi thì chỉ là “chậm lớn”, cứ chờ đợi một thời gian và bé sẽ có một “thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé riêng”. Mặc dù nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng “dậy thì muộn” nhưng liệu chúng có phải là muộn thật hay không. Cần đi khám cho trẻ ngay để được hướng dẫn cách chăm sóc trẻ.


Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào

Cần đi khám cho trẻ  nếu thấy có dấu hiệu chậm lớn

Bạn cần chú ý đến những thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé để có những bước chăm sóc tốt nhất. Chỉ cần có sự chăm sóc phù hợp, các bé sẽ có thể cao lớn khỏe mạnh như mong ước của bạn. Xem những bài viết khác tại Sieuthitaigia.vn.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Thời điểm vàng tăng chiều cao cho bé là khi nào?
Sau sinh đến 3 tuổi và thời kỳ dậy thì lần 2 là 2 giai đoạn phát triển chiều cao của bé.
Đề cập đến thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 11 - 16 tuổi, thường là trẻ em gái sẽ dậy thì sớm hơn một năm so với các bé trai. Trẻ ở độ tuổi này cũng đang phát triển nhảy vọt, chiều cao mỗi năm tăng khoảng 6cm.
Trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của bé thì yếu tố di truyền chiếm khoảng 23%, yếu tố vận động chiếm 20%, yếu tố môi trường chiếm 16%, yếu tố dinh dưỡng chiếm 31%, và các yếu tố khác chiếm 10%.
Việc bổ sung một cách mù quáng như vậy không chỉ khiến trẻ dậy thì sớm mà còn ảnh hưởng đến chiều cao và sự phát triển chung của trẻ.
Trên thực tế, nếu em bé chưa phát triển trong tử cung của mẹ và sinh ra còn nhỏ, thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu là trước 3 tuổi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là con bạn sẽ không thể cao lên sau khi lên 3 tuổi. Nếu bạn làm được những điều mà chúng tôi đã trình bày trên thì hy vọng đuổi kịp chiều cao với bạn bè cũng rất lớn.

Showroom Miền Bắc (30)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3727 900
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P.6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (35)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 391 8011
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
53 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )