Đang tải...

Những Điều Cần Biết Về Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rất khó phát hiện thông qua những biểu hiện thông thường, chỉ đến khi thăm khám mới phát hiện thì bệnh đã chuyển nặng. Do đó, bạn cần hiểu rõ về căn bệnh để phòng ngừa và trị liệu kịp thời.

Theo số liệu thống kê có đến trên 50% chị em phụ nữ hiện nay đang mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, và thường gặp ở những người đã có gia đình, quan hệ tình dục nhiều lần hoặc đã trải qua sinh nở. Bệnh này rất thường gặp ở phụ nữ, do đó phái đẹp nên trang bị kiến thức cho mình để xử lý bệnh kịp thời.

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng xảy ra do các tế bào ở vùng lộ tuyến cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm xâm nhập, tạo nên tổn thương. Dẫn đến tình trạng vùng ngày bị sưng đỏ và có thể lở loét. Bệnh thường xảy ra đối với phụ nữ đã có gia đình, người quan hệ tình dục không an toàn hoặc người phụ nữ đã trải qua sinh nở.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ

2. Các giai đoạn của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chia làm 3 giai đoạn như sau:

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, vùng lộ tuyến bị tổn thương diện tích còn nhỏ. Ở mức độ này các biểu hiện của bệnh chưa rõ ràng nên rất khó để nhận ra.
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: Khi đến mức độ này vùng tổn thương đã phát triển rộng hơn, ở mức trung bình.
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: Đây là mức độ nặng nhất, khi đến mức này vùng tổn thương đã chiếm tới ⅔ diện tích lộ tuyến cổ tử cung. Gặp nhiều khó khăn hơn trong việc điều trị bệnh.

3. Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chúng ta cần lưu ý :

 • Không thường xuyên thăm khám phụ khoa: Do viêm lộ tuyến cổ tử cung khi còn mức nhẹ thường không có biểu hiện quá rõ ràng, nên chúng ta khó có có thể phát hiện bệnh. Nếu thực hiện thăm khám định kỳ sẽ dễ dàng phát hiện bệnh hơn và có phương án điều trị kịp thời. Lời khuyên của các chuyên gia đối với chị em phụ nữ là chúng ta nên thực hiện việc thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần, việc này cũng quan trọng giống như khám sức khỏe định kỳ, qua đó có thể kiểm tra tình trạng sinh lý cách tốt nhất.
 • Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Rất nhiều bệnh phụ khoa ở phụ nữ đều xuất phát từ nguyên nhân vệ sinh vùng kín không đúng. Bên cạnh vệ sinh bằng nước sạch mỗi ngày, bạn cũng cần chú ý việc vệ sinh trước và sau quan hệ tình dục, những ngày hành kinh...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vệ sinh vùng kín không đúng cách là nguyên nhân gây bệnh

 • Thực hiện các thủ thuật phụ khoa: Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện các thủ thuật phụ khoa như nạo thai, đặt vòng âm đạo... Chính những điều này cũng là nguyên nhân tạo nên tổn thương ở niêm mạc tử cung. Khi niêm mạc tử cung bị tổn thương sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn, nấm có cơ hội xâm nhập và phát triển.
 • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ: Số lượng người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung do không sử dụng biện pháp bảo vệ chiếm một phần lớn trong tổng số người mắc bệnh này. Bên cạnh đó, nếu không sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ còn tạo tiền đề cho các bệnh truyền nhiễm tình dục lây lan. Những tổn thương do quan hệ tình dục không phát hiện sớm sẽ dễ dàng tạo nên viêm nhiễm.
 • Mắc các bệnh viêm phụ khoa khác: Nhiều bệnh lây lan qua quan hệ tình dục như lậu, giang mai, viêm âm đạo... Những bệnh này đều có nguy cơ dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung.
 • Thay đổi nội tiết tố: Chị em phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh hoặc sau kỳ sinh lí, cơ thể có nhiều sự thay đổi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thay đổi nội tiết tố dễ gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung

4. Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ được phát hiện khi thăm khám, nhưng bên cạnh đó bệnh cũng có một số triệu chứng, giúp chúng ta có thể bước đầu xác định bản thân có mắc phải bệnh này hay không.

Khi người bệnh đang ở giai đoạn bệnh nhẹ, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 các biểu hiện của bệnh còn mở mức nhẹ, có một vài dấu hiệu chúng ta có thể liệt kê như sau:

 • Khí hư ra nhiều dù không phải thời kỳ rụng trứng.
 • Khí hư có màu lạ, trắng đục hoặc vàng, xanh.
 • Khí hư có mùi gây khó chịu, có bọt. Ngoài ra vùng kín thường xuyên bị ngứa ngáy.

Các biểu hiện trên đây vẫn không thể khẳng định bạn đang mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do có rất nhiều bệnh phụ khoa khác cũng có dấu hiệu tương tự, cho nên để chắc chắn bạn nên đến các cơ sở uy tín để được thăm khám và đưa ra kết luận chính xác nhất.

Khi bệnh phát triển đến cấp độ 2 sẽ xuất hiện những biểu hiện rõ ràng hơn:

 • Phần khí hư ra nhiều, có màu vàng và mùi khó chịu.
 • Bị rối loạn kinh nguyệt khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.
 • Âm hộ bị đau rát, có thể bị xuất huyết khi quan hệ tình dục.

Một số biểu hiện khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đến cấp độ 3, lúc này vùng bị tổn thương đã chiếm một diện tích lớn:

 • Dù không ở trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn bị xuất huyết âm đạo.
 • Đau vùng bụng dưới giống như đau bụng kinh.
 • Người bệnh bị tiểu khó, tiểu buốt,...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến tử cung ở nữ giới

5. Một số biến chứng có thể gặp phải

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh không có các triệu chứng đặc biệt, do đó dễ gây nhầm lẫn với nhiều bệnh viêm nhiễm khác: viêm âm đạo, viêm tử cung. Tuy rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng tình trạng viêm nhiễm kéo dài dễ dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra cho người bệnh nhiều phiền toái trong cuộc sống: rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới,... Bên cạnh đó, bệnh có thể dẫn tới quá trình sinh đẻ người bệnh, có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Gây tắc vòi trứng cản trở quá trình thụ thai, người bệnh khó mang thai.

6. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu được phát hiện sớm, khi bệnh ở ở mức độ nhẹ thì tỷ lệ điều trị thành công của người bệnh sẽ cao hơn. Nếu kéo dài sẽ gây nên những biến chứng không mong muốn.

Khi bệnh đã phát triển lên mức độ nặng hơn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời còn có thể gây nên vô sinh hoặc nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Ở giai đoạn này bệnh có thể được điều trị bằng thuốc để điều trị phần viêm nhiễm, sau đó sử dụng các phương pháp đốt laser, áp lạnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi phát triển lên mức độ nặng sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng xấu. Tùy thuộc thể trạng và tình trạng bệnh của từng người mà sẽ có những phác đồ điều trị riêng. Có thể sử dụng các phương pháp để điều trị: uống thuốc, đặt thuốc, đốt diệt tuyến.

Đốt diệt tuyến là phương pháp có thể gây nên nhiều tác động xấu tới người bệnh: chít hẹp lỗ tử cung, ứ đọng máu kinh, khó thụ thai và mang thai... và chỉ sử dụng sau khi đã uống thuốc khỏi phần viêm nhiễm. Các phương pháp điều trị sẽ được những người có chuyên môn đưa ra theo từng trường hợp bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cần thường xuyên thăm khám phụ khoa để phát hiện bệnh sớm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những tác động xấu. Do đó, chúng ta cần thường xuyên thăm khám để có thể đảm bảo sức khỏe cách tốt nhất. Tăng cường sức khỏe cũng là cách để phòng tránh bệnh, luyện tập với máy chạy bộ điện, xe đạp tập... của sieuthitaigia.vn để tăng cường sức khỏe mỗi ngày nhé!

Hiểu rõ về các căn bệnh cũng là điều cần thiết để phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, bạn cần dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao hằng ngày. Nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh một cách hiệu quả. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hằng ngày, sử dụng máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập để tập luyện hoặc thư giãn tinh thần với ghế massage của thương hiệu Elipsport được phân phối chính hãng tại Siêu Thị Tại Gia. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho trường hợp này.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (24)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 18006884
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 3698 969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (43)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
507 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1
Tổng đài: 028 36 36 9725
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, quận 12
Tổng đài: 028 36 36 0224
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
386 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
100C Trần Đại Nghĩa, P4, Tp. Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )