Đang tải...

Thuốc Trị Gout Hiệu Quả Nhất Bạn Đã Biết Chưa?

Những loại thuốc trị Gout hiệu quả nhất được giới thiệu tới bạn dưới đây giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm, sưng đau, cải thiện tình trạng bệnh và cũng được các y bác sĩ tin dùng.

Gout khiến các khớp xương của người bệnh bị viêm và sưng đau làm ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động. Hiện tại, chưa có thuốc điều trị khỏi bệnh Gout hoàn toàn mà chỉ giúp hỗ trợ kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh tình. Sau đây là những thuốc trị Gout hiệu quả nhất được nhiều người tin dùng.

Thuốc trị gout hiệu quả nhất

Khớp xương bị sưng viêm do Gout

1. Thế nào là thuốc trị Gout hiệu quả nhất?

Gout do rối loạn chuyển hóa Purin, dẫn tới việc tích tụ Axit Uric trong máu khi lắng đọng lại hình thành các tinh thể muối Urat tại các khớp xương chân, tay sẽ tạo thành chứng viêm gây đau nhức, sưng đỏ và lâu dài dẫn tới biến dạng. Sử dụng thuốc để điều trị bệnh Gout là phương pháp đầu tiên, giúp người bệnh giảm bớt đau đớn cũng như kiểm soát tình trạng bệnh. Gout tuy là bệnh lý mãn tính, nhưng khi sử dụng thuốc vẫn được các bác sĩ chia ra 2 loại cấp tính và mãn tính.

 • Thuốc cấp tính: Sử dụng khi có triệu chứng Gout cấp tính giúp giảm đau nhanh chóng.
 • Thuốc mãn tính: Sử dụng lâu dài giúp giảm đau, tiêu viêm, kiểm soát lượng Axit Uric trong máu và cải thiện tình trạng bệnh.

Thuốc trị Gout hiệu quả nhất phải đảm bảo giúp bệnh nhân tiêu sưng, giảm đau, giảm lượng Axit Uric trong máu và đưa về mức ổn định lại, không mang tới quá nhiều tác dụng phụ. Quan trọng thuốc đó được các y bác sĩ kê đơn, khuyên dùng chứ không phải nghe quảng bá, giới thiệu hiệu quả của thuốc.

2. Một số thuốc tây y trị Gout hiệu quả

2.1. Thuốc trị Gout cấp tính

 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Sử dụng thuốc giúp giảm nhanh các triệu chứng đau do Gout cấp tính và phòng ngừa một số triệu chứng viêm, sử dụng tốt nhất trong vòng 24h sau cơn đau. Một số loại thuốc chống viêm không Steroid mang lại hiệu quả cao và thường dùng như Etoricoxib, Naproxen, Ibuprofen, Celecoxib… Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần đúng liều và theo chỉ dẫn của bác sĩ  để tránh gây tác dụng phụ không nên có.
 • Thuốc Corticosteroid: Sử dụng thuốc này ở những trường hợp người bệnh không thể dùng NSAID hoặc Colchicine. Thuốc giúp tiêu viêm, tiêu sưng có thể dùng dạng uống hoặc tiêm. Hãy sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả trị Gout tốt nhất.
 • Thuốc Colchicine: Thuốc Colchicine tuy không phải là thuốc giảm đau, nhưng thuốc này giúp giảm sự tiếp xúc của các tinh thể Urat vào màng khớp tạo ra các triệu chứng viêm đau. Sử dụng trong vòng 24h sau cơn đau Gout cấp tính giúp giảm đau hiệu quả nhất, còn sau 24h thì không cần sử dụng vì nó không mang lại hiệu quả quá nhiều.

Thuốc trị gout hiệu quả nhất

Colchicine điều trị Gout cấp tính hiệu quả

2.2. Thuốc trị Gout mãn tính

2.2.1. Nhóm thuốc giảm tổng hợp Acid Uric

 • Thuốc Allopurinol: Thuốc Allopurinol là mẫu thuốc thường được các y bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân Gout mãn tính. Thuốc nhằm giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, làm chậm quá trình sản sinh axit uric và có thể hoà tan các tinh thể muối urat từ đó giúp kéo dài thời gian tái phát bệnh.
 • Thuốc Febuxostat: Thuốc điều trị cho bệnh nhân Gout mãn tính với Axit Uric trong máu tăng mà không có triệu chứng. Có tác dụng làm giảm lượng axit uric trong huyết tương và giảm triệu chứng sưng phù, viêm tại các khớp. Thuốc được sử dụng khi bệnh nhân dị ứng với Allopurinol, tuy có hiệu quả tốt hơn Allopurinol, nhưng giá thành khá cao và người bệnh lý tim mạch thì không nên dùng nên chưa được sử dụng rộng rãi.

2.2.2. Nhóm thuốc tăng thải Acid Uric

 • Thuốc Probenecid: Sử dụng thuốc Probenecid thay thế thuốc Allopurinol khi người bệnh không thể dùng Allopurinol. Mẫu thuốc này giúp giảm lượng axit uric đào thải qua đường tiết niệu, giảm nồng độ Axit Uric trong huyết tương và ức chế tái hấp thụ ở ống thận. Ngoài ra, thuốc Probenecid có thể làm giảm hoặc ngăn chặn tinh thể urat lắng đọng, thúc đẩy hòa tan Urat đã có và giảm số lần các cơn Gout cấp tính. Thuốc chống chỉ định với người bệnh thận và bệnh nhân cần uống từ 2 lít nước mỗi ngày để giảm bớt gánh nặng cho thận.
 • Thuốc Lesinurad: Thuốc có tác dụng ức chế hình thành Urat nhằm giảm nồng độ axit uric trong máu và được đào thải qua đường tiết niệu. Thường được sử dụng khi bệnh nhân dị ứng với Allopurinol và mang lại hiệu quả tốt hơn. Chống chỉ định với những bệnh nhân mắc các bệnh lý thận và tim mạch.

2.2.3. Nhóm thuốc hủy Urat

 • Thuốc Pegloticase và Rasburicase: Thuốc được sử dụng đối với người bệnh Gout nặng, được truyền vào tĩnh mạch nhằm phá vỡ các mảng axit uric, giúp chuyển hóa axit uric thành allantoin và đào thải ra ngoài cơ thể qua nước tiểu, từ đó làm giảm axit uric trong huyết tương. Tuy nhiên, thuốc làm tăng quá trình tái phát các cơn Gout và gây nhờn thuốc sau vài tháng sử dụng.

Thuốc trị gout hiệu quả nhất

Pegloticase thuốc tiêm hủy Urat hiệu quả

3. Một số thuốc thảo dược trị Gout hiệu quả

Sử dụng thuốc thảo dược, đông y để hỗ trợ điều trị Gout cũng được các bác sĩ khuyên dùng và cũng có nhiều bài thuốc dân gian sử dụng thảo mộc để điều trị Gout rất hiệu quả. Dưới đây là một số thuốc trị Gout hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên mà bạn nên tham khảo.

3.1. Hỗ trợ điều trị Gout bằng sản phẩm viên uống thảo dược

 • Hoàng thống phong: Viên uống Hoàng thống phong được chiết xuất từ các loại thảo dược trạch tả, thổ phục linh, ba kích, nhọ nồi, nhàu, hoàng bá, hạ khô thảo. Có tác dụng giúp ngăn ngừa axit uric trong máu chuyển hóa thành tinh thể muối urat, giúp tăng đào thải axit uric từ đó giúp giảm viêm, giảm đau các khớp hiệu quả và giúp kéo giãn khoảng cách các cơn Gout cấp tính.
 • Hoàng tiên đan: Với chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên như dâm dương hoắc, khúc khắc, tơm trơng và tá dược khác với công dụng giúp tăng đào thải axit uric trong máu, giúp giảm và kiểm soát lượng acid uric ở ngưỡng bình thường, từ đó giúp giảm các cơn đau Gout cấp tính và điều trị Gout mãn tính.
 • Megumiha Nhật Bản: Thuốc Megumiha được bảo chế chủ yếu từ chiết xuất cá hồi, ngải cứu, rong biển, cây Quercetin…, có tác dụng giúp kích thích các enzyme Glutathione -S- Transferase tăng cường đào thải Acid Uric, đồng thời giúp ngăn ngừa Gout tiến triển, giảm đau, tăng dịch nhờn khớp. Thuốc uống không có tác dụng phụ sử dụng hàng ngày để cải thiện hệ thống xương khớp, giảm Gout rất tốt và được nhiều người tin dùng.
 • Uric Acid Support của Mỹ: Viên uống Uric Acid Support của Mỹ với chiết xuất thiên nhiên từ cherry, lựu, Chanca Piedra, cây kế sữa, cần tây, củ nghệ và các thành phần khác, giúp giảm các triệu chứng sưng, viêm, đỏ đau bất ngờ vào đêm, điều hòa và đào thải Acid Uric trong máu qua đường tiết niệu, cải thiện triệu chứng bệnh.

Trên đây là một số thuốc viên thảo dược điều trị Gout hiệu quả, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để có thêm thông tin về các mẫu thuốc viên thảo dược khác nhé.

Thuốc trị gout hiệu quả nhất

Trị Gout bằng viên uống thảo dược

3.2. Hỗ trợ điều trị Gout bằng phương thuốc đông y

Ngày nay, điều trị Gout bằng phương pháp đông y cũng được nhiều người bệnh sử dụng, vì hiệu quả mang lại lâu dài, giúp giảm bớt các triệu chứng đau, viêm khớp và hạn chế số lần tái phát các cơ đau Gout cấp tính. Để biết phương thuốc đông y điều trị Gout chính xác và an toàn mang lại hiệu quả, các bạn hãy ra nhà thuốc đông y để khám và bốc thuốc theo đơn của các thầy thuốc.

3.3. Hỗ trợ điều trị Gout bằng thuốc nam

Từ xưa tới nay, có rất nhiều bài thuốc mẹo được truyền miệng trong việc điều trị Gout mang lại hiệu quả cao mà không có quá nhiều tác dụng phụ. Phương thuốc trị Gout hiệu quả nhất phải kể như:

 • Lá trầu không: Sử dụng nước lá trầu không để uống và ngâm giúp đào thải độc tố, axit uric trong máu rất tốt, đồng thời giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả. Đây là bài một trong những thuốc trị Gout hiệu quả được nhiều bệnh nhân sử dụng.
 • Lá lốt: Lá lốt không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn mà còn có công dụng chữa các bệnh về xương khớp được lưu truyền từ xưa. Người bệnh Gout sử dụng lá lốt khô làm thuốc uống và lá lốt tươi dùng ngâm chân tay giúp xoa dịu các cơn đau, thanh lọc cơ thể và cải thiện tình trạng cũng như kéo giãn khoảng cách tái phát Gout cấp tính hiệu quả.
 • Đậu xanh: Trong đậu xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất giúp thanh nhiệt, tiêu sưng, làm giảm chậm quá trình hấp thu chất đạm. Ngoài ra, đậu xanh còn có công dụng kháng viêm nên sử dụng đậu xanh để ăn hàng ngày giúp giảm lượng Acid Uric và giảm viêm đau xương khớp cực kỳ hiệu quả.

Thuốc trị gout hiệu quả nhất

Bạn có thể dùng đậu xanh để trị Gout

Ngoài 3 loại thảo dược trên, người bệnh Gout có thể dùng các loại như lá lim, lá tía tô, lá ổi non, cây trạch tả, cây sói rừng, đậu đen chưng dừa, nước dừa đu đủ xanh… Đây đều là những nguyên liệu, thảo dược từ thiên nhiên trị Gout cực kỳ hiệu nghiệm. Tuy nhiên, sử dụng các phương thuốc nam thường kéo dài và hiệu quả chậm cần người bệnh phải kiên trì sử dụng, không được bỏ bữa.

4. Lưu ý khi sử dụng thuốc trị Gout hiệu quả

Để các đơn thuốc trị Gout hiệu quả nhất thì bệnh nhân cần lưu ý khi sử dụng thuốc sao cho đúng với đơn kê của bác, liều lượng sử dụng và thời gian sử dụng ngoài ra không được bỏ bữa hay lạm dụng thuốc. Hãy thông báo với bác sĩ khi thấy biểu hiện không đúng của cơ thể sau khi sử dụng thuốc và đi tái khám định kỳ để bác sĩ đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất với người bệnh. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc điều trị Gout, người bệnh cần có chế độ ăn uống và làm việc, nghỉ ngơi hợp lý khoa học để rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế phụ thuộc vào thuốc.

Thuốc trị gout hiệu quả nhất

Thuốc trị Gout hiệu quả nhất khi sử dụng đúng giờ, đúng cách

Trên đây là thông tin về một số phương thuốc trị Gout hiệu quả nhất mà bài viết giới thiệu tới người đọc. Để hiểu sâu hơn về thuốc và cách chữa trị Gout hiệu quả, phù hợp thì người bệnh nên đi khám bác sĩ, thầy thuốc đông y để có phương pháp điều trị. Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết sức khỏe bổ ích và các thiết bị chăm sóc sức khỏe đang được ưa chuộng trong gia đình nhất hiện nay tại website sieuthitaigia.vn.

SIÊU THỊ TẠI GIA

 • Website: https://www.sieuthitaigia.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthitaigia.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6884

Hiểu rõ về các căn bệnh cũng là điều cần thiết để phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, bạn cần dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao hằng ngày. Nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh một cách hiệu quả. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hằng ngày, sử dụng máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập để tập luyện hoặc thư giãn tinh thần với ghế massage của thương hiệu Elipsport được phân phối chính hãng tại Siêu Thị Tại Gia. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho trường hợp này.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Showroom Miền Bắc (9)

102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0248 883 1552
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
687 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0248 8811 552
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy
Tổng đài: 0243 2013 979
Số 18 Phố Nhổn, P. Xuân Phương, Quận Từ Liêm
Tổng đài: 0248 886 1552
252 Minh Khai, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng
Tổng đài: 0289 999 3636

Showroom Miền Nam (20)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
Nguyễn Văn Linh, KP. 2, P. Tân Phú, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
404 Nguyễn Văn Luông, P. 12, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
852 Tạ Quang Bửu, P. 4, Quận 8
Tổng đài: 1800 6854
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
13 Lê Văn Khương, P. Tân Thới Hiệp, Quận 12
Tổng đài: 0248 888 1552
376 Đường 3/2, P. 12, Quận 10
Tổng đài: 024 8887 1552
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
32 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9
Tổng đài: 1800 6854
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
Điện Biên Phủ, P. 17, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
431 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp
Tổng đài: 024 8884 1552
137 Tỉnh lộ 8, KP.7, Thị Trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )