Đang tải...

Tác hại của ma túy nguy hiểm ra sao?

Ma túy là một tệ nạn xã hội nghiêm trọng, không chỉ gây nguy hại với người sử dụng mà còn ảnh hưởng tới người thân, bạn bè và xã hội. Cùng tìm hiểu sâu hơn về tác hại của ma túy qua bài viết dưới đây nhé!

Ma túy là chất có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp/bán tổng hợp, có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn, giảm đau, ảo giác… Việc sử dụng lâu dài sẽ gây nghiện và khó cai nghiện tự nhiên, đồng thời tác hại của ma túy cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân người sử dụng, người thân và xã hội.

1. Tác hại của ma túy với người sử dụng

Ma túy được đưa vào cơ thể qua các đường như hút, tiêm chích, hít, nhai, nuốt…, khiến người sử dụng có giảm giác thoải mái, hưng phấn, lâu dần khiến tâm trí của họ bị lú lẫn, rối loạn thần kinh, gây ra những hành vi mất kiểm soát và ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe.

Tác hại của ma túy

Tác hại của ma túy đối với cơ thể là vô cùng lớn

1.1. Hệ thần kinh

Sử dụng ma túy ban đầu mang tới khoái cảm, giảm sự đau đớn, mệt mỏi; nhưng về sau sẽ khiến người sử dụng bị nghiện, mắc chứng hay quên, thấy ảo giác, hoang tưởng, không điều khiển được hành vi và lời nói của mình. Biến chứng nặng hơn sẽ nguy hiểm tới tính mạng như co giật sùi bọt mép, xuất huyết dưới nhện, đột quỵ.

1.2. Hệ tim mạch

Ma túy là chất kích thích khiến tăng nhịp tim, lâu dần gây rối loạn nhịp tim, khiến tim co thắt tạo nên các cơn đau tim, nặng hơn có thể gây nhồi máu cơ tim ảnh hưởng tới tính mạng. Ngoài ra, ma túy còn làm tăng huyết áp.

1.3. Hệ thống hô hấp

Sử dụng ma túy khiến suy giảm hệ thống hô hấp. Những người dùng ma túy thường mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm mũi, viêm xoang. Ma túy cũng khiến tần số nhịp thở tăng nhanh trong thời gian ngắn, lâu dần gây ức chế, rối loạn hô hấp, có thể ngừng thở đột ngột khi sử dụng hoặc bị sốc thuốc không thể hô hấp nhất là khi dùng quá liều. Nếu không phát hiện cấp cứu kịp thời, có thể dẫn tới tử vong. Ngoài ra, sau khi dùng ma túy (nhất là cocaine) có thể gây phù phổi cấp, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, xuất huyết phế nang, viêm phổi, lên cơn hen phế quản...

1.4. Hệ tiêu hóa

Sử dụng ma túy lâu dài sẽ bị nghiện. Người nghiện có nhiều nhu cầu với ma túy còn giảm nhu cầu ăn uống hoặc ăn uống thất thường, dẫn tới hệ thống tiêu hóa dần kém. Người nghiện ma túy thường thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón không rõ nguyên nhân và dẫn tới sụt cân. Nhất là với người nghiện nặng, họ thường rất gầy chỉ còn da bọc xương.

1.5. Ma túy là kẻ thù của làn da

Người nghiện ma túy thường mắc bệnh về da liễu. Lý do là vì họ thường không cảm thấy bẩn, sợ nước, ngại tắm, nên da là nơi chứa nhiều vi khuẩn và đôi khi họ sẽ có cảm giác ngứa ngáy và sẽ gãi ngứa, từ đó gây tổn thương da, tạo điều kiện giúp vi khuẩn trên da xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm, lở loét. Bệnh ghẻ, hắc lào, viêm da là một dấu hiệu của người nghiện ma túy. Ngoài ra, da của họ cũng bị mất nước do chế độ ăn uống không đầy đủ, khiến da nhăn nheo, các tế bào da yếu dần làm da mất đi độ đàn hồi, xuất hiện các loại mụn trứng cá và nhìn họ già đi rất nhiều.

Tác hại của ma túy

Ma túy khiến con nghiện bị viêm da, lở loét

1.6. Tác hại của ma túy với hệ sinh dục

Ở người nghiện ma túy, nhu cầu tình dục của họ giảm sút khá rõ. Họ không mặn mà với tình dục, các cuộc yêu cũng không kéo dài và giảm chất lượng, lâu dài dẫn tới giảm khả năng sinh sản, nặng hơn là vô sinh. Dù họ có cai nghiện thì hệ sinh dục cần thời gian dài để khôi phục bình thường.

Ở nam giới sau khi dùng ma túy thời gian dài sẽ bị chứng vú to và sau đó là bất lực. Ở nữ giới sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và giảm khả năng sinh sản, nặng hơn là vô sinh. Ở phụ nữ có thai sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quá trình phát triển thai nhi, thai nhi dị dạng, nhiễm độc…

1.7. Ma túy ảnh hưởng tới đời sống

Nghiện ma túy không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn khiến rối loạn đời sống sinh hoạt giảm hoặc mất khả năng làm việc, học tập, họ thường sống xa lánh xã hội. Thêm nữa, họ cần tiền để sử dụng ma túy, nếu không có tiền họ có thể làm ra những hành vi trộm cắp, lừa đảo, những hành vi trái pháp luật và đạo đức xã hội để có tiền hút chích. Ngoài ra, khi dùng quá liều có thể dẫn tới bị sốc thuốc nguy hiểm tới tính mạng. Bên cạnh đó, việc dùng chung dụng cụ sử dụng ma túy hay bơm kim tiêm dẫn tới lây nhiễm nhiều bệnh như viêm gan B,C, đặc biệt là HIV.

2. Tác hại của ma túy với gia đình, người thân

Ma túy không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân người sử dụng, mà còn làm ảnh hưởng sâu sắc tới gia đình, người thân và cả bạn bè, hàng xóm. Trong gia đình có người sử dụng ma túy sẽ khiến gia đình bất hòa, tổn thất về mặt tình cảm, về mặt sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng giảm sút. Làm tiêu hao tiền bạc, tài sản của người sử dụng và gia đình. Mất thời gian chăm sóc, thăm nom khi người nghiện ma túy cai nghiện hoặc các bệnh lý liên quan.

Gia đình có người nghiện ma túy cũng sẽ thấy lo lắng, mặc cảm với hàng xóm, bạn bè và cũng chịu nhiều dị nghị, điều tiếng, có khi là xa lánh. Ngoài ra, cũng có trường hợp lôi kéo người thân cùng sử dụng ma túy, nặng hơn là buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy.

Tác hại của ma túy

Gia đình bất hòa khi có thành viên nghiện ma túy

3. Tác hại của ma túy với xã hội

 • Ma túy chính là một tệ nạn xã hội nghiêm trọng, ảnh hưởng tới nền kinh tế, chính trị, giống nòi của cả một thế hệ. Tại Việt Nam, hàng năm nhà nước đã chi hàng ngàn tỷ đồng để xóa bỏ cây thuốc phiện, phòng chống và kiểm soát buôn bán, tàng trữ các chất ma túy.
 • Người sử dụng ma túy là một trong những thành phần xấu gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn như lừa đảo, trộm cắp, bài bạc, mại dâm, buôn bán, tàng trữ ma túy…
 • Ma túy làm giảm sức lao động trong xã hội từ đó thu nhập quốc dân cũng giảm. Trong khi đó, nhà nước phải tăng thêm chi phí cho các hoạt động ngăn ngừa, phòng chống và khắc phục hậu quả do ma túy mang lại.
 • Ma túy làm ảnh hưởng tới lối sống, đạo đức của một tập thể người gồm người nghiện, người trồng cây thuốc phiện, người buôn bán và tiêu thụ khiến họ suy thoái, có lối sống lệch lạc, có nhiều hành vi trái đạo đức…
 • Ma túy là một trong những nguyên nhân làm tới tăng tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS - căn bệnh thế kỷ chưa có thuốc chữa.
 • Người sử dụng ma túy sẽ giảm khả năng sinh sản, vô sinh, sinh con ra có dị tật… Đây chính là một mối nguy hại về giống nòi sau này.

Tác hại của ma túy

Người nghiện ma túy có những hành vi mất kiểm soát vi phạm pháp luật

4. Phương pháp phòng chống ma túy

 • Tác hại của ma túy là vô cùng lớn. Vì vậy mỗi người trong xã hội cần nâng cao nhận thức về ma túy và những tác hại mà nó mang lại, chủ động phòng ngừa, tuyên truyền tránh xa ma túy, cung cấp thông tin tệ nạn ma túy cho công an.
 • Các tổ chức giáo dục, UBND các cấp thường xuyên tuyên truyền, tổ chức các buổi giáo dục phòng chống ma túy và giáo dục luật pháp phòng chống ma túy.
 • Cha mẹ nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc tới con cái, nhất là trong thời kỳ thanh thiếu niên. Giáo dục cùng nhà trường cho các em về tác hại khôn lường của ma túy và tệ nạn ma túy.
 • Trong gia đình cần có ý thức tự quản lý, ngăn chặn thành viên trong gia đình tham gia sử dụng, mua bán ma túy và thực hiện đúng quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn ma túy.
 • Đề cao tinh thần cảnh giác trước dụ dỗ, lôi kéo của tội phạm ma túy.
 • Khi phát hiện các hành vi trồng cây chứa thuốc phiện, mua bán, sử dụng, tàng trữ hãy báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất.
 • Thực hiện đúng chỉ định của thầy thuốc về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần để chữa bệnh (nếu có sử dụng).
 • Trong nhà có người sử dụng ma túy, hãy khai báo cho UBND về tình trạng nghiện và đăng ký hình thức cai nghiện. Động viên, giúp đỡ và quản lý người nghiện ma túy cai nghiện tại gia đình giúp họ sớm thoát khỏi ma túy.

Tác hại của ma túy

Tổ chức các buổi giáo dục về phòng chống ma túy

Trên đây là thông tin tổng quát về tác hại của ma túy. Hy vọng, một ngày không xa trên thế giới có thể kiểm soát và chống lại tệ nạn ma túy nguy hiểm này. Tham khảo thêm nhiều bài viết sức khỏe bổ ích và thú vị khác trên website sieuthitaigia.vn nhé! Ngoài ra, bạn và gia đình hãy tập cho mình một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Các sản phẩm như ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập rất phù hợp sử dụng trong gia đình, bạn có thể tìm các thiết bị chăm sóc sức khỏe này tại website hoặc gọi đến hotline 1800 6884 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình.

SIÊU THỊ TẠI GIA

 • Website: https://www.sieuthitaigia.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Sieuthitaigia.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6884

Hiểu rõ về các căn bệnh cũng là điều cần thiết để phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, như thế chưa đủ, bạn cần dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày để tập luyện thể thao hằng ngày. Nhằm nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh một cách hiệu quả. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hằng ngày, sử dụng máy chạy bộ Elipsport hoặc xe đạp tập để tập luyện hoặc thư giãn tinh thần với ghế massage của thương hiệu Elipsport được phân phối chính hãng tại Siêu Thị Tại Gia. Đây là phương pháp thích hợp nhất cho trường hợp này.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P.Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
1297 Đại Lộ Hùng Vương Phường Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
32 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
442 Lê Quý Đôn, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, Tỉnh Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, Q .Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
58 Vĩnh Quỳnh, H. Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
140 Nguyễn Văn Linh, P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 3555 636
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Báo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, T. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, Tp. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, Phường Phố Mới, Tp. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến,Tp. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, Tp. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (24)

174B Đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Tổng đài: 18006884
242 Hai Ba Tháng Mười, P. Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh (Đối diện cây xăng Toàn Đức)
Tổng đài: 0258 3956 896
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tổng đài: 0259 3821 552
381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 3698 969
4 Dương Đình Nghệ, P. Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (43)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
507 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1
Tổng đài: 028 36 36 9725
66 ĐT 743, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3662 631
359 A Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2
Tổng đài: 028 3620 4585
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Tổng đài: 0274 3855 631
658 Ba Tháng Hai, P. 14, quận 10
Tổng đài: 028 36 36 9724
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài, Bình Phước
Tổng đài: 0271 3888 552
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
393 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
334 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
643 Nguyễn Ái Quốc, KP1, Phường Hố Nai, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Tổng đài: 0251 3686 307
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
274-276 Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, quận 12
Tổng đài: 028 36 36 0224
329 Trương Công Định, Phường 3
Tổng đài: 0254 3581 449
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
386 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3535 6118
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
715 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Tổng đài: 1800 6884
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
31C Mậu Thân, Phường An Hoà, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
Tổng đài: 0292 394 3437
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
38 Phan Đình Phùng, P2, Quận Phú Nhuận
Tổng đài: 028 36203495
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
234 - 236 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
137 Tỉnh lộ 8, KP7, Thị trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, Phường 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
144 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
231 Trần Phú, Phường 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3558 228
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, Phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )