Phụ lục
1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều người đang quan tâm tới cân nặng. Cùng tìm hiểu trọn bộ thông tin về lượng calo trong các loại bánh mì không.
Bánh mì là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến trên toàn thế giới và còn là đặc sản của Việt Nam, được bạn bè quốc tế yêu thích. Bánh mì được làm từ các loại ngũ cốc khác nhau, dẫn tới màu sắc, hương vị cũng như lượng calo khác nhau. Trong bài viết này, cùng đi tìm hiểu, 100g, 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo.
Bánh mì là món ăn dân dã của Việt Nam
Bánh mì được làm chủ yếu từ bột bánh mì, men nở, giấm, muối, đường, dầu ăn và nước lọc. Bánh mì phổ biến tại Việt Nam một phần vì bánh mì không có thể ăn riêng hoặc kêt hợp chung với chà bông, trứng ốp la, thịt heo quay, chả cá chiên,... và muôn vàn biến tấu khác.
Theo nghiên cứu dinh dưỡng, 1 ổ bánh mì không 30g có chứa 80 Calo.
Giải đáp 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo
Bánh mì trắng có màu trắng đặc trưng và khác biệt hoàn toàn với các loại bánh mì khác. Để có được màu trắng và loại bỏ màu vàng nhẹ tự nhiên của bánh mì thì bột bánh mì trắng được tẩy trắng thêm bằng cách sử dụng các hóa chất như kali bromat, azodicarbonamide hoặc khí clo dioxide.
Ưu điểm nổi bật nhất của bánh mì trắng là có thể lưu trữ được lâu, kể cả ở điều kiện phòng mà không cần đặt trong tủ lạnh.
Bánh mì trắng hay còn có tên gọi khác là bánh mì sandwich. Vậy 100g bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu dinh dưỡng thì 1 lát bánh mì trắng có chứa 70 Calo. Và 100g bánh mì trắng hay 100g bánh mì sandwich có chứa 264.6 Calo.
Bánh mì trắng có lượng calo cao
Xem thêm:
Bánh mì lúa mạch đen hay còn được gọi là bánh mì đen. Đây là một loại bánh mì làm từ bột lúa mạch đen, nước, muối và bột chua để ủ men. Bánh mì lúa mạch đen có xu hướng nhiều chất xơ hơn, màu sẫm hơn và hương vị đậm hơn so với bánh mì chỉ làm bằng bột mì thông thường. Thêm vào đó, bánh mì lúa mạch đen có nhiều vitamin và chất xơ hơn bánh mì trắng. Do đó, đây là loại thực phẩm được những người quan tâm tới sức khỏe, đang muốn giảm cân sử dụng rất nhiều.
Những chiếc bánh mì đen có thể có màu từ nâu đậm cho tới đen tuyền. Điều này tùy thuộc vào thành phần và tỷ lệ bột lúa mạch đen với bột mì. 1 lát bánh mì đen có chứa 65 Calo. Và trong 100g bánh mì đen bao nhiêu calo? Câu trả lời là có 250 Calo trong 100g bánh mì lúa mạch đen.
Ngoài ra, 1 lát bánh mì lúa mạch đen còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác, bao gồm:
Bánh mì lúa mạch đen có màu đen đặc trưng
Bánh mì nguyên cám là loại bánh mì có màu nâu đặc trưng. Loại bánh mì này được chế biến bằng nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Nhưng chúng đều có đặc điểm chung là còn nguyên cám, chưa qua quá trình xây xát nhiều để loại bỏ lớp cám bên ngoài. Nhờ đó, bề ngoài của bánh mì ngũ cốc có màu nâu sậm. Và đồng thời, giữ lại được trọn vẹn dinh dưỡng của lớp cám, nội nhũ và mầm.
Cũng chính vì lượng chất dinh dưỡng rất cao, cao hơn rất nhiều so với bánh mì trắng mà bánh mì nguyên cám được nhiều người quan tâm tới sức khỏe yêu thích sử dụng hơn bánh mì trắng.
Bánh mì nguyên cám hay còn được gọi là bánh mì ngũ cốc, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì ngũ cốc nguyên cám. Trong 100g bánh mì nguyên cám hay bánh mì ngũ cốc có chứa 247 Calo.
Giải đáp 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo khi làm từ ngũ cốc nguyên hạt
Ngoài ra, còn có thêm loại bánh mì nguyên cám mix hạt. Bánh mì ngũ cốc mix hạt là loại bánh mì có thành phần và cách chế biến tương tự như bánh mì nguyên cám. Điểm khác biệt là bánh được cho thêm nhiều loại hạt và còn nguyên, chứ không xay nhuyễn thành bột. Một số loại hạt phổ biến là hạt hướng dương, hạt lanh.
Vậy 100g bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo khi được mix thêm hạt? 100g bánh mì ngũ cốc mix hạt có 279 Calo, vì các loại hạt đều có lượng calo cao. Tuy nhiên, tin vui đó là cơ thể không thể hấp thụ toàn bộ lượng calo này mà chỉ hấp thụ khoảng 50 - 70%.
Bánh mì ngũ cốc mix thêm hạt có chứa lượng dinh dưỡng rất cao
Như đã đề cập ở phần 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo trên đây, có nhiều loại bánh mì được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và mỗi loại có những đặc điểm, lợi ích sức khỏe khác nhau, cụ thể như sau.
Bánh mì không là loại bánh mì được ăn phổ biến nhất ở Việt Nam. Nhưng có giá trị dinh dưỡng thấp. Bánh mì không chứa nhiều chất bột đường, ít đạm, ít vitamin và khoáng chất.
Chỉ số đường huyết cao của bánh mì không, bánh mì trắng khiến thực phẩm này không phải là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Đây cũng là loại bánh mì có chứa nhiều calo nhất trong tất cả các loại.
Còn được gọi là bánh mì nguyên cám như đã kể ở trên, các loại bánh mì có màu nâu, đen này tốt hơn cho sức khỏe so với bánh mì trắng. Bánh mì ngũ cốc có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, là một lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe.
Ăn bánh mì nguyên cám giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều hòa nhu động ruột và giúp giảm cholesterol. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt cũng làm giảm tăng huyết áp, nguy cơ đột quỵ, rối loạn tiêu hóa và béo phì.
Bên cạnh đó, bánh mì nguyên cám còn có chứa axit folic. Tiêu thụ axit folic giúp phụ nữ mang thai khỏe mạnh bằng cách giảm nguy cơ nứt đốt sống và thiếu máu não, đồng thời rất quan trọng đối với asự hình thành tế bào máu. Nhờ đó, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Tương tự như câu trả lời ăn bánh mì có tốt không thì bánh mì trắng chứa nhiều calo nhưng không giúp no lâu bằng bánh mì ngũ cốc. Do đó, với những ai đang muốn tăng cân, bánh mì không, hay các loại bánh mì có nhân đều là lựa chọn tốt. Còn với những người muốn giảm cân, hãy chọn bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám.
Như vậy, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình lời giải đáp 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo khi được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau. Bánh mì không luôn là một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt. Những người muốn giảm cân có thể thỉnh thoảng tiêu thụ chúng, kết hợp với việc chạy bộ với máy chạy bộ điện của Sieuthitaigia.vn.