Đang tải...

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp và cách phòng bệnh

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp sẽ là cách giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân bệnh. Từ đó đưa ra các hướng khắc phục, cải thiện cũng như hướng đề phòng căn bệnh huyết áp. Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và những người xung quanh!

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp chủ yếu đến từ thói quen sống của con người. Các hoạt động sống thiếu lành mạnh trong ăn uống cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị bệnh huyết áp.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp cao

Vấn đề về huyết áp của cơ thể con người được chia thành huyết áp cao và huyết áp thấp. Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp cao và thấp sẽ có sự khác nhau nhất định. Cùng xem qua yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp cao dưới đây:

1.1. Thừa cân hoặc béo phì

Bạn có số cân càng nặng thì lưu lượng máu cần cung cấp nhiều hơn để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các mô của bạn. Khi lượng máu lưu thông qua các mạch máu của bạn tăng lên, thì áp lực bên trong động mạch cũng tăng theo. Vì vậy mà số người mắc bệnh huyết áp cao thường là những người thừa cân béo phì. 

Người béo phì còn gặp phải các bệnh liên quan như tiểu đường và bệnh tim nếu không sớm cải thiện sức khỏe. Hãy tập thể dục đều đặn hơn ừ bây giờ để hạn chế bệnh huyết áp cao.

các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp

Đa số người mắc bệnh huyết áp cao thường là những người thừa cân béo phì

1.2. Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn

Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể khiến cơ thể bạn giữ nước và cũng khiến các động mạch trong cơ thể bạn co lại. Cả hai yếu tố đều làm tăng huyết áp. Đây cũng là nguyên nhân tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp. 

Bạn cần ăn lạt hơn, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây thay thế cho các loại đồ ăn để bệnh tình khá hơn.

1.3. Lười hoạt động thể chất

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp còn có thể là do quá trình vận động của bạn. Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu chảy qua các động mạch của cơ thể, dẫn đến giải phóng các hormone và cytokine tự nhiên giúp thư giãn các mạch máu. Do đó làm giảm huyết áp. Ít hoạt động thể chất cũng làm tăng nguy cơ thừa cân và tăng huyết áp lên cao.

1.4. Uống quá nhiều rượu

Uống nhiều hơn hai ly rượu mỗi ngày có thể gây tăng huyết áp. chất cồn trong rượu,bia có thể kích hoạt hệ thần kinh adrenergic của bạn, gây co thắt mạch máu, đồng thời tăng lưu lượng máu và nhịp tim.

1.5. Căng thẳng kéo dài

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp có thể do căng thẳng. Mức độ căng thẳng cao có thể dẫn đến tăng huyết áp tạm thời. Với những người thường xuyên bị stress thì họ dễ tức giận và càng có nguy cơ cao bị bệnh về huyết áp. Do thường thay đổi cảm xúc đột ngột. Hãy cố gắng thư giãn và tập thiền định để làm giảm căng thẳng và giảm huyết áp hiệu quả.

các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp

Mức độ căng thẳng cao có thể dẫn đến tăng huyết áp tạm thời

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp thấp

Sau khi tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp cao, chúng ta cùng điểm qua 1 số yếu tố liên quan đến huyết áp thấp nhé:

2.1. Thiếu máu là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp 

Giảm thể tích máu cũng có thể khiến huyết áp giảm. Mất máu đáng kể do chấn thương lớn, mất nước hoặc xuất huyết nội nghiêm trọng làm giảm lượng máu, dẫn đến giảm huyết áp nghiêm trọng. 

Tình trạng thiếu máu cũng xảy ra do bệnh thiếu máu bẩm sinh hoặc do đang trong thời gian hành kinh. Vì vậy, giải pháp cho bạn là nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt. 

2.2. Thay đổi tư thế đột ngột

Với nhiều người, đặc biệt là những người có tuổi thì khi đang ngồi ở tư thế thấp. Sau đó đột nhiên đứng dậy thì ngay lập tức áp suất máu bị tuột xuống đột ngột khiến não không thể điều khiển được cơ thể và hậu quả là bạn có thể bị ngã. Những cú ngã xảy ra bất chợt rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với người già. 

Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy nghiêng người sang hai bên để thư giãn và từ từ đứng dậy. Bạn nên vịn vào tường hoặc cạnh bàn để đứng lên cho an toàn.

2.3. Thiếu dinh dưỡng 

Thiếu vitamin B-12 và axit folic cần thiết, nếu bị thiếu hai vitamin này có thể gây thiếu máu, từ đó dẫn đến huyết áp thấp. Bạn nên chú ý bổ sung 2 loại vitamin này từ các loại thực phẩm như: Cá hồi, thịt bò, súp lơ, nấm, trứng,..2.

2.4. Mất nước

Nước là một phần quan trọng của cơ thể. Bạn nếu không uống đủ nước mỗi ngày hoặc vận động quá sức khiến cơ thể mất nướ sẽ dễ dân đến những ảnh hưởng cho sức khỏe. Mất nước có thể khiến chỉ số huyết áp thấp, hạ đột ngột.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Huyết Áp Và Cách Phòng Bệnh

Mất nước có thể làm hạ huyết áp

2.5. Tuổi tác

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp còn có sự liên quan đến tuổi tác. Huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương của mọi người cho thấy những đặc điểm khác nhau theo độ tuổi. Khảo sát cho thấy huyết áp tâm thu của cả hai giới đều tăng theo tuổi. Huyết áp tâm trương tăng theo tuổi đối với người dưới 65 tuổi và giảm nhẹ theo tuổi đối với người trên 65 tuổi.

3. Phương pháp đo huyết áp

Phương pháp đo huyết áp bao gồm phương pháp đo trực tiếp và phương pháp đo gián tiếp:

3.1. Phương pháp đo trực tiếp

Phương pháp đo trực tiếp là lấy một ống thông dài có hòa tan chất chống đông máu trong đó và đưa ống thông này đến động mạch chủ bằng cách chọc qua da. Ống thông được kết nối với cảm biến áp suất để hiển thị trực tiếp huyết áp. Luật này là một phương pháp xâm lấn và chỉ áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt.

3.2. Phương pháp đo gián tiếp

Phương pháp đo gián tiếp là phương pháp điều áp vòng bít, được đo bằng huyết áp kế. Có loại cột thủy ngân, loại lò xo và huyết áp kế điện tử. Phương pháp đo gián tiếp rất đơn giản và dễ thực hiện, là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong thực hành lâm sàng.

3.3. Hướng dẫn cách đo huyết áp

 • Động mạch cánh tay ngang với tim. Làm phẳng đường giữa nách ở tư thế nằm ngửa và làm phẳng xương sườn thứ tư ở tư thế ngồi.
 • Xắn tay áo và để lộ cánh tay, khuỷu tay thẳng và lòng bàn tay úp.
 • Bật máy đo huyết áp, giữ thẳng đứng và bật công tắc bình thủy ngân.
 • Ngoài ra để xả hết không khí trong vòng bít, quấn vòng bít quanh giữa bắp tay. Mép dưới cách ổ khuỷu tay 2 đến 3 cm. Có thể luồn một ngón tay vào cho khít.
 • Chạm vào nhịp đập của động mạch cánh tay, đặt đầu ống nghe lên nơi có thể thấy rõ nhịp động. Cố định nó bằng tay, ấn nhẹ, đóng van và thổi phồng cho đến khi nhịp đập của động mạch cánh tay biến mất và sau đó tăng 20-30mmHg.
 • Từ từ cho không khí xẹp xuống với tốc độ 4mmHg / giây do cột thủy ngân hạ xuống. Chú ý đến sự thay đổi thang của cột thủy ngân và tiếng động của động mạch cánh tay.
 • Thang đo của cột thủy ngân khi âm thanh đập đầu tiên của ống nghe xuất hiện là huyết áp tâm thu. Và thang đo được chỉ định bởi cột thủy ngân khi âm thanh đập đột ngột yếu đi hoặc biến mất là huyết áp tâm trương.
 • Sau khi đo xong, xả hết không khí còn lại trong vòng bít, vặn chặt nắp vặn trên van, tháo vòng bít, cho vào hộp sau khi kết thúc và tắt công tắc bình thủy ngân.
 • Ghi lại giá trị đo được, ghi bằng công thức phân số, cụ thể là huyết áp tâm thu / huyết áp tâm trương.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Huyết Áp Và Cách Phòng Bệnh

Cách đo huyết áp

3.4. Những vấn đề cần chú ý khi đo huyết áp

 • Máy đo huyết áp nên được kiểm tra và hiệu đính thường xuyên để duy trì độ chính xác.
 • Đối với những người cần quan sát huyết áp chặt chẽ, cần thực hiện “tứ cố định”. Đó là cố định thời gian, cố định vị trí, cố định vị trí cơ thể và cố định máy đo huyết áp.
 • Không có yếu tố nào ảnh hưởng đến huyết áp như vận động gắng sức, hút thuốc, thay đổi tâm trạng trong vòng 30 phút trước khi đo. Giữ tâm trạng ổn định, không nên quấn quá chặt vòng bít.
 • Chọn vòng bít phù hợp theo yêu cầu.
 • Thổi phồng không quá nhanh hoặc quá mạnh để tránh thủy ngân tràn ra ngoài. Giảm phát không quá nhanh hoặc quá chậm để tránh sai sót khi đọc.
 • Nếu thấy huyết áp không rõ ràng hoặc bất thường thì nên thử lại huyết áp. Khi thử lại, đợi cho đến khi cột thủy ngân giảm xuống điểm "0" rồi mới đo.
 • Bệnh nhân liệt nửa người được đo ở cánh tay không khớp.

4. Cách phòng bệnh cao huyết áp

Không có con đường tắt nào để ngăn ngừa và kiểm soát bệnh cao huyết áp. Bạn cần bắt đầu từ mọi thứ trong cuộc sống. Những phương pháp phòng ngừa cao huyết áp sau đây sẽ giúp bạn:

4.1. Bổ sung thêm sữa và trứng

Các khoáng chất phong phú trong sữa tươi rất cần thiết để duy trì các chức năng của con người và ngăn ngừa bệnh tật. Canxi trong sữa là canxi hoạt tính, là nguồn canxi cơ thể dễ hấp thụ nhất. Sữa tươi có tác dụng hạ mỡ và độ nhớt của máu. Kali và các chất khác cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não. Trứng là thực phẩm bổ sung protein chất lượng và rẻ tiền nhất. Một quả trứng mỗi ngày cũng hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với bệnh nhân cao huyết áp.

4.2. Bữa ăn nên được cân bằng

Khái niệm về chế độ ăn cân bằng bao gồm sự kết hợp của thịt và rau một cách chi tiết. Bạn cũng cần phải chú ý đến việc đa dạng hóa và kiểm soát phù hợp các chất dinh dưỡng. Có như thế thì huyết áp của cơ thể mới cân bằng được.

4.3. Không quá sáu gam muối ăn

Natri có thể hút nhiều nước trong cơ thể. Nếu nạp quá nhiều muối vào cơ thể, nước trong cơ thể sẽ tích tụ trong mạch máu làm tăng gánh nặng cho tim, mạch và khiến huyết áp tăng cao. Kiểm soát lượng muối hàng ngày dưới 6 gam không chỉ có thể đảm bảo nhu cầu natri của cơ thể mà còn giảm gánh nặng cho tim mạch.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Huyết Áp Và Cách Phòng Bệnh

Không ăn quá nhiều muối

4.4. Không để cảm xúc vượt ra khỏi tầm kiểm soát

Sự thay đổi tâm trạng có ảnh hưởng lớn đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh tim mạch như tăng huyết áp. Trước vô số những việc dồn dập và bất ngờ xung quanh, mọi người cần giữ được cân bằng tâm lý tốt để phản ứng. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà còn có lợi cho việc phục hồi bệnh tật.

4.5. Nên uống ít rượu và không hút thuốc

Uống rượu quá mức có thể dẫn đến xơ cứng động mạch. Những người thích uống rượu nên kiểm soát lượng uống hàng ngày không quá 50 ml rượu trắng, 100 ml rượu gạo, 150 ml rượu vang hoặc 500 ml bia. Hút một điếu thuốc có thể làm tăng huyết áp tâm thu của cơ thể lên 5-10 mmHg. Đồng thời, có thể gây ra và khởi phát nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp đa số đến từ thói quen sống của chúng ta. Do đó, nếu bạn có thể thay đổi một lối sống lành mạnh thì bạn có thể cải thiện được tình trạng bệnh huyết áp của mình. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết về các loại thực phẩm dành cho người bị bệnh huyết áp tại website sieuthitaigia.vn nhé!

Huyết áp được hình thành do lực co bóp của cơ tim và sức cản của thành động mạch. Dù là huyết áp cao hay thấp cũng đều có ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khỏe. Để khắc phục tình trạng về các bệnh huyết áp thì việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên luôn được các bác sĩ khuyến khích. Máy chạy bộ Elip hay xe đạp tập là một trong những thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao rất tốt. Việc tập luyện thường xuyên giúp ổn định huyết áp, tim mạch và giải tỏa căng thẳng. Với những người lớn tuổi thường bị tình trạng bệnh huyết áp và  không thể vận động xuyên thì một chiếc ghế massage sẽ giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe và tinh thần đẩy lùi bệnh huyết áp hiệu quả.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp cao là gì?
Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp cao có thể là do thừa cân hoặc béo phì, quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn, lười hoạt động thể chất,...
Các yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp thấp có thể là do thiếu máu, thay đổi tư thế đột ngột, thiếu dinh dưỡng, mất nước,...
Phương pháp đo trực tiếp là lấy một ống thông dài có hòa tan chất chống đông máu trong đó và đưa ống thông này đến động mạch chủ bằng cách chọc qua da. Ống thông được kết nối với cảm biến áp suất để hiển thị trực tiếp huyết áp. Luật này là một phương pháp xâm lấn và chỉ áp dụng cho một số trường hợp đặc biệt.
Phương pháp đo gián tiếp là phương pháp điều áp vòng bít, được đo bằng huyết áp kế. Có loại cột thủy ngân, loại lò xo và huyết áp kế điện tử. Phương pháp đo gián tiếp rất đơn giản và dễ thực hiện, là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong thực hành lâm sàng.
Bạn nên bổ sung thêm sữa và trứng, bữa ăn nên được cân bằng, không nên ăn quá sáu gam muối ăn,....

Showroom Miền Bắc (31)

225B Trường Chinh, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
102 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0248 883 1552
439 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
85 Trần Hưng Đạo, P. Đông Thành, TP. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
687 Quang Trung, P. Phú La, Quận Hà Đông
Tổng đài: 0248 8811 552
1297 Đại Lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
Tổng đài: 0210 3666 588
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Quận Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
527 Nguyễn Văn Linh, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
442 Lê Quý Đôn, P. Trần Lãm, TP. Thái Bình
Tổng đài: 0248 882 1552
32 Phạm Văn Đồng, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Tổng đài: 024 3201 3979
2 Giải Phóng, P. Lộc Hòa, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy
Tổng đài: 0243 2013 979
Số 18 Phố Nhổn, P. Xuân Phương, Quận Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, TP. Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
851 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Tổng đài: 0203 3900 229
29 Quang Trung - TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
300 - 302 Xương Giang, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
233 Nguyễn Văn Cừ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
144 Trần Phú, P.Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 0211 353 5585
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
Bế Văn Đàn, P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6884
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, TP.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6884
Phú Túc, Xã An Tường, TP.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Du, P. Quyết Thắng, TP. Sơn La
Tổng đài: 1800 6884
Phạm Văn Xảo, P. Phố Mới, TP. Lào Cai
Tổng đài: 1800 6884
Bế Văn Đàn, P. Quyết Tiến, TP. Lai Châu
Tổng đài: 1800 6884
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6884
Lý Đạo Thành, P. Nguyễn Thái Học, TP. Yên Bái
Tổng đài: 1800 6884

Showroom Miền Trung (23)

51 Nam Trân, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tổng đài: 0236 3662 900
25 Đường 2/9, P. Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu
Tổng đài: 0236 3727 900
111 Thái Nguyên, P. Phước Tân, TP. Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, TP. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 3861 552
1-3 Hai Bà Trưng, P. 6, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 0263 3510 105
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, TP. Phan Rang - Tháp Chàm
Tổng đài: 0259 3821 552
407 Trần Hưng Đạo, P. Bình Hưng, TP. Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
81 Lê Lợi, P. Tây Sơn, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
35 Nguyễn Tất Thành, P. Hoa Lư, TP. Pleiku
Tổng đài: 0269 3823 682
646 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum
Tổng đài: 0260 3859 599
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 3951 552
Thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông
Tổng đài: 1800 6884
22 Nguyễn Trãi, P. 4, TP. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn
Tổng đài: 0256 3794 008
112 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 3821 552
140 Tôn Đức Thắng, P. An Sơn, TP. Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6884
11 Hà Nội, P. Vĩnh Ninh, TP. Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
219 Hùng Vương, TP. Đông Hà
Tổng đài: 0233 3526 884
294 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
203 Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
329-331 Trần Phú, P. Ba Đình, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068

Showroom Miền Nam (47)

1A Hoàng Trọng Mậu, P. Tân Hưng, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
27 Đại lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
Nguyễn Văn Linh, KP. 2, P. Tân Phú, Quận 7
Tổng đài: 1800 6854
402 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
Tổng đài: 0274 3855 631
603 QL14, P. Tân Bình, TP. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
393 Hậu Giang, P. 11, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
Nguyễn Văn Luông, P. 12, Quận 6
Tổng đài: 028 3535 6278
1072 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
Tạ Quang Bửu, P. 4, Quận 8
Tổng đài: 1800 6854
378 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0289 9993 636
412 Nguyễn Ái Quốc, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa
Tổng đài: 0251 9996 999
334 Cộng Hoà, P. 13, Quận Tân Bình
Tổng đài: 028 3812 6972
613 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12
Tổng đài: 0283 535 6166
329 Trương Công Định, P. 3
Tổng đài: 0254 3581 449
337 Cách Mạng Tháng Tám, KP3, P.3, TP. Tây Ninh
Tổng đài: (027) 6378 9579
13 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12
Tổng đài: 0248 888 1552
Đường 3/2, P. 12, Quận 10
Tổng đài: 1800 6854
QL 22 KP. Lộc Thành, TX. Trảng Bàng, TP. Tây Ninh
Tổng đài: 0276 3789 579
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
122 Quốc Lộ 1, P. 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân
Tổng đài: 028 3620 3552
312 Hùng Vương, P. 3, TP. Tân An
Tổng đài: 0248 889 1552
865 Âu Cơ, P. Tân Sân Nhì, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3535 6118
39-40 Ấp Bắc, P. 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
53 Hòa Bình, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú
Tổng đài: 028 3620 3495
180/2 Quốc Lộ 1A, Xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
31C Mậu Thân, P. An Hoà, Quận Ninh Kiều
Tổng đài: 0292 394 3437
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
Tổng đài: 028 3636 7550
90 Phạm Thái Bường, P.4, TP Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9
Tổng đài: 1800 6854
232 Đại lộ Đồng Khởi, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
234 - 236 Bạch Đằng, P. 24, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
393 Điện Biên Phủ, Khóm 3, P.6, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 029 4385 6566
Điện Biên Phủ, P. 17, Quận Bình Thạnh
Tổng đài: 0283 5358 439
50 Lê Hồng Phong, P.3, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
137 Tỉnh lộ 8, KP.7, Thị Trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
255 Lê Hồng Phong, P. 3, TP. Sóc Trăng
Tổng đài: 0299 368 6388
QL22, KP.2, Thị Trấn Củ Chi
Tổng đài: 028 3620 6713
346 Nguyễn Oanh, P. 17, Gò Vấp
Tổng đài: 028 3620 8134
509 Trần Hưng Đạo, KV3 Phường 1, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, TP. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3958 586
Trương Định, TP.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6884
231 Trần Phú, P. 7, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 3901 399
426 Nguyễn Trung Trực, KP4, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Tổng đài: 02973 661 888
151 Trần Hưng Đạo, P. 5, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 3636 040
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )